รวมแบบบ้านไม้ฝาหลากสีสันที่คุณต้องอยากได้ อยากอยู่ | homify

รวมแบบบ้านไม้ฝาหลากสีสันที่คุณต้องอยากได้ อยากอยู่

wass wass
Дмитрий Кругляк บ้านและที่อยู่อาศัย ไม้ Green
Loading admin actions …

ด้วยยุคสมัยที่เปลี่ยนแปลงทำให้วัสดุในการก่อสร้างนั้นต่างก็ได้รับการพัฒนาให้มีวัสดุมาทดแทนงานธรรมชาติมากมาย อย่างเช่น ไม้ฝาแถมยังเป็นการสร้างบ้านที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมอีกต่างหาก เพราะว่าไม่ใช่ไม้จริงแต่เป็นไม้เทียมที่ทำมาจากปูนซีเมนต์ ทราย ผสมกับเส้นใยธรรมชาติ ที่สำคัญยังมีคุณสมบัติที่ดีกว่าไม้จริงด้วย คือ ปลวกไม่กิน ทนต่อสภาพอากาศ ทนความชื้น กันน้ำ ไม่บิดงอ จะนำไปใช้สำหรับโครงสร้างภายนอกและภายในได้ นอกจากนี้ก็ยังเลียนแบบไม้จริง ให้ความสวยงามไม่แพ้ลายไม้เช่นกัน 

วันนี้เราจึงมีแบบบ้านที่ทำจากไม้ฝามาให้ชมกัน เผื่อว่าใครกำลังหาแบบบ้านราคาประหยัดแต่ก็ยังให้ความสวยงามไปพร้อมกัน เลยอยากแนะนำไว้เป็นอีกหนึ่งทางเลือก ถ้าพร้อมแล้วตามเราไปดูกันเลยดีกว่าว่าดีไซน์แบบบ้านไม้ฝาแต่ละหลังนั้นจะมีหลังไหนที่คุณชอบกันบ้าง 

1.บ้านสีแดงกลางป่า

รูปแบบบ้านสไตล์คันทรีอยู่ท่ามกลางธรรมชาติปกคลุมด้วยต้นไม้ใหญ่เขียวชะอุ่ม ทาสีแดงเพิ่มลูกเล่นตรงราวจับบันไดและกรอบหน้าต่างและบานประตูสีขาวเพื่อให้ดูซอฟต์มากขึ้น ประตูและหน้าต่างเป็นกระจกใสเพื่อเปิดมุมมองให้เห็นทิวทัศน์ที่สวยงามด้านนอก

2.บ้านสองชั้นสไตล์โคโลเนียล

หากคุณเป็นอีกคนที่ชอบบ้านเก่าในยุครัชกาลที่ 5 บ้านโคโลเนียลเป็นบ้านที่ตอบโจทย์เลยเชียวล่ะ เป็นบ้านสไตล์โบราณที่มีลูกเล่นแฝงไว้อย่างลายฉลุ ฝ้าเพดานระแนง ดังนั้นถ้าต้องการสร้างบ้านแบบนี้แนะนำให้ใช้ไม้ฝาแล้วทาสีน่าจะดีกว่าการเลือกใช้ไม้จริง เพราะเมื่อบ้านเสร็จสมบูรณ์แล้วความสวยงามแทบไม่ต่างกันเลย

3.บ้านสองชั้นสีขาวน่าอยู่

หากใครมีจำนวนสมาชิกในครอบครัวเยอะการสร้างบ้านเพื่อรองรับความต้องการก็ต้องขยายตามไปด้วย เราสามารถออกแบบบ้านให้เต็มพื้นที่โดยทำเป็นสองชั้นแล้วแบ่งฟังก์ชันใช้สอยให้ใช้งานได้สมบูรณ์มากยิ่งขึ้น ส่วนสีก็สามารถเลือกได้ตามความชอบ อย่างบ้านหลังนี้เลือกทาสีขาวทั้งหลังตัดกับกระเบื้องหลังคาสีเทาก็ดูสวยงามไม่น้อย

4.บ้านไม้ฝาสไตล์คอทเทจ

กระท่อมหลังเล็กๆ แบบนี้คงถูกใจใครหลายคนที่ชอบบ้านไซส์ขนาดมินิ ลูกเล่นอยู่ตรงที่การนำไม้ฝามาตกแต่งแทนไม้จริงแล้วทาสีแดงสด ตัดกับโครงสร้างระเบียง ฝ้าเพดาน กรอบหน้าต่าง ประตูซึ่งทาสีขาวก็ทำให้บ้านน้อยหลังนี้น่ารักและน่าอยู่มากๆ

5.บ้านไม้ฝาคลาสสิค

Müllers Büro บ้านและที่อยู่อาศัย

นี่เป็นแบบบ้านอีกหนึ่งหลังที่ดูเหมือนบ้านไม้จริงๆ แต่โครงสร้างผนังมันคือ ไม้ฝาที่เลือกทาสีน้ำตาลให้ดูธรรมชาติ แถมยังอยู่ทนนานกว่าไม้จริงด้วย ไม่บิดงอหรือโก่งงอ ใครจะลองนำดีไซน์นี้ไปปรับใช้ดูก็ไม่เลวเลยแหละ

6.บ้านไม้เสมือนจริง

gechamul บ้านและที่อยู่อาศัย ไม้

ถึงแม้จะอยากได้บ้านไม้ขนาดไหนแต่ถ้างบน้อยก็ทำให้เราไปไม่ถึงฝันเหมือนกันนะ แต่วันนี้เรามีวัสดุทดแทนไม้จริงมาให้เป็นทางเลือกใหม่ๆ แถมยังประหยัดอีกต่างหาก ดูตัวอย่างบ้านหลังนี้สิสวยงามเหมือนบ้านไม้จริงๆ เลยใช่มั้ยล่ะ แต่แท้จริงแล้วมันคือไม้ฝา ออกแบบโดยสถาปนิกภายในจาก GECHAMUL ที่ช่วยสร้างฝันให้เจ้าของบ้านหลังนี้รู้สึกประทับใจเหมือนได้บ้านไม้ในฝัน

7.บ้านไม้คลาสสิค

ความน่าสนใจของบ้านหลังนี้อยู่ที่การเลือกสีให้ดูตัดกันทาไม้ฝาด้วยสีเขียวเข้มหลังคากระเบื้องสีส้ม ประกอบกับรูปแบบบ้านที่ทำหลังคาเป็นทรงปั้นหยาแต่ขณะเดียวกันก็ดีไซน์เป็นหลังคาจั่วยื่นออกมาเป็นปีกทั้งสองด้านของตัวบ้าน เจาะหน้าต่างให้ดูหลากหลายมีทั้งบานยาว บานสี่เหลี่ยมผืนผ้า หรือไม่ก็ทำกรอบหน้าต่างบานโค้งให้ดูละมุนยิ่งขึ้น 

8.บ้านไม้สไตล์สแกนดิเนเวียน

GOOD WOOD บ้านและที่อยู่อาศัย

บ้านไม้สองชั้นหลังคาจั่วมีเฉลียงข้างบ้านสำหรับเป็นมุมเอนกประสงค์สีละมุนตาหลังนี้ดูสวยงามไม่แพ้หลังไหนๆ ดีไซน์กระจกให้เป็นสี่เหลี่ยมคางหมูรับกับทรงหลังคาก็ดูสวยและน่าอยู่ ยิ่งทาไม้ฝาด้วยสีเขียวอ่อนโทนเหลืองแบบนี้ตัดกับขอบระเบียงสีเทาแปลกตาดีไม่น้อย

9.ผสมผสานระหว่างไม้ฝากับปูนเกิดเป็นบ้านไม่ซ้ำใคร

Living room access to the garden homify บ้านและที่อยู่อาศัย
homify

Living room access to the garden

homify

มาดูบ้านหลังนี้ดีกว่าน่าสนใจมากๆ เพราะผสมผสานระหว่างสองวัสดุแต่ดูกลมกลืนและสวยงามไม่ซ้ำใครเลยล่ะ ด้านล่างเป็นผนังคอนกรีต เปิดผนังให้ดูโล่งโดยใช้ประตูกระจกบานเฟี้ยมติดบัวให้ดูสวยงาม ช่วยให้อากาศถ่ายเทและแสงสว่างส่องเข้ามาในบ้าน ด้านบนออกแบบให้เป็นบ้านไม้ที่ดูอบอุ่นตกแต่งด้วยไม้ฝาทาสีขาว ดีไซน์ระเบียงตรงห้องนอนโดยใช้ไม้ขัดกันให้เกิดมิติแปลกตา

10.บ้านไม้โมเดิร์น

ปิดท้ายด้วยบ้านทรงโมเดิร์นหลังเล็กหลังนี้ก็ใช้ไม้ฝาเช่นเดียวกัน ทาด้วยสีเบจซึ่งเป็นสีโทนเย็นทำให้บ้านดูสบายตาน่าพักผ่อนจริงๆ ส่วนประตูและหน้าต่างเราสามารถเลือกรูปทรงทันสมัยเข้ามาผสมผสานได้ ซึ่งก็ดูลงตัวไปอีกแบบ

5 แบบพื้นไม้ให้คุณเลือกใช้ให้ถูกการใช้งานในบ้าน
Arrow navigation 3b3136b1
แล้วบ้านไม้ฝาสไตล์ไหนที่สร้างแรงบันดาลใจให้กับคุณ บอกเล่าสิ่งที่ชอบด้านล่างนี้ได้เลย
Casas inHAUS บ้านและที่อยู่อาศัย

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ