7 ระเบียงที่เป็นมากกว่าระเบียงนั่งเล่นธรรมดา | homify

7 ระเบียงที่เป็นมากกว่าระเบียงนั่งเล่นธรรมดา

J.Attanee J.Attanee
COLECTIVO CREATIVO ห้องครัว
Loading admin actions …

ส่วนสำคัญของบ้านนอกจากห้องต่างๆที่จำเป็นแล้ว ส่วนของระเบียงบ้านก็ถือเป็นมุมเอนกประสงค์อย่างหนึ่งที่เราจะเนรมิตให้เป็นอะไรก็ได้ จะเป็นทีึ่นั่งเล่น  จิบชา รัยประทานอาหาร อ่านหนังสือ หรือจัดงานปาร์ตี้ ในการตกแต่งหรือสร้างบ้าน เราตวรจะเอาใจใส่และให้ความสำคัญกับมุมนี้เป็นพิเศษด้วย  ไอเดียบุควันนี้จึงขอนำเสนอ แบบระเบียงบ้านที่เป็นมากกว่าระเบียงนั่งเล่นธรรมดาถึง 7 แบบมาให้ดูเป็นไอเดียสำหรับบ้านของทุกคน

1.ระเบียงสวยริมสระว่ายน้ำ

GRNT3D สวน

ระเบียงสุดหรูนี้อยู่ในพื้นที่กลางแจ้ง มีระแนงไม้บัง พร้อมตกแต่งด้วยกระถางต้นไม้และดอกไม้ มีที่นั่งเล่นและเคาเตอร์บาร์ พร้อมวิวสระว่ายน้ำ มุมมนี้จะเป็ยมุมปาร์ตี้ที่สนุกสนานและเป็นที่ชื่นชอบของทุกคน

2.ระเบียงสำหรับปิ้งย่างบาร์บีคิว

ระเบียงมุมเปิดโล่งและกว้างขวางซึ่งอยู่หลังบ้านมุมนี้ เหมาะที่จะทำเป็นมุมระเบียงปิ้งย่างบาร์บีคิว และยังใช้แทนห้องรับประทานอาหารและยังรองรับแขกได้หลายคนในมุมนี้ เหมาะสำหรับงานเลี้ยงรื่นเริง 

3.ระเบียงแนวใหม่ 3 มิติ

สถาปนิกมีแนวคิดว่า การออกแบบบ้านและสวนที่ดี คือการสร้างความต่อเนื่องและให้เข้ากันตั้งแต่การออกแบบภายในและการออกแบบภายนอก โดยภายนอกและภายในเน้นการตกแต่งด้วยหินเป็นส่วนใหญ่ทั้งผนังและตัวอาคารให้ความแข็งแรงและสวยงามในแบบเรียบง่าย หน้าต่าง ประตูใช้ไม้เป็นส่วนประกอบและนำกระจกขนาดใหญ่มาตกแต่งรอบบ้าน เพื่อชมวิวธรรมชาติสีเขียวภายนอก ที่สื่อและเข้ากันกับการตกแต่งภายในบ้าน

4.ระเบียงตากอากาศ

Bedroom 3 Terrace TG Studio ระเบียง, นอกชาน
TG Studio

Bedroom 3 Terrace

TG Studio

ระเบียงบ้านชั้นบนนี้ เปิดรับอากาศบริสุทธิ์และวิวพาโนรามาธรรมชาติที่สวยงาม มุมที่สดชื่นนี้เหมาะที่จะเป็นมุมปาร์ตี้หรือนั่งเล่นชมวิว ตกแต่งระเบียงด้วยหิน และเพิ่มเฟอร์นิเจอร์อย่างโซฟาขนาดใหญ่และโต๊ะกลาง สร้างเป็นมุมพักผ่อนขนาดใหญ่ มีร่มไว้บังแดดในช่วงกลางวัน รับรองว่ามุมมนี้จะต้องเป็นที่ชื่นชอบของทุกคน

5.ระเบียงที่มีความเป็นส่วนตัว

ระเบียงที่มีความเป็นส่วนตัวมีประตูกระจกกั้น มีเพดานมิดชิด กันแดดดันฝนได้ มีมุมทำครัว เวลาจัดงานปาร์ตี้ก็สามารถทำอาหารจากมุมนี้ได้เลย ตกแต่งด้วยโทนสีสดใสทั้งผนังสีฟ้าและพื้นไม้ โต๊ะไม้คลาสสิค เข้ากันลงตัว

6.ระเบียงอิฐและไม้

มุมระเบียงคลาสสิคตกแต่งด้วยไม้และอิฐบล๊อก ทำให้มุมนี้ดูเท่และสวยงามอบอุ่น มีเสน่ห์ ซึ่งเคาเตอร์อิฐนี้มีทั้งเตาปิ้งและปล่องระบายควัน พื้นที่ที่เหลือก็เอาไว้วางเก้าอี้ หรือ เสริมโต๊ะกลางาสำหรับจัดงานปาร์ตี้

7.ระเบียงชื่นชมธรรมชาติ

มุมระเบียงชั้นล่างที่อากาศถ่ายเทอย่างนี้ เหมาะที่จะทำเป็นมุมปาร์ตี้ หรือ มุมนั่งรับประทานอาหารสำหรับทุกคนในครอบครัวด้วยตั้งโต๊ะ เก้าอี้ขนาดใหญ่พร้อมเคาเตอร์บาร์สำหรับเตรียมและจัดทำอาหาร บรรยากาศดีมุมสวนและจัดระแนงไม้บังแดดพร้อมปลูกดอกไม้เลื้อย 

ระเบียงบ้านแบบไหนที่คุณชอบ เพราะอะไรถึงชอบ บอกกับเราได้ที่ homify
Casas inHAUS บ้านและที่อยู่อาศัย

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ