by GartenXXL

12 กระท่อมน้อยน่ารักดีไซน์แปลกใหม่

Medhini Promta Medhini Promta
Loading admin actions …

คุณเคยคิดอยากมีพื้นที่เล็กๆไว้ผ่อนคลายบ้างไหม? เคยคิดอยากพักผ่อนสบายๆ โดยไม่มีใครมากวนบ้างไหม? เคยอยากมีพื้นที่พิเศษ ไว้ทำกิจกรรมกับครอบครัว หรือจัดงานเลี้ยงเล็กๆกับญาติมิตรบ้างไหม? ถ้าใช่… ห้ามพลาดไอเดียบุคนี้เด็ดขาด!

ไอเดียบุคนี้เป็นการนำเสนอแบบกระท่อมขนาดเล็ก กะทัดรัดทั้งหมด 12 แบบ ซึ่งแต่ละแบบก็มีสไตล์การตกแต่งที่แตกต่างกันไป สามารถเลือกให้เหมาะสมกับทำเลที่จะสร้าง และตรงกับความชอบของคุณได้อย่างแน่นอน

อย่างไรก็ตาม จุดเด่นของกระท่อมทั้งหมดในไอเดียบุคนี้ จะไม่เหมือนกระท่อมหลังไหนๆที่คุณเคยเห็นมา ปรกติแล้วเวลาดูหนังฝรั่ง หรือการ์ตูน คุณอาจจะคุ้นเคยกับกระท่อมที่เป็นหิน หรือเป็นไม้ ตกแต่งแต่สไตล์คันทรี่อย่างเดียว น่ารักราวกับออกมาจากเทพนิยาย แต่ในไอเดียบุคนี้ ทั้งหมดจะมีการประยุกต์รูปแบบให้เข้ากับยุคสมัย คือให้ดูโมเดิร์นขึ้น แต่ก็ยังคงความอ่อนหวาน ดูน่ารัก และกลมกลืนกับธรรมชาติเหมือนเดิม

ลองไปเลือกกันว่าแบบไหนที่ถูกใจคุณที่สุด

1. งานไม้ทั้งหลัง

ไอเดียแนะนำสำหรับคนรักไม้ คุณจะไม่อยากพลาดเลยทีเดียว กับกระท่อมที่ทำด้วยไม้ทั้งหลัง ตั้งแต่ส่วนฐานขึ้นไปจนถึงหลังคา รูปทรงเป็นทรงกล่องสี่เหลี่ยม ดูเรียบง่าย สบายตา ยิ่งเมื่อวัสดุเป็นไม้แล้ว ยิ่งทำให้บรรยากาศดูผ่อนคลายและอบอุ่น

ข้อควรระวังคือ ควรเลือกไม้ที่ได้มาตรฐาน ไม่ควรเลือกไม้ที่มีคุณภาพต่ำ เพราะอายุการใช้งานจะไม่นาน นอกจากนี้การหมั่นบำรุงรักษาอยู่เป็นประจำก็สำคัญ อย่าละเลยการทำความสะอาดเด็ดขาด ไม่อย่างนั้นลม ฝน แดด แมลง อาจทำให้กระท่อมของคุณชำรุดได้ง่าย

2. ทำจากท่อนซุง

 สปา by Марисруб
Марисруб

Функциональная баня из бревна Веста

Марисруб

ตัวบ้านสร้างด้วยท่อนซุงทั้งหมด ทำให้ดูแข็งแรงเป็นพิเศษ จุดเด่นของหลังนี้คือมีระเบียงที่ค่อนข้างกว้าง ซึ่งคุณสามารถนำโต๊ะ-เก้าอี้มาตั้งวาง เพื่อใช้นั่งพักผ่อนสูดอากาศได้

3. แบบห้องคู่

 สปา by Projectstroy
Projectstroy

Проект бани – садового домика – хозяйственной постройки 5.4 х 5.4 – 20 кв. м.

Projectstroy

เหมาะมากสำหรับการสร้างเป็นที่พักพิงชั่วคราว เช่น ใช้เป็นเรือนเล็กๆสำหรับนอนเฝ้าสวนผลไม้ หรือเปิดธุรกิจรีสอร์ท, เกสต์เฮาส์ เป็นต้น

ความสะดวกของรูปแบบนี้ คือเป็นห้องสองห้องอยู่ติดกัน ซึ่งห้องที่ว่านี้อาจเป็นห้องนอนทั้งคู่ หรือเป็นห้องนอนแค่ห้องเดียว ส่วนอีกห้องเป็นครัวเล็กๆ และอื่นๆก็ได้ แล้วแต่ชอบ แต่ถ้าหากเป็นห้องนอนคู่… จะเหมาะกับการเปิดเป็นรีสอร์ทมาก เพราะจะสะดวกสำหรับคนสองคนที่เดินทางมาด้วยกัน ทำให้ไม่ต้องไปเปิดห้องพักไกลจากกัน แต่อยู่ติดกันเลย

4. ทั้งทันสมัยและดูเป็นธรรมชาติ

เห็นได้ชัดว่ารูปทรงเป็นแบบโมเดิร์น คือลักษณะเป็นทรงกล่อง และหลังคาแบน ดีไซน์ไม่ซับซ้อน แต่ในขณะเดียวกันก็มีความเป็นธรรมชาติผสมอยู่ด้วย นั่นก็คือการใช้ไม้เป็นวัสดุหลักนั่นเอง ถือเป็นการผสานสองสไตล์เข้าด้วยกันอย่างลงตัว

สามารถสร้างเป็นห้องทำงานเล็กๆ ส่วนตัว ภายในรั้วบ้านคุณ หรืออาจทำเป็นร้านกาแฟเล็กๆในเขตนอกเมืองก็ได้

5. ทรงกระบอก ที่แปลก… แต่น่ารัก

ฉีกรูปแบบกระท่อมเดิมๆทั้งหมดที่เคยมีมา! จากที่เราคุ้นหน้าคุ้นตากับกระท่อมที่เป็นทรงเหลี่ยมๆปรกติ เหมือนบ้านทั่วๆไปที่ย่อขนาดลงมา ก็กลานเป็นกระท่อมทรงกระบอกยาวๆแทน ซึ่งดูแปลกมาก แต่ก็น่าสนใจและน่ารักไปอีกแบบ

ผลงานของ : ABOUT US (จัดสวนและภูมิทัศน์)

6. มาพร้อมพื้นที่แบบเปิด

 สวน by GartenXXL
GartenXXL

Wolff Finnhaus Gartenhaus Flachdach Varianta 28 mit Terrasse

GartenXXL

งานไม้ยังคงเป็นนิยมอยู่ไม่เคยเปลี่ยน โดยครั้งนี้มาในอีกรูปแบบหนึ่ง แบ่งเป็นสองโซน โซนทางขวามือมีประตูเปิดปิดเหมือนห้องทั่วไป ส่วนโซนทางซ้ายมือเป็นแบบเปิด อากาศถ่ายเทได้สะดวก ซึ่งโซนนี้คุณอาจทำเป็นพื้นที่นั่งเล่นเพิ่มเติม หรือเป็นที่นั่งทานอาหาร จัดเลี้ยงเล็กๆในหมู่เพื่อนฝูงก็ได้ ส่วนโซนทางขวามือก็อาจเป็นห้องเก็บของ หรือใส่เตียงขนาดเล็กไว้นอนพักผ่อน ก็แล้วแต่คุณจะเลือก เรียกได้ว่าหลังเดียวใช้งานได้คุ้มมากจริงๆ

7. สีดำดูลึกลับ

สำหรับใครที่ไม่ชอบดีไซน์ที่ดูหวานๆ น่ารัก หรืออบอุ่น อาจลองเปลี่ยนบรรยากาศมาที่ดีไซน์นี้ก็ได้ กระท่อมสีดำทั้งหลัง ให้ความรู้สึกที่ดูลึกลับ น่าค้นหา ราวกับมีเวทมนตร์

8. ดีไซน์ที่เน้นความเป็นส่วนตัว

มาพร้อมกับประตูบานใหญ่ สูงจรดเพดาน ผนังไม้ที่ดูแน่นหนา และหน้าต่างสี่เหลี่ยมผืนผ้าขนาดเล็ก เหมาะสำหรับคนที่รักความสันโดษ และถือเรื่องความเป็นส่วนตัวสูง เพราะด้วยดีไซน์แบบนี้แล้ว คุณจะไม่ถูกรบกวนได้ง่ายๆเลย ไม่เพียงแต่แสงสว่างที่จะส่องเข้ามาน้อย แต่ใครที่มองดูจากภายนอกก็จะไม่เห็นกิจกรรมที่คุณทำอยู่ภายในด้วย

9. สบายๆริมน้ำ

ฉายแววความทันสมัยอย่างเต็มรูปแบบ กับกระท่อมทรงกล่อง สีเทาเข้ม มาพร้อมหน้าต่างกระจกบานใหญ่ และระเบียงไม้ ตั้งอยู่ริมน้ำ ให้บรรยากาศที่เย็นสบาย เหมาะสำหรับทำเป็นห้องอาหาร หรือห้องนั่งเล่น

10. ขนาดจิ๋ว

ขนาดเล็กกว่าแบบอื่นๆในไอเดียบุค แต่ความสวยก็ไม่แพ้กันเลยทีเดียว กับกระท่อมไม้สีน้ำตาลเข้ม ที่ดูเผินๆแล้วเหมือนกับกล่องไปหนึ่งกำลังตั้งอยู่ในสวน เนื่องจากไม่มีหน้าต่างเลย อย่างไรก็ตาม คุณอาจเพิ่มหน้าต่างเข้าไปได้ ถ้าหากจะใช้เป็นห้องนั่งเล่น หรือที่พักผ่อน เพราะไม่อย่างนั้นอากาศจะไม่ถ่ายเท แต่ถ้าใช้เป็นกระท่อมเก็บของ เก็บเครื่องไม้เครื่องมือต่างๆ ก็ไม่เป็นไร

11. แลดูกว้างขวาง

มีความเรียบหรู กับกระท่อมที่ขยายขนาดใหญ่ขึ้นมาอีกหน่อย เหมาะสำหรับใช้เป็นเรือนพักของคนหลายๆคน เป็นห้องทานอาหารขนาดใหญ่ เป็นห้องโฮมเธียเตอร์ หรือเป็นห้องจัดเลี้ยงเล็กๆก็ได้

12. โดดเด่นด้วยหลังคาที่ไม่เท่ากัน

 สปา by Projectstroy
Projectstroy

Проект бани из бревна ручной рубки 6.5 х 7.5 м – 35 кв. м

Projectstroy

ความแปลกใหม่อยู่ตรงที่หลังคาแต่ละด้านยาวไม่เท่ากัน ซึ่งถ้าคุณต้องการหาดีไซน์ที่ไม่ซ้ำแบบใคร แบบที่ 12. นี้อาจเหมาะกับคุณก็ได้ นอกจากนี้คุณอาจประยุกต์แบบเอาเอง เปลี่ยนวัสดุจากไม้ ท่อนซุงไปเป็นอย่างอื่น เช่นหิน ปูน ฯลฯ แทนก็ได้

เป็นยังไงบ้าง? อยากขอคนละความเห็นหน่อยว่าชอบแบบไหนที่สุด
 บ้านและที่อยู่อาศัย by Casas inHAUS

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ? ติดต่อเราได้เลย

Request free consultation

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ