6 แบบบ้านสำเร็จรูป ราคาประหยัด สร้างเสร็จเร็วทันใจ | homify

6 แบบบ้านสำเร็จรูป ราคาประหยัด สร้างเสร็จเร็วทันใจ

Pattareeya Pattareeya
Hannprefabrik
Loading admin actions …

ในช่วงปีสองปีมานี้ บ้านสำเร็จรูปได้กลายมาเป็นที่นิยมมากยิ่งขึ้น อาจจะด้วยเทคโนโลยีทางวิศวกรรมที่พัฒนาขึ้นมาก และการดีไซน์ที่ลงตัวสวยงาม นอกจากนี้ยังสามารถเพิ่มเติมนวัตกรรมสมัยใหม่ที่ช่วยทำให้บ้านน่าอยู่ขึ้นมากเข้าไปได้อีกด้วย จากเดิมที่อาจจะมีแค่ระบบไฟฟ้า ระบบการบำบัดน้ำเสีย แต่ยังเพิ่มรวมไปถึงระบบฉนวนป้องกันความร้อนเข้าสู่ตัวบ้าน การลดเสียงรบกวน และอีกมากมาย ซึ่งการก่อสร้างบ้านที่มีการเตรียมการเป็นส่วนๆ แล้วนำมาประกอบกันนี้ จะช่วยลดทั้งเวลาและแรงงานในการก่อสร้าง ยิ่งไปกว่านั้นคือมอบความสะดวกสบายและความประหยัดขึ้นให้เจ้าของบ้านด้วย ขณะเดียวกัน ในหลายประเทศ บ้านประกอบสำเร็จหรือบ้านสำเร็จรูปเหล่านี้ก็ล้วนสร้างขึ้นจากโครงสร้างที่มีความแข็งแรง เป็นคอนกรีตเสริมเหล็กที่จะช่วยให้สบายใจในเรื่องความมั่นคงได้เช่นกัน 

สำหรับไอเดียบุคนี้ เราจะพาไปชมบ้านสำเร็จรูปจากประเทศตุรกีกันบ้าง กับผลงาน 6 แบบ 6 สไตล์ของบริษัทสถาปนิกสัญชาติตุรกี 6 แห่ง ที่สร้างบ้านสำเร็จรูปออกมาได้น่าสนใจทีเดียว

1. บ้านเดี่ยวสองชั้นแบบทั่วไป

homify บ้านและที่อยู่อาศัย

บ้านสำเร็จรูปขนาด 2 ชั้นหลังนี้สร้างขึ้นในสไตล์ที่นิยมกันทั่วไป ตัวบ้านสีขาว หลังคากระเบื้องสีเข้ม ส่วนด้านหน้าบ้าน แบ่งพื้นที่เป็นเฉลียงขนาดกว้างขวางพร้อมราวกั้น เหมาะสำหรับเป็นที่สังสรรค์ของคนในครอบครัว หรือจะใช้จัดปาร์ตี้ในวันหยุดก็น่าสนใจอยู่เหมือนกัน

2. บ้านสองชั้นสไตล์วิลล่า

บ้านสองชั้นที่สร้างจากคอนกรีตเสริมเหล็กหรือคอนกรีตเสริมแรงที่มีสมรรถภาพในการรับน้ำหนัก ส่วนกรอบบ้านนั้นตกแต่งอย่างสวยงามในสไตล์อเมริกันคันทรี่ ตัวฟาซาดหน้าบ้านที่ถูกทาด้วยสีแดงตัดกับหลังคาสีเขียว พร้อมขอบหลังคาสีขาว เห็นแล้วชวนให้นึกถึงบ้านในนิทานเลยทีเดียว

3. บ้านชั้นเดียวสร้างได้ง่าย

ถ้าคุณมีงบประมาณจำกัด บ้านสำเร็จรูปแบบชั้นเดียวนับเป็นทางเลือกที่น่าสนใจอีกทางหนึ่ง ด้วยโครงสร้างที่เรียบง่าย แต่มาพร้อมฉนวนป้องกันความร้อนเข้าสู่บ้าน ทำให้บ้านเย็นสบาย 

สำหรับใครที่อยากเพิ่มความสวยให้บ้าน ก็อาจจะสร้างสวนเล็กๆ น่ารักไว้รอบบ้าน เป็นสวนที่ดูแลได้ง่าย แต่เพิ่มภูมิทัศน์ที่งดงามให้บ้านยิ่งน่าอยู่ยิ่งๆ ขึ้น

(สำหรับใครที่อยากจัดสวนในพื้นที่เล็กๆ เรามี 9 วิธีจัดสวนในที่เล็กจ้อยให้สวยได้ มาฝากกัน)

4. แกรนด์สไตล์

Hannprefabrik

ด้วยสีขาวดำสุดคอนทราสต์ที่ใช้ทาผนังสลับไปมา ทำให้บ้านสำเร็จรูปหลังนี้ดูโดดเด่นสะดุดตา เมื่อประกอบกับรูปแบบการวางหน้าต่างและหลังคาแล้ว ก็ยิ่งทำให้เป็นบ้านอีกหลังที่มีเอกลักษณ์ทีเดียว

แค่ดูการตกแต่งฟาซาดด้านหน้าและด้านข้างบ้านแล้ว คุณอาจไม่เชื่อว่าบ้านหลังนี้จะสร้างเสร็จในเวลาอันสั้น แถมราคายังสบายกระเป๋าอีกต่างหาก แต่เพราะบ้านหลังนี้เป็นบ้านสร้างสำเร็จที่มีการเตรียมส่วนประกอบต่างๆ ขึ้นพร้อมกันนั่นเอง ทำให้ปัญหาเรื่องเวลาหายไป อ้อ ที่สำคัญคือ เมื่อเข้าไปชมด้านใน คุณจะพบว่าบ้านหลังนี้กว้างขวางแถมออกแบบพื้นที่ใช้สอยมาได้ลงตัวอีกด้วย

5. บ้านที่เหมาะกับพื้นที่ขนาดจำกัด

บ้านสำเร็จรูปหลังนี้่ได้รับการออกแบบให้เหมาะสำหรับสร้างบนที่ดินขนาดเล็กๆ แต่ยังทำให้ภายในบ้านมีพื้นที่ใช้สอยที่กว้างขวาง พอเพียง ด้วยการทำเป็นบ้านสองชั้นที่มีเพดานค่อนข้างสูง 

ลักษณะภายนอกของบ้านค่อนข้างมีเสน่ห์เฉพาะตัว ผนังสีครีม สีเทา กับหลังคาสีเขียวหญ้าและประตูหน้าต่างสีเดียวกัน ผสมกลมกลืนกันแล้วดูละมุน หลายคนเห็นแล้วน่าจะถูกใจไม่น้อยเลยทีเดียว

6. วิลล่าหน้าตาน่ารัก

บ้านสำเร็จรูปหลังนี้น่าจะทำให้คุณตกหลุมรักตั้งแต่แรกเห็น ด้วยเป็นบ้านสองชั้นสไตล์วิลล่าหน้าตาน่ารัก ตกแต่งด้วยสีอ่อนสบายตา แถมบนชั้นสองยังมีระเบียงขนาดใหญ่ เพิ่มพื้นที่ใช้สอยให้บ้านและรองรับกิจกรรมที่หลากหลายได้อีกด้วย

สนใจดูตัวอย่างบ้านสำเร็จรูปเพิ่มเติมได้ที่ไอเดียบุคนี้  กับ 11 ตัวอย่างบ้านสำเร็จรูป สวยน่าอยู่สู้บ้านทั่วไปได้สบายๆ

7 แบบหลังคาไม้สำหรับมุมระเบียงที่สวยงามและปลอดภัย
Arrow navigation 3b3136b1
บ้านสำเร็จรูปในความคิดคุณเป็นเช่นไร แลกเปลี่ยนความคิดเห็นได้ที่นี่เลย
Casas inHAUS บ้านและที่อยู่อาศัย

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ