MODERN LOFT 2-STOREY HOMES:  บ้านและที่อยู่อาศัย by BEYOND HOME (THAILAND) Co.,Ltd

ฝันเป็นจริงกับบ้านเดี่ยวสุดเท่สไตล์ลอฟท์ราคา 2.2 ล้าน*

Kittima L. Kittima L.
Loading admin actions …

ใครที่ฝันอยากมีบ้านพักตากอากาศไว้ที่ต่างจังหวัดสักหลังอย่าพลาดไอเดียบุคนี้เลย เพราะเราจะพาคุณไปดูบ้านตากอากาศหลังงามที่เขาใหญ่ ซึ่งเป็นผลงานของบริษัทรับสร้างบ้าน ’Loft Home Thailand’ 

โดยบ้านสวยหลังนี้มีราคาค่าตัวสุดสวยอยู่ที่ 2.2 ล้านบาท (เป็นราคาประเมินโดยเจ้าของโครงการ) ดูแล้วสวยเท่น่าอยู่ในสไตล์โมเดิร์นลอฟท์ จะเอาไว้เป็นบ้านที่สร้างในเมืองก็ได้ไม่ผิดกติกา ตามมาดูกันเลยว่าทั้งภายนอกและภายในของบ้านหลังนี้เป็นอย่างไร

ภาพแบบบ้าน

แน่นอนว่าก่อนทำการสร้างบ้านสักหลังต้องมีแบบบ้านและภาพสำเร็จที่บริษัทรับสร้างบ้านจะเสนอให้เจ้าของบ้านดูก่อนเพื่ออนุมัติงาน แค่เราเห็นภาพแรกของแบบบ้านก็ทำเอาใจละลายแล้ว เป็นบ้านสไตล์โมเดิร์นที่แฝงไว้ด้วยความลอฟท์ในแบบลงตัว เน้นใช้โครงสร้างปูนที่แข็งแกร่ง แทรกด้วยหิน ไม้และเหล็กสีดำทำให้ดูไม่น่าเบื่อ โดยรวมถือว่าดีเลย อนุมัติให้สร้างได้!!

หน้าบ้านที่เสร็จสมบูรณ์แล้ว

เราขอลัดขั้นตอนการก่อสร้างมาดูบ้านที่เสร็จสมบูรณ์กันเลยดีกว่า จะเห็นว่าตัวบ้านทำเหมือนแบบเป๊ะสวยและน่าอยู่มากทีเดียว เราชอบระเบียงชั้นสองที่กว้างรับวิวสวยๆ และแมกไม้ของเขาใหญ่ได้อย่างเต็มที่ สมกับเป็นบ้านพักตากอากาศจริงๆ

พื้นที่หน้าบ้าน

บ้านพักตากอากาศต่างจากบ้านที่เราอยู่อาศัยปกติอย่างไร? ขอบอกว่าไม่ได้ต่างกันมาก แต่จะมีรายละเอียดเล็กน้อยที่ต่างกันออกไปเช่น บ้านพักตากอากาศมักจะจัดสรรบริเวณและพื้นที่ให้ดูสงบและผ่อนคลายเหมาะแก่การพักผ่อน เช่นบ้านนี้มีพื้นที่สนามหญ้าหน้าบ้านที่กว้างและโปร่ง ไม่มีกำแพงมาใกล้ให้ดูอึดอัด รับรองว่าได้ผ่อนคลายอย่างเต็มที่ไปเลย

หลังบ้าน

หลังบ้านก็ดูเรียบร้อยสบายตา และมีดีเทลสไตล์โมเดิร์นลอฟท์ผสมอยู่ ทั้งการใช้ผนังปูนเปลือยไม่ทาดีใดๆ ถือเป็นหัวใจของลอฟท์ กรอบหน้าต่างสีขาวทำให้ดูมีลูกเล่นในแบบโมเดิร์นเพิ่มขึ้นมา

ภายในบ้าน

แวะเข้ามาดูภายในบ้านกันบ้าง ขอบอกว่าตกแต่งได้สวยสมบูรณ์แบบเลยทีเดียว แน่นอนว่าผนังปูนเปลือยนี่จะขาดไม่ได้ รวมทั้งการโชว์โครงสร้างปูนโดยไม่มีฝ้าเพดาน และร้อยสายไฟด้วยท่อ บ่งบอกได้ถึงสไตล์ลอฟท์ ส่วนบันไดนี่ก็สวยเด่นไม่เบาเลยนะ

ของตกแต่งเท่ๆ

เลือกใช้ของตกแต่งให้น้อยชิ้นทำให้บ้านมีบรรยากาศที่ผ่อนคลายไม่รกรุงรัก รวมทั้งการแลือกของตกแต่งชิ้นที่สวย เช่น หลอดไฟแบบห้อยที่ทั้งเท่และส่องสว่างได้ดี ชุดโต๊ะและเก้าอี้ที่ทำจากโครงเหล็กสีดำเข้ากับบรรยากาศของบ้าน

กำแพงอิฐ

หากกลัวว่าการทำผนังปูนเปลือยจะทำให้บ้านดูมืดเกินไป ก็ปล่อยผนังสักด้านให้เป็นอิฐโดยไม่ต้องฉาบปูนแบบนี้ก็เป็นไอเดียที่ไม่เลวเลยนะ สีส้มของอิญทำให้ห้องดูสว่างและอบอุ่นขึ้นด้วย และยังประหยัดเงินค่าฉาบปูนได้อีกด้วย (ฮา)

ครัวเล็กๆ

แม้จะเป็นครัวเล็กแต่ก็ครบครัน ตัวเคาน์เตอร์ก่ออิฐฉาบปูนให้มั่นคงแล้วทอปด้วยแกรนิตสีดำ วางเก้าอี้สตูไม้ไว้สำหรับกินอาหารง่ายๆ วันหยุดเมื่อไรก็รีบมาที่นี่แล้วโชว์ฝีมือทำอาหารได้เลย

ชั้นสอง

ขึ้นมาทั้ชั้นสอง ตรงนี้จะเข้าสู่มุมพักผ่อนแล้วจึงใช้ไม้เข้ามาตกแต่งทั้งพื้นและประตู ไม้จะให้ความรู้สึกสบายและอบอุ่นน่าอยู่มากขึ้น แต่ก็ยังไม่ทิ้งดีเทลของเหล็กด้วยการใช้ระเบียงกันตกทำจากเหล็กทาด้วยสีดำ

ห้องนอน

มากพักผ่อนทั้งทีอย่าตกแต่งอะไรให้มันยุ่งยาก มีเพียงฟูกนอนหนานุ่มกับบีนแบคสักใบก็สบายแล้ว อย่าลืมเปิดประตูให้กว้างๆ เพื่อรับวิวสวยๆ ด้วยล่ะ

ห้องน้ำโมเดิร์น

การเลือกใช้สุขภัณฑ์ช่วยสร้างสไตล์ให้กับห้องน้ำได้ อยากมีห้องน้ำโมเดิร์นก็ไม่ยากเพียงเลือกอะไรที่ทรงเหลี่ยมๆ อย่างอ่างล้างหน้า กระจก รวมทั้งก๊อกทรงสวยๆ แค่นี้ก็พอใช้ได้แล้ว

อยากได้แบบนี้สักหลังไหม บอกเราได้เลยที่ช่องคอมเม้นท์นี้
 บ้านและที่อยู่อาศัย by Casas inHAUS

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ? ติดต่อเราได้เลย

Request free consultation

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ