บ้านแบบไหนเหมาะกับที่ดินของคุณ ลองดูแบบบ้านเหล่านี้ได้เลย

ร้องขอการเสนอราคา

หมายเลขไม่ถูกต้อง กรุณาตรวจสอบรหัสประเทศ รหัสพื้นที่และเบอร์โทรศัพท์
เมื่อคลิก 'ส่ง' ถือว่าฉันได้อ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว รวมทั้งยินยอมให้ข้อมูลถูกนำไปใช้ต่อไป
หมายเหตุ ในอนาคตคุณสามาถยกเลิกการอนุญาตได้ทุกเมื่อด้วยการส่งอีเมลไปที่ privacy@homify.com

บ้านแบบไหนเหมาะกับที่ดินของคุณ ลองดูแบบบ้านเหล่านี้ได้เลย

Pattareeya Pattareeya
 บ้านและที่อยู่อาศัย by GAAPE - ARQUITECTURA, PLANEAMENTO E ENGENHARIA, LDA
Loading admin actions …

หลายคนมีที่ดินอยู่ในมือและกำลังวางแผนคิดจะสร้างบ้านบนที่ดินผืนนั้น แต่ทั้งนี้เพราะการสร้างบ้านสักหลังเป็นเรื่องใหญ่ จึงจำเป็นต้องมีการศึกษา วางแผนในทุกแง่มุม ไม่ว่าจะเป็นลักษณะของพื้นที่ บ้านสไตล์ที่ต้องการ งบประมาณในการก่อสร้าง หรือแม้แต่ความต้องการใช้งานจากสมาชิกทุกคนในบ้าน ซึ่งต้องค่อยๆ นำมาวิเคราะห์รวมกัน หรือร่วมปรึกษากับผู้เชี่ยวชาญ จนออกมาเป็นแบบบ้านที่ต้องการ

ในขั้นต้น สำหรับใครที่กำลังมองหาแบบบ้านอยู่ ไอเดียบุคนี้เรานำตัวอย่างบ้านหลังใหญ่จากบ้านจริงในหลายประเทศมาฝากกัน จุดประกายเป็นไอเดียเล่นๆ ว่าบ้านเหล่านี้จะเหมาะกับที่ดินของคุณหรือไม่ ว่าแล้วก็ลองไปชมพร้อมกันเลย

1. บ้านหลังใหญ่ที่ตกแต่งด้วยไม้ผสมกระจก

บ้านหลังแรกเป็นผลงานของบริษัทสถาปนิก Gaape-Arquitectura, Planeamento E Engenharia Lda. จากโปรตุเกส เป็นบ้านสไตล์ร่วมสมัยที่เกิดจากการรีโนเวทบ้านเก่า แล้วนำองค์ประกอบแบบบ้านสไตล์โมเดิร์น ผนังกระจกบานใหญ่ ราวระเบียงกระจก มาผสมกับการตกแต่งสไตล์ดั้งเดิม ที่ใช้ไม้ระแนงประดับบ้านเช่นหลังเก่า แต่เปลี่ยนสีจากสีน้ำตาลเข้มเป็นสีดำ ให้ดูทันสมัยขึ้น

สำหรับบ้านหลังนี้เรียกได้ว่าเป็นบ้านที่มีพื้นที่กว้างขวางพอสมควร นอกจากด้านหน้าบ้านที่เห็นในภาพแล้ว ยังมีส่วนด้านหลังที่วางตัวเหมือนขาตัวแอล (L) ยื่นออกไปเป็นส่วนห้องนั่งเล่น โอบล้อมสระว่ายน้ำรูปตัวแอล (L) เอาไว้ แต่สลับหัวท้ายกัน

2. บ้านหลังใหญ่สไตล์เรียบง่ายที่ตั้งอยู่บนเนิน

Casa VR บ้านสวยจากบราซิล เหมาะสำหรับสร้างบนพื้นที่กว้างขวาง ถึงมองจากด้านหน้าบ้านหลังนี้จะดูคล้ายตั้งอยู่บนแปลนบ้านรูปสี่เหลี่ยมผืนผ้า แต่ในความเป็นจริง หากมองจากข้างบ้านจะเห็นตัวบ้านที่ไล่สโลปตามเนินที่ตั้ง เป็นการปรับโครงสร้างให้สอดคล้องกับที่ดินที่ตั้งบ้าน ทำให้ใช้พื้นที่ได้อย่างคุ้มค่า โดยการตกแต่งบ้านหลังนี้จะเน้นไปในแบบร่วมสมัย เรียบง่าย แต่ก็ลูกเล่นอย่างลายเหล็กดัด ทั้งด้านในและด้านนอกบ้านมาเสริมความงาม

3. บ้านหลังใหญ่ไล่ระดับความสูง

 บ้านและที่อยู่อาศัย by Irina Derbeneva

งานส่วนใหญ่ของ Irina Derbeneva สถาปนิกจากรัสเซีย มักจะเป็นบ้านหลังใหญ่ที่มีทรงทึบตัน ซึ่งเหมาะกับอากาศหนาวของรัสเซีย สำหรับบ้านหลังนี้ก็เช่นกัน แต่แทนที่จะเป็นบ้านทรงสี่เหลี่ยมเป็นแท่งๆ บ้านหลังนี้ประกอบด้วยอาคารหลักสูงต่างกัน 3 ระดับ ยิ่งหากมองจากมุมตรง ก็จะได้เห็นลูกเล่นในส่วนนี้ได้ชัดเจน

นอกจากนี้นักออกแบบยังเลือกใช้สีที่ดูอ่อนหวาน อย่างสีครีมอมชมพู มาตกแต่งบ้าน ทำให้รูปลักษณ์ของบ้านนี้ดูสบายตาขึ้น ร่วมกับหน้าต่างจำนวนมาก ที่จะเปิดให้อากาศไหลเวียนเข้าบ้านได้ดีในยามที่อากาศเป็นใจ

4. บ้านทรงสี่เหลี่ยมสีดำตัดขาว

บ้านสไตล์คอนเท็มโพรารี่จากไต้หวัน ที่ใช้สีในโทนตัดกันอย่างสีขาวและดำมาสร้างความโดดเด่นบนความเรียบง่าย ตัวบ้านเป็นทรงตึกสี่เหลี่ยมหลังคาแบบราบ แต่ทำผนังเล่นระดับรอบตัวบ้านทำให้ดูมีลูกเล่น เช่นเดียวกับลูกเล่นที่เกิดจากการนำโลหะมาประกอบส่วนตกแต่ง ทั้งราวระเบียง ซุ้มเสาเหล็กที่ชั้นหนึ่ง ซึ่งเข้ากันได้อย่างพอเหมาะกับสีและสไตล์ของบ้านทั้งหลัง

5. บ้านสไตล์โมเดิร์นพร้อมที่นั่งเล่นนอกบ้าน

RESIDENCIA SOSAจากเม็กซิโกหลังนี้มาพร้อมพื้นที่ใช้สอย 330 ตารางเมตร เป็นบ้านสองชั้นตกแต่งอย่างเรียบง่ายในสไตล์โมเดิร์น ลดทอนส่วนตกแต่งที่ไม่จำเป็นออก ขณะที่ในบ้านมีการตกแต่งที่มากกว่าด้วยการใช้วัสดุอย่างหินสังเคราะห์ประดับผนัง แต่นอกจากส่วนนี้แล้วก็เน้นการตกแต่งที่เรียบง่ายเช่นเดิม รวมถึงส่วนหน้าบ้านที่ปูเป็นลานเรียบ ทำหลังคาไม้ระแนงคลุม เพื่อเป็นที่นั่งเล่นด้วย

(สนใจทำความรู้จักบ้านสไตล์โมเดิร์นเพิ่มเติมได้ที่ไอเดียบุคนี้ กับ บ้านสไตล์โมเดิร์นที่คุณจะหลงรัก)

6. บ้านแบบโมเดิร์นที่ใช้ไม้มาสร้างความสวยงาม

 บ้านและที่อยู่อาศัย by New Moscow House

บ้านสไตล์โมเดิร์นอีกหลังที่สร้างขึ้นอย่างใหญ่โตในรัสเซีย แต่ทั้งนี้เมื่อมีการใช้ไม้มาเป็นวัสดุก่อสร้างหลัก จึงทำให้ตัวบ้านดูแข็งน้อยกว่าบ้านสไตล์โมเดิร์นที่ทำจากคอนกรีตทั้งหลัง นอกจากนี้ยังมีโครงสร้างโลหะและกระจกที่ถูกนำมาประกอบเข้ากับส่วนอื่นๆ ได้อย่างลงตัว 

ความน่าสนใจอีกอย่างของบ้านหลังนี้ยังอยู่ตรงที่การปล่อยสเปซว่างในพื้นที่บางส่วน เช่น โถงบันไดแบบดับเบิ้ลเสปซ และจุดที่เป็นชานด้านข้างบ้าน ยิ่งเมื่อพอตกค่ำและเปิดไฟภายในบ้าน เราก็จะเห็นความสวยงามของบ้านหลังนี้ได้ชัดเจน

ปิดท้าย ด้วยภาพยามค่ำคืนของบ้านสไตล์โมเดิร์นหลังนี้

 บ้านและที่อยู่อาศัย by New Moscow House
บ้านหลังไหนที่ถูกใจคุณ พูดคุยเพิ่มเติมได้ที่นี่ homify
 บ้านและที่อยู่อาศัย by Casas inHAUS

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ