รวมมิตรบ้านสวยสีขาวและสีโทนสว่างที่อยากให้คุณดู

ร้องขอการเสนอราคา

หมายเลขไม่ถูกต้อง กรุณาตรวจสอบรหัสประเทศ รหัสพื้นที่และเบอร์โทรศัพท์
เมื่อคลิก 'ส่ง' ถือว่าฉันได้อ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว รวมทั้งยินยอมให้ข้อมูลถูกนำไปใช้ต่อไป
หมายเหตุ ในอนาคตคุณสามาถยกเลิกการอนุญาตได้ทุกเมื่อด้วยการส่งอีเมลไปที่ privacy@homify.com

รวมมิตรบ้านสวยสีขาวและสีโทนสว่างที่อยากให้คุณดู

Pattareeya Pattareeya
โดย Immofoto-Sylt คันทรี่
Loading admin actions …

หลักการพื้นฐานของการออกแบบ เรารู้ว่าสีขาวและสีโทนสว่างจะทำให้พื้นที่ดูกว้างและสว่างไปด้วย ส่วนในมุมมองทั่วไป สีขาวเรียกได้ว่าเป็นสีพื้นฐานสุดคลาสสิก ที่สามารถนำอะไรมาตกแต่งเพิ่มเติมได้ง่าย ไม่ต้องกลัวสีจะโดด การตกแต่งแบบนี้จะไม่เท่ากัน นอกจากนี้ยังเป็นสีพื้นฐานสำหรับใครที่ชื่นชอบการตกแต่งในสไตล์มินิมัล ดูเรียบง่ายแต่มีอะไรให้น่าค้นหา

หลายคนบอกว่าบ้านสีขาวดูน่าเบื่อ แต่จากไอเดียบุคนี้เราขอยืนยันว่าบ้านสีขาวก็สามารถดูเก๋ได้ เช่นเดียวกับบ้านในโทนสีสว่าง แถมหลายครั้ง การทาบ้านสีขาวล้วนก็ช่วยให้อะไรต่อมิอะไรดูเป็นระเบียบ สบายตาขึ้นเยอะเลย

1. บ้านไม้สีขาวสุดคลาสสิก

Palma Plaza Residence จากสหรัฐอเมริกาหลังนี้ ดูเหมือนบ้านในฝันของครอบครัวสุขสันต์สไตล์อเมริกันอย่างที่เราเห็นบ่อยๆ ในละครสมัยก่อน ด้วยตัวบ้านสีขาว หลังคาสีเทาเข้ม มีระเบียงด้านหน้า ตัวบ้านเป็นแบบสมมาตร ทุกอย่างจึงดูเป็นระเบียบเรียบร้อย พอเหมาะพอเจาะไปหมด 

บ้านไม้สีขาวสไตล์นี้เหมาะสำหรับใครที่อยากได้บ้านแบบคลาสสิก ดูเรียบง่าย แต่ทั้งนี้เรายังสามารถตกแต่งภายในตัวบ้านให้เป็นไปในสไตล์ที่ต้องการได้ อาจจะเป็นสไตล์ที่แตกต่างจากภายนอกบ้านไปเลยก็ไม่ผิด อย่างบ้านหลังนี้ที่ตกแต่งภายในในสไตล์โมเดิร์นรัสติค ดูเท่แบบวินเทจในสไตล์รัสติค และดูทันสมัยด้วยเฟอร์นิเจอร์ที่เลือกมาใช้ ต่างจากรูปลักษณ์ภายนอกไม่น้อย

2. บ้านสไตล์โมเดิร์นที่เน้นความโปร่ง

บ้านสีขาว ผลงานของสถาปนิกจากญี่ปุ่นหลังนี้ นำสีขาวมาเพิ่มความโปร่งให้แก่ตัวบ้าน นอกเหนือไปจากรูปทรงบ้านที่ทำเป็นบ้านแบบโมเดิร์น มีหน้าต่างและประตูเปิดกว้างจากพื้นจรดเพดาน 

การทาพื้นบ้านด้วยสีขาว เมื่อผสมเข้ากับการประดับไฟ ก็จะทำให้บ้านดูแปลกตาไปในตอนเปิดไฟ ทำให้สามารถกำหนดบรรยากาศใหม่ๆ ได้ด้วยแสงไฟที่แตกต่างกัน

3. บ้านตึกแถวก็ดูสวยได้ด้วยสีขาว

เราเอ่ยถึงสีขาวที่ทำให้บ้านดูเรียบร้อย อย่างบ้านตึกแถวหลังนี้ ที่หากพิจารณาองค์ประกอบรอบบ้านแล้วจะพบว่าพื้นที่ตั้งบ้านมีอะไรล้อมรอบอยู่มากมาย ดูแล้วน่าจะรกตา แต่การทาบ้านด้วยสีขาวแม้กระทั่งส่วนเหล็กดัดและหลังคากันสาดด้านหน้า ก็ทำให้บ้านหลังนี้ดูโปร่งตาขึ้นได้ ด้วยตัวบ้านทั้งหมดเป็นสีขาวโดดเด่นท่ามกลางสิ่งแวดล้อมที่ดูวุ่นวาย 

ส่วนภายในบ้านหลังนี้นั้น นักออกแบบเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์ไม้ทั้งหมดมาใช้ควบคู่ไปกับบ้านสีขาว ดูสวยงามเข้ากันได้เป็นอย่างดี สนใจคลิกเข้าไปดูรายละเอียดการตกแต่งภายในบ้านหลังเล็ก แต่เด็ดทุกตารางนิ้ว หลังนี้ได้เลย

4. บ้านสไตล์คันทรี่ฝรั่งหลังใหญ่

บ้านแนวอเมริกันดรีมอีกหลัง ผลงานสมชื่อบริษัทผู้รับเหมา The White House American Dream Homes GMBH เป็นบ้านสไตล์อเมริกันคันทรี่หลังใหญ่มาก มีห้องหับมากมาย พร้อมระเบียงทางเดินขนาดใหญ่ด้านหน้า ด้วยการใช้วัสดุก่อสร้างหลักอย่างไม้ฝาทำผนัง แล้วทาด้วยสีขาว ตัดกับสีประตู หน้าต่าง และหลังคาที่เป็นสีเทาเข้ม ทำให้บ้านหลังนี้เหมาะสำหรับใครที่ชื่นชอบบ้านหลังใหญ่แต่ดูเรียบง่าย

5. บ้านสไตล์คอนเทมโพรารี่หลังมหึมา

บ้านสีขาวหลังใหญ่โตราวคฤหสน์หลังนี้ เป็นผลงานของ บริษัท เค.แอล.คอนสตรัคชั่น แอนด์ ซัพพลาย จำกัด ในเมืองไทยเรานี่เอง เป็นการใช้สีขาวมาเน้นความใหญ่โตโอ่อ่าให้ตัวบ้าน ขนาด 4 ห้องนอน 6 ห้องน้ำหลังนี่ การตัวส่วนด้านล่างของตัวบ้านด้วยหินทรายประดับโคนเสา ทำให้บ้านสีขาวดูไม่น่าเบื่อ ทั้งยังช่วยเสริมให้บ้านดูสวยงามคลาสสิกอีกด้วย

6. บ้านสไตล์คอนเทมโพรารี่ทรงโปร่ง

บ้านสีขาว ผลงานของ บริษัท เค.แอล.คอนสตรัคชั่น แอนด์ ซัพพลาย จำกัด อีกหลังหนึ่ง เป็นบ้านเดี่ยวสไตล์คอนเท็มโพรารี่ แต่มีรูปลักษณ์ต่างจากแบบแรกโดยสิ้นเชิง สำหรับบ้านที่มีพื้นที่ใช้สอย 330 ตารางเมตรหลังนี้ เน้นความสูงดปร่งของตัวบ้าน ใช่สีขาวเป็นสีหลักแต่ก็มีสีในโทนเข้มอย่างสีดำมาแจมในส่วนลานจอดรถหน้าบ้าน ระเบียง และประตูหน้าต่าง อีกสีที่ใช้ในการตกแต่งคือสีน้ำตาลโทนอ่อน ที่เกิดจากหินที่ใช้ตกแต่งเสานั่นเอง

7. บ้านสีขาวสไตล์โมเดิร์น

ปิดท้ายแบบบ้านสีขาวที่นำมาฝากกันในวันนี้ด้วยบ้านสองชั้นสไตล์โมเดิร์น ที่โดดเด่นด้วยรูปทรงบ้านที่เหมือนนำกล่องสองกล่องมาวางเหลื่อมกันไว้ ตัวบ้านด้านหน้าทาด้วยสีขาว ขณะที่อาคารด้านหลังที่วางซ้อนกันอยู่นั้นมาในสีเทาอ่อน ส่วนฟาซาดด้านข้างทางซ้ายมือและครึ่งหนึ่งของหน้าบ้านก็สวยงามด้วยอิฐก่อโชว์แนว เป็นบ้านสไตล์โมเดิร์นที่ผสมผสานออกมาได้ไม่เหมือนใคร

ถ้าคุณเป็นคนหนึ่งที่ชื่นชอบบ้านสีขาว พูดคุยเพิ่มเติมกันได้ที่นี่ homify
โดย Casas inHAUS โมเดิร์น

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ