7 บ้านสวยด้วยทางเดินบนหญ้า อยากให้คุณลองนำไปทำที่บ้าน | homify

7 บ้านสวยด้วยทางเดินบนหญ้า อยากให้คุณลองนำไปทำที่บ้าน

Pattareeya Pattareeya
Orchard End Zodiac Design สวน
Loading admin actions …

สวนสวยสามารถเพิ่มความสวยงามให้บ้านได้ แถมยังเพิ่มสไตล์ให้บ้านดูเป็นไปในทิศทางที่ต้องการ เช่น สวนญี่ปุ่น สวนแบบอังกฤษ หรือจะทำแค่เป็นสวนหิน มีสระน้ำ ก็สร้างคาแรกเตอร์ที่แตกต่างให้บ้านได้ ทว่าถ้าการทำสวนอย่างจริงจังจะอยู่นอกเหนือการจัดการของคุณไปมาก การเพิ่มลูกเล่นให้บ้านด้วยสนามหญ้า พร้อมการปูพื้นสวน ก็สร้างความสวยงามให้บ้านได้ไม่น้อยเช่นกัน

1. ทางเดินแผ่นหิน

homify บ้านและที่อยู่อาศัย

สนามหญ้าบ้านหลังแรกถูกแต่งแต้มด้วยแผ่นหินที่นำมาเรียงรายเป็นทางเดินแบบไม่เป็นระเบียบ ไม่มีอัตราส่วนในการวางที่ตายตัว โดยแม้ผู้ออกแบบจะเลือกวางหินแค่ส่วนหนึ่งของสนามหญ้าทั้งหมด แต่ก็สร้างลูกเล่นให้สวนหน้าบ้านได้ดี เหมาะกับการจัดสวนหน้าบ้านแบบไม่ต้องเนี้ยบจนเกินไป

2. แผ่นทางเดินทำจากคอนกรีตวางไล่ระดับ

homify บ้านและที่อยู่อาศัย อิฐหรือดินเผา White

บ้านหลังที่สองนี้เลือกใช้แผ่นคอนกรีตขนาดค่อนข้างใหญ่มาปูทับบนพื้นหญ้าในลักษณะคล้ายจะทำลานคอนกรีตเชื่อมต่อจากหน้าบ้านสู่สระว่ายน้ำ แต่ทั้งนี้ยังเพิ่มสีสันให้การวางด้วยการวางแผ่นคอนกรีตสลับความสูงกันเล็กน้อย เพื่อทำให้พื้นไม่ดูน่าเบื่อจนเกินไป

3. แผ่นคอนกรีตปูพื้นสวนแบบจัตุรัส

แผ่นทางเดินปูทับหญ้าของบ้านหลังนี้คล้ายกับภาพด้านบน เป็นการเลือกใช้แผ่นคอนกรีตขนาดสี่เหลี่ยมจัตุรัสมาวางเรียงบนหญ้า มองดูคล้ายพรมคอนกรีตขนาดกะทัดรัด 2 ผืน ที่จะมาสร้างสีสันให้บ้านตากอากาศสร้างจากอิฐดินเผาหลังนี้

4. ทางเดินจากแผ่นไม้ปูพื้น

สร้างเส้นนำสายตาที่โค้งสวยบนสนามหญ้าด้วยการใช้แผ่นไม้ปูพื้นมาทำทางเดินเป็นช่วงๆ มองดูคล้ายบันได โดยแผ่นไม้นี้ส่วนใหญ่จะเป็นแผ่นไม้สังเคราะห์ที่เหมาะกับการใช้งานกลางแจ้ง ทั้งยังทนทานต่อการเสียดสีอีกด้วย

5. เรียงแผ่นหินเป็นเส้นทางเดิน

homify บ้านและที่อยู่อาศัย

กลับมาที่การสร้างลูกเล่นให้แก่สนามหน้าบ้านด้วยแผ่นหินปูพื้นอีกครั้ง หากแต่บ้านตัวอย่างหลังนี้ใช้แผ่นหินขนาดเล็ก เรียงต่อกันเป็นทางเดิน ด้วยขนาดแผ่นหินปูพื้นสวนที่ใกล้เคียงกันแต่ไม่เท่ากันนัก ทำให้ทางเดินเส้นนี้ดูมีมิติ ยิ่งเมื่อเรียงแผ่นหินให้คดโค้งไปตามแนวบ้านและสวนหย่อม ก็ยิ่งช่วยสร้างเสน่ห์ให้พื้นหญ้าหน้าบ้านมากขึ้น

6. ทางเดินจากแผ่นหินที่มีขนาดเท่ากัน

สร้างมิติให้สวนหน้าบ้านด้วยการปูแผ่นหินทับสนามหญ้า โดยครั้งนี้เป็นแผ่นหินที่มีขนาดเท่ากัน และวางเรียงในจังหวะที่เท่ากันตลอดทั้งเส้นทางที่วางไว้ เวลามองทางเดิน เราก็จะเห็นเป็นเส้นสายที่ดึงสายตาผู้มองเข้าสู่ตัวบ้าน เป็นการเติมเต็มให้บ้านดูสวยงามไปอีกวิธีหนึ่ง

7. ปูพื้นสวนด้วยหินเรียงติดกัน

Juanapur Farmhouse monica khanna designs สวนของแต่งสวนและอุปกรณ์จิปาถะ
monica khanna designs

Juanapur Farmhouse

monica khanna designs

ปิดท้ายการปูแผ่นทางเดินบนหญ้าด้วยแผ่นหินที่ถูกมาวางเรียงเต็มบริเวณ แม้รูปร่างของแผ่นหินจะโค้งหยักไปมาไม่เท่ากัน แต่พื้นที่รอบวงของหินนั้นถูกเว้นไว้เท่ากัน จึงมองเห็นผืนหญ้ากับแผ่นหินดูสลับกันเป็นลวดลายอย่างมีแบบแผน ดูสะอาดตาไปอีกแบบ

หากตัวอย่างที่นำมาฝากกันในไอเดียบุคนี้ยังไม่โดนใจ เรายังมี 10 ไอเดียปูพื้นทางเดินเข้าบ้าน มาให้แวะไปชมให้จุใจกันอีกด้วย

รีวิวงานต่อเติมบ้านของครอบครัวนี้ที่น่าเลียนแบบ
Arrow navigation 3b3136b1
ยังมีวัสดุปูพื้นทางเดินประเภทไหนอีกบ้างที่คุณอยากเห็น พูดคุยเพิ่มเติมได้ที่นี่เลย
Casas inHAUS บ้านและที่อยู่อาศัย

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ