8 แบบห้องน้ำกับกระเบื้องแสนสวยกำลังพอดี ไม่หรูหราเกินไป | homify

8 แบบห้องน้ำกับกระเบื้องแสนสวยกำลังพอดี ไม่หรูหราเกินไป

vasily vasily
Студия Павла Полынова ห้องน้ำ
Loading admin actions …

จะว่าไปแล้วห้องน้ำก็คือพื้นที่ที่สามารถสร้างความสุขให้กับทุกคน เพราะว่าห้องน้ำใช้ชำระล้างร่างกายใช้ขับถ่าย ทำให้เรารู้สึกสดชื่นและสบายตัวมีสุขอนามัยที่ดีได้ ดังนั้นการออกแบบห้องน้ำให้ดูสวยงามก็เป็นเรื่องสำคัญที่ไม่ควรมองข้าม 

วันนี้เรามีไอเดียเกี่ยวกับการออกแบบห้องน้ำมาให้ดูกันเป็นแนวทาง ซึ่งสามารถนำไปปรับใช้ได้ตั้งแต่กระเบื้องปูพื้น พื้นกระเบื้อง มีแบบห้องน้ำหลายสไตล์จากผลงานของสถาปนิกที่เราคัดมาแล้วว่าสวย เรียกว่าชอบแบบไหนก็นำไปต่อยอดทำแบบห้องน้ำที่คุณชอบได้เลย


1.ห้องน้ำสไตล์มินิมัล

ไอเดียห้องน้ำที่เติมความอบอุ่นและดูอ่อนโยน โดดเด่นด้วยลวดลายกระเบื้องที่ผสมผสานระหว่างโทนสีน้ำตาลอ่อน และกระเบื้องผนังตรงโถสุขภัณฑ์ซึ่งทำผนังเบิ้ลขึ้นมา และยังเลือกใช้กระเบื้องลายไม้ให้ดูน่าสนใจและให้ความอบอุ่น เป็นอีกหนึ่งดีไซน์ที่สื่อให้รู้สึกถึงธรรมชาติได้อย่างแนบเนียน หรือแม้แต่การเลือกข้าวของตกแต่งก็ใช้วัสดุที่ทำมาจากธรรมชาติเช่นกัน เช่น งานหวาย านสาน เป็นต้น

2.ห้องน้ำสไตล์ผสมผสาน

บ้านเฉลียงลม homify ห้องน้ำ กระเบื้อง
homify

บ้านเฉลียงลม

homify

อีกหนึ่งไอเดียสำหรับการเลือกกระเบื้องห้องน้ำในโทนขาวดำ ตกแต่งกระเบื้องสีขาวสลับกับกระเบื้องสีดำลายกราฟิกก็เพิ่มสไตล์ให้ห้องน้ำดูเท่ขึ้นได้ แนะนำให้เลือกติดกระเบื้องตรงผนังด้านใดด้านหนึ่งก็เพียงพอแล้ว ไม่อย่างนั้นจะทำให้ห้องน้ำมีบรรยากาศที่ดูน่าเบื่อเกินไป

3.ห้องน้ำโทนสีเบจดูละมุน

ใครที่ชื่นชอบห้องน้ำแบบเรียบๆ การเลือกใช้กระเบื้องสีเบจแบบนี้โทนทั้งห้องก็สร้างบรรยากาศชวนผ่อนคลายได้เหมือนกัน อย่างห้องน้ำห้องนี้ใช้ทั้งกระเบื้องสีน้ำตาลเรียบๆ กระเบื้องลายเรขาคณิต รวมถึงกระเบื้องโมเสก เป็นการจัดวางลวดลายของกระเบื้องได้มีลูกเล่นและสร้างมิติได้ไม่น้อย ที่สำคัญโทนสีนี้ช่วยทำให้ห้องน้ำดูสวยแถมชวนผ่อนคลายมากทีเดียว

4.ห้องน้ำลุคเท่

ห้องน้ำสไตล์โมเดิร์นในโทนสีเข้มอย่างสีดำ เหมาะสำหรับคนที่ต้องการความแตกต่างและไม่เหมือนใคร หากคุณเป็นคนหนึ่งที่ชอบการแต่งแบบเรียบๆ คุมโทนแบบนี้ล่ะก็ สามารถเลือกแมทช์กระเบื้องสีดำด้านกับเคาน์เตอร์อ่างล้างหน้าสีดำลายหินอ่อนก็เพิ่มความน่าสนใจให้กับห้องน้ำได้เป็นอย่างดี ส่วนกระเบื้องปูพื้นก็เลือกสีเทาให้ห้องน้ำดูไม่มืดทึบจนเกินไป

5.ห้องน้ำสีขาวสวยมีสไตล์

Rudman Visagie ห้องน้ำ

ห้องน้ำตกแต่งโทนสีขาวสะอาดดูผ่อนคลายสบายตา คุมโทนสีและบรรยากาศโดยรวมของ ห้องน้ำให้ดูอบอุ่นเสมือนฉากหลังที่ช่วยให้องค์ประกอบอื่นๆ มีความโดดเด่นขึ้น ทั้งสุขภัณฑ์ ตู้อาบน้ำกระจก อ่างอาบน้ำที่มีกระเบื้องลายหินขับให้มุมนี้ดูสวยมากขึ้น

นอกจากนี้ยังมีการแบ่งโซนใช้งานออกจากกันได้เป็นอย่างดี ทั้งโซนอาบน้ำก็กั้นด้วยผนังกระจก ส่วนอ่างอาบน้ำอยู่ถัดออกมาตามลำดับ

6.ห้องน้ำจิ๋วแต่เป็นสัดส่วน

Casa modular ClickHouse ห้องน้ำ
ClickHouse

Casa modular

ClickHouse

สำหรับห้องน้ำบ้านไหนมีขนาดเล็กไม่ต้องกังวล เพราะเราสามารถตกแต่งห้องน้ำให้ดูสวยและน่าใช้งานได้ไม่ยาก เพียงแค่จัดสรรพื้นที่ใช้สอยให้คุ้มค่าและแบ่งพื้นที่เปียกและแห้งให้ชัดเจน อาจจะกั้นเป็นโซนอาบน้ำโดยเฉพาะโดยใช้ผนังกระจกเข้ามาเสริมเพื่อทำให้ห้องน้ำดูไม่แคบจนเกินไปแล้วเลือกกระเบื้องผนังและพื้นแบบเรียบก็ช่วยให้ดูผ่อนคลายมากขึ้น ส่วนโซนอาบน้ำด้านในสามารถเลือกใช้กระเบื้องที่มีลวดลายได้แต่ต้องมีลายน้อยๆ หรือจะใช้กระเบื้องที่ทำเลียนแบบหินก็ดูมีชีวิตชีวาขึ้นได้เช่นกัน

7.ห้องน้ำสไตล์ญี่ปุ่น

มาสัมผัสกับแบบห้องน้ำในบรรยากาศออนเซนกันบ้างดีกว่า ห้องน้ำสไตล์ญี่ปุ่นให้ความรู้สึกเหมือนอยู่ในแดนอาทิตย์อุทัย เลือกใช้กระเบื้องลายไม้ทั้งหมดไม่ว่าจะเป็นพื้นและผนัง ผสานกับอ่างอาบน้ำเซรามิกอย่างลงตัว นอกจากนี้ยังแบ่งพื้นที่เป็นโซนเปียกโซนแห้งให้ดูเป็นระเบียบเรียบร้อย สะท้อนมุมมองความสวยงามของลายไม้รอบห้องทำให้ผ่อนคลายทั้งร่างกายและใจ

8.ห้องน้ำหวานๆ กับโทนสีพาสเทล

Egue y Seta ห้องน้ำ

แบบห้องน้ำสไตล์อบอุ่นดูละมุนละไมห้องนี้น่าจะเป็นที่ถูกใจของสาวๆ มีการผสมผสานระหว่างกระเบื้องและวัสดุตกแต่งที่ทำผนังด้วยงานไม้ที่เชื่อมต่อความเป็นธรรมชาติได้อย่างผ่อนคลาย แล้วเพิ่มเติมความอ่อนหวานของบรรยากาศด้านในด้วยกระเบื้องโมเสกสีเขียวพาสเทล เพิ่มมิติให้ห้องน้ำด้วยการทาสีผนังเขียวเข้ม จากนั้นซ่อนไฟ LED ให้ดูน่าสนใจ กลายเป็นห้องน้ำลุคหวานๆ

หรือถ้ามีเนื้อที่ในห้องน้ำเยอะหน่อยก็อาจจะแยกโซนสำหรับจัดเก็บตู้เสื้อผ้าและโต๊ะเครื่องแป้งไว้ใกล้ๆ กัน เพื่อความสะดวกและใช้งานได้คล่องตัว

ห้องน้ำแบบไหนคือห้องน้ำที่คุณถูกใจ
Casas inHAUS บ้านและที่อยู่อาศัย

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ