ห้องนั่งเล่น by Greenmoxie Magazine

5 สีแต่งบ้านสวย ทายังไง ก็ไม่มีวันตกเทรนด์

Chonnikarn Chonnikarn
Loading admin actions …

สีสัน เฟอร์นิเจอร์ และการใช้วัสดุต่างๆ นั้นเป็นสิ่งที่ทำให้บ้านของคุณสวยพิเศษและแตกต่างจากบ้านหลังอื่น แต่หากจะพูดถึงเรื่องสีสันแล้ว มันก็มีรายละเอียดเยอะมากๆ สีหนึ่งก็ให้ความรู้สึกที่แตกต่างจากสีหนึ่ง และเทรนด์สีก็เปลี่ยนไปเรื่อยๆ แต่ในวันนี้ homify จะมาอัพเดต 5 สีแต่งบ้านที่ไม่ว่าจะผ่านไปกี่ยุคกี่สัมนก็ยังคงได้รับความนิยมอยู่เสมอ เป็น 5 สีเพลย์เซฟ ที่ไม่ว่าจะแต่งยังไงบ้านของคุณก็สวยและดูดีแน่ ถ้าชอบสีไหน ก็อาจจะลองนำไปประยุกต์ใช้กับบ้านของคุณหรือนำไปปรึกษาสถาปนิกดูนะ

1. สีขาว

การตกแต่งภายในด้วยสีขาวนั้นเป็นสไตล์ที่คลาสสิคตลอดกาล และการใช้สีขาวแต่งห้องก็มีข้อดีหลายอย่างด้วย ตัวอย่างเช่น การทาผนังสีขาว จะช่วยทำให้ห้องดูสะอาด สว่าง และเป็นมิตร สีขาวยังช่วยกระจายแสงธรรมชาติ ให้ห้องของคุณมีลุคหรูหราและเรียบง่ายในเวลาเดียวกัน นอกจากนี้ไม่ว่าจะใช้เฟอร์นิเจอร์สีไหนก็ล้วนเข้ากับสีขาวด้วย การใช้สีขาวแต่งห้องมีเรื่องที่ต้องระวังอย่างหนึ่ง นั่นก็คือการทำความสะอาด เพราะว่าหากปล่อยให้สกปรกในห้องสีขาว มันก็จะเห็นได้ชัดมาก ดังนั้น จึงต้องหมั่นทำความสะอาดอยู่เสมอ

2. สีโทนกลาง

สีโทนกลางจะทำให้บรรยากาศของห้องดูสวยแบบซอฟท์ๆ และทำให้รู้สึกอยู่สบาย สีโทนกลางที่ว่าก็ได้แก่สีเทา สีครีม สีเขียวอ่อน และสีเอิร์ธโทนทุกแบบ หากคุณไม่ชอบสีขาว แต่ก็ไม่ได้อยากได้ห้องที่มีสีสันจัดจ้าน สีโทนกลางลักษณะนี้ถือว่าตอบโจทย์ 

3. สีสันสดๆ

สำหรับใครที่อยากให้ห้องดูคึกครื้น ตื้นตัว และสนุกสนานๆ ก็อาจจะต้องลองเลือกเป็นสีสันสดๆ ตัวอย่างเช่น สีแดง แบบในภาพตัวอย่างซึ่งเป็นสีของประตูและเฟอร์นิเจอร์ 

4. สีน้ำเงิน

สัน้ำเงินก็เป็นอีกสีหนึ่งที่ได้รับความนิยมมากในการแต่งบ้าน สีน้ำเงินนั้นให้ความรู้สึกที่เยือกเย็น มันจะทำให้เรานึกถึงท้องฟ้า ลมเย็นๆ และไม่ว่าจะเป็นบ้านสำหรับคนวัยไหน สีน้ำเงินก็ดูเหมาะกับทุกคน และก็ไม่จำเป็นที่จะต้องเป็นสีของเด็กผู้ชายเท่านั้น เคล็ดลับคืออาจจะต้องจับคู่กับสีขาวก็จะทำให้ห้องสวยมากขึ้น

5. สีพาสเทล

สีพาสเทลเป็นสีที่เราเห็นบ่อยในการตกแต่งบ้านและแฟชั่น ซึ่งสีที่คนนิยมก็อย่างเช่น ชมพู ฟ้า และสีเหลืองพาสเทล มันสามารถเข้ากับทุกห้องเช่นเดียวกับสีขาว อย่างห้องสีเหลืองพาสเทลในภาพตัวอย่างก็ทำให้ห้องดูสวยอบอุ่นมากเลย

ไอเดียไหนถูกใจคุณบ้าง? บอกเราหน่อยด้านล่างนี้
 บ้านและที่อยู่อาศัย by Casas inHAUS

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ? ติดต่อเราได้เลย

Request free consultation

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ