11 ชานบ้านสวยด้วยไม้ระแนง ให้คุณลองนำไปทำที่บ้าน

J.Attanee J.Attanee
PHU Bortnowski
Loading admin actions …

ระเบียงบ้านเป็นมุมที่ดีมุมหนึ่งของบ้านที่เป็นจุดศูนย์รวมของคนในครอบครัวได้ เพราะมุมนี้เป็นได้ทั้งมุมนั่งเล่น มุมรับประทานอาหาร หรือบางคนอาจจะอยากอาบแดดก็นอนบนเก้าอี้อาบแดดได้ตรงระเบียงนี้ และระเบียงบ้านยังเป็นจุดที่ช่วยเชื่อมต่อระหว่างบ้านและสวนให้เป็นส่วนหนึ่งของกันและกัน ซึ่งในบ้านสมัยใหม่จะนิยมออกแบบให้ระเบียงเชื่อมต่อไปยังส่วนต่างๆในบ้าน ไอเดียบุคบทนี้ได้รวบรวมเอาระเบียงบ้าน 11 แบบที่สวยใกล้ชิดธรรมชาติน่าเอามาเป็นไอเดียในการออกแบบระเบียงบ้านของคุณ

1.ระเบียงรอบบ้าน

PHU Bortnowski

ระเบียงพื้นไม้เต็มพื้นที่หน้าบ้าน พร้อมปลูกสวนดอกไม้ไว้หน้าระเบียงเพิ่มบรรยากาศสดชื่น และเป็นระเบียงที่เหมาะกับทุกคนในครอบครัว

2.ระเบียงแบบขั้นบันได

PHU Bortnowski

ระเบียงหน้าบ้านยกสูง สร้างตามฐานของบ้านที่สูง และจะอยู่สูงสนามหญ้าอีก จะทำให้มองเห็นวิวสวนได้ชัดเจนและใกล้ชิดทั้งดอกไม้ ต้นไม้ เนื่องจากยกระเบียงสูง การก้าวขึ้นลงจะลำบาก จึงทำฐานระเบียงเป็นบันไดหนึ่งขั้น เพื่อความสะดวกในการขึ้นลง

3.ระเบียงหน้าประตูทางออกหลัก

PHU Bortnowski

ระเบียงตรงทางเดินเข้าออกหลักของบ้าน เป็นระเบียงไม้ขนาดใหญ่ เล่นระดับด้วยบันไดแบบครึ่งวงกลมที่ทำเป็นขั้นบันได 3 ขั้น เดินลงมาจะพบทางเชื่อมที่ออกไปสู่สวนหน้าบ้าน เป็นการออกแบบได้ลงตัว มีความเป็นธรรมชาติ

4.ระเบียงที่เชื่อมต่อกับสระว่ายน้ำ

PHU Bortnowski

ระเบียงหน้าบ้านหลังนี้ เป็นทางเดินไม้ที่เชื่อมจากประตูมาถึงสระว่ายน้ำ ที่อยู่กลางสนามหญ้า 

5.บันไดทางเชื่อมจากระเบียงไปยังสวน

PHU Bortnowski

หากระดับความสูงแตกต่างกันระหว่างระเบียงและสวนหน้าบ้าน การทำระเบียงยืนออกมาจนถึงสวนและทำบันไดระเบียงลงมาที่สวน เพื่อเชื่อมต่อกับระเบียงและสวน

6.ระเบียงรอบบ้าน

PHU Bortnowski

ถ้าบ้านของคุณ มีเด็กๆอยู่ด้วย ทำระเบียงบ้านล้อมรอบตัวบ้านก็จะดี เพื่อเพิ่มพื้นที่ให้เขาได้วิ่งเล่นรอบๆ ในขณะเดียวกันบนระเบียงเด็กๆก็สามารถนั่งห้อยขาแล้วใช้ระเบียงเป็นโต๊ะวางของเล่นก็ได้

7.ระเบียงที่ปูพื้นเชื่อมถึงกัน

PHU Bortnowski

เป็นระเบียงที่มีความผสมผสานทั้งต้นไม้ หิน พื้นไม้ กระเบื้องเพื่อประดับและเชื่อมสู่สระว่ายน้ำ เป็นความต่างที่ลงตัวและเหมาะสม

8.สวนดอกไม้หน้าระเบียง

PHU Bortnowski

บนระเบียงเทอเรสหน้าบ้าน ถ้ามีแต่ทางเดินไม้ โล่งๆอย่างเดียวก็คงเหงา ลองมาผสมผสานความสดชื่น สวยงามลงไป ทั้งกระถางไม้เซรามิกสำหรับต้นไม้พุ่มใหญ่ และกระถางพลาสติกสำหรับปลูกดอกไม้

9.ระเบียงที่มีหลังคาเพิงหมาแหงน

PHU Bortnowski

บ้านสไตล์โมเดิร์น หลังคาเพิงหมาแหงน ทำระเบียงไม้ขนาดยาวหน้าบ้าน จะเอาไว้ปาร์ตี้

10.ระเบียงที่เพิ่มราคา

PHU Bortnowski

ต่อเติมระเบียงบ้านแยกออกมาจากตัวบ้าน ยกพื้นสูงและวางเก้าอี้สนามพร้อมโต๊ะเก้าอี้ 

11.ระเบียงที่มีกำแพงอิฐ

PHU Bortnowski

ตกแต่งระเบียงด้วยอิฐ เพิ่มความคลาสสิค อบอุ่น และไม่เหมือนใคร ตามความต้องการของสถาปนิก

ระเบียงแบบไหนที่ถุกใจคุณ บอกกับเราที่นี่ homify

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ