6 ไอเดียบ้านชั้นเดียวทรงกล่อง น่าอยู่แบบกะทัดรัด

ร้องขอการเสนอราคา

หมายเลขไม่ถูกต้อง กรุณาตรวจสอบรหัสประเทศ รหัสพื้นที่และเบอร์โทรศัพท์
เมื่อคลิก 'ส่ง' ถือว่าฉันได้อ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว รวมทั้งยินยอมให้ข้อมูลถูกนำไปใช้ต่อไป
หมายเหตุ ในอนาคตคุณสามาถยกเลิกการอนุญาตได้ทุกเมื่อด้วยการส่งอีเมลไปที่ privacy@homify.com

6 ไอเดียบ้านชั้นเดียวทรงกล่อง น่าอยู่แบบกะทัดรัด

Pattareeya Pattareeya
 บ้านและที่อยู่อาศัย by HUGA ARQUITECTOS
Loading admin actions …

บ้านทรงกล่องเป็นรูปแบบบ้านที่เรียบง่ายอย่างหนึ่ง ส่วนใหญ่จะเป็นบ้านสไตล์โมเดิร์น หลังคาแบนราบ แต่ทว่าท่ามกลางความเรียบง่ายของรูปลักษณ์ภายนอก ภายในบ้านทรงกล่องบางหลังอาจจะพื้นที่ภายในได้อย่างน่าสนใจ มีสเปซไว้รองรับการใช้งานที่กว้างขวางเกินกว่าเราจะคาดถึง

สำหรับไอเดียบุคนี้ homify ก็มีตัวอย่างของบ้านทรงกล่องแบบชั้นเดียวมาฝากกันอีกเช่นเคย มีทั้งบ้านทรงกล่องขนาดเล็กสร้างจากไม้ สร้างจากคอนกรีต และสร้างจากหิน ด้วยวัสดุที่มีพื้นผิวที่แตกต่างนี้ บ้านบางหลังจึงยิ่งดูน่าสนใจมากกว่าจะเป็นแค่บ้านหน้าตาเป็นกล่องสี่เหลี่ยมเรียบง่ายหลังหนึ่ง

1. บ้านทรงกล่องที่ตกแต่งด้วยหิน

 บ้านและที่อยู่อาศัย by Casas Cube

บ้านทรงกล่องหลังแรกนี้เป็นบ้านสร้างสำเร็จ หรือบ้าน prefab สำเร็จรูปจากสเปน ตัวบ้านเป็นคอนกรีตแล้วตกแต่งผนังภายนอกให้มีความสวยงามด้วยแผ่นหินตกแต่งผนัง ต่างสี ต่างประเภท ทำให้เกิดลูกเล่นทั้งในเรื่องสีสันและลักษณะพื้นผิว ส่วนในบ้านเน้นการใช้สีขาว ตกแต่งในสไตล์ร่วมสมัย และเน้นความโล่งโปร่ง ทำให้แม้ภายในบ้านจะมีพื้นที่ใช้สอยแค่ราว 72 ตารางเมตร ก็ไม่ดูอึดอัดแต่อย่างใด

2. บ้านทรงกล่องสไตล์เม็กซิกัน

ด้วยสีภายนอกของ Loft Vivero แห่งนี้ ทำให้เรานึกถึงบ้านหิน แต่อันที่จริงบ้านทรงกล่องในยูคาตัน ประเทศเม็กซิโกหลังนี้นั้นสร้างขึ้นจากคอนกรีตเหมือนบ้านทั่วไป แต่ตกแต่งด้วยสีที่ทำให้นึกไปในทางนั้น ขณะที่ภายใน สถาปนิกเลือกใช้การตกแต่งสไตล์เม็กซิกันซึ่งเน้นไปที่สีสดใส  ทั้งสีเขียว สีเหลือง สีแดง ตัดกับความหม่นของตัวบ้านด้านนอก เรียกได้ว่าเป็นความแตกต่างที่ผสมผสานกันได้อย่างน่าสนใจทีเดียว

สนใจดูภายในบ้านเพิ่มเติมได้ที่ บ้านปูนทรงเหลี่ยมแบบเรียบง่ายแต่ครบครัน

3. บ้านทรงกล่องที่สวยด้วยหินธรรมชาติ

 บ้านและที่อยู่อาศัย by HUGA ARQUITECTOS

บ้านทรงกล่องหลังนี้ถูกจัดให้อยู่ในไอเดียบุคที่พูดถึงบ้านชั้นเดียวเพราะตัวบ้านที่มองเห็นจากสนามด้านหลัง แต่อันที่จริงแล้วหากมองจากหน้าบ้านจะเห็นว่ามีอีกชั้นหนึ่งซ่อนอยู่ด้านล่าง เป็นส่วนที่ใช้เป็นห้องทำงานและห้องหนังสือไปพร้อมๆ กัน (ดูเพิ่มเติมได้ที่นี่)

โครงสร้างของบ้านหลังนี้ใช้หินเป็นวัสดุหลัก แต่ก็ผสมผสานเข้ากับวัสดุประเภทอื่นๆ ด้วย เช่นไม้ซึ่งทำให้บ้านยิ่งดูเป็นธรรมชาติและอบอุ่น ขณะส่วนที่เป็นกระจกคือช่องหน้าต่างและประตูบานกว้างที่เปิดให้แสงธรรมชาติส่องเข้ามาภายในบ้านได้ดี ทำให้สเปซภายในดูโปร่ง สว่าง แม้จะเป็นบ้านกล่องที่มีผนังหินก็ตาม

4. บ้านทรงกล่องสีครีมหลังน้อย

 บ้านและที่อยู่อาศัย by RenoBuild Algarve
RenoBuild Algarve

Facade Renovation / Repairing Cracks

RenoBuild Algarve

บ้านทรงกล่องที่ดูแน่นทึบหลังนี้ เป็นอาคารย่อยที่ตั้งอยู่ในเขตบ้านสไตล์เมดิเตอร์เรเนียนอีกที เพื่อใช้เป็นห้องส่วนตัวและเป็นสตูดิโอเล็กๆ ในบ้าน 

โดยแทนที่จะทำบ้านให้เป็นสีขาวเช่นตัวบ้านหลัก นักออกแบบได้ให้ไอเดียรีโนเวทบ้านทรงกล่องหลังนี้โดยใช้สีครีมออกเหลือง เพื่อให้ดูสดใสขึ้น แต่ไม่หลุดไปจากการตกแต่งของอาคารหลังอื่นในบริเวณ ทั้งยังใช้เทคนิคการสร้างเท็กเจอร์ให้ผนังด้านนอกด้วยการพ่นทรายทำให้พื้นผิวมีลูกเล่น ก่อนตกแต่งส่วนฐานด้วยหินธรรมชาติอีกต่อหนึ่ง

5. บ้านทรงกล่องที่ดูอ่อนโยนด้วยไม้ประดับฟาซาด

บ้านทรงกล่องหลังน้อยที่ดูเรียบง่าย สร้างขึ้นจากคอนกรีตแต่ตกแต่งฟาซาดหรือกรอบบ้านด้านหน้าด้วยไม้ ทำให้บ้านดูอ่อนโยน ชวนพักผ่อน สมเป็นบ้านตากอากาศนอกเมือง 

นอกจากนี้ยังเน้นการเปิดโล่งสู่สนามหญ้าขนาดใหญ่อันเป็นข้อได้เปรียบของบ้านที่มีบริเวณกว้างขวางหลังนี้ เชื่อมต่อพื้นที่ภายในและภายนอกบ้านให้ผสานไปด้วยกัน ทั้งยังเหมาะกับกิจกรรมของสมาชิกภายในบ้านซึ่งนิยมสังสรรค์ภายนอกบ้านอีกด้วย

6. บ้านทรงกล่องที่ซ่อนสเปซไว้ด้านหลัง

บ้านทรงกล่องหลังท้ายสุดเป็นผลงานของบริษัทสถาปนิกสัญชาติเม็กซิกัน บ้านสไตล์โมเดิร์นที่สร้างจากคอนกรีต เน้นความโปร่งโล่งด้วยการเจาะช่องหน้าต่างขนาดใหญ่รอบบ้าน และยังเชื่อมต่อพื้นที่ภายในบ้านกับสนามหลังบ้านด้วยตัวบ้านที่โอบล้อมสนามเอาไว้ 

แม้จะดูเป็นบ้านชั้นเดียวที่มีขนาดไม่กว้างเมื่อมองจากด้านหน้า แต่ถ้าเข้าไปในบ้านแล้วจะเห็นถึงพื้นที่ที่ซ่อนไว้ ทั้งความต่อเนื่องระหว่างตัวบ้านกับพื้นที่หลังบ้าน ยังทำให้บ้านกว้าง ดูมีพื้นที่แบบไร้ส่วนมากั้นขวางสายตาอีกด้วย

หากบ้านทรงกล่องที่เรานำมาเสนอในไอเดียบุคนี้ยังไม่จุใจ สามารถชมเพิ่มเติมได้ที่ 10 ไอเดียบ้านทรงกล่อง สวยทันสมัยสไตล์โมเดิร์น และ  8 บ้านชั้นเดียวทรงกล่อง สวย เรียบง่าย กะทัดรัด มีทั้งบ้านทรงกล่องทั้งขนาดเล็กและขนาดใหญ่ให้เลือกชม

บ้านทรงกล่องหลังไหนถูกใจคุณ พูดคุยเพิ่มเติมกันได้ที่นี่ homify
 บ้านและที่อยู่อาศัย by Casas inHAUS

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ