​รีโนเวทอพาร์ทเม้นท์สุดจิ๋วหลังเก่าให้กลับมาใหม่ ดูทันสมัยจนจำไม่ได้

ร้องขอการเสนอราคา

หมายเลขไม่ถูกต้อง กรุณาตรวจสอบรหัสประเทศ รหัสพื้นที่และเบอร์โทรศัพท์
เมื่อคลิก 'ส่ง' ถือว่าฉันได้อ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว รวมทั้งยินยอมให้ข้อมูลถูกนำไปใช้ต่อไป
หมายเหตุ ในอนาคตคุณสามาถยกเลิกการอนุญาตได้ทุกเมื่อด้วยการส่งอีเมลไปที่ privacy@homify.com

​รีโนเวทอพาร์ทเม้นท์สุดจิ๋วหลังเก่าให้กลับมาใหม่ ดูทันสมัยจนจำไม่ได้

Anuwat Anuwat
{:asian=>"เอเชีย", :classic=>"คลาสสิก", :colonial=>"โคโลเนียล", :country=>"ประเทศ", :eclectic=>"ผสมผสาน", :industrial=>"ด้านอุตสาหกรรม", :mediterranean=>"ทะเลเมดิเตอร์เรเนียน", :minimalist=>"ที่เรียบง่าย", :modern=>"ทันสมัย", :rustic=>"บ้านนอก", :scandinavian=>"สแกนดิเนเวียน", :tropical=>"เขตร้อน"}  โดย Conejero Arquitectura,
Loading admin actions …

รีโนเวทหนึ่งทางเลือกในการปรับโฉมบ้านและที่อยู่อาศัย โดยสมัยนี้ได้รับความสนใจอย่างแพร่หลาย เนื่องจากประชากรส่วนใหญ่เลือกที่จะปรับปรุงบ้านให้ดูใหม่และแข็งแรงแทนที่จะซึ้อใหม่ ด้วยปัจจัยความผันผวนและอัตราที่สูงของบ้านและที่ดิน

ประเภทที่ได้รับความนิยมในการรีโนเวทบ่อยครั้งสำหรับปัจจุบันคือ อพาร์ทเม้นท์ เพราะที่อยู่อาศัยประเภทดังกล่าวส่วนใหญ่จะอยู่ในรูปแบบเช่า ทำให้การใช้สอยพื้นที่ไม่ได้รับความใส่ใจทั้งในเรื่องการทำความสะอาด ตกแต่ง และดูแลรักษา ฉะนั้นในฐานะผู้ประกอบการก็ดีหรือผู้ที่เป็นเจ้าของควรหมั่นตรวจสอบอายุการใช้งานภายในอพาร์ทเม้นท์บ่อยครั้ง เผื่อพบร่องรอยการชำรุดจะได้ดำเนินการซ่อมแซมหรือรีโนเวทในทันที ไม่เพียงเท่านั้นนอกจากมิติความปลอดภัย นัยยะสำคัญอีกปัจจัยของการรีโนเวทคือการยกระดับห้องให้ดูสวยงามซึ่งสามารถเพิ่มมูลค่าให้กับการอยู่อาศัยได้อย่างสุขใจ

และในวันนี้ Homify ขอนำเสนอตัวอย่างการรีโนเวทอสังหาริมทรัพย์ประเภทอพาร์ทเม้นท์ขนาดกะทัดรัดเพียง 32 ตร.ม เพื่อให้ผู้อยู่อาศัยได้นำเอาไอเดียดังกล่าวไปปรับใช้อย่างสร้างสรรค์ตามแบบฉบับของทุกคนต่อไป

Before:​สภาพก่อนการรีโนเวท

สำหรับสภาพอพาร์ทเม้นท์หลังนี้ก่อนการรีโนเวท มีแต่ความเสื่อมโทรมทั้งจากสีทาผนังที่หมดอายุและคานของเพดานที่เก่าแก่อาจจะเกิดการทรุดตัวได้ตลอดเวลา ไม่เพียงเท่านั้นของเครื่องใช้และเฟอร์นิเจอร์ต่างๆ อาทิ ม่าน โต๊ะ กระจก ราวแขวนเสื้อผ้า ทั้งหมดจัดวางอย่างรกรุงรัง ดูไม่สะอาด มีความส่องสว่างที่ไม่เพียงพอ และขวางหูขวางตา ถึงเวลาที่ควรรีโนเวทอย่างเร่งด่วน

Before:ไม่พร้อมอยู่อาศัย

นอกจากสภาพห้องดังกล่าวที่ดูเสื่อมโทรม บริเวณทางเข้าของอพาร์ทเม้นท์หลังนี้ก็ดูเก่าแก่และทรุดโทรมไม่แพ้กัน เห็นได้ชัดจากโครงสร้างทั่วไป จำพวก คาน เพดาน ผนัง พื้น พร้อมด้วยประตูและหลอดไฟที่ผ่านการใช้งานมาอย่างยาวนานซึ่งสามารถสร้างอันตรายสำหรับการอยู่อาศัยได้ ฉะนั้นนับตั้งแต่ทางเข้าไปจนถึงภายในบ้าน ควรรีโนเวท ในทุก ตร.ม จริงๆ

After:​แปลนบ้านหลังการรีโนเวท

หลังจากรีโนเวทเป็นที่เรียบร้อย เรานำพาทุกท่านไปพบกับแต่ละมุมห้องอย่างละเอียดด้วยแปลนบ้าน ซึ่งได้ฉายภาพและแบ่งสัดส่วนของอพาร์ทเม้นท์เป็น 2 ส่วนหลักๆ ได้แก่ ส่วนที่หนึ่ง คือชั้นแรก เพียบพร้อมไปด้วย มุมครัว มุมรับประทานอาหาร มุมรับรอง มุมห้องน้ำและมุมนั่งเล่น ส่วนที่สองคือครึ่งชั้นที่ต่อเติมขึ้นไปจากชั้นที่หนึ่ง โดยพื้นที่ขนาดกะทัดรัดจุดนี้หลักๆเป็นมุมนอน ถือได้ว่าการจัดผังอพาร์ทเม้นท์ขนาด 32 ตร.ม ให้ออกมาในลักษณะชั้นครึ่งตอบโจทย์การอยู่อาศัยด้วยความครบครันและคุ้มค่า

After:ห้องนอน

จำแทบไม่ได้ว่า สภาพก่อนหน้านี้เละมากเพียงใด ห้องนอนห้องนี้หลังจากรีโนเวทด้วยการวางโครงสร้างและตกแต่งพื้นฐานห้องใหม่ทั้งหมดนับตั้งแต่ เสา คาน เพดาน ผนัง พื้น และประตู ด้วยโทนสีขาวและวัสดุจากไม้ ทำให้ภาพรวมห้องนี้ดูสวยงาม สดใหม่และแข็งแรง ซึ่งเพียบพร้อมไปด้วย เตียงนอน ฟูกที่นอน ตู้เสื้อผ้า ชั้นเก็บของ โคมไฟตั้งโต๊ะและเครื่องปรับอากาศ พร้อมตอบโจทย์การพักผ่อนเพื่อการหลับนอนอย่างสุขสบายในทุกวัน

After:มุมนั่งเล่น

ถัดจากมุมห้องนอนนำพาทุกท่านมาพบกับมุมนั่งเล่นซึ่งมุ่งเน้นการออกแบบและตกแต่งอย่างเรียบง่ายด้วยการนำเอาเฟอร์นิเจอร์อย่างโซฟา โต๊ะกลาง และเครื่องใช้ไฟฟ้าอย่าง ทีวี มาติดตั้งและจัดวางในลักษณะชิดกับผนัง เพราะสามารถเพิ่มพื้นที่บริเวณดังกล่าวให้ดูกว้างและไม่คับแคบ เหมาะกับอพาร์ทเม้นท์ขนาด 32 ตร.ม อย่างเหมาะสม

อย่างไรก็ดีนอกจากการพักผ่อนด้วยความเพลิดเพลินสิ่งหนึ่งที่เราสัมผัสได้ถึงความสวยงามสำหรับการตกแต่งในมุมดังกล่าวคือการควบคุมโทนสีให้ออกมากลมกลืนกับโครงสร้างคาน เสา ที่ทำมาจากไม้ ตัดกับโทนสีขาวบริเวณผนังได้อย่างสร้างสรรค์ สร้างความโดดเด่นให้กับมุมดังกล่าวดูทันสมัยขึ้นมาถนัดตา

After:มุมครัวและมุมรับประทานอาหาร

ต่อมาพบกับมุมรับประทานอาหารที่ตกแต่งคู่กับมุมครัว ซึ่งครบครันไปด้วยเคาน์เตอร์ครัว เครื่องใช้ไฟฟ้า ภาชนะใส่อาหาร และชั้นวางของ ภายในออกแบบในลักษณะตัวยูตามพยัญชนะภาษาอังกฤษสามารถเพิ่มพื้นที่ปรุงอาหารบริเวณตรงกลางได้อย่างกว้างขวาง สามารถเดินมาจัดโต๊ะรับประทานอาหารได้อย่างสะดวกสบาย ที่สำคัญคล่องตัวสำหรับการทำความสะอาดทำให้มุมครัวดูสดใหม่ น่าใช้งาน ด้านเฉดสียังคงมุ่งเน้นโทนสีขาวและสีเนื้อไม้ตกแต่งคู่กับภาพวาดศิลปะขนาดใหญ่เพิ่มความหลากหลายและมุมมองที่แตกต่างได้อย่างสร้างสรรค์

After:โครงสร้างไม้

เห็นได้อย่างชัดเจนว่า หัวใจของการรีโนเวทครั้งนี้คือการวางโครงสร้างเสา คาน ใหม่  ด้วยวัสดุก่อสร้างจากไม้เป็นหลัก โดยความโดดเด่นของไม้คือความแข็งแรง ทนทาน ที่สำคัญสวยงามและสามารถสร้างอารมณ์และความรู้สึกที่อบอุ่น ใกล้ชิดกับธรรมชาติได้อย่างนุ่มลึก ถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งวัสดุก่อสร้างที่ได้รับความนิยมในการนำมารีโนเวทเพื่อยืดอายุการใช้งานและเชื่อมโยงโครงสร้างเดิมให้ดูคงทนมากยิ่งขึ้น

After:​เชื่อมโยงระหว่างมุมห้องอย่างคล่องตัว

นอกจากมุมการอยู่อาศัยที่ครบครัน ช่องไฟ โถงกลาง และทางเดินเชื่อมได้ออกแบบอย่างเหมาะสมมีพื้นที่ใช้สอยที่ดูไม่คับแคบ จัดวางสิ่งของอย่างเป็นระเบียบ มีความเป็นสัดส่วน เชื่อมโยงจากมุมห้องหนึ่งไปสู่มุมห้องหนึ่งได้อย่างสะดวกสบาย ปลอดภัย และน่าอยู่อาศัย โดยเฉพาะอย่างยิ่งการเลือกใช้โทนสีขาวในการตกแต่งสามารถเพิ่มความส่องสว่างได้เป็นอย่างดี

ไอเดียการรีโนเวทอพาร์ทเม้นต์หลังนี้ ได้พลิกความเสื่อมโทรมที่ดูคับแคบและสกปรกให้เป็นมุมการอยู่อาศัยที่สวยงาม กว้างขวาง และคุ้มค่าในทุก ตร.ม สำหรับการอยู่อาศัยอย่างแท้จริง  หลากหลายคำแนะนำและแนวทางการตกแต่งเช่น โทนสี การจัดวาง การแบ่งสัดส่วน ทั้งหมดทุกคนสามารถนำไปต่อยอดในการออกแบบและตกแต่งบ้านได้อย่างเหมาะสม

ไอเดียรีโนเวทรูปแบบไหนที่คุณชื่นชอบ ร่วมแชร์เรื่องการปรับปรุงบ้านไปกับเราที่ Homify
 บ้านและที่อยู่อาศัย โดย Casas inHAUS, โมเดิร์น

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ