10 ไอเดียตกแต่งทางเดินเข้าบ้าน สวยสะดุดตาแขกผู้มาเยือน | homify

10 ไอเดียตกแต่งทางเดินเข้าบ้าน สวยสะดุดตาแขกผู้มาเยือน

Anuwat Anuwat
asis mimarlık peyzaj inşaat a.ş. สวน
Loading admin actions …

ทางเข้าบ้าน ว่ากันว่าเป็นสัดส่วนที่สะท้อนให้เห็นถึงสไตล์ รสนิยม และความสร้างสรรค์ของผู้อยู่อาศัย เนื่องจากมุมดังกล่าวเมื่อมองแบบผิวเผินแทบไม่จำเป็นเลยที่จะตกแต่ง แต่กลับกันหากตกแต่งมุมดังกล่าวจะสร้างมิติใหม่ให้กับบ้านได้โดดเด่นขึ้นมาในพริบตา

วัสดุตกแต่งทางเดินเข้าบ้านนั้นมีหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็น แผ่นปูนใช้สำหรับปูพื้น ก้อนอิฐไว้สำหรับก่อฐาน กรวดหินไว้ตกแต่งและปรับพื้นหรือจะเป็นต้นไม้ที่สามารถสร้างสีสัน ซึ่งทั้งหมดล้วนแล้วมีให้เลือกอย่างครบวงจรด้วยความสะดวกสบาย ข้อดีของการตกแต่งงานปูทางเดินนั้นไม่ได้มีแค่ความสวยงามยังเป็นการจัดการพื้นที่ว่างเปล่าให้เกิดความคุ้มค่า ทำให้พื้นที่ดังกล่าวดูสะอาดและเป็นระเบียบ ที่สำคัญยกระดับบ้านให้ดูทันสมัยและสอดรับกับการอยู่อาศัยยุคใหม่ที่มุ่งเน้นความสร้างสรรค์ได้อย่างลงตัว

และในวันนี้ Homify พร้อมนำเสนอไอเดียตกแต่งทางเดินเข้าบ้านทั้งแบบบ้านเดี่ยวและอพาร์ทเม้นท์ ซึ่งเป็นต้นแบบให้ผู้อยู่อาศัยลองนำไปปรับใช้ในการสร้างสรรค์งานปูทางเดินของทุกคนให้ออกมาสวยงาม พร้อมต้อนรับผู้มาเยือนด้วยความประทับใจ

1.โทนสีสดใส

บ้านเดี่ยวหลังนี้เลือกตกแต่งพื้นที่หน้าบ้านให้เป็นงานปูทางเดินที่สวยงามด้วยการนำเอาพรรณไม้ดอก ไม้ประดับ ไม้พุ่มและไม้ยืนต้นสีสันสดใสมาตกแต่งคู่กับแผ่นปูน กรวดหิน ทอดยาวเข้าสู่ตัวบ้านอย่างเป็นระเบียบ ทั้งนี้ความสดของพรรณไม้ผสมผสานกับการดีไซน์วัสดุปูพื้นให้โค้งงอด้วยความสร้างสรรค์ สามารถเพิ่มความงดงามให้กับงานปูทางเดินดังกล่าวและลดความแข็งกระด้างของโครงสร้างบ้านให้เกิดความนุ่มลึก

2.มุมมองสุดคลาสลิค

                 

หนึ่งงานปูทางเดินที่ปลูกสร้างและออกแบบภายในชายคาบ้าน โดยโดดเด่นด้วยวัสดุตกแต่งจากธรรมชาติ อย่างเช่น อิฐและไม้ ซึ่งเด่นชัดในเรื่องความแข็งแรง ทนทาน  ดูคลาสลิค อย่างไรก็ดีนอกจากวัสดุดังกล่าว กระเบื้องเซรามิกที่ใช้ปูพื้นนักออกแบบได้เลือกลวดลายและโทนสีที่ใกล้เคียงกันมาตกแต่งเพื่อสร้างความกลมกลืน ทำให้งานปูทางเดินหลังนี้ให้อารมณ์และความรู้สึกที่อบอุ่น เหมาะแก่การนำไปปรับใช้กับบ้านประเภทอพาร์ทเมนต์เพื่อเพิ่มความสวยงาม

3.ทางเดินเข้าบ้าน

homify บ้านและที่อยู่อาศัย

บริเวณทางเข้าสำหรับบ้านเดี่ยวหลังนี้ผู้อยู่อาศัยได้ออกแบบให้เป็นงานปูทางเดินด้วยการนำเอาแผ่นหิน กรวดหิน และไม้พุ่มมาจัดตกแต่งได้อย่างสวยงาม ทอดยาวเข้าสู่ตัวบ้านอย่างเป็นระเบียบ โดยมีความยาวประมาณ 5 เมตร อย่าไรก็ดีนอกจากวัสดุปูพื้นดังกล่าวบริเวณด้านข้างของงานปูทางเดินได้มีการติดตั้งหลอดไฟไว้ตลอดแนวขนาบทั้งสองด้านเพื่อสร้างความส่องสว่างสำหรับการใช้สอยในช่วงเวลากลางคืนได้อย่างสะดวกสบาย

4.​ทางเดินสีเขียว

Emrah Yasuk บ้านและที่อยู่อาศัย

อีกหนึ่งตัวอย่างบ้านเดี่ยวที่ออกแบบและตกแต่งพื้นที่โดยรอบของบ้านให้เป็นงานปูทางเดิน ซึ่งบ้านรูปทรงทันสมัยหลังนี้เลือกใช้ผืนหญ้าและแผ่นหินมาเป็นวัสดุปูพื้น โดยผืนหญ้าได้เป็นส่วนพื้นปูเต็มทั้งพื้นที่ด้านแผ่นหินนำมาจัดวางเป็นทางเดินเพื่อเชื่อมโยงเข้าสู่ตัวบ้านด้วยความคล่องตัว ความโดดเด่นของผืนหญ้าสามารถสีสันให้กับบ้านดูสดใส สวยงามและยังผลิตโอโซนที่บริสุทธิ์ให้กับเรายามได้พักผ่อน ด้านแผ่นหินเด่นชัดในเรื่องความแข็งแรง ทนทาน ไม่ลื่นง่าย เพิ่มความปลอดภัยและความเป็นระเบียบให้กับบ้านได้อย่างเหมาะสม 

ทำให้ภาพรวมของงานปูทางเดินหลังนี้สะท้อนออกมาในรูปแบบที่เรียบง่าย ซึ่งครบครันไปด้วยความสวยงาม ทันสมัย และปลอดภัย

5.​กว้างขวาง สดใหม่ ส่องสว่าง

ทางเดินภายในบ้านสำหรับอพาร์ทเมนต์หลังนี้ได้ออกแบบพื้นที่ดังกล่าวด้วยการนำเอา หินอ่อนมาตกแต่งบริเวณพื้นเพื่อสร้างความสวยงาม ซึ่งวัสดุดังกล่าวแสดงออกถึงความอ่อนโยน นุ่มลึก สามารถตกแต่งคู่กับเฉดสีใดๆก็ได้ อาทิ โทนสีเทาดั่งเช่นไอเดียบุคภาพนี้ อย่างไรก็ดีนอกจากวัสดุปูพื้นที่งดงามบริเวณโดยรอบได้นำเอา เครื่องเรือนจำพวก ตู้โชว์ โต๊ะกลาง มาจัดวางชิดกับผนังเพื่อสร้างพื้นที่การเดินตรงกลางให้มีความกว้าง แชะสัดส่วนที่สำคัญของงานปูทางเดินหลังนี้คือหลอดไฟที่ติดตั้งอยู่บนเพดาน สามารถสร้างความส่องสว่างและความสวยงามของพื้นหินอ่อนให้มันวาวโดดเด่นอยู่ตลอดเวลา หนึ่งงานปูทางเดินภายในบ้านที่ควรค่าแก่การนำไปปรับใช้

6.​วัสดุปูพื้นและเครื่องเรือน

homify หน้าต่าง

บ้านเดี่ยวรูปทรงเรขาคณิตหลังนี้ตกแต่งบริเวณทางเข้าบ้านด้วยงานปูทางเดินขนาดสมส่วน ซึ่งออกแบบไว้ภายในของชายคาด้วยการนำเอากระเบื้องเซรามิกเฉดสีเอิร์ธโทนมาปูพื้น สร้างความสวยงามและให้อารมณ์ที่อบอุ่น ใกล้ชิดกับธรรมชาติที่สำคัญกลมกลืนกับโทนสีของบ้านที่นำเอาไม้มาเป็นส่วนประกอบหลัก ทั้งนี้บริเวณด้านข้างผู้อยู่อาศัยนำเอาแจกันขนาดใหญ่มาจัดวางเพื่อสร้างความเป็นโมเดิร์นให้กับงานปูทางเดินนี้ออกมาสวยงาม พร้อมต้อนรับผู้มาเยือนด้วยความทันสมัย

7.​โทนสีเทา

งานปูทางเดินสำหรับอพาร์ทเมนต์หลังนี้เลือกออกแบบและตกแต่งให้ออกมาในสไตล์โมเดิร์น เห็นได้ชัดจากโทนสีที่เลือกนำมาใช้ในการตกแต่งทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็นวอลเปเปอร์ ไม้ลามิเนด เพดาน สีดังกล่าวสามารถให้อารมณ์และความรู้สึกที่สดใหม่ ทันสมัย แสดงออกถึงความมีสไตล์ ทั้งนี้สีดังกล่าวยังเพิ่มความโดดเด่นให้กับเครื่องเรือนหรือเฟอร์นิเจอร์ต่างๆ อาทิ กรอบรูปไม้ โคมไฟเหล็ก ที่สำคัญสีดังกล่าวยังเป็นส่วนสนับสนุนในเรื่องความส่องสว่าง สะอาดทำความสะอาดง่าย และทำให้งานปูทางเดินดูกว้าง

8.​สบายๆ ดูเรียบง่าย

บ้านสไตล์โมเดิร์นทรงกล่องหลังนี้เลือกออกแบบและตกแต่งงานปูทางเดินเข้าบ้านด้วยการนำเอาแผ่นปูนรูปทรงสี่เหลี่ยมมาจัดวางเป็นแนวยาวเชื่อมโยงเข้าสู่ตัวบ้านด้วยความสะดวกสบาย ความโดดเด่นของวัสดุปูพื้นประเภทนี้ไม่ลื่นง่าย แข็งแรง ทนทานต่อทุกสภาพอากาศ ที่สำคัญสอดรับกับงานตกแต่งบ้านที่มุ่งเน้นความเรียบง่าย ทั้งนี้บริบทโดยรอบของงานปูทางเดินได้ตกแต่งด้วยผืนหญ้าเต็มทั้งพื้นที่เพื่อจัดทำเป็นลานอเนกประสงค์ขนาดกว้างสามารถสร้างความผ่อนคลายให้กับผู้อยู่อาศัยได้ชมและชิมวิวทิวทัศน์ธรรมชาติได้อย่างเพลิดเพลิน

9.​เรียบหรู

บริเวณทางเชื่อมแต่ละมุมห้องของอพาร์ทเมนต์หลังนี้เลือกตกแต่งบริบทโดยให้เกิดความสวยงามด้วยการใช้เฉดสีทองในการนำมาแต่งแต้มโครงสร้างทั้งพื้น ผนัง เพดาน โดยเฉพาะในส่วนของพื้นนั้นได้นำเอาหินอ่อนมาเป็นวัสดุปูพื้น สามารถยกระดับบ้านให้ดูทันสมัยมากยิ่งขึ้น ทั้งนี้ที่วางบริเวณผนังได้เสริม เติม แต่งด้วยภาพวาดศิลปะ ของสะสม รวมทั้งโคมไฟเพื่อเพิ่มความส่องสว่าง ทำให้ภาพรวมงานปูทางเดินอพาร์ทเมนต์หลังนี้ออกมางดงามอย่างมีรสนิยม สะท้อนให้สัมผัสถึงความเรียบ หรู และมีสไตล์

10.ทางเดินเชื่อมสุดทันสมัย

ทางเดินเข้าภายในอพาร์ทเมนต์หลังนี้เลือกออกแบบและตกแต่งอย่างสวยงาม ด้วยการนำเอาวัสดุปูพื้นประเภทหินเงามาตกแต่ง ซึ่งความมันเงาของวัสดุดังกล่าวสะท้อนให้เราเห็นถึงความส่องสว่างจากภายนอกและเครื่องเรือนต่างๆจากภายในได้อย่างเด่นชัด อาทิ แอร์ปรับอากาศ เก้าอี้ไม้ ตู้โชว์ และประตูโทนสีดำ ทำให้ภาพรวมของงานปูทางเดินดังกล่าวดูทันสมัยตามแบบการตกแต่งในสไตล์โมเดิร์น

หลากหลายไอเดียการตกแต่งงานปูทางเดินทั้งแบบบ้านเดี่ยวและอพาร์ทเมนต์ดังกล่าวเป็นทางเลือกสุดสร้างสรรค์ที่ผู้อยู่อาศัยอย่างเราๆสามารถนำไปปรับใช้สำหรับการยกระดับบ้านในทุก ตร.ม.ให้ออกมาสวยงาม คุ้มค่า และสะดวกสบาย

ไอเดียการตกแต่งงานปูทางเดินสไตล์ไหนถูกใจคุณ ร่วมแชร์เรื่องบ้านไปกับเราที่ Homify
Casas inHAUS บ้านและที่อยู่อาศัย

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ