บ้านกล่องปูนเปลือยเก็บความเย็น รักษาอุณหภูมิได้ อยู่สบายๆ

ร้องขอการเสนอราคา

หมายเลขไม่ถูกต้อง กรุณาตรวจสอบรหัสประเทศ รหัสพื้นที่และเบอร์โทรศัพท์
เมื่อคลิก 'ส่ง' ถือว่าฉันได้อ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว รวมทั้งยินยอมให้ข้อมูลถูกนำไปใช้ต่อไป
หมายเหตุ ในอนาคตคุณสามาถยกเลิกการอนุญาตได้ทุกเมื่อด้วยการส่งอีเมลไปที่ privacy@homify.com

บ้านกล่องปูนเปลือยเก็บความเย็น รักษาอุณหภูมิได้ อยู่สบายๆ

SIRIRUK SIRIRUK
 บ้านและที่อยู่อาศัย by atelier m
Loading admin actions …

ไอเดียบุคฉบับนี้จะพาชมบ้านทรงกล่องก่อด้วยคอนกรีตในสไตล์แบบลอฟท์ คล้ายกับโครงสร้างของบ้านแบบปูนเปลือยที่โชว์การก่ออิฐไม่ฉาบปูนเรียบ แต่เผยให้เห็นเนื้อปูนเรียบเนียนสวยเก๋ไก๋ในสไตล์แบบสมัยใหม่ สวยอย่างโมเดิร์น แต่เปลี่ยนจากปูนเปลือยเป็นการก่อด้วยคอนกรีต โชว์งานก่อฝีมือช่างที่เน้นผิวเรียบเนียนสวยของคอนกรีตเป็นหลัก

โดยแบบบ้านทรงกล่องก่อคอนกรีตหลังนี้เป็นผลงานการออกแบบและก่อสร้างของ Atelier M บริษัทรับออกแบบ ก่อสร้าง และตกแต่งบ้านแห่งเมืองโอซาก้า ประเทศญี่ปุ่น ซึ่งเน้นโครงสร้างของบ้านแบบหรูหรา แต่สวยทันสมัยตอบโจทย์ของการอยู่อาศัยแบบคนรุ่นใหม่ และยังคงไว้ซึ่งวัฒนธรรมอันทรงคุณค่า และเป็นเอกลักษณ์เฉพาะของบ้านแบบชาวญี่ปุ่น

หากพร้อมแล้ว … ลองไปดูกัน!

สวยสว่างกระจ่างสดใสแม้ยามค่ำคืน

 บ้านและที่อยู่อาศัย by atelier m
atelier m

House of Kami

atelier m

แม้จะตั้งอยู่ในเขตชานเมืองของโอซาก้าในประเทศญี่ปุ่น แต่ด้วยการออกแบบและตกแต่งที่คำนึงถึงความสะดวกสบาย และรูปลักษณ์อันทันสมัย โดยยังคงความเรียบง่ายตามแบบฉบับของวิถีชีวิตดั้งเดิมของชาวอาทิตย์อุทัยเอาไว้ได้เป็นอย่างดี

โดยบ้านกล่องก่อคอนกรีตหลังนี้ ออกแบบในลักษณะของกล่องซ้อนกล่อง เป็นพื้นที่ใช้สอยในแต่ละฟังก์ชั่นการใช้งานที่ลงตัว และกล่องแต่ละชิ้นก็ถูกเชื่อมต่อถึงกัน ทั้งในแง่ของการดีไซน์ และการใช้งาน

ภายในสดสวยด้วยเฟอร์นิเจอร์และสะดวกสบายด้วยการจัดวาง

 ห้องทานข้าว by atelier m
atelier m

House of Kami

atelier m

เมื่อเข้าสู่ด้านใน ความรู้สึกแรกที่สัมผัสได้เลยคือ ความสดใสจากชุดโซฟานุ่มตัวใหญ่ที่วางอยู่มุมหนึ่งของห้องนั่งเล่นกว้างแสนสบาย ซึ่งเข้ากันได้เป็นอย่างดีกับผนังคอนกรีตสีเทาอ่อน โดยมีกรอบรูปสวย ๆ ประดับอยู่บนผนังที่โปร่งสบาย และอบอุ่น

มุมรับประทานอาหารใกล้ชิดธรรมชาติด้วยแสงสว่างจากภายนอก

 ห้องทานข้าว by atelier m
atelier m

House of Kami

atelier m

มุมรับประทานอาหาร เลือกใช้โต๊ะกลมที่รายล้อมด้วยเก้าอี้แสนสบายเท่าจำนวนสมาชิกในครอบครัว และตั้งอยู่ใกล้กับประตูกระจกบานเลื่อนขนาดกว้าง ที่ช่วยให้แต่งบรรยากาศระหว่างใช้งานพื้นที่ในส่วนนี้เป็นไปอย่างใกล้ชิดกับธรรมชาติภายนอก อีกทั้งยังโปร่งสบายด้วยการเปิดโอกาสได้แสงสว่างจากภายนอกเข้ามาภายในได้อย่างเต็มที่

ลงตัวด้วยพื้นที่ภายในเชื่อมกับภายนอกในมุมมองนี้

 กำแพง by atelier m
atelier m

House of Kami

atelier m

แสงเงาที่เข้าฉาบทาพื้นที่บริเวณนี้ นอกจากจะช่วยเพิ่มมิติ และเป็นความลงตัวอย่างเก๋ไก๋ให้กับบ้านทรงกล่องคอนกรีตหลังนี้แล้ว ยังช่วยให้บรรยากาศโดยรวมแลดูแสนสบาย และอบอุ่น อีกทั้งยังเด่นด้วยงานดีไซน์ในแบบที่กลมกลืนกับพื้นที่ใช้งานอีกด้วย

ห้องอเนกประสงค์สไตล์ญี่ปุ่น

 กำแพง by atelier m
atelier m

House of Kami

atelier m

ด้วยความที่เป็นบ้านของชาวญี่ปุ่น แม้ว่าจะออกแบบและตกแต่งด้วยแนวคิดแบบสมัยใหม่ ตอบโจทย์การอยู่อาศัยของคนรุ่นใหม่ที่ต้องการความแตกต่างแต่อยู่บนพื้นฐานของความสะดวกสบาย

แต่บ้านทรงกล่องก่อด้วยคอนกรีตหลังนี้ ก็ยังไม่ลืมวิถีของชาวอาทิตย์อุทัย ด้วยการมีห้องปูเสื่อตาตามิแบบญี่ปุ่น และตกแต่งด้วยสไตล์ญี่ปุ่นดั้งเดิมไว้สำหรับเป็นห้องใช้งานอเนกประสงค์

ห้องนอนเรียบง่ายแต่น่าเอนกายลงสัมผัส

 ห้องนอน by atelier m
atelier m

House of Kami

atelier m

ภายในห้องนอนเน้นการออกแบบและตกแต่งอย่างเรียบง่าย ไม่มีเครื่องเรือนหรือเครื่องใช้ที่ไม่จำเป็นต้องใช้งานวางให้เกะกะแต่อย่างใด เตียงและเครื่องนอนเน้นโทนสีสบายตา แต่นุ่มและสบายทุกสัมผัส

พื้นที่สีเขียวหลังบ้าน

 สวน by atelier m
atelier m

House of Kami

atelier m

แม้ว่าบ้านทรงกล่องจะแลดูแข็ง แต่ก็มีส่วนของพื้นที่สีเขียวเป็นสนามหญ้าเอาไว้ด้านหลังบ้าน เพื่อให้ช่วยผ่อนคลาย และให้สีเขียวของสนามหญ้าช่วยให้ตัวบ้านแลดูอ่อนโยนลง

คุณคิดเห็นอย่างไรกับแบบบ้านทรงกล่องก่อด้วยคอนกรีตหลังนี้ บอกกับเราได้ที่ homify
 บ้านและที่อยู่อาศัย by Casas inHAUS

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ