4 แบบบ้านเดี่ยวใหม่ล่าสุดประจำสัปดาห์

ร้องขอการเสนอราคา

หมายเลขไม่ถูกต้อง กรุณาตรวจสอบรหัสประเทศ รหัสพื้นที่และเบอร์โทรศัพท์
เมื่อคลิก 'ส่ง' ถือว่าฉันได้อ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว รวมทั้งยินยอมให้ข้อมูลถูกนำไปใช้ต่อไป
หมายเหตุ ในอนาคตคุณสามาถยกเลิกการอนุญาตได้ทุกเมื่อด้วยการส่งอีเมลไปที่ privacy@homify.com

4 แบบบ้านเดี่ยวใหม่ล่าสุดประจำสัปดาห์

Pattareeya Pattareeya
ผลงานที่ผ่านมา: {:asian=>"เอเชีย", :classic=>"คลาสสิก", :colonial=>"โคโลเนียล", :country=>"ประเทศ", :eclectic=>"ผสมผสาน", :industrial=>"ด้านอุตสาหกรรม", :mediterranean=>"ทะเลเมดิเตอร์เรเนียน", :minimalist=>"ที่เรียบง่าย", :modern=>"ทันสมัย", :rustic=>"บ้านนอก", :scandinavian=>"สแกนดิเนเวียน", :tropical=>"เขตร้อน"}  โดย รับเขียนแบบ ออกแบบบ้าน ภาพ3D,
Loading admin actions …

สำหรับใครที่กำลังมองหาแบบบ้าน รวมไปถึงผู้รับเหมา บริษัทรับสร้างบ้าน ทาง homify ก็มีผู้เชี่ยวชาญมานำเสนอให้เป็นทางเลือกปรึกษาหลากหลาย อย่างเช่นไอเดียบุคที่รวม 13 ผู้รับเหมาและนักตกแต่งภายในที่น่าสนใจ ส่วนครั้งนี้ เราเลือกจะนำแบบบ้าน 4 แบบมาฝากกัน เป็นแบบบ้านใหม่ประจำสัปดาห์ ผลงานของบริษัทสถาปนิกในจังหวัดขอนแก่นที่รับเขียนแบบ ออกแบบบ้าน ภาพ 3D โดยแบบบ้านที่นำมาฝากนี้ส่วนใหญ่จะเป็นแบบบ้านเดี่ยวสองชั้น ขนาดค่อนข้างใหญ่เหมาะสำหรับใครที่ต้องการบ้านมีพื้นที่กว้างขวาง ดีไซน์ร่วมสมัย

ตามไปดูกันดีกว่าว่าจะมีแบบบ้านสไตล์ไหนที่ถูกใจคุณบ้างหรือเปล่า

แบบบ้านใหม่ประจำสัปดาห์ แบบที่หนึ่ง

แบบบ้านหลังแรก เป็นบ้านแบบชั้นเดียวที่ดูภายนอกเหมือนบ้านสองชั้น ตกแต่งด้วยสีขาวและสีเอิร์ธโทน ดูเรียบง่าย ตกแต่งให้ดูอบอุ่นเป็นกันเองด้วยการใช้ไม้มาร่วม โดยเฉพาะตรงหลังคาชานบ้านซึ่งทำจากไม้ระแนง สร้างจุดเด่นให้กับบ้าน ดูเป็นธรรมชาติ ทั้งยังสอดรับกับหลังคาทรงแบนราบ เมื่อนำกระถางไม้ดอก ไม้ทรงพุ่มมาประดับ ก็ยิ่งเสริมให้ด้านนอกของบ้านดูสวยงาม ผ่อนคลายในบรรยากาศที่เป็นธรรมชาติ

แบบบ้านใหม่ประจำสัปดาห์ แบบที่สอง

แบบบ้านแบบที่สองเป็นบ้านสองชั้นที่กว้างขวางขึ้น เป็นบ้านคอนกรีตเสริมเหล็ก แต่ยังคงการใช้ไม้ร่วมกับคอนกรีตเอาไว้บางจุดเพื่อเสริมให้บ้านดูอบอุ่น เป็นธรรมชาติ นอกจากส่วนที่ใช้ไม้ประกอบ เช่น ชายคา กรอบประตูหน้าต่าง ก็ยังมีการใช้สีน้ำตาลในเฉดเดียวกันกับไม้ตกแต่งบ้านด้วย เสริมให้ภาพลักษณ์ของบ้านโดยรวมยิ่งดูอบอุ่น ชวนพักผ่อน แม้เป็นบ้านคอนกรีตที่ควรจะดูแข็งก็ตาม

สิ่งน่าสนใจอีกอย่างของแบบบ้านหลังนี้ คือการออกแบบให้มีมุมนั่งเล่นนอกบ้านที่หลากหลาย ทั้งเฉลียงหน้าบ้าน ชานด้านข้าง และระเบียงชั้นสอง ดูไล่ระดับกันไปเช่นเดียวกับหน้าจั่วหลังคาย่อย เป็นลูกเล่นอีกอย่างที่ทำให้บ้านหลังนี้ดูมีคาแรกเตอร์ที่น่าจดจำ

แบบบ้านใหม่ประจำสัปดาห์ แบบที่สาม

แบบบ้านสองชั้นสไตล์คอนเทมโพรารี่ ซึ่งใช้โทนสีในการตกแต่งชวนให้นึกถึงความผ่อนคลายท่ามกลางธรรมชาติ ทั้งสีขาว สีน้ำตาลเหมือนไม้สีเข้ม และเขียวขี้ม้าเข้มไปทางน้ำตาล ขณะที่บรรยากาศภายในตัวบ้านก็เน้นความโล่งโปร่ง ด้วยหน้าต่างที่มีอยู่รอบบ้าน และหน้าต่างบานสูงจากพื้นจรดเพดานในส่วนของห้องนั่งเล่น เพื่อเปิดให้อากาศไหลเวียนเข้าและออกบ้านได้ดี 

นอกจากนี้ หากสังเกตให้ดี จะเห็นว่ามีการใช้เส้นสายมาช่วยทำให้บ้านดูมีลูกเล่น เช่น ลวดลายบนผนัง หรือการใช้แผงเหล็กดัดตกแต่งบริเวณชั้นบน ด้านขวาของบ้าน ซึ่งสอดคล้องกับลวดลายของผนังและสีของขอบประตูหน้าต่างอีกด้วย

แบบบ้านใหม่ประจำสัปดาห์ แบบที่สี่

แบบบ้านสองชั้นรูปทรงใหญ่โต หรูหรา เป็นบ้านสไตล์คอนเทมโพรารี่หรือสไตล์ร่วมสมัย ภายในประกอบด้วยหลายห้องนอน หลายห้องน้ำ ทั้งยังมาพร้อมห้องนั่งเล่น ห้องครัว ห้องทานข้าว และห้องอเนกประสงค์ครบครัน นอกจากพื้นที่ใช้สอยภายในบ้านที่มีมากแล้ว นักออกแบบยังออกแบบให้มีเฉลียงทางเดินรอบบ้าน สร้างความสะดวกในการเดินเชื่อมนอกบ้าน ทั้งตัวเสาที่เรียงรายกันอยู่นี้ ยังทำให้บ้านดูโอ่อ่าเพิ่มขึ้นด้วย

ด้านนอกบ้านตกแต่งด้วยสีโทนขาว ม่วงอมเทา และน้ำเงิน ทำให้บ้านดูบึกบึนแข็งแกร่งเล็กน้อย มีกลิ่นอายแบบผู้ชายตามสีที่เลือกใช้ แต่ทั้งนี้ ผู้ว่าจ้างยังสามารถพูดคุยกับสถาปนิกเรื่องสี รวมถึงวัสดุที่จะใช้ก่อสร้างได้ตามความต้องการ

แบบบ้านทั้ง 4 แบบล้วนมีตัวตนที่โดดเด่นเป็นของตัวเอง คิดเห็นอย่างไรพูดคุยเพิ่มเติมได้ที่นี่ homify
 บ้านและที่อยู่อาศัย โดย Casas inHAUS, โมเดิร์น

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ