บ้านและที่อยู่อาศัย by 코원하우스

11 ภาพสวยของบ้านสองชั้นหลังงาม

wassukon wassukon
Loading admin actions …

วันนี้ homify นำภาพบ้านสไตล์โมเดิร์นที่ออกแบบโดยสถาปนิก 코원하우스 ซึ่งเป็นชาวเกาหลีมาให้ทุกคนได้ชมความสวยงามกัน คุณๆ สามารถนำไปปรับใช้ให้เหมาะกับขนาดพื้นที่ที่มีอยู่ได้เลย หรือจะดึงไอเดียเก๋ๆ จากการตกแต่งภายในและวิธีการจัดภูมิทัศน์รอบบ้านไปประยุกต์กันก็ได้ เอาเป็นว่าถ้าพร้อมแล้วไปชมภาพสวยๆ จากบ้านสองชั้นหลังนี้กันเลย

โครงสร้างตัวบ้านด้านนอก

เนื่องจากพื้นที่ของบ้านนี้ไม่ได้กว้างมากนัก สถาปนิกก็เลยจัดสรรพื้นที่เพื่อใช้สอยให้คุ้มค่ามากยิ่งขึ้นด้วยการออกแบบบ้านเป็นรูปตัวแอลเว้นเนื้อที่ส่วนด้านหน้าให้เกิดสเปซเล็กน้อยเพื่อทำเป็นสวนหย่อมเพื่อทำให้โครงสร้างดังกล่าวไม่รู้สึกอึดอัด จากนั้นเพิ่มฟังก์ชันให้เกิดประโยชน์ในแนวตั้งโดยทำเป็นบ้านสองชั้นเพื่อให้สมาชิกใช้สอยได้อย่างเต็มที่นั่นเอง 

ภูมิทัศน์รอบบ้าน

จุดนำสายตาที่ดูเป็นเอกลักษณ์อีกอย่างก็คือการจัดสวนแบบเรียบโล่งปลูกต้นไม้ไม่เยอะมากแต่เน้นรูปฟอร์มที่เพิ่มความน่าสนใจเพื่อให้บ้านดูซอฟต์มากขึ้น มีต้นไม้ขนาดกลาง ไม้พุ่ม และไม้ประดับที่ตัดแต่งกิ่งสวยงามมาปลูกไว้เป็นระยะ สร้างมิติชวนมองแล้วก็ยังนำแผ่นหินมาทำเป็นทางเดินเข้าสู่ตัวบ้าน

ยินดีต้อนรับ

บริเวณหน้าประตูถูกออกแบบให้กลายเป็นโถงเล็กๆ เป็นจุดพักให้กับแขกที่มาเยือน ซึ่งตกแต่งพื้นด้วยแผ่นหินหลายรูปทรงแบบไม่เป็นระเบียบ ให้ความรู้สึกเป็นธรรมชาติและดูไม่ประดิษฐ์เกินไป เลือกใช้บานประตูทึบที่มีลายเส้นเรียบง่ายเพิ่มความทันสมัยให้กับบ้านได้เช่นกัน

โถงทางเดิน

นี่เป็นทางเข้าบ้านอีกหนึ่งช่องออกแบบได้ดูทันสมัยมีการนำวัสดุที่เป็นไม้และหินรวมถึงกระเบื้องผนังเลียนแบบธรรมชาติเข้ามาเป็นลูกเล่น เพิ่มเอกลักษณ์ชวนมองได้ไม่น้อยเลย ติดไฟตรงเพดานเพื่อเพิ่มความสว่างในช่วงกลางคืนแล้วก็สามารถสร้างบรรยากาศให้เกิดความสวยงาม

ต่อไปมาดูห้องครัวใหญ่กัน

นอกจากจะมีครัวเล็กแล้วไว้สำหรับแม่บ้านหรือทำอาหารที่ไม่หนักมาก ในบ้านก็ยังออกแบบให้มีครัวแพนทรีซึ่งทั้งสวยงามและใช้งานได้ดีไม่แพ้กัน ดีไซน์เป็นครัวรูปตัว I แล้วเพิ่มพื้นที่ด้านข้างออกมาทั้งสองฝั่งไว้สำหรับเป็นส่วนปรุงและมุมเตรียมอาหาร ติดตู้แขวนไว้บนผนังแบบเต็มพื้นที่เพื่อให้เกิดประโยชน์ในการใช้งานได้มากที่สุด

เชื่อมต่อสเปซ

ห้องครัวขนาดใหญ่ที่แบ่งพื้นที่ไว้สำหรับรับประทานอาหารในห้องครัว จะได้ดูเป็นสัดส่วนและอยู่ในหมวดเดียวกัน ออกแบบห้องให้เป็นสีขาวเพื่อความสะอาดและเกิดความสบายตา

ห้องครัวเล็กท้ายบ้าน

ห้องครัวขนาดเล็กพอใช้งานได้แต่ก็มีฟังก์ชันครบทั้งตู้แขวน เตา อ่างล้างจาน ตู้ใต้เคาน์เตอร์ ตกแต่งชุดครัวด้วยการเลือกใช้หน้าบานสีขาวและกระเบื้องพื้นสีเทา ซึ่งการนำสีโทนเย็นเข้ามาในพื้นที่แคบแบบนี้ทำให้ครัวไม่รู้สึกอัดอัด

ห้องน้ำ

ห้องน้ำถูกออกแบบได้สวยงามและลงตัวกับเนื้อที่มากๆ แบ่งเป็นอ่างอาบน้ำ อ่างล้างหน้า แล้วยังทำตู้แขวนสำหรับเก็บของใช้ต่างๆ แต่เลือกใช้หน้าบานกระจกเงาเพื่อจะได้ใช้ส่องดูไปพร้อมกันโดยไม่ต้องเปลืองพื้นที่สำหรับติดกระจกเงาเพิ่มอีก

ระเบียงหน้าห้องนอน

ด้วยความที่โครงสร้างของบ้านออกแบบสไตล์โมเดิร์นแล้ว สถาปนิกยังตกแต่งให้ดูอบอุ่นไปพร้อมกัน เลือกใช้ไม้สนมาตกแต่งตรงฝ้า ส่วนพื้นเลือกใช้แผ่นทางเดินไม้มาวางสลับให้เกิดลวดลายสวยงาม

ห้องนอน

บริเวณชั้นสองแบ่งออกเป็นห้องนอนทั้งหมด เพื่อเป็นที่สำหรับการพักผ่อนอย่างแท้จริง ตกแต่งห้องอย่างเรียบง่ายดูสบายและสะอาดตา

โถงบันได

ถึงแม้ภายนอกบ้านจะดูทันสมัยแต่ภายในกลับดูอบอุ่นไม่น้อยเลย แม้แต่มุมนี้ซึ่งเป็นโถงบันไดที่มีไว้สำหรับเดินขึ้นลงบริเวณชั้นสอง ตกแต่งด้วยไม้สนอย่างเพดานติดเป็นระแนงให้ดูต่อเนื่องรวมถึงพื้นที่ใต้บันได ส่วนลูกนอนตรงบันไดใช้ไม้ยางแต่โครงสร้างเป็นคอนกรีตเสริมเหล็กซึ่งเพิ่มความแข็งแรงได้มาก

ถูกใจมุมไหนของบ้านหลังนี้ที่สุดแชร์ไอเดียบอกเรากันเลยสิ
 บ้านและที่อยู่อาศัย by Casas inHAUS

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ? ติดต่อเราได้เลย

Request free consultation

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ