8 ไอเดียพรางตาชาวบ้านภายนอก สร้างความเป็นส่วนตัวที่คุณและใครๆก็ทำได้ | homify

8 ไอเดียพรางตาชาวบ้านภายนอก สร้างความเป็นส่วนตัวที่คุณและใครๆก็ทำได้

Anuwat Anuwat
Betafence Nv สวน
Loading admin actions …

แม้ว่าการอยู่อาศัยคือการอยู่ร่วมกันของครอบครัว แต่โลกส่วนตัวของทุกคนมีไม่เท่ากัน ฉะนั้นการสร้างความเป็นส่วนตัวนั้นในปัจจุบันมีวัสดุตกแต่งบ้านที่พัฒนาออกมาอย่างหลากหลายเพื่อตอบโจทย์ความต้องการในประเด็นดังกล่าว 

อย่างไรก็ตามการสร้างพื้นที่ความเป็นส่วนตัวนั้นสอดรับกับอสังหาริมทรัพย์หลากหลายรูปแบบในประเทศไทยที่มีความแออัดและใกล้ชิดกันมากในบางพื้นที่ อาทิ อพาร์ทเม้นท์ ห้องเช่า รวมทั้งคอนโดมิเนียม ซึ่งทั้งหมดจำเป็นต้องกั้นพื้นที่ส่วนตัวสำหรับการอยู่อาศัยเพื่อไม่ให้เกิดการรบกวนและแสดงออกถึงความเคารพแก่กัน วัสดุที่ได้รับความนิยมก็มีหลากหลาย หลักๆคงเป็นม่านหลากหลายรูปแบบ กำแพงที่มีกลไกการเปิด-ปิด หรือแม้กระทั้งระแนงไม้ที่ดูแล้วไม่แข็งกระด้างจนเกินไป

และในวันนี้ Homify ขออาสานำพาทุกท่านเยี่ยมชมหลากหลายไอเดียสำหรับการสร้างความเป็นส่วนตัวให้กับบ้าน ที่มาพร้อมกับความสวยงาม ดูทันสมัย และปลอดภัย เพื่อให้ผู้อาศัยชาวไทยสามารถนำไปปรับใช้อย่างสร้างสรรค์ต่อไป

1.​ม่านหน้าต่างเต็มความยาว

homify บ้านและที่อยู่อาศัย White

บ้านรูปทรงสี่เหลี่ยมหลังนี้เลือกจัดการความเป็นส่วนตัวด้วยการติดตั้งและตกแต่งบริเวณหน้าต่างบานกระจกใสด้วยม่าน ซึ่งม่านที่นำมาปรับใช้นั้นเป็นม่านห่วงตาไก่ เด่นชัดในเรื่องสะดวกสบายต่อการเปิด-ปิด ด้วยการเลื่อนแบบแยกกลางหรือเปิดซ้าย-ขวา ด้วยการลากหรือใช้ด้ามจูงได้อย่างคล่องตัว อย่างไรก็ดีม่านแบบนี้ยังสามารถเสริมม่านกรองแสงอีกหนึ่งชั้นเพื่อจัดการแสง ลม และเพิ่มความเป็นส่วนตัวได้อย่างมิดชิด สำหรับจุดเด่นของม่านชนิดนี้มีราคาไม่สูง ดูทันสมัย แข็งแรงทนทาน ปัจจุบันได้รับความนิยมอย่างแพร่หลายสำหรับรูปแบบบ้านทุกประเภทในตลาดอสังหาริมทรัพย์ของไทย

2.มู่ลี่อลูมิเนียม

สำหรับการจัดการพื้นที่ส่วนตัวไอเดียบุคนี้เลือกใช้การติดตั้งมูลี่อลูมิเนียมไว้บริเวณประตู โดยข้อเด่นของวัสดุตกแต่งชนิดนี้ กระชับพื้นที่ ติดตั้งง่าย มีกลไกการเปิด-ปิดแบบขึ้น-ลง ที่สะดวกสบาย สามารถเปิดรับแสงและอากาศได้อย่างถ่ายเท มีความส่วนตัวสูง เหมาะกับบ้านทุกประเภท ตลอดจนอาคารและสำนักงาน ที่สำคัญมีความสวยงาม แข็งแรงทนทานและดูทันสมัยตามแบบฉบับสไตล์โมเดิร์น

3.ม่านม้วน

ROMAN BLIND NEAT PLEAT ห้องน้ำสิ่งทอและของตกแต่งอื่นๆ
NEAT PLEAT

ROMAN BLIND

NEAT PLEAT

มุมหน้าต่างหลังนี้เลือกตกแต่งและสร้างความเป็นส่วนตัวด้วยการใช้ม่านม้วน ซึ่งกลไกการทำงานดังกล่าวมีลักษณะแบบแกนม้วนสปริง สามารถเปิด-ปิด แบบเลื่อนขึ้น-ลง ได้อย่างสะดวกสบาย สำหรับข้อดีของม่านดังกล่าวนั้นสามารถประหยัดเนื้อที่ ดูเป็นระเบียบเรียบร้อย ป้องกันความร้อนและลดความแสงสว่างที่ดี ไม่เพียงเท่านั้นสามารถปรับสูงได้ตามต้องการ ทำความสะอาดง่าย ไม่เก็บฝุ่น ปัจจุบันมีโทนสีให้เลือกหลากหลายเพื่อตอบโจทย์การตกแต่งภายในให้ดูสอดรับและเหมาะสม

4.ผนังระแนงไม้

มุมกลางแจ้งหลังนี้เลือกกั้นพื้นที่ดังกล่าวด้วยการใช้ม่านไม้ในการตกแต่ง ซึ่งวัสดุดังกล่าวมีความโดดเด่นในเรื่องความสวยงามทั้งโทนสีและลวดลาย ทั้งนี้เนื้อไม้ยังมีความคงทน แข็งแรง ต่อทุกสภาพอากาศ อย่างไรก็ดีม่านดังกล่าวออกแบบในลักษณะเปิด-ปิด ที่สามารถยกขึ้น-ลง ได้อย่างคล่องตัว ทั้งนี้รูระบายอากาศหรือช่องไฟของม่านสามารถเปิดรับแสงและอากาศจากภายนอกเข้ามาสร้างความถ่ายเท ขณะเดียวกันม่านแบบนี้ยังปกปิดเสียงรบกวนจากภายนอกได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ

5.กระจกฝ้า

กระจกฝ้าเป็นหนึ่งไอเดียที่สามารถสร้างความเป็นส่วนตัวสำหรับการอยู่อาศัยได้เป็นอย่างดี เพราะวัสดุดังกล่าวสามารถจัดการแสงและเสียงที่จะเข้ามารบกวนสำหรับการพักผ่อนภายในได้เป็นอย่างดี ที่สำคัญสามารถเปิด-ปิด ได้อย่างคล่องตัว ปัจจุบันกระจกดังล่าวมีการออกแบบที่หลากหลายทั้งลวดลายและขนาด พร้อมตอบโจทย์บ้านในทุกมุมห้องได้อย่างครบครัน

6.ม่านพับสุดทันสมัย

ULTRA Wire Free Blinds Appeal Home Shading หน้าต่างและประตูม่านและมู่ลี่
Appeal Home Shading

ULTRA Wire Free Blinds

Appeal Home Shading

มุมห้องรูปทรงสี่เหลี่ยมหลังนี้เลือกจัดการความเป็นส่วนตัวสำหรับบริบทโดยรอบด้วยการติดม่านแบบพับ โดยจุดเด่นของม่านในลักษณะนี้ดูเป็นระเบียบเรียบร้อย เรียบง่าย สวยงามและทันสมัย ที่สำคัญปิดกั้นได้อย่างมิดชิดสร้างความเป็นส่วนตัวสูง เปิดรับแสงสว่างจากภายนอกได้อย่างเหมาะสม สำหรับกลไกการเปิด-ปิด ของม่านหลังนี้โดดเด่นด้วยการใช้เทคโนโลยีเข้ามาปรับใช้ สามารถเลื่อนขึ้น-ลงได้อย่างตามใจสั่งจากรีโมทคอนโทรล

7.ฉากกั้นกลางแจ้ง

บริเวณที่โล่งแจ้งหลังนี้เลือกจัดการและแบ่งพื้นที่เป็นโซนๆด้วยการนำเอาฉากกั้นกลางแจ้งขนาดสมส่วนมาจัดวาง โดยข้อดีของฉากกั้นสามารถจัดทำเป็นมุมการอยู่อาศัยกลางแจ้งต่างๆได้อย่างสะดวกสบายและมีสัดส่วน ยกตัวอย่างเช่น มุมนั่งเล่น มุมสันทนาการ รวมทั้งมุมสวน ฉากกั้นในปัจจุบันมีให้เลือกหลากหลายแบบแต่ถ้าใช้ตกแต่งบริเวณกลางแจ้ง ฉากกั้นไม้คือตัวเลือกที่เหมาะสม เพราะนอกจากความสวยงาม กลมกลืนกับธรรมชาติ ยังมีความคงทนและแข็งแรงสูง

8.รั่วบ้าน

Betafence Nv สวน

และไอเดียสุดท้ายสำหรับการสร้างความเป็นส่วนตัวคือการปลูกสร้างรั้วบ้าน โดยข้อดีและความจำเป็นของรั้วบ้านนั้นสามารถป้องกันอันตรายจากเหตุการณ์ต่างๆได้เป็นอย่างดี  ไม่เพียงเท่านั้นรั้วบ้านยังเป็นส่วนหนึ่งของการจัดระเบียบ แบ่งเขตดินแดนเป็นสัดส่วน ตลอดจนสร้างความเป็นส่วนตัวสำหรับการอยู่อาศัย  ยิ่งไปกว่านั้นดีไซน์ของรั้วบ้านในสมัยนี้มีความหลากหลาย นอกจากความแข็งแรงยังเสริมในเรื่องความสวยงามและสร้างสรรค์ สามารถยกระดับบ้านให้ดูโดดเด่นอย่างมีสไตล์ ดังเช่นรั้วลวดไอเดียบุคภาพนี้ เป็นต้น

หลากหลายไอเดียจากวัสดุตกแต่งดังกล่าว คือ ทางเลือกที่ดีและเหมาะสมที่เราทุกคนสามารถนำไปปรับใช้ในการจัดการที่อยู่อาศัยให้เกิดความเป็นส่วนตัว ซึ่งมาพร้อมกับความสวยงาม ความสะดวกสบาย และความปลอดภัย

เปลี่ยนโฉมห้องครัวให้ใหม่ สดใสกว่าเก่า สวยเหมือนต้องมนตร์
Arrow navigation 3b3136b1
ไอเดียสร้างความเป็นส่วนตัวแบบไหนถูกใจทุกคน ร่วมแชร์เรื่องวัสดุก่อสร้างและตกแต่งบ้านไปกับเราที่ Homify
Casas inHAUS บ้านและที่อยู่อาศัย

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ