5 เคล็ดลับดีๆที่จะทำให้ทางเข้าบ้านของคุณสมบูรณ์แบบ

J.Attanee J.Attanee
PHU Bortnowski
Loading admin actions …

ไอเดียบุควันนี้จะมาเจาะลึกกับคำถามที่ว่า อะไรคือวิธีที่ดีที่สุดในการสร้างทางเข้าบ้านให้สมบูรณ์แบบ ? สวยงาม มั่นคง และปลอดภัย การเลือกแบบ และการรอบรู้ถึงวัสดุต่างๆที่ใช้ก่อสร้างเป็นสิ่งที่ดี จะทำให้รู้ว่าข้อจำกัดของพื้นที่นี้ จะใช้วัสดุอะไรมาทำได้บ้างและสิ่งใดที่ควรหลีกเลี่ยง ข้อมูลในการที่จะเช็คว่าหน้าบ้านที่สมบูรณ์แบบนั้นควรคำนึงถึงอะไร หรือ เลือกอะไรบ้าง อยู่ในไอเดียบุคนี้แล้ว พร้อมตัวอย่างแบบหน้าบ้านจากผู้เชี่ยวชาญวัสดุปูพื้น  PHU Bortnowski  

1.ทางเดินสู่ประตูทางเข้า

PHU Bortnowski

เริ่มตั้งแต่ทางเดินข้างหน้าบ้านที่จะนำไปสู่ประตูทางเข้า พื้นในส่วนนี้จะเลือกใช้วัสดุอะไรมาปูนั้น ต้องคำนึงว่าจะต้องเป็นพื้นที่แบน เรียบเสมอ ไม่มีความเหลื่อมของพื้นผิว เพราะอาจะทำให้สะดุดล้มได้ และอีกสิ่งหนึ่งมี่จะคำนึงถึงคือ สภาพภูมิอากาศในบ้านของเรานี้ เป็นแบบไหน เช่น ส่วนใหญ่ฝนตกหนักตลอด ทางจะลื่น อาจจะมีโคลนหรือลูกเห็บตกรวมทั้งในฤดูหนาวยังกลายเป็นลานสเก็ตน้ำแข็งได้  วัสดุที่ทำพื้นบางอย่างก็จะไม่เหมาะกับสภาพอากาศแบบนี้ อย่างกระเบื้อง เพราะจะลื่นและไม่ปลอดภัย อาจจะเป็นคอนกรีตที่เหมาะสมกว่า แต่ไม่ว่าคุณจะเลือกวัสดุใดที่ใช้ปูพื้น ทั้งคอนกรีต ไม้ หินธรรมชาติ หรือสิ่งอื่นๆก็ขึ้นอยู่กับงบประมาณและความชอบส่วนตัวของแต่ละคน รวมทั้งลักษณะและแบบของบ้านด้วย

2.การออกแบบผนัง

PHU Bortnowski

ส่วนใหญ่วัสดุที่ได้รับความนิยมในการสร้างผนังบ้านภายนอก คือ ผนังปูนสีขาว แต่เมื่อเป็นแบบที่ได้รับความนิยมมาก อาจจะเบื่อแบบนี้แล้วก็ได้ เราควรจะมาออกแบบผนังบ้านตรงทางเข้านี้ให้โดดเด่นกว่าส่วนอื่นๆ เนื่องจากพื้นที่มีจำกัด การนำไม้มาใช้จะเพิ่มเก๋ มีเสน่ห์ มีความอบอุ่น ทำให้โดดเด่นขึ้นและเป็นการนำธรรมชาติมาไว้ใกล้ตัว

3.หลังคา

PHU Bortnowski

การสร้างหลังคาตรงบันไดหน้าประตู เป็นแนวคิดที่ดี เพราะผู้ที่อยู่อาศัยและแขกที่มาเยือน จะมีที่บังลม บังฝนเวลาที่จะรอคนมาเปิดประตู และอาจยื่นหลังคาออกมารอบๆบ้านได้ เพื่อให้รอบบ้านมีพื้นที่หลบฝนและน้ำฝนไหลลงมาไม่โดนตัวบ้าน เอียงหลังคาลง เพื่อไม่ให้ฝนสาดเข้ามา

4.แสงสว่าง

PHU Bortnowski

แสงสว่างตรงทางเข้าบ้านเป็นสิ่งสำคัญ เพราะจะช่วยในยามค่ำคืนที่จะไขกุญแจเข้าบ้าน หรือมายืนรอคนเปิดประตูก็ปลอดภัย การติดตั้งโคมไฟให้แสงสว่างส่วนนี้นอกจากความสะดวก ปลอดภัย แสงสว่างจะทำให้บรรยากาศดูอบอุ่นมากขึ้นด้วย

5.ประตูหน้า

PHU Bortnowski

สุดท้ายมาถึงส่วนสำคัญก่อนที่เราจะเข้าไปข้างในได้ คือ ประตูหน้า ซึ่งมีตัวเลือกหลากหลายมากในปัจจุบัน เราจะต้องตอบโจทย์และความต้องการของตัวเองว่า อยากได้ประตูไม้หรือประตูแก้ว?  แบบปิดหรือโปร่งใส? แบบสมัยใหม่หรือชนบท? เรียบง่ายหรือมีสีสัน? แต่สิ่งสำคัญคือ ไม่ควรประหยัดในส่วนนี้มากเกินไป เพราะมันคือส่วนสำคัญของบ้าน ที่ควรจะมีความทนทาน ป้องกันการโจรกรรมได้ รวมทั้งใช้งานง่ายและดี เพราะเราต้องใช้ทุกวัน

ทางเข้าบ้านของคุณอยากจัดแบบไหน ใช้วัสดุอะไร มาแชร์ความคิดเห็นกันที่นี่ homify

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ