บ้านหลังใหม่ที่เราภูมิใจนำเสนอประจำสัปดาห์นี้

ร้องขอการเสนอราคา

หมายเลขไม่ถูกต้อง กรุณาตรวจสอบรหัสประเทศ รหัสพื้นที่และเบอร์โทรศัพท์
เมื่อคลิก 'ส่ง' ถือว่าฉันได้อ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว รวมทั้งยินยอมให้ข้อมูลถูกนำไปใช้ต่อไป
หมายเหตุ ในอนาคตคุณสามาถยกเลิกการอนุญาตได้ทุกเมื่อด้วยการส่งอีเมลไปที่ privacy@homify.com

บ้านหลังใหม่ที่เราภูมิใจนำเสนอประจำสัปดาห์นี้

Pattareeya Pattareeya
 บ้านไม้ โดย Rusticasa,
Loading admin actions …

homify คาดว่าไอเดียบุคนี้น่าจะถูกใจใครที่ชื่นชอบบ้านไม้กันอีกครั้ง กับบ้านตัวอย่างหลังใหม่ที่เราจะพาชมกันในวันนี้ เป็นบ้านไม้สไตล์รัสติกจากสเปน ขนาดพื้นที่ใช้สอย 177.71 ตารางเมตร โดยแม้จะเป็นโครงการใหม่ที่นำมาเสนอกัน แต่โปรไฟล์ของบริษัทรับสร้างบ้านเจ้าของผลงานนี้ อย่างบริษัท RUSTICASA® นั้น กลับไม่ใหม่เหมือนตัวบ้าน เพราะเป็นผู้เชี่ยวชาญด้านการสร้างบ้านพักตากอากาศจากไม้มาเกือบ 40 ปี แถมยังมีผลงานทั้งที่โปรตุเกสบ้านเกิด เรื่อยไปถึงในฝรั่งเศส สเปน อันดอร์ร่า และ 3 ประเทศแถบเบเนลักซ์

บ้านไม้ชั้นเดียวที่ดูอบอุ่น ผ่อนคลาย

 บ้านไม้ โดย Rusticasa,

เพราะได้ชื่อว่าเป็นบ้านพักตากอากาศ บ้านไม้ชั้นเดียวหลังนี้จึงได้รับการออกแบบมาเพื่อความผ่อนคลาย เป็นที่พักผ่อนอย่างแท้จริง 

เริ่มต้นตั้งแต่รูปลักษณ์ของบ้านที่เป็นบ้านสร้างจากไม้จริงทั้งหมด โดยไม้ที่ใช้ในงานของ RUSTICASA® จะเป็นไม้ที่ปลูกขึ้นในพื้นที่ที่จัดไว้เพื่อการปลูกต้นไม้ทำบ้านโดยเฉพาะ มีการปลูกป่าหมุนเวียนเพื่อให้เกิดความยั่งยืน ทั้งยังทำให้พวกเขาควบคุมคุณภาพไม้ได้อีกด้วย

ข้อดีของการสร้างบ้านจากไม้ นอกจากจะให้ความรู้สึกเป็นธรรมชาติแล้ว สีของไม้ยังเป็นโทนที่มีความอบอุ่น มองแล้วผ่อนคลาย โดยขณะที่ด้านนอกบ้านใช้ไม้สีเข้ม ด้านในบ้านจะตกแต่งด้วยไม้โทนที่มีสีอ่อนกว่า ให้ความรู้สึกสบายตา และยังทำให้ภายในดูกว้างขึ้นด้วย

ตัวบ้านด้านที่หันออกถนน

 บ้านไม้ โดย Rusticasa,

ภาพที่เห็นข้างต้นเป็นภาพด้านหลังบ้านที่เปิดออกสู่สนามหญ้ากว้าง เพื่อให้เห็นการจัดบ้านและบริเวณที่เตรียมไว้เพื่อการพักผ่อนอย่างแท้จริง ส่วนในภาพนี้ คือด้านหน้าบ้านส่วนที่หันออกสู่ถนน ซึ่งได้รับการดีไซน์ให้ดูมิดชิดกว่า มีหน้าต่างรายรอบ แต่เป็นหน้าต่างบานเล็ก ผิดกับด้านหลังบ้านที่เน้นประตูและหน้าต่างกระจกบานใหญ่ สูงจากพื้นเกือบจรดเพดาน เพื่อเปิดให้แสงส่องเข้าบ้านได้ดี

แปลนบ้าน

  โดย Rusticasa,

แปลนของบ้านทำให้เราได้เห็นการจัดสรรพื้นที่ภายใน ซึ่งบริเวณชั้นนี้จะมีทั้งโซนพื้นที่ส่วนรวมและห้องส่วนตัว ไม่ว่าจะเป็น ห้องนั่งเล่น  ห้องกินข้าว ห้องครัว ห้องน้ำ หรือห้องนอน ทั้งยังชี้ให้เห็นตำแหน่งของบันไดที่จะเชื่อมสู่ชั้นลอย นอกจากนี้ยังแสดงถึงเฉลียงหลังบ้านที่จัดไว้เป็นที่นั่งเล่นนอนเล่นอีกด้วย

การตกแต่งภายในบ้านด้วยผนังไม้สีอ่อน

 ห้องทานข้าว โดย Rusticasa,

เช่นที่ได้บอกไป ว่าแม้นอกบ้านจะสวยงามด้วยไม้จริงสีเข้ม แต่เมื่อเข้ามาภายในบ้านเราจะได้สัมผัสบรรยากาศที่ดูนุ่มนวลขึ้นจากการใช้ไม้สีอ่อนอย่างสีเบจและสีน้ำตาลอ่อน ทั้งยังทำให้บ้านดูกว้างขวางขึ้นด้วย

ส่วนเฟอร์นิเจอร์ที่นำมาใช้ก็มีทั้งที่เป็นสีเข้มเพื่อให้ตัดกับสีของผนัง อย่างชุดเฟอร์นิเจอร์ในห้องนั่งเล่นที่เห็นอยู่ที่มุมภาพ หรือจะเป็นเซ็ตเก้าอี้ที่โต๊ะกินข้าว สีดำของเก้าอี้ตัดกับสีของโต๊ะที่ทำจากวัสดุสีใกล้เคียงกับผนัง ดูแตกต่างแต่ตัดสลับกันเป็นจังหวะๆ เรียกได้ว่าเป็นการใช้ประโยชน์จากสีและเท็กซ์เจอร์ของไม้ มาใช้ตกแต่งสลับกับวัสดุอื่นๆ ได้อย่างลงตัว

ห้องครัวที่มีหน้าต่างเชื่อมกับโถงกลางบ้าน

 ห้องทานข้าว โดย Rusticasa,

ครัวกลางบ้าน ถ้าเราจะเรียกห้องครัวของบ้านหลังนี้ว่าอย่างนั้นก็คงไม่แปลก เพราะตั้งอยู่หลังมุมนั่งเล่น ทั้งยังเชื่อมต่อสู่ชั้นลอยด้านบนได้ง่าย แต่ทั้งนี้เพราะห้องครัวถูกกั้นเป็นสัดส่วน เราจึงไม่รู้สึกว่าครัวจะโดดเด่นเกินไปแต่อย่างไร ยกเว้นก็แค่ความเก๋ที่มีหน้าต่างเจาะช่อง เปิดสู่โถงที่วางโต๊ะกินข้าวได้อย่างสะดวก แถมริมหน้าต่างยังทำเป็นเคาน์เตอร์บาร์ หากสมาชิกในบ้านจะลองย้ายเก้าอี้จากโต๊ะกินข้าว มานั่งชมการปรุงอาหารตรงนี้ ก็คงน่าสนุกดีเหมือนกัน

สนใจจัดห้องครัวในสไตล์รัสติกเข้ากับบ้าน ดูเพิ่มเติมที่ไอเดียบุค 15 แบบครัวสไตล์รัสติก หรือจะชมเฟอร์นิเจอร์สำหรับ ห้องครัวและบาร์ ก็คลิกได้เลยเช่นกัน

ห้องน้ำสีอ่อนเข้ม

 ห้องน้ำ โดย Rusticasa,

นักออกแบบยังคงนำโทนสีดำ-ครีม สลับสีอ่อนสีเข้ม มาใช้ในการตกแต่งห้องน้ำหลักของบ้านด้วย อย่างผนังสีดำที่รองรับทั้งชุดอ่างล้างหน้าแบบยาว และผนังสีครีมที่วางขนานกันอยู่ด้านบน มองดูแล้วเห็นเป็นเส้นสายสลับกันคล้ายทางม้าลาย 

นอกจากนี้ยังเพิ่มความน่าสนใจให้ห้องน้ำด้วยการติดตั้งกระจกเงาลงบนกรอบผนังสีครีม มองดูคล้ายกับเป็นกรอบรูปภาพ ขณะที่ตัวกระจกเองก็สะท้อนสีดำ-สีครีม ที่ตกแต่งห้องน้ำ สลับกันไปเพิ่มในอีกมิติหนึ่ง

มุมนั่งเล่นนอกบ้านแสนสบาย

 บ้านไม้ โดย Rusticasa,

พื้นที่ตรงเฉลียงหน้าบ้านได้รับการตกแต่งให้ดูผ่อนคลายเช่นเดียวกัน ทั้งเก้าอี้ยาวสำหรับนั่งหรือเอนนอนที่จัดไว้ในตำแหน่งเหมาะเจาะ ห้อมล้อมด้วยกระถางต้นไม้ ดอกไม้ และไม้พุ่มสีสันสวยงาม ยิ่งเมื่อมองทอดออกไปยังสนามหญ้าที่เขียวขจี ก็ยิ่งทำให้สบายตา 

ขณะเดียวกันหากต้องการเชื่อมโยงพื้นที่นอกบ้านตรงนี้กับพื้นที่ในบ้านก็สามารถทำได้ง่าย เพราะด้านหลังเป็นประตูสไลด์บานใหญ่ เมื่อเปิดออก ก็จะทำให้ทั้งสมาชิกในบ้านสามารถใช้งานพื้นที่บริเวณนี้ได้อย่างต่อเนื่อง แม้นั่งอยู่ในบ้านก็รู้สึกได้ถึงความเชื่อมโยงกับสนามเขียวๆ นอกหน้าต่างได้เช่นกัน

ยามเย็น เมื่อเปิดไฟ บ้านก็ดูสดใสไปอีกแบบ

 บ้านไม้ โดย Rusticasa,

เมื่อเปิดไฟ เราจะยิ่งเห็นถึงความโปร่ง โล่ง ภายในตัวบ้านได้ดีขึ้น ทั้งยังเห็นสีของผนังภายนอกสีเข้มและผนังภายในสีอ่อนที่ตัดกันอย่างน่ามอง นอกจากนี้แสงไฟยังช่วยฉายส่องให้ตัวไม้ดูสวยงามและอบอุ่นขึ้น มองดูแล้วให้ความรู้สึกผ่อนคลาย ชวนพักผ่อน สมความตั้งใจในการสร้างบ้านหลังนี้ให้เป็นบ้านพักตากอากาศอย่างแท้จริง

โปรเจ็กต์ใหม่ที่เรานำมารีวิวให้ชม ถูกใจคุณหรือไม่ พูดคุยเพิ่มเติมได้ที่นี่ homify
 บ้านและที่อยู่อาศัย โดย Casas inHAUS,

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ