7 แบบบ้านเดี่ยวพร้อมหลังคาสวยๆหลากรูปแบบ | homify

7 แบบบ้านเดี่ยวพร้อมหลังคาสวยๆหลากรูปแบบ

J.Attanee J.Attanee
ArchDesign STUDIO บ้านและที่อยู่อาศัย
Loading admin actions …

เวลาที่เราดูแบบบ้าน หรือ ดูสไตล์ของบ้าน เรามักจะดูพื้นที่ทั่วไปในภาพรวม ดูพื้นผิว ดูเฟอร์นิเจอร์ที่เลือกใช้  การทาสีผนัง และดูการแต่งสวน สิ่งหนึ่งที่เราไม่ค่อยสังเกตหรือสนใจก็คือ หลังคา อาจจะพูดได้ว่าในส่วนนี้มีเพียงสถาปนิกเท่านั้นที่ใส่ใจ หรือที่มีคนเปรียบเปรยว่าเราอาจจะเหมือนนกที่อยู่บนพื้นหญ้า ดังนั้นเพื่อกระตุ้นให้เราใส่ใจและให้ความสำคัญในทุกส่วนของบ้าน โดยเฉพาะหลังคา ที่มีความน่าสนใจและเปิดมุมมองใหม่ๆให้กับเรา ไอเดียบุควันนี้มีตัวอย่างของหลังคาเก๋ๆที่จะเอามาใช้เป็นไอเดียในการออกแบบหลังคาของผู้อ่านได้เลย

1.การวางแผนใหม่ๆสำหรับมุมนี้

บ้านหลังนี้มีดีไซน์ที่พิเศษในส่วนของหลังคา สองแบบ สองสไตล์ ฝั่งหนึ่งเป็นหลังคาลาดชัน อีกฝั่งหนึ่งเป็นหลังคาสี่เหลี่ยมจัตุรัสมีโครงสร้างคานไม้รองรับน้ำหนักหลังคา เป็นการออกแบบไม่ให้น่าเบื่อจำเจ ด้วยดีไซน์มาเป็นตารางที่ดูมีพลัง

2.บ้านชาเล่ต์สวิสที่มีการตกแต่งที่ทันสมัย

การผสมผสานของการตกแต่งและรูปแบบนี้ทำได้ดีมาก ดูสะอาดต ด้วยสไตล์ของบ้านชาเล่ต์สวิสที่ออกแบบได้น่ารักอบอุ่น หลังคามีส่วนของหลังคาที่แบนและหลังคาสามเหลี่ยมหน้าจั่วที่อยู่หน้าบ้าน

3. หลังคาทำจากกระเบื้องดินเผา

NOMA ESTUDIO บ้านและที่อยู่อาศัย

กระเบื้องดินเผายังคงเป็นที่นิยมเช่นเดียวกับไม้ วัสดุที่ยอดเยี่ยมและอบอุ่น หลังคาที่ดีจะต้องมีการระบายของน้ำฝนได้ดี  หากมองไปรอบๆก็จะเห็นหลังคาที่เป็นกระเบื้องดินเผาเป็นเส้นๆสีส้มบางๆ มีช่องระบายน้ำฝน และหลังคาที่สีสันสดใสก็เป็นที่สะดุดตาของทุกคนด้วยเช่นกัน

4. ถ้าบ้านคุณมีพื้นที่ว่างขนาดใหญ่ให้ขยายหลังคาของคุณ

Quinta บ้านและที่อยู่อาศัย

สำหรับอาคารเก่าที่มีโครงสร้างสูง จะมีคานขนาดใหญ่พาดลงมาถึงพื้น เพื่อรองรับหลังคาบ้านซึ่งมีขนาดกว้างใหญ่ คานนี้จะขยายลงมาสู่ด้านข้างของบ้าน จะมีพื้นที่ว่างระหว่างภายในและภายนอกเป็นพื้นที่ขนาดเล็กที่เอาไว้เป็นมุมพักผ่อนและรวมตัวของสมาชิกในครอบครัว หรือ นั่งเล่นกับคุณยายบนเก้าอี้หวายและชมวิวธรรมชาติภายนอก

5.ถ้าคุณชอบความทันสมัยให้ทำหลังคาทรงตรง

ในบ้านนี้จะเห็นความแตกต่างของระดับของหลังคาที่มีความสูงลดหลั่นกัน มีช่องว่างของหลังคา และทาสีหลังคา พื้นและผนังสีเดียวกันทำให้ดูเป็นส่วนหนึ่งของกันและกัน มีความกลมกลืน ดีไซน์หลังคาแบบนี้แนวโมเดิร์นทันสมัย

6. องค์ประกอบของหลังคาที่สร้างช่องว่างต่างๆ

บางทีเราอาจจะเบื่อหรือไม่ชอบหลังคาสังกะสี อาจจะไม่ค่อยสวยหรือน่าประทับใจ แต่ก็มีความจำเป็นต้องใช้ ลองมาปรับองค์ระกอบอื่นๆเพื่อให้ดูโดยรวมแล้วสวยงามเข้ากัน อย่างการทาสีบ้านที่ชอบ ใช้โทนสีที่สวยอบอุ่น การสร้างพื้นที่ห้องเพิ่มหรือต่อเติมบ้าน เพิ่มลูกเล่นในการจัดบ้านให้สวยงาม

7. พื้นที่เพื่อการพักผ่อนและความฝัน

homify บ้านและที่อยู่อาศัย ไม้ Amber/Gold

หลังคาระเบียงที่ทำจากไม้ดูสวยงามและอบอุ่น สร้างยื่นออกมาจากตัวบ้านออกแบบเรียบง่าย วัสดุลักทำจากไม้และไม้ไผ่ ติดโคมไฟเล็กๆข้างใต้หลังคานี้ แสงไฟจะช่วยเพิ่มสีสันของไม้ให้ดูนุ่มนวล สวยงาม ประกอบกับนำเฟอร์นิเจอร์สวยๆมีสไตล์มาตกแต่งเพิ่มเติม เป็นการสร้างบรรยากาศมุมระเบียงไว้นั่งเล่น ชื่นชมธรรมชาติที่ลงตัวมาก

คุณชอบหลังคาแบบไหน บอกความชอบของคุณกับเราที่นี่ homify 
Casas inHAUS บ้านและที่อยู่อาศัย

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ