15 แบบห้องอเนกประสงค์ขนาดเล็กในบ้านที่คุณจะต้องอยากขลุกตัวอยู่ทั้งวัน | homify

15 แบบห้องอเนกประสงค์ขนาดเล็กในบ้านที่คุณจะต้องอยากขลุกตัวอยู่ทั้งวัน

SIRIRUK SIRIRUK
โดย Çelebi Ahşap & İç Dekorasyon ve Tasarım โมเดิร์น
Loading admin actions …

หากภายในบ้านของคุณมีห้องขนาดเล็กไซส์มินิ ซึ่งเป็นห้องอะไรก็ตามที่คุณสามารถจะใช้เวลาที่มี อยู่ภายในห้องด้วยความสุข ความสบาย และกรุ่นด้วยบรรยากาศแบบเป็นส่วนตัว จะดีไหม?

ลองดูไอเดียบุคฉบับนี้ ที่ได้รวบรวมเอาการออกแบบและตกแต่งห้องขนาดเล็ก อันเป็นพื้นที่ใช้สอยหลากแบบหลายสไตล์ เต็มไปด้วยดีไซน์ เพื่อความสุขบนพื้นที่ที่แม้จะถูกจำกัด แต่ความจำกัดของขนาดพื้นที่ก็ไม่สามารถทำให้ไอเดียอันบรรเจิดน้อยลงเลย

พร้อมแล้วลองไปดูกันว่า มีห้องเล็กขนาดกะทัดรัด ไซส์มินิแบบไหนบ้าง ที่โดนใจคุณ! 

​1. ห้องนอนแบบส่วนตัว มิดชิดเพื่อการพักผ่อน

โดย YOUR PROJECT อินดัสเตรียล

สำหรับห้องขนาดเล็กไซส์มินิห้องแรกที่จะนำมาให้คุณได้ชมกันนั้น เป็นห้องนอนที่มีประตูบานเลื่อนสีขาวขุ่นกันอยู่แบบเกือบจะมิดชิด แต่ก็ยังสามารถที่จะเปิดออกได้เสมอหากต้องการ ซึ่งเหมาะมากสำหรับการพักผ่อนอย่างผ่อนคลายภายในพื้นที่แบบส่วนตัว

​2. ห้องสมุดขนาดเล็ก

จะดีสักแค่ไหน? หากหนอนหนังสืออย่างเช่นคุณ จะมีห้องสมุดเล็ก ๆ ขนาดพอเหมาะพอดี และเต็มไปด้วยบรรยากาศแบบส่วนตัวอยู่ภายในบ้านของคุณ

​3. ห้องทำงานใต้บันได

พื้นที่ทำงานขนาดเล็ก ไม่ต้องการอะไรมากไปกว่าโต๊ะสำหรับวางคอมพิวเตอร์ และเก้าอี้นั่งสบายสักตัว กับมุมวางของ ซึ่งหากทั้งหมดที่ว่ามานี้อยู่ในพื้นที่ส่วนตัว แม้จะเป็นพื้นที่ขนาดเล็กใต้บันได ก็จัดได้ว่าเป็นมุมทำงานที่สร้างไอเดียบรรเจิดได้ไม่น้อยเชียวล่ะ

​4. มุมนั่งเล่นส่วนตัวชิดติดผนัง

การมีมุมนั่งเล่นภายในบ้านอาจจะไม่ใช่เรื่องแปลกประหลาดอะไร แต่หากมุมนั่งเล่นที่ว่า เป็นมุมส่วนตัวแนบชิดติดผนังด้านใดด้านหนึ่งของบ้าน ก็คงจะเป็นมุมโปรดของสมาชิกทุกคนในบ้านได้เหมือนกัน

5. ​ห้องนอนเด็ก ยิ่งเล็กเด็กยิ่งชอบ

สำหรับห้องนอนเด็ก คงไม่ต้องการพื้นที่มากมายอะไรหรอก จริงไหมล่ะ?

เพียงแค่มีมุมเล็ก ๆ แสนสบาย ที่เจ้าตัวน้อยจะสามารถกลิ้งทิ้งตัวลงบนที่นอนนุ่มได้อย่างเพลิดเพลิน เพียงเท่านี้ ความสุขก็คงจะกรุ่นเต็มบ้านแล้ว

​6. พื้นที่ทำงานในห้องใต้หลังคา

เดิมทีห้องใต้หลังคาอาจใช้เป็นเพียงแค่ที่ห้องเก็บของที่ไม่ค่อยได้ใช้สอย แต่เมื่อต้องการเพิ่มพื้นที่ในการใช้งานภายในบ้าน ลองดูที่ห้องใต้หลังคาของคุณสิ แล้วลองปรับพื้นที่ให้เป็นห้องทำงานแสนสบาย ที่มีเครื่องไม้เครื่องมือครบ หยิบจับง่าย และพร้อมกับการทำงานทุกรูปแบบ

​7. เมื่อห้องใต้หลังคากลายเป็นห้องเก็บเสื้อผ้า

การปรับพื้นที่ห้องใต้หลังคาในอีกรูปแบบหนึ่งที่นำมาให้ชมกันก็คือ การเปลี่ยนห้องใต้หลังคาให้เป็นพื้นที่ในการจัดเก็บเสื้อผ้า หรือเป็นมุมแต่งตัวมุมเล็ก ๆ ซึ่งก็สามารถเพิ่มพื้นที่ใช้สอยให้กับบ้านคุณได้อีกทางหนึ่งด้วย

​8. เพิ่มสีสันเพิ่มพลังสร้างสรรค์

สีสันที่สดใสสวยงาม ย่อมนำมาซึ่งความสดชื่นและพลังแห่งความคิดสร้างสรรค์ ของเปลี่ยนมุมเล็ก ๆ ของบ้านให้กลายเป็นพื้นที่เต็มไปด้วยสีสันสดใสสวยงามดูสิ

​9. มุมซักล้าง

การกั้นแบ่งพื้นที่ใช้สอยด้วยการทำเป็นมุมเล็ก ๆ มีประตูบานเลื่อนเปิดปิด อย่างภายในห้องน้ำ ที่ต้องการจะมีพื้นที่ซักล้างอยู่ด้วย เพื่อความสะดวกสบายและเป็นระเบียบ ก็เพียงแค่กั้น และเปิดออกเมื่อต้องการจะใช้งาน

10. มุมสดใสกับพื้นที่เพื่อการเรียนรู้ของเด็ก ๆ

ทันสมัย  โดย Formafantasia, โมเดิร์น สิ่งทอ Amber/Gold

การมีพื้นที่สำหรับเด็ก อันเป็นมุมเฉพาะแบบเป็นส่วนตัว ที่ผ่านการตกแต่งด้วยสีสันสดใสสวยงาม เหมาะแก่การเสริมสร้างจินตนาการและความคิดสร้างสรรค์ น่าจะเป็นมุมที่น่าสนใจไม่น้อยเลย

​11. มุมทำงานส่วนตัว

โดย KAPRANDESIGN ผสมผสาน

แม้ว่าบ้านจะเป็นสถานที่ที่เหมาะกับการพักผ่อนมากที่สุด แต่ในบางครั้งหากจำเป็นต้องใช้พื้นที่บางส่วนเป็นพื้นที่สำหรับทำงานส่วนตัว ก็ควรมีพื้นที่เล็ก ๆ แอบซ่อนไว้ และพร้อมใช้งานได้ทุกเมื่อ

​12. พื้นที่ทำงานในห้องใต้หลังคา

ห้องใต้หลังคาถือเป็นพื้นที่สารพัดประโยชน์ สามารถเลือกจัดเป็นพื้นที่อเนกประสงค์ได้หลากหลายรูปแบบ อย่างไอเดียนี้ ก็นำพื้นที่ห้องใต้หลังคามาปรับเป็นพื้นที่สำหรับทำงาน ก็ได้มุมที่ดีไม่น้อยเลย

​13. มุมผ่อนคลายที่ใครก็ชื่นชอบ

โดย Marion Rocher โมเดิร์น

แม้จะเป็นพื้นที่ที่มีขนาดเล็กที่สุดภายในบ้าน ก็เชื่อเถอะว่า น่าจะเป็นพื้นที่สมาชิกในบ้านล้วนต้องชื่นชอบ และต้องการจะใช้เวลาว่างมาสัมผัส ด้วยถูกออกแบบให้เป็นมุมเล็ก ๆ แต่น่ารัก น่านั่งพักผ่อนคลาย

​14. ห้องนอนใต้หลังคา

น่าจะเป็นพื้นที่ที่ใครหลายคนจะต้องอยากสัมผัส ด้วยเป็นพื้นที่ที่มีขนาดเล็ก แต่สัมผัสได้ถึงความอบอุ่นแสนสบาย

​15. มุมของสัตว์เลี้ยงแสนรัก

Ristrutturazione ห้องโถงทางเดินและบันไดสมัยใหม่ โดย HENMADE โมเดิร์น
HENMADE

Ristrutturazione

HENMADE

ปิดท้ายกันด้วยมุมเล็กของสัตว์เลี้ยงแสนรัก สำหรับใครก็ตามที่มีสมาชิกในครอบครัวเป็นเพื่อนรักสัตว์เลี้ยง ก็อย่าลืมหามุมเล็ก ๆ ไว้ให้พวกเขาได้เป็นส่วนตัวกันด้วยล่ะ

ไอเดียไหนโดนใจคุณมากที่สุด บอกให้เราได้รู้บ้างสิ!
โดย Casas inHAUS โมเดิร์น

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ