12 ไอเดียดีๆ ออกแบบครัว ห้องนั่งเล่นและโซนกินข้าวไว้ด้วยกัน สวย ประหยัดพื้นที่ | homify
Error: Cannot find module './CookieBanner' at eval (webpack:///./app/assets/javascripts/webpack/react-components_lazy_^\.\/.*$_namespace_object?:3644:12) at at process._tickCallback (internal/process/next_tick.js:189:7) at Function.Module.runMain (module.js:696:11) at startup (bootstrap_node.js:204:16) at bootstrap_node.js:625:3

12 ไอเดียดีๆ ออกแบบครัว ห้องนั่งเล่นและโซนกินข้าวไว้ด้วยกัน สวย ประหยัดพื้นที่

Medhini Promta Medhini Promta
โดย GRITTI ROLLO | Stefano Gritti e Sofia Rollo โมเดิร์น
Loading admin actions …

ในการตกแต่งบ้าน บางครั้งเราก็อยากตกแต่งแบบประหยัดงบประมาณ เพราะทุกวันนี้หลายคนมีรายได้จำกัดจำเขี่ย มีภาระค่าใช้จ่ายเยอะ และสินค้าต่างๆก็ราคาแพงขึ้นทุกวันๆ

ทางเลือกหนึ่งในการที่จะช่วยให้คุณไม่ต้องเสียเงินค่าตกแต่งบ้านเยอะ นั่นก็คือการจับทุกสิ่งทุกอย่างมารวมกันเท่าที่จะเป็นไปได้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งบ้านหลังเล็ก ที่คุณอาจจะกังวลว่าจะดูคับแคบเดินไปถ้าหากตกแต่งพลาด แต่ไม่ต้องกลัว เพราะวันนี้เรามีตัวอย่างแนวคิดดังกล่าวมาให้ดู โดยเป็นการตกแต่งภายใน นำห้องนั่งเล่น ห้องทานอาหาร และห้องครัวมารวมกัน ประยุกต์ใช้กับบ้านได้ทุกรูปแบบแน่นอน ไปดูกันเลย

1. หนึ่งเดียว

โดย Éloïse Déco

เมื่อมีพื้นที่มากขึ้น คุณก็อาจใส่ของแต่งได้มากขึ้น และใช้เฟอร์นิเจอร์ขนาดใหญ่ขึ้น แต่ก็อย่านำมาใช้เยอะจนเกินไป เพราะสเปซจะถูกเบียดได้

2. มีความอเนกประสงค์

เป็นทั้งห้องครัว ห้องนั่งเล่น และห้องทานอาหาร แม้จะมีพื้นที่ไม่มากนัก แต่บอกเลยว่าการใช้สอยนั้นหลากหลายสุดๆ เพราะโต๊ะตัวสูงนั้นสามารถใช้ได้ทั้งนั่งทานอาหาร หรือวางของเตรียมประกอบอาหารก็ได้ หรือคุณอยากเปลี่ยนบรรยากาศไปนั่งทานที่โซฟาซึ่งอยู่ติดกันแทนก็ยังได้

3. ก่อนอื่น คุณควรหาโืทนสีหลักก่อน

แน่นอนว่าคุณไม่สามารถใช้โทนสีแบบสะเปะสะปะได้ นึกอยากจะเอาสีอะไรมาทาก็ปล่อยเลยตามเลย แบบนั้นจะทำให้บ้านดูไม่สวย ดูรก เพราะฉะนั้นคุณควรกำหนดสีโทนหลักที่ชอบมาก่อน เช่นสีเนื้อ สีน้ำตาลอ่อน แล้วนำมันมาเป็นตัวตั้งในการตกแต่งบ้าน

4. เล็ก แต่โล่ง

ไอเดียแนะนำสำหรับบ้านชั้นเดียว คุณต้องตกแต่งอย่างระมัดระวังมากเป็นพิเศษ บริหารเนื้อที่ใช้สอยให้ดีๆ เพราะห้องทุกห้องจะมารวมอยู่ในชั้นๆเดียว จัดอะไรวางตรงไหน ดูให้ดี

5. แนวอินดัสเทรียล

โดย L'Atelier 2630 โมเดิร์น

เป็นแนวสำหรับคนชอบความแปลกใหม่ กับการตกแต่งที่ดูแข็งแรง แต่ก็มีความเป็นธรรมชาติ ทันสมัย และคลาสสิคอยู่ด้วยในตัว หรือคือเป็นแนวที่จำลองบรรยากาศในบ้าน ให้เหมือนกับในโรงงานนั่นเอง

6. งดงาม เป็นระเบียบ

มีความเป็นศิบปะอย่างเห็นได้ชัด กับการที่มีของตกแต่งประดับอยู่บนผนัง นอกจากนี้การจัดเรียงโต๊ะ โซฟา และเก้าอี้ ยังเป็นระเบียบเรียบร้อย ไม่เกะกะขวางทางด้วย

7. พื้นที่แบบเปิดที่น่าอยู่

โดย ELIX มินิมัล

ดูเผินๆแล้วเหมือนเป็นห้องๆเดียว ไม่เหมือนห้องที่ถูกแบ่งแยกเป็นโซนๆ นั่นหมายความว่าพื้นที่มีความกว้าง โล่ง น่าอยู่น่าสบาย

8. ฉีกกฎการตกแต่งแบบเดิมๆ

โดย homify โมเดิร์น ไม้ Wood effect

การเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์หลากหลายรูปแบบมาผสมปนเปกัน ก็จะช่วยทำให้ห้องดูมีสีสันขึ้นได้

9. ความกลมกลืนเป็นหนึ่งเดียว

โดย blackStones สแกนดิเนเวียน แผ่นไม้อัด Plywood

แม้จะมีความแปลกใหม่ ตรงโต๊ะและเก้าอี้สีเขียวแทรกก็มาด้วย แต่ก็เป็นสีที่ไม่ได้โดดเด่นจนเกินไป ทำให้สามารถเข้ากับสีโทนขาว-เทา ซึ่งเป็นโทนหลักของห้องได้เป็นอย่างดี

10. พื้นสวยเงาวับ

โดย ATELIER FB โมเดิร์น

พื้นไม้ปาร์เก้ หรือลามิเนต เป็นรูปแบบที่เราอยากแนะนำมาก เพราะใช้กับบ้านได้ทุกสไตล์ สวยได้อย่างไม่มีวันตกยุค

11. มุมเล็กๆ

โซฟาอยู่ข้างเคาน์เตอร์ครัว และโต๊ะทานอาหารอยู่หน้าเคาน์เตอร์ครัว ถือว่าจัดองค์ประกอบได้ดีทีเดียว

12. เรียบง่าย สบายๆ

ไม่ตกแต่งด้วยลวดลายฉูดฉาด ไม่มีของตกแต่งชิ้นเล็กชิ้นน้อย แต่กลับดูมีเสน่ห์เหลือล้นที่ความเรียบง่าย

ผลงานของ : IZABELA WIDOMSKA INTERIORS (สถาปนิกภายใน)

เป็นยังไงบ้าง? ไอเดียบุคนี้มีประโยชน์ไหม? ขอคนละความเห็นหน่อย
โดย Casas inHAUS โมเดิร์น

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ