10 บ้านสวยด้วยสีขาว สว่าง สะอาดตาน่าอยู่สุดๆ

Medhini Promta Medhini Promta
homify บ้านและที่อยู่อาศัย ไม้ White
Loading admin actions …

ใครที่กำลังมองหาดีไซน์บ้านสวยๆ ดูสว่างสดใส ไม่หม่นหมอง เราขอแนะนำให้สร้างบ้านโดยเน้นโทนสีขาวเป็นหลัก ซึ่งในวันนี้ เราได้เลือกแบบที่สวยที่สุด 10 แบบมาให้คุณแล้ว ลองไปเลือกดูกันว่าแบบไหนที่จะถูกใจ

1. สวยสไตล์ผสมผสาน

homify เรือนกระจก

แม้จะเป็นบ้านขนาดเล็ก แต่ก็ไม่ใช่ว่าจะดูคับแคบอึดอัด ด้วยตัวบ้านที่ทาสีขาวสะอาด และหลังคาที่เป็นสีเทาอ่อน ทำให้บ้านดูสดใส อีกทั้งยังตกแต่งด้วยสไตล์โมเดิร์นผสมกับคันทรี่ด้วย เน้นความเป็นธรรมชาติ ให้แสงสว่างเข้าออกได้ทุกทิศทาง สังเกตจากที่ประตูและหน้าต่างเป็นกระจกบานใหญ่

2. สไตล์ชนบทฝรั่ง

นี่คือบ้านที่เราเห็นกันบ่อยมากในหนังฝรั่งหลายๆเรื่อง โทนสีแบบนี้ ชานหน้าบ้านแบบนี้ เสาระเบียงแบบนี้ หลังคาแบบนี้ ดีไซน์หน้าต่างแบบนี้ และที่สำคัญคือบ้านฝรั่งจะไม่นิยมสร้างรั้วล้อมรอบ ถ้าหากใครสังเกต หรือถึงแม้จะมีรั้ว ก็จะเป็นเพียงรั้วไม้เตี้ยๆ ไม่เป็นกำแพงสูงทึบแบบบ้านเรา

3. ดูแข็งแรง มิดชิด

ค่อนข้างออกไปทางแนวคลาสสิค สังเกตได้จากลักษณะเสา หลังคา และหน้าต่าง ซึ่งดูโดยภาพรวมแล้ว บ้านดูมีความแข็งแรงมาก มิดชิด ไม่มีการทำกระจกบานใหญ่ๆด้วย จึงเหมาะอย่างยิ่งสำหรับผู้ที่ต้องการเน้นความเป็นส่วนตัว

4. ดูเรียบหรู แต่ก็เป็นธรรมชาติ

เป็นบ้านที่มีพื้นที่กว้าง มีสนาม ทาสีขาวทั้งหมดแม้แต่หลังคา ดีไซน์ดูอลังการ แต่ก็ไม่เว่อร์วังจนเกินไป ยังคงมีความเรียบง่ายและความเป็นธรรมชาติอยู่

5. แนวชนบทฝรั่งอีกหลัง

เป็นบ้านที่ค่อนข้างดูมีมิติ มีซอกมีหลืบ มีห้องใต้หลังคา มีระเบียงที่กว้างขวาง และยังมีสวนที่ใหญ่มาก เหมาะสำหรับการอยู่อาศัยของครอบครัวขนาดใหญ่ คุณสามารถจัดงานเลี้ยง สังสรรค์ รวมญาติรวมมิตรได้ทุกโอกาสที่ต้องการ

6. บ้านชั้นเดียว

Front Elevation - after Klas Hyllen Architects บ้านและที่อยู่อาศัย
Klas Hyllen Architects

Front Elevation – after

Klas Hyllen Architects

แนะนำสำหรับใครที่คุณพ่อคุณแม่ หรือญาติผู้ใหญ่ที่ชราภาพแล้ว คุณสามารถเลือกบ้านที่มีดีไซน์เรียบง่ายเช่นนี้ ดูแล้วสบายตา แถมไม่มีบันไดให้ต้องเดินปวดเมื่อย เพื่อท่านได้

7. เน้นความโล่งกว้างพิเศษ

ไม่ใช่แค่ตัวบ้านที่เป็นสีขาวแต่ทั้งรั้ว ทั้งก้อนกรวด ทั้งหินปูทางเดินก็เป็นสีขาวด้วย ทำให้บ้านดูสุขสว่างมาก แต่ทั้งนี้คุณก็ต้องหมั่นทำความสะอาดอยู่เสมอ ไม่อย่างนั้นจากสีขาวอาจกลายเป็นสีดำแทนได้

8. บ้านคู่แฝด

homify บ้านและที่อยู่อาศัย

เป็นบ้านสองหลังที่ถูกสร้างติดกัน แต่มีทางเดินเชื่อมถึงกัน เหมาะสำหรับสร้างไว้เป็นเรือนหอหลังแต่งงาน โดยที่ไม่ต้องแยกจากครอบครัวเดิม

9. มีกลิ่นอายของยุคคาวบอยอเมริกาในสมัยก่อนนิดๆ

homify บ้านและที่อยู่อาศัย ไม้ White

ถ้าหากใครเคยดูหนังคาวบอย ที่มีการดวลปืนกัน จะสังเกตลักษณะบ้านเรือนในยุคนั้นได้ ส่วนมากมักเป็นบ้านไม้ หลังไม่ใหญ่ เรียงติดๆกัน มีเสาตั้งติดๆกัน ซึ่งบ้านหลังนี้ก็จับไอเดียจากตรงนั้นออกมา และนำมาประยุกต์ให้เข้ากับสมัยปัจจุบันมากขึ้น ที่เห็นได้ชัดคือเสาตรงราวระเบียง

10. ทรงสี่เหลี่ยม

เรียบง่าย ไม่ต้องคิดอะไรมาก กับบ้านที่ออกแนวอินดัสเทรียล ดูคล้ายโรงงาน ดูเป็นส่วนตัวและปลอดภัยมาก

ผลงานของ : VISMARACORSI ARQUITECTOS (สถาปนิก)

เป็นไงบ้าง? ชอบหลังไหนขอคนละ 1 คอมเม้นต์หน่อย

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ