ครัวไทยนอกบ้านแบบไหนที่คุณเทใจอยากเสียตังค์สร้างซะเดี๋ยวนี้

ร้องขอการเสนอราคา

หมายเลขไม่ถูกต้อง กรุณาตรวจสอบรหัสประเทศ รหัสพื้นที่และเบอร์โทรศัพท์
เมื่อคลิก 'ส่ง' ถือว่าฉันได้อ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว รวมทั้งยินยอมให้ข้อมูลถูกนำไปใช้ต่อไป
หมายเหตุ ในอนาคตคุณสามาถยกเลิกการอนุญาตได้ทุกเมื่อด้วยการส่งอีเมลไปที่ privacy@homify.com

ครัวไทยนอกบ้านแบบไหนที่คุณเทใจอยากเสียตังค์สร้างซะเดี๋ยวนี้

Pattareeya Pattareeya
สแกนดิเนเวียน  โดย Heritage Morso, สแกนดิเนเวียน
Loading admin actions …

ห้องครัวไม่ใช่แค่ที่ประกอบอาหาร แต่เป็นสถานที่ที่จะส่งต่อความรักของคนทำอาหารไปสู่คนกิน ลองนึกถึงห้องครัวที่มีพื้นที่เพียงพอ เต็มไปด้วยสิ่งของอำนวยความสะดวก และอากาศถ่ายเทดี  เมื่ออยู่ในครัวแบบนี้แล้วคนที่ปรุงอาหารก็น่าจะมีความสุขไปด้วย เช่นเดียวกับครัวนอกบ้านที่เรานำมาฝากกันในไอเดียบุคนี้ นอกจากสวยพร้อมใช้งานทุกฟังก์ชั่นแล้ว ยังเหมาะกับการปรุงอาหารไทยที่มีกลิ่นเครื่องเทศค่อนข้างแรงอีกด้วย

1. ครัวนอกบ้าน ลูกผสมระหว่างไม้และกระเบื้อง

ครัวนอกบ้านที่นำมาให้ชมกันในภาพแรก เป็นครัวกึ่งเอาท์ดอร์ คือมีหลังคาไม้ระแนงพร้อมแผ่นโพลีคาร์บอเนตแบบโปร่งใสคลุม ภายในครัวทำเคาน์เตอร์ครัวเป็นรูปตัวยู (U) แบ่งแต่ละส่วนของเคาน์เตอร์ตามฟังก์ชั่นการใช้งานอย่างเด่นชัด คือส่วนปรุงอาหาร ส่วนชะล้าง และอีกด้านของเคาน์เตอร์ทำเป็นเคาน์เตอร์บาร์ เหมาะสำหรับนั่งกินอะไรง่ายตรงเคาน์เตอร์ครัวเลย หรือหากต้องการพื้นที่มากขึ้น อีกด้านของห้องครัวก็ได้จัดเป็นโต๊ะกินข้าวขนาดใหญ่

2. ครัวนอกบ้าน ครัวในบ้าน

ครัวนอกบ้านแบบที่สองนี้เป็นที่นิยมกันในบ้านเรา คือมีโซนที่เป็นครัวในบ้านและครัวนอกบ้านเชื่อมต่อกัน แบ่งพื้นที่สำหรับเตรียมก่อนปรุงและครัวที่เหมาะสำหรับการปรุงอาหารเล็กๆ น้อยๆ ไว้ด้านใน ส่วนพื้นที่สำหรับปรุงอาหารที่่จะทำให้เกิดควันและกลิ่น รวมไปถึงโซนอ่างล้างจานไว้ด้านนอก ตกแต่งอย่างสวยงามด้วยผนังอิฐโชว์แนว เป็นครัวนอกบ้านสไตล์คันทรี่แต่มาพร้อมเครื่องอำนวยความสะดวกทันสมัย ครบครัน

3. ครัวนอกบ้านกับสไตล์ลอฟต์

โดย malu goni ชนบทฝรั่ง

ห้องครัวนอกบ้านที่เหมาะกับใครที่กำลังมองหาครัวสไตล์ผสมผสาน เป็นห้องครัวรูปตัวยู (U) ที่มีทั้งส่วนปรุงอาหารและเคาน์เตอร์สำหรับนั่งกินอาหารอยู่ด้วยกัน โดยบรรยากาศของครัวนี้เกิดจากการเลือกใช้วัสดุประเภทหินอ่อนสีต่างๆ เอามาประยุกต์ให้เกิดสไตล์ต่างๆ เช่นเคาน์เตอร์ที่ขึ้นโครงด้วยคอนกรีตแล้วปูท็อปด้วยหินอ่อนสีเทา มองผ่านๆ แล้วมีสีและลักษณะคล้ายคอนกรีตขัดมัน ให้บรรยากาศแบบลอฟต์ ส่วนหินอ่อนสีน้ำตาลที่ให้กรุผิวตู้และชั้นเก็บของเหนือศรีษะ ก็ให้ภาพคล้ายเท็กซ์เจอร์ของไม้ ให้บรรยากาศแบบครัวสไตล์รัสติกผสมผสานด้วย

4. ครัวนอกชาน

ในบรรดาครัวนอกบ้านที่นำมาฝากกันทั้ง 5 แบบ ห้องครัวตรงชานบ้านนี้น่าจะใช้พื้นที่น้อยที่สุด โดยในพื้นที่สี่เหลี่ยมผืนผ้าที่มีความลึกนี้ ยังจัดแบ่งเป็นส่วนครัว และโซนโต๊ะกินข้าวแบบยาวที่พร้อมรองรับทุกการสังสรรค์ แบ่งพื้นที่โดยใช้เคาน์เตอร์ครัวที่ก่อค่อนข้างสูงเป็นตัวกั้น

5. ครัวอิฐริมสระว่ายน้ำ

โดย Zani.arquitetura ชนบทฝรั่ง

ห้องครัวนอกบ้านห้องนี้ได้รับการออกแบบมาอย่างดีให้สอดคล้องกับการตกแต่งบ้านทั่วทั้งบริเวณ เริ่มตั้งแต่สระว่ายน้ำที่กรุด้วยไม้ พื้นไม้ แล้วต่อเนื่องมายังการตกแต่งห้องครัวรูปตัวยู (U) ที่กรุตู้และเคาน์เตอร์ด้วยไม้ รอบห้องเป็นผนังอิฐโชว์แนว สีสันเข้ากันได้ดีกับสีของไม้ ให้บรรยากาศผ่อนคลาย เป็นครัวที่น่าใช้มากห้องหนึ่ง

ใครที่กำลังมองหาครัวรูปตัวยู แวะเข้าไปชม 15 ดีไซน์ครัวรูปตัวยู ที่เหมาะกับบ้านหลากรูปแบบ

ครัวไทยนอกบ้านแบบไหนที่ถูกใจคุณ พูดคุยเพิ่มเติมกันได้ที่นี่เลย
โดย Casas inHAUS โมเดิร์น

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ