ดีไซน์ผ้าใบกันแดด สวยด้วย กันร้อนด้วย มาสู้หน้าร้อนไปด้วยกัน

ร้องขอการเสนอราคา

หมายเลขไม่ถูกต้อง กรุณาตรวจสอบรหัสประเทศ รหัสพื้นที่และเบอร์โทรศัพท์
เมื่อคลิก 'ส่ง' ถือว่าฉันได้อ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว รวมทั้งยินยอมให้ข้อมูลถูกนำไปใช้ต่อไป
หมายเหตุ ในอนาคตคุณสามาถยกเลิกการอนุญาตได้ทุกเมื่อด้วยการส่งอีเมลไปที่ privacy@homify.com

ดีไซน์ผ้าใบกันแดด สวยด้วย กันร้อนด้วย มาสู้หน้าร้อนไปด้วยกัน

wassukon wassukon
ทันสมัย  โดย TOLDOS TOLVEN, โมเดิร์น
Loading admin actions …

เดือนเมษายนเป็นเดือนที่ร้อนระอุสุดๆ ไปเลย เผลอๆ อาจร้อนยาวไปถึงเดือนพฤษภาคมเลยก็ได้ ลองสังเกตบรรยากาศภายในบ้านรอบๆ บ้านดูก็ได้ว่าผนังบ้านเราร้อนขนาดไหน ยิ่งฝั่งไหนได้รับแดดแบบเต็มๆ โซนนั้นจะยิ่งร้อนเป็นพิเศษและกว่าผนังจะคายความร้อนก็เย็นย่ำค่ำมืดแล้ว 

ถ้าอย่างนั้นเรามาหาวิธีสู้รบกับแสงแดดและความร้อนกันดีกว่า ซึ่งผ้าใบกันแดดก็เป็นอีกหนึ่งวิธีที่หลายบ้านนิยมกัน เอาเป็นว่าเราไปดูรูปแบบและดีไซน์ของผ้าใบกันแดดสวยๆ กันเลยดีกว่า นอกจากจะช่วยบังแดดแล้วเวลาติดไว้ยังเพิ่มความสวยงามให้กับบ้านได้ด้วยนะ   

1.ผ้าใบในสวน

ทะเลเมดิเตอร์เรเนียน  โดย El Naranjo, เมดิเตอร์เรเนียน

บางครั้งร่มเงาของต้นไม้ภายในบ้านที่เราปลูกไว้ในสวนอาจจะไม่เพียงพอ แต่เราก็มักจะชอบออกไปนั่งพักผ่อนกันในสวนไปสัมผัสธรรมชาติ ลมเย็นๆ จะดีกว่ามั้ยหากมีผ้าใบกันแดดมาเป็นตัวช่วย จะทำให้เรานั่งสบายและนานมากขึ้นด้วยนะ ซึ่งรูปแบบของผ้าใบแบบนี้ใช้ง่ายเพราะเก็บพับได้หากเราไม่ต้องการใช้งาน

2.ผ้าใบแบบพับจีบ

ทันสมัย  โดย TOLDOS TOLVEN, โมเดิร์น

ผ้าใบกันแดดแบบนี้เรียกว่าผ้าใบแบบเปิดและปิดได้ ชนิดพับจีบ จุดเด่นอยู่ตรงที่ดีไซน์ดูเป็นริ้วๆ ตลอดแนวหลังคาดูสวยงามเหมือนเกลียวคลื่น ยิ่งถ้าเราเลือกลวดลายให้เข้ากับสไตล์บ้านด้วยแล้วล่ะก็จะยิ่งสวยมาก ทนแดดทนฝนได้ดี จะเอาไว้ในสวนหลังบ้านเพื่อพรางแสงแดดให้กับต้นไม้ก็เข้าท่าดีนะ

3.ผ้าใบกันแดดแบบม้วนเก็บได้

ผ้าใบกันแดดชนิดนี้นิยมใช้ในอาคารหรือที่สาธารณะ แต่หากใครชอบจะลองนำไปใช้ที่บ้านก็ได้นะ เพราะด้วยลักษณะพิเศษของผ้าใบกันแดดชนิดนี้นั้นคือสามารถม้วนเก็บและกางออกได้ในลักษณะลอยตัว โดยเราไม่จำเป็นต้องยึดกับโครงสร้างหรือตัวอาคารเลย ทำให้ไม่รู้สึกเกะกะหรือรำคาญสายตา จะเอาไว้ในสวนก็สวยดีเหมือนกัน

4.ผ้าใบแบบพับเก็บได้

ทันสมัย  โดย Tendals Egara, โมเดิร์น

อีกหนึ่งดีไซน์ของผ้าใบแบบพับเก็บได้ หากที่บ้านคุณมีพื้นที่นอกชานหลังบ้านตรงสระว่ายน้ำแต่ไม่อยากให้ปิดทึบตันถาวรเหมือนการใช้กันสาดแบบเดิมๆ ก็สามารถติดตั้งผ้าใบแบบมีขายึดชนิดพับเก็บได้ เราสามารถเปิดพื้นที่หน้าบ้านให้โล่งโดยติดตั้งอุปกรณ์ได้ง่ายๆ ไม่ต้อง เตรียมโครงสร้างเหล็กใช้เพียงขาอะลูมิเนียมเป็นตัวควบคุมการพับและยืดออก

5.ผ้าใบกันแดดกลางดาดฟ้า

ด้วยดีไซน์แบบง่ายๆ ของผ้าใบกันแดดชนิดนี้อาจได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก เพียงใช้แค่เสาแล้วสลิงสำหรับขึงผ้าใบให้ตึง ช่วยพรางแสงแดดได้ไม่เลวเลย

6.ผ้าใบกลางแจ้ง

หากบ้านไหนชื่นชอบกิจกรรมกลางแจ้งล่ะก็จะลองเลือกผ้าใบกันแดดแบบผ้าใบแรงดึงสูงก็ใช้งานได้สะดวกดีเหมือนกัน ด้วยโครงสร้างที่เป็นโลหะ หลังคาโชว์ส่วนเว้าส่วนโค้งดูสวยงามแถมยังเลือกสีได้ตามใจชอบอีกด้วย จะเอาไว้นั่งปาร์ตี้ จิบน้ำชา หรืออ่านหนังสือยามบ่ายรับรองว่าไม่ร้อน 

7.ม่านบังแดดตรงนอกชาน

ทันสมัย  โดย studiozero, โมเดิร์น

พื้นที่ส่วนนี้ได้รับการออกแบบโดยสถาปนิกจาก STUDIOZERO เป็นพื้นที่กลางแจ้งที่สมาชิกในบ้านชอบออกมานั่งพักผ่อน โดยด้านบนทำเป็นม่านบังแดดแบบพับได้ ดูสวยงามเป็นลอนตลอดแนวแต่การเลือกดีไซน์แบบนี้ไปใช้งานควรคำนึงถึงการทำความสะอาดบริเวณด้านในแผ่นกันสาดที่น้ำฝนและฝุ่นมักเข้าไปเกาะหรือจะเลือกผ้าใบชนิดเคลือบผิวกันฝุ่นและน้ำก็สะดวกดี หรืออาจจะเลือกผ้าใบสีเข้มจะช่วยลดปัญหาคราบสกปรกที่เกิดขึ้นในภายหลังได้มาก สามารถนำไปใช้ได้กับพื้นที่ขนาดใหญ่ เช่น ระเบียงหรือดาดฟ้าได้สบายเลยล่ะ

แล้วคุณล่ะอยากได้ผ้าใบกันแดดแบบไหน แสดงความคิดเห็นเข้ามาเลยหรือจะแชร์ต่อก็ได้นะ
โดย Casas inHAUS โมเดิร์น

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ