บ้านแฝดสามสไตล์รีสอร์ท ดูเล็กๆ แต่กว้างกว่าที่คุณคิด

ร้องขอการเสนอราคา

หมายเลขไม่ถูกต้อง กรุณาตรวจสอบรหัสประเทศ รหัสพื้นที่และเบอร์โทรศัพท์
เมื่อคลิก 'ส่ง' ถือว่าฉันได้อ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว รวมทั้งยินยอมให้ข้อมูลถูกนำไปใช้ต่อไป
หมายเหตุ ในอนาคตคุณสามาถยกเลิกการอนุญาตได้ทุกเมื่อด้วยการส่งอีเมลไปที่ privacy@homify.com

บ้านแฝดสามสไตล์รีสอร์ท ดูเล็กๆ แต่กว้างกว่าที่คุณคิด

Pattareeya Pattareeya
โดย 더 이레츠 건축가 그룹 โมเดิร์น
Loading admin actions …

แบบบ้านสวยถือเป็นแรงบันดาลใจในการสร้างบ้านที่ดี แต่ถ้าต้องการแบบบ้านที่ไม่เหมือนใคร homify ก็มีตัวอย่างบ้านที่หน้าตาโดดเด่นมาฝากกันอีกแล้ว ไอเดียบุคนี้เป็นบ้านสไตล์รีสอร์ทขนาดกะทัดรัดที่เรียงรายกันแบบแฝดสามหลัง ตัวบ้านจริงตั้งอยู่บนเกาะเจจู ซึ่งเป็นเกาะจุดหมายปลายทางด้านการท่องเที่ยวของเกาหลีใต้ การเล่นสีสันและรูปทรงของบ้านจึงเรียกได้ว่าเหมาะกับพื้นที่เป็นอย่างมาก แต่สำหรับใครที่จะนำมาประยุกต์สร้างในไทย เราว่าก็เหมาะดีเหมือนกัน

หลังบ้านเป็นหน้าบ้านได้ด้วย

มุมมองจากด้านหลังบ้านดูแตกต่างจากหน้าบ้านโดยสิ้นเชิง ขณะที่ด้านหน้าบ้านดูสวยงามแบบร่วมสมัย หลังบ้านที่เห็นเป็นผนังสีขาวอยู่ได้กรอบไม้กลับดูสดใสด้วยสีของบานประตูที่ไม่ซ้ำกัน ทั้งน้ำเงิน เขียว แดง ที่สร้างความสะดุดตาให้แก่บ้าน ขณะเดียวกันก็ได้มีการดึงเอกลักษณ์ของเจจูอย่างรั้วก้อนหินที่มักพบตามบ้านเรือนทั่วเกาะ มาใช้ประดับบริเวณด้วย ฟังดูอาจไม่เข้ากัน แต่พออยู่ด้วยกันแล้วกลับแตกต่างได้อย่างลงตัว ซึ่งมองจากจุดนี้ หากจะเรียกด้านนี้ว่าเป็นด้านหน้าบ้าน ก็ไม่แปลกเช่นกัน

บ้านหลังคาจั่วแสนน่ารัก

บ้านสไตล์รีสอร์ทที่จะพาไปชมกันเป็นบ้านทรงหลังคาจั่วที่มีกรอบบ้านกลมกลืนกันไปหมดตั้งแต่หลังคา ผนัง จนถึงพื้น มองดูไกลๆ จึงเหมือนเอาแท่งไม้ของเล่นทรงห้าเหลี่ยมมาวางเรียงต่อกัน ดูแล้วออกแนวน่ารักจนแทบไม่เชื่อเลยว่าบ้านหลังนี้จะมีพื้นที่ใช้งานไม่น้อยทีเดียว

ลายเส้นกรอบบ้านที่สร้างความแตกต่าง

บ้านสไตล์รีสอร์ทนี้เป็นผลงานการออกแบบและปลูกสร้างของ 더이레츠 หรือ The Erets กลุ่มสถาปนิกและผู้รับเหมาทั่วไปที่มีสำนักงานอยู่ทั้งในโซลและบนเกาะเจจู ด้วยความที่คุ้นเคยกับพื้นที่ นอกจากจะออกแบบงานให้ออกมาได้น่าดูด้วยรูปทรงและเส้นสายที่ทำเป็นกรอบบ้านแล้ว ยังมีการนำเอกลักษณ์ของพื้นที่รวมไปถึงสภาพแวดล้อม สภาพภูมิอากาศลงไปเป็นส่วนหนึ่งในการออกแบบชิ้นงานอีกด้วย

ภายในบ้านหลังใหญ่

บ้านแฝดสามหลังนี้ดูน่ารักมากเมื่อมองจากด้านนอก แต่เมื่อไล่ชมภายในบ้านแต่ละหลัง เราจะเห็นว่าบ้านพวกนี้ีพื้นที่ใช้สอยไม่น้อยเลย ส่วนหนึ่งอาจเพราะการจัดผังห้องที่แบบเปิด ที่เรียกว่า Open Plan ที่ทำให้ภายในบ้านดูกว้างขึ้น แทนที่จะกั้นห้องแบบปิด ก็เลือกวางเฟอร์นิเจอร์กำหนดพื้นที่ห้องนั่งเล่น ห้องครัว และโต๊ะกินข้าวแทน อีกส่วนหนึ่งคือรูปแบบการใช้สีในโทนสว่าง เป็นสีขาวครีม ที่ทำให้ห้องดูกว้างขึ้นด้วย

ห้องครัวรูปตัวยู

ที่มุมครัวของบ้านหลังใหญ่ จัดเรียงเคาน์เตอร์ครัว ตู้ และอ่างล้างจานในรูปตัวยู (U) ทำให้ประหยัดพื้นที่ ขณะเดียวกันอีกด้านของเคาน์เตอร์ก็สามารถใช้เป็นโต๊ะกิินข้าว หรือเป็นเคาน์เตอร์บาร์ได้ด้วย

สนใจเพิ่มพื้นที่ใช้งานให้ห้องครัวขนาดกะทัดรัด เรายังมี 15 ดีไซน์ครัวติดผนังมาฝากกัน เผื่อใครจะเอาไปประยุกต์ใช้คู่กับครัวของบ้านนี้

ภายในบ้านหลังที่สองและสาม

ขยับมาดูบ้านแฝดอีกหลังที่อยู่ติดกันบ้าง เพียงแต่คู่แฝดที่เหลือสองหลังนั้นมีขนาดเล็กกว่าหลังแรกพอสมควร จึงเหมาะสำหรับทำเป็นห้องแบบสตูดิโอ ที่มีห้องนอน ห้องน้ำ ครัว และที่กินข้าว อยู่ในบริเวณเดียวกัน

จากเคาน์เตอร์ครัวมองออกไปด้านหน้าบ้าน จะเห็นมุมเตียงนอนที่กว้างขวางพอสมควร เป็นเตียงนอนขนาดควีนไซส์ที่ตั้งอยู่ใกล้ชิดกับประตูบ้านด้านที่เป็นกระจก ซึ่งทำหน้าที่ระบายอากาศและเป็นช่องทางให้แสงส่องเข้าห้องนอน นอกประตูกระจกออกไปมีชานบ้านยื่นออกไปเล็กน้อย ทำให้มีพื้นที่ใช้สอยนอกบ้าน ไว้เปลี่ยนบรรยากาศจากในบ้านที่จำเจได้อีกด้วย

การตกแต่งภายในห้องด้วยสีอ่อน เฟอร์นิเจอร์สีขาว ยังช่วยในการพลางตาให้ห้องดูกว้างขึ้นได้เสมอ ทั้งยังทำให้ห้องดูสว่างขึ้น โดยห้องนี้ติดตั้งทั้งไฟสีขาวและไฟส้มที่สามารถเลือกเปิดปิดตามการใช้งานและบรรยากาศที่ต้องการได้ โดยแสงขาวจะทำให้ห้องดูกว้าง ส่วนแสงสีส้มจะเหมาะสำหรับการสร้างบรรยากาศที่ผ่อนคลายให้พื้นที่ภายในบ้าน

ห้องน้ำขนาดเล็กแต่น่าใช้งาน

ห้องน้ำซึ่งมีพร้อมอยู่ในบ้านแฝดแต่ละหลัง แม้ไม่ใหญ่โต แต่ก็น่าใช้งาน มีการแบ่งแยกโซนแห้งโซนเปียกไว้อย่างชัดเจน โดยการใช้กระจกกั้นส่วนอาบน้ำกับอ่างล้างหน้า ถือเป็นทริคอย่างหนึ่งที่ทำให้ห้องน้ำดูกว้าง เพราะกระจกโปร่งใส ไม่ขวางสายตาแต่อย่างใด

ห้องใต้หลังคาเราก็มี

ห้องนั่งเล่นสบายๆ ห้องนี้เป็นห้องใต้หลังคาของบ้านหลังใหญ่ ที่ตั้งอยู่ติดกับบ้านแฝดสาม แต่หากต้องการมีห้องใต้หลังคาแบบนี้ในบ้านแฝดเลย ก็สามารถแบ่งพื้นที่ใต้จั่วหลังคาซีกหนึ่งของบ้านแฝดหลังใหญ่มาทำได้ โดยยังปล่อยส่วนโถงไว้ให้เป็นห้องหลังคาสูง เพิ่มความโปร่งให้ตัวบ้าน ส่วนมุมนี้… เราว่าน่ารักไม่แพ้ตัวบ้านทั้งสามหลังเลยทีเดียว

กลางคืนสุดแสนโรแมนติก

ปิดท้ายด้วยภาพบ้านแฝดสไตล์รีสอร์ทหลังนี้ในยามค่ำคืน ที่การจัดไฟทำให้บรรยากาศดูเปลี่ยนไปจากตอนกลางวันมาก ด้วยดวงไฟสีส้มที่สร้างบรรยากาศที่ดูอบอุ่น ในตอนพลบค่ำเช่นนี้ บ้านแฝดสามและบริเวณข้างเคียงจึงยิ่งดูโรแมนติก และชวนผ่อนคลายเหมาะแก่การพักผ่อนอย่างแท้จริง

การออกแบบและตกแต่งคือสิ่งที่ทำให้บ้านน่าอยู่ จะบ้านเล็กหรือใหญ่ก็พูดคุยเพิ่มเติมกันได้ที่นี่เลย
โดย Casas inHAUS โมเดิร์น

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ