11 บ้านสวยสำหรับครอบครัว พร้อมเฉลียงหน้าบ้านที่น่าทำตาม | homify

11 บ้านสวยสำหรับครอบครัว พร้อมเฉลียงหน้าบ้านที่น่าทำตาม

Kittima L. Kittima L.
โดย STRICK Architekten + Ingenieure โมเดิร์น
Loading admin actions …

หากพูดถึงพื้นที่ที่เป็นจุดศูนย์รวมของสมาชิกในบ้านนั้นคงจะแตกต่างกันออกไป บางบ้านอาจจะไปรวมตัวล้อมวงทำกับข้าวกินกันที่ห้องครัว บางบ้านชอบธรรมชาติก็ชวนกันออกไปรดน้ำพรวนดินกันในสวน หรือบางบ้านก็ต้องไปรวมตัวกันที่ห้องดูทีวี ซึ่งก็แล้วแต่ความสะดวกและไลฟ์สไตล์ของแต่ละบ้านเป็นสำคัญ

ไอเดียบุคนี้ขอนำเสนอพื้นที่พักผ่อนที่ไม่อยากให้คุณมองข้าม นั่นคือ เฉลียงหน้าบ้าน เป็นอีกหนึ่งมุมที่สามารถทำกิจกรรมได้หลายอย่าง จะนั่งเล่น กินขนม รับแขก ก็ทำได้หมด ลองจัดพื้นที่ตรงนี้ให้น่านั่ง มีร่มเงาบังแดดเป็นสัดส่วน รับรองว่าจะต้องเป็นมุมโปรดของครอบครัวได้ไม่แพ้มุมไหนๆ เลย ใครหาไอเดียการตกแต่งเฉลียงหน้าบ้านอยู่ รีบตามมาดูกันได้เลย

1.บ้านสองชั้นกับกันสาดสีขาว

เติมพื้นที่ข้างบ้านให้มีประโยชน์มากขึ้นด้วยการใช้กันสาดสีขาว ไว้บังแดดและกันฝน เมื่อรวมกับพื้นที่ข้างบ้านที่โล่งๆ ด้วยแล้ว ทำให้รู้สึกปลอดโปร่งน่านั่งมาก

2. พื้นไม้แสนสบาย

เราชอบไอเดียของสถาปนิกนี้มาก แทนที่จะเว้นพื้นที่ไว้โล่งๆ แต่ทำพื้นไม้ยกสเตปมีหลังคาร่มเงาพร้อม ทำให้สะดวกในการใช้งาน จะนั่ง นอน หรือทำอะไรตรงพื้นไม้นี้ก็แสนสบายจริงๆ

3. มุมสำหรับวันหยุด

หากงบน้อยไม่อยากทำหลังคาใหญ่โต ก็ลองหาชุดเก้าอี้สนามพร้อมทั้งร่มผ้าใบมาตั้งไว้ที่เฉลียงแบบนี้ก็ดีนะ เป็นมุมนั่งอ่านหนังสือหรือจิบชาได้เลย

4. เฉลียงหน้าบ้านพร้อมซุ้ม

โดย Canexel โคโลเนียล ไม้เอนจิเนียร์ Transparent

พื้นที่หน้าบ้านถูกยกพื้นให้สูงกว่าสนามหญ้าทำให้ดูเป็นสัดส่วนและสะอาดสะอ้าน ทำซุ้มไม้สีขาวที่สามารถปลูกไม้เลื้อยเอาไว้บังแดดได้เป็นอย่างดี หรือจะนอนอาบแดดบนเตียงผ้าใบก็ไม่เลวนะ

5. มุมสงบข้างบ้าน

Rear View โดย dwell design โมเดิร์น
dwell design

Rear View

dwell design

บ้านทรงสวยสไตล์โมเดิร์น ผสานกับการใช้ไม้ในการตกแต่งทำให้บ้านนี้ดูเด่นมากทีเดียว เราชอบการใช้พื้นที่ข้างบ้านมาทำเป็นมุมพักผ่อน ที่อาศัยร่มเงาจากตัวบ้านทำให้เฉลียงนี้เย็นสบายตลอดทั้งวัน

6. เฉลียงไม้

เฉลียงไม้ขนาดใหญ่กินบริเวณกว้างทำให้พื้นที่นี้ดูอบอุ่นน่าพักผ่อน วางโซฟาหรือบีนแบ็คก็สุดจะชิล

7. เฉลียงที่เชื่อมสวนสวย

โดย homify โมเดิร์น

ไอเดียดีๆ ของบ้านนี้คือ ทำพื้นปูนไว้บริเวณพื้นที่ข้างบ้านเพื่อใช้วางโซฟาและทำซุ้มไม้ ถัดมาเป็นสนามหญ้าสีเขียวสดชื่น จะให้เด็กๆ วิ่งเล่นเตะบอล หรือวางเปลญวณก็เริ่ด

8. สเปซสวยๆ ของบ้านโมเดิร์น

การแบ่งพื้นที่ของบ้านหลังนี้ดูดีและลงตัวมากทีเดียว เป็นระเบียงโล่งๆ ที่มีทั้งโซฟาและชุดโต๊ะกาแฟที่เหมาะกับทุกกิจกรรม

9. พักผ่อนริมระเบียง

โดย Créaxia โมเดิร์น

บ้านนี้ใช้ประโยชน์จากพื้นที่ตรงระเบียงทั้งชั้นบนและชั้นล่างได้ดี ไม่ต้องมีพื้นที่กว้างมาก แต่ก็เอาไว้หย่อนใจได้เช่นกัน หากอยากตกแต่งเฉลียงเพิ่มลองดูที่ไอเดียบุคนี้สิ

10. เฉลียงในสวน

บอกเลยว่าชอบมากสวยธรรมชาติแบบนี้ ทำเฉลียงยื่นเข้ามาในสวน มีซุ้มไม้ที่ช่วยกรองแสงได้ดี เสริมด้วยต้นไม้น้อยใหญ่ รับรองอยู่ที่นี่ทั้งวันไม่ไปไหนเลย

11. เรียบง่ายแต่ใช้งานได้ดี

สุดท้ายที่เฉลียงเล็กๆ ของบ้านแสนเก๋ มุมนี้วางแค่โต๊ะธรรมดาแต่ก็ได้มุมสงบเรียบง่ายไม่ซ้ำใครเลย

ครบทั้ง 11 แบบแล้วคุณชอบเฉลียงของบ้านหลังไหนเป็นพิเศษ? ลองคลิ๊กที่ภาพจะมีภาพมุมอื่นๆ ของบ้านให้คุณได้ดูอีกอย่างจุใจเลยนะ

ชอบแบบไหนเลือกได้เลย เลือกได้แล้วก็อย่าลืมบอกกับเราที่ช่องคอมเม้นท์นี้นะ
โดย Casas inHAUS โมเดิร์น

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ