9 ไอเดียเเต่งบ้านสุดเจ๋ง ช่วยประหยัดพื้นที่ในบ้าน เพิ่มมุมใช้งาน | homify

9 ไอเดียเเต่งบ้านสุดเจ๋ง ช่วยประหยัดพื้นที่ในบ้าน เพิ่มมุมใช้งาน

maymemae maymemae
Transition Interior Design ห้องนั่งเล่น
Loading admin actions …

การเลือกเฟอร์นิเจอร์ หรือสร้างพื้นที่สำหรับใช้งานในบ้านเป็นอีกขั้นตอนหนึ่งที่คุณจะสนุกไม่น้อยยามที่คุณตกเเต่งบ้าน เเละคงจะดีหากคุณสามารถตกเเต่งมุมในบ้านด้วยเฟอร์นิเจอร์เก๋ๆ ที่ช่วยให้คุณประหยัดพื้นที่ในบ้านได้อีก ทำให้คุณเหลือพื้นที่สำหรับพักผ่อน หรือสร้างมุมอื่นๆ เพิ่มเติม วันนี้ Homify นำ 9 ไอเดียการเเต่งบ้านสุดเจ๋งที่ทำให้บ้านคุณสวย เเล้วยังใช้งานได้ดี ให้คุณได้ดูเพลินๆ เเต่ถ้าหากจะนำไอเดียไปสร้างสรรค์เป็นมุมในบ้านหรือไปต่อเติมเฟอร์นิเจอร์ก็ได้เลย เราไปชมพร้อมกันเลย

1.มุมเก็บของเอนกประสงค์ ครบในที่เดียว

Till Könneker ห้องนั่งเล่นที่เก็บของ

สำหรับพื้นที่ห้องโล่งๆ เเล้วต้องการเก็บของให้อยู่ในพื้นที่เดียวกัน ไอเดียการตีโครงไม้เเละตีชั้นวางของให้เป็นช่องสำหรับเก็บของนั้นน่าสนใจทีเดียว คุณสามารถตีโครงไม้เเละใช้พื้นที่ด้านหลังเป็นห้องเก็บของได้ ในขณะที่ด้านหน้าสร้างชั้นวางของ ตีช่องให้เป็นชั้นวางของ หรือเเม้เเต่ราวเเขวนเสื้อผ้าได้อย่างง่ายดาย ส่วนพื้นที่ตรงกลางคุณยังสามารถใช้เป็นชั้นวางทีวีได้อีกด้วย เรียกว่าครบถ้วนไปเลย 

2.มุมเตียงนอนสุดน่ารักพร้อมที่เก็บของใต้เตียง

มุมเตียงนอนสุดน่ารักนี้ ใช้พื้นที่ไม่มากเเต่ก็ใช้พื้นที่ได้อย่างคุ้มค่าโดยด้านบนเป็นเตียงนอน ส่วนด้านล่างเป็นลิ้นชักสำหรับเก็บของได้สองชั้น เวลาใช้งานก็เลื่อนออกมาหยิบของได้ง่าย เวลาไม่ใช้งานก็ปิดไม่กินพื้นที่ ส่วนวัสดุทั้งหมดใช้ไม้มาทำให้ดูอบอุ่น  หันมาดูที่ข้างกำเเพง นักออกเเบบตกเเต่งภายในใช้ไม้ตีเป็นช่องว่างของ วางหนังสือช่วยให้คุณมีพื้นที่วางของเพิ่มขึ้น 

3.ห้องนั่งเล่นเเละห้องนอน ที่กั้นเขตด้วยชั้นวางของสุดเก๋

สำหรับพื้นที่ห้องนั่งเล่นเเละห้องนอนที่อยู่บริเวณเดียวกัน คุณสามารถสร้างพาร์ทิชั่น (Partiition) กั้นพื้นที่สุดเก๋ได้ด้วยการตีช่องตารางให้เป็นชั้นวางของได้ เพียงเท่านี้คุณก็จะได้ที่กั้นสุดเก๋เเละยังใช้ประโยชน์ได้อีกด้วย 

4.ชั้นวางหนังสือเลื่อนได้

Pop Arq ห้องทำงาน/อ่านหนังสือ

สำหรับบางบ้านที่มีห้องอ่านหนังสือ เเละอยากใช้บริเวณห้องนี้เป็นห้องทำงานด้วย ลองนำไอเดียสร้างชั้นวางหนังสือเเบบเลื่อนได้ไปใช้ดู นอกจากจะได้พื้นที่เก็บหนังสือที่มากขึ้นเเล้วยังได้เเผงกั้นปิดพื้นที่ เวลาที่อยากได้ห้องทำงานที่เงียบสงบอีกด้วย เเต่ถ้าหากอยากให้พื้นที่เปิดโล่งสบายก็เเค่เลื่อนชั้นวางหนังสือชิดไปอีกด้านหนึ่ง สวยเเละใช้งานง่ายน่าทำตามสุดๆ ไปเลย 

5.ตู้โชว์ทูอินวัน ทั้งเก็บของเเละนั่งทำงานได้

สำหรับเฟอร์นิเจอร์เเบบลอยตัว เราก็สามารถเติมไอเดียให้เฟอร์นิเจอร์นั้นน่าใช้งานขึ้นได้ อย่างตู้โชว์นี้ ช่างเพิ่มฟังก์ชั่นการใช้งานด้วยการสร้างบานพับ ที่สามารถปล่อยลงมาเป็นโต๊ะทำงานเเบบชั่วคราวได้ คุณสามารถวางโน้ตบุคทำงานได้สบายๆ 

6.ชั้นเก็บรองเท้าเป็นระเบียบ ถูกใจสาวๆ

สาวๆ ที่กำลังมองหาไอเดียสร้างที่เก็บรองเท้าสวยๆ อยู่ ลองดูไอเดียนี้ได้เลย เลือกมุมใดมุมหนึ่งของห้องให้ช่างบิวท์อินชั้นวางรองเท้าสีขาว ทำเป็นชั้นสูงขึ้นไปจนถึงเพดานได้เลย เเบ่งช่องพื้นที่ตามความสะดวกในการใช้งาน โดยชั้นล่างเว้นพื้นที่ให้สูงสักหน่อยเพื่อวางรองเท้าบูธได้ ส่วนชั้นบน ถ้าทำช่องใหญ่หน่อยก็สามารถเป็นช่องวางกระเป๋าได้อีก เเละเพื่อความสวยงามใช้ผ้าบางๆ โปร่งเเสงปิดชั้นวางรองเท้านี้เป็นการพรางสายตา

7.มุมทีวี มุมทำงาน อยู่ด้วยกันได้

Till Könneker ห้องนั่งเล่นชั้นวางทีวีและตู้วางทีวี

มุมชั้นวางทีวีที่เป็นมุมวางของด้วยนั้น เราเห็นกันมาบ่อยเเล้ว เเต่วันนี้มุมทีวีเเละชั้นวางของสามารถเพิ่มเติมได้มากกว่านั้น โดยคุณสามารถเพิ่มโต๊ะทำงานเเบบพับมาได้ ทำให้ได้พื้นที่ทำงานเพิ่มเติม ส่วนเรื่องของสีถ้าหากคุณชอบความเรียบเท่เเละดูโมเดิร์น สีดำคือคำตอบที่คุณต้องถูกใจ 

8.ชั้นวางของมินิมัล ได้มุมอ่านหนังสือน่ารัก

พื้นที่กำเเพงสีขาว เเต่งเติมด้วยชั้นวางของทำด้วยไม้สไตล์มินิมัล สามารถวางของเล็กๆ น้อยๆ อย่างหนังสือ เเจกันดอกไม้ ประดับให้ดูสดชื่นได้ ส่วนชั้นล่างสุดเป็นชั้นบานพับที่ปล่อยลงมาเป็นโต๊ะเล็กๆ ใช้อ่านหนังสือได้เลย 

9.เตียงพร้อมพื้นที่เก็บของด้านใต้

บางทีคุณอาจจะนึกไม่ถึงว่าพื้นที่ใต้เตียง คือพื้นที่ว่างที่สามารถใช้ประโยชน์ได้ ดีไซเนอร์ออกเเบบให้เตียงนี้สามารถยกฟูกขึ้น เเละให้พื้นที่ด้านใต้เป็นที่ว่างที่ใช้เก็บของอย่างเช่นเอกสาร หรือของใช้บางอย่างได้ หาง่าย หยิบใช้สะดวก 

3 ตัวอย่างบ้านที่ใช้วัสดุธรรมดาราคาประหยัดมาสร้างบ้านให้น่าอยู่ดูแพง
Arrow navigation 3b3136b1
ไอเดียไหนถูกใจคุณ เล่าให้เราฟังได้เลย 
Casas inHAUS บ้านและที่อยู่อาศัย

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ