9 ครัวขนาดเล็กแต่ที่เก็บของเยอะจุใจ | homify

9 ครัวขนาดเล็กแต่ที่เก็บของเยอะจุใจ

Kittima L. Kittima L.
Schmidt Küchen ห้องครัว
Loading admin actions …

ปัญหาใหญ่ของงานครัวอาจจะไม่ใช่รสชาติของอาหาร หรือมื้อนี้ใครจะเป็นคนล้างจานดี แต่ปัญหาที่ว่าก็คือพื้นที่ในการจัดเก็บข้าวของให้เป็นระเบียบ เพราะห้องครัวถือเป็นห้องที่มีของจุกจิกมากที่สุดห้องหนึ่งของบ้านเลยก็ว่าได้ ทั้งอุปกรณ์เครคื่องครัวต่างๆ กับข้าวของแห้งและจานชาม จะเก็บไว้ตรงไหนอย่างไร 

ถ้าห้องครัวคุณมีปัญหาอย่างที่เราว่ามาลองดูไอเดียบุคนี้สิ เราจะพาคุณไปดูห้องครัวขนาดเล็กแต่มีที่เก็บของเยอะมากจนคุณต้องประหลาดใจ อ่านให้จบแล้วเรียกนักออกแบบห้องครัวมาจัดการครัวคุณได้เลย

1. ตู้เก็บของแบบเบสิค

studio wok ห้องครัว ไม้

ห้องครัวนี้ก็เหมือนบ้านในคอนโดทั่วๆ ไป ที่มีพื้นที่จำกัดและมักจะมีชุดครัวแถมมาด้วยอยู่แล้ว ลิ้นชักหลายขนาดใต้เตาแก๊สเหมาะเอาไว้เก็บอุปกรณ์การครัวหม้อ กระทะ รวมทั้งเก็บจานชามและช้อนส้อมเอาไว้เป็นที่เดียวกัน จะทำให้หยิบใช้ได้ง่าย อาจจะต่อเติมตู้แขวนเหนือศีรษะเพื่อเอาไว้เก็บขวดซอสและของแห้งต่างๆ รับรองว่าเป็นระเบียบแน่นอน

2. ตู้ครัวสวยคลาสสิค

โทนสีน้ำเงินของตู้เก็บของในห้องครัวนี้ทำเอาเราใจละลายไปเลย เป็นโทนสีที่สวยและดูคลาสสิคเมื่อนำมาผสมกับสีขาว สีครีมและไม้ทำให้ห้องครัวนี้ดูน่าใช้งานมากที่สุด หน้าบานตู้ดีไซน์ให้เป็นแบบโบราณใช้มือจับทองเหลืองสวยๆ แบบนี้ทำตามได้ไม่ยากเลย

3. ตู้เก็บของรูปทรงแตกต่าง

Edenbridge Johnny Grey ห้องครัว
Johnny Grey

Edenbridge

Johnny Grey

รูปทรงที่หลากหลายทำให้ห้องครัวไม่น่าเบื่อ ตู้ทรงกลมแบบนี้ช่วยสร้างบรรยากาศให้ห้องครัวนี้ดูสนุกสนาน อีกทั้งสีสันที่ขัดแย้งกันเองดูไร้กฎเกณฑ์นอกจากจะสวยแล้วยังใช้เป็นที่เก็บของได้เป็นอย่างดี  

4. ครัวอิฐ

homify ระเบียง นอกชานของแต่งบ้านและอุปกรณ์จิปาถะ

เคาท์เตอร์ก่ออิฐเป็นจุดเด่นของห้องครัวนี้เลย ลองสังเกตดีๆ จะเห็นว่ามีตู้เก็บของอยู่ด้านหลังที่มีทั้งแบบตู้ทึบด้านล่าง ส่วนตู้แขวนเป็นแบบเปิดโล่ง ทำให้ห้องดูโปร่งไม่อึดอัด เมื่อวางเรียงของดีๆ แล้วสวยไม่เบา

5. ครัวเล็กหลังตู้

ถ้าไม่สังเกตดีๆ แทบไม่รู้เลยว่าครัวตั้งอยู่ตรงนี้ เมื่อวางตู้สีขาวครีมที่สูงจรดเพดานทำให้ห้องครัวดูมีสัดส่วนมากขึ้น และยังมีที่เก็บของอย่างเหลือเฟือเลยทีเดียว

6. เต็มไปด้วยลิ้นชัก

ครัวสีขาวแสนสวยสุดเรียบร้อยและเป็นระเบียบด้วยลิ้นชักมากมาย เก็บได้ทุกอย่างอะไรที่ดูรกหูรกตาก็เอาใส่ลิ้นชักไปได้เลย อาจจะเก็บของที่ต้องหยิบใช้บ่อยๆ ไว้ที่ลิ้นชักอันบนสุดจะได้สะดวก เอาไอเดียนี้ไปทำตามได้เลยนะ

7. ครัวไอส์แลนด์สีฟ้า

ครัวสวยสีฟ้าเห็นแล้วต้องหลงรัก ครัวนี้มีโต๊ะกลางแบบไอส์แลนด์ที่ไม่ใช่แค่สวยอย่างเดียวแต่มีชั้นเก็บของมากมาย ใช้จัดระเบียบจานชามและอุปกรณ์ครัวได้เป็นอย่างดี กำแพงด้านหลังก็ไม่ปล่อยให้โล่ง ยังทำชั้นไม้ไว้สำหรับวางของได้อีก เลือกอุปกรณ์จานชามสวยๆ ก็ใช้เป็นของประดับตกแต่งได้เลย

8. ตู้บานเลื่อน

ตู้เก็บของแบบบานเลื่อน จัดเก็บสิ่งของได้อย่างเป็นระเบียบเรียบร้อยและประหยัดพื้นที่ไปในตัว เลือกสีหน้าบานให้เข้ากับเฟอร์นิเจอร์และการตกแต่งทำให้ดูกลมกลืนกันทั้งห้อง เป็นสุดยอดไอเดียที่น่าทำตามจริงๆ

9. จัดเก็บของในบรรยากาศธรรมชาติ

homify ห้องครัว

การใช้ไม้สีธรรมชาติทำให้ห้องครัวนี้ดูสวยสะอาดและสบายตา หน้าบานตู้ดูกลมกลืนไปกับพื้นห้องทำให้ห้องดูกว้างขึ้น ชั้นวางของติดกำแพงหากไม่ใช้วางจานชาม ก็เอาไว้วางกระถางต้นไม้เล็กๆ ก็ช่วยสร้างบรรยากาศที่ดีได้อีกทาง 

4 แบบบ้านไม้ขนาดกำลังดี
Arrow navigation 3b3136b1
ชอบไอเดียไหนบอกเราได้เลยนะ ตรงช่องคอมเม้นท์นี้เลย
Casas inHAUS บ้านและที่อยู่อาศัย

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ