สร้างบ้านอย่างไรไม่เปลืองไฟ ประหยัดเงินสุดๆในระยะยาว

ร้องขอการเสนอราคา

หมายเลขไม่ถูกต้อง กรุณาตรวจสอบรหัสประเทศ รหัสพื้นที่และเบอร์โทรศัพท์
เมื่อคลิก 'ส่ง' ถือว่าฉันได้อ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว รวมทั้งยินยอมให้ข้อมูลถูกนำไปใช้ต่อไป
หมายเหตุ ในอนาคตคุณสามาถยกเลิกการอนุญาตได้ทุกเมื่อด้วยการส่งอีเมลไปที่ privacy@homify.com

สร้างบ้านอย่างไรไม่เปลืองไฟ ประหยัดเงินสุดๆในระยะยาว

J.Attanee J.Attanee
 บ้านและที่อยู่อาศัย โดย Pracownia Projektowa ARCHIPELAG, โมเดิร์น
Loading admin actions …

สำหรับหน้าร้อนนี้ ยิ่งอุณหภูมิสูงขึ้น การใช้พลังงานไฟฟ้าก็สูงตามไปด้วย การรณรงค์ให้ช่วยกันประหยัดพลังงานก็จะพบเห็นกันมากในช่วงนี้ เพราะความต้องการใช้พลังงานเราไม่มีจำกัด แต่พลังงานที่โลกเรามีนั้นจำกัดและไม่รู้ว่าจะหมดลงเมื่อไหร่ ไอเดียบุควันนี้ขอร่วมด้วยช่วยรณรงค์ในช่วยกันประหยัดพลังงานด้วยวิธีง่ายๆ ซึ่งบ้านวิธีทำได้เลย หรือ บางวิธีเราจะต้องเตรียมทำไว้ตั้งแต่เริ่มสร้างบ้าน เพื่อให้บ้านของเราเป็นบ้านประหยัดพลังงาน ช่วยรักษาความสมดุลให้โลก และยังช่วยประหยัดเงินค่าไฟในกระเป๋าตัวเองได้อีกด้วย จะมีวิธีการใดบ้าง เข้ามาอ่านได้เลย

1.เลือกใช้ตู้เย็นหรือตู้แช่แข็งประหยัดพลังงานพร้อมไฟ LED

ในห้องครัวเราจะเห็นเครื่องใช้ไฟๆฟ้าหลายอย่างในนี้ ทั้งเครื่องปิ้งขนมปัง เตาไมโครเวฟ เครื่องชงกาแฟอัตโนมัติ แต่แม้จะเป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าที่ใช้พลังงานสูง แต่เราก็ใช้กันเป็นครั้งคราว แต่ยังมีเครื่องใช้ไฟฟ้าอย่างหนึ่งที่ใช้พลังงานไฟฟ้ามาก เพราะเราต้องเปิดไว้ทั้งวันทั้งคืน ก็คือ ตู้เย็นนั้นเอง ทีทำให้ค่าไฟสูง ฉะนั้นการเลือกตู้เย็นที่ประหยัดพลังงาน มีประสิทธิภาพ เกรดA จะทำให้เราประหยัดค่าไฟไปได้เยอะ และเปลี่ยนการใช้หลอดไฟจากหลอดไฟธรรมดามาใช้หลอดไฟ LED ที่ให้ความสว่างได้ทนทานนานกว่าและยังประหยัดไฟอีกด้วย

2.แต่ละพื้นที่ต้องการแสงของตัวเอง

 ห้องทำงาน/อ่านหนังสือ โดย In:Style Direct , โมเดิร์น

จากที่เรารณรงค์ให้ติดหลอดไฟ LED ในห้องครัวแล้ว ก็จะขอให้นำมาใช้กับทุกๆห้องในบ้าน และปรับเปลี่ยนเล็กน้อย เช่น ถ้าอยู่ที่โต๊ะทำงานก็กาโคมไฟตั้งโต๊ะขนาดเล็กมาติดไว้ เพื่อเวลาที่เราต้องนั่งทำงานก็ใช้แสงสว่างจากโคมไฟตั้งโต๊ะก็เพียงพอ ไม่ต้องเปิดไฟเพดานขนาดใหญ่ วิธีนี้จะช่วยประหยัดพลังงานได้อย่างดี

3.แสงเทียนช่วยสร้างความโรแมนติก

ทันสมัย  โดย The London Candle Company, โมเดิร์น
The London Candle Company

Ivory floating candles and ball candles

The London Candle Company

ไม่ว่าจะเป็นเทียนจะทำจากขี้ผึ้งหรือน้ำมัน ก็ช่วยสร้างบรรยากาศที่แปลกใหม่ ที่ทำให้บรรยากาศเปลี่ยนไปจากแสงไฟธรรมดา เป็นแสงไฟแห่งความโรแมนติกอย่างแสงเทียน ที่จะสร้างความโรแมนติกและอบอุ่นให้แก่คนในครอบครัว

4.ใช้พลังงานทดแทน อย่างแผงโซลาร์เซลล์

เราจะเห็นว่าในอาคารสมัยใหม่ที่โมเดิร์นๆ  สถาปนิกจะออกแบบให้มีการติดตั้งโซล่าร์เซลล์พลังงานทดแทนไว้บนหลังคา เพื่อช่วยประหยัดพลังงานไฟฟ้า โดยดึงพลังงานแสงอาทิตย์ที่ได้สะสมพลังงานเอาไว้แล้วนำมาเข้าระบบไฟฟ้าโซล่าร์เซลล์  แล้วนำสามารถนำมาจ่ายไฟฟ้าภายในบ้านได้  แต่ต้นทุนในการติดแผงโซล่าร์เซลล์นั้นมีราคาสูง  แต่ก็คุ้มกับประโยชน์ที่ได้รับในระยะยาว

5.เปิดรับอากาศจากธรรมชาติเพิ่มความสดชื่น

 หน้าต่าง โดย Architects Scotland Ltd, โมเดิร์น

ในหน้าร้อนอย่างนี้ เราจะประหยัดจากการเปืดเครื่องปรับอากาศหรือพัดลมได้ด้วยการเปิดหน้าต่างกว้างๆ เพื่อรับอากาศบริสุทธิ์จากภายนอกเข้ามา ให้อากาศภายนอกและภายในได้มีการหมุนเวียน มีแสงแดดเข้ามาบ้าง ทำให้รู้สึกถึงธรรมชาติและรู้สึกสดชื่น 

6.หน้าต่างบานใหญ่ช่วยให้แสงธรรมชาติเข้ามาได้อย่างเต็มที่

 หน้าต่าง โดย Marvin Windows and Doors UK, คลาสสิค

การออกแบบและสร้างห้องนั่งเล่นพร้อมหน้าต่างบานใหญ่ ช่วยให้ส่วนต่างๆของอบอุ่นตลอดทั้งวัน ทำให้รู้สึกอบอุ่นและน่าดึงดูดใจ ช่วยประหยัดพลังงานแทบไม่ต้องใช้ไฟฟ้าเลย

7.หลังคาที่มีฉนวนกันความร้อนคือสิ่งดีงาม

สุดท้ายสิ่งที่ีทุกบ้านจะต้องมีคือ ฉนวนกันความร้อนที่ติดไว้ใต้หลังคา เพราะจะช่วยดูดความร้อนจากภายนอกไว้ ไม่ให้เข้ามาในบ้าน   นอกจากนี้หลังคาฉนวนกันความร้อนยังช่วยประหยัดค่าใช้จ่ายสำหรับระบบปรับอากาศด้วย

คุณว่าวิธีประหยัดพลังงานข้อไหน น่าสนใจที่สุด บอกกับเราที่นี่ homify
 บ้านและที่อยู่อาศัย โดย Casas inHAUS, โมเดิร์น

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ