​11 แบบบันไดภายนอก สวยงาม ทนทาน เข้ากับบ้าน | homify

​11 แบบบันไดภายนอก สวยงาม ทนทาน เข้ากับบ้าน

Anuwat Anuwat
Schwein Aménagement บ้านและที่อยู่อาศัย
Loading admin actions …

วันนี้เรามีไอเดียการออกแบบบันไดมาให้ดูเป็นตัวอย่าง หากคุณเป็นคนหนึ่งที่มีแบบบ้านชั้นเดียวโมเดิร์น แบบบ้านทรงโมเดิร์น บ้านชั้นเดียวโมเดิร์น แบบบ้านชั้นเดียวโมเดิร์น อยู่แล้วล่ะก็ ไอเดียบุคนี้มีประโยชน์มากๆ หรือใครต้องการดีไซน์ของการทำบันไดที่ต้องการจะขยายบันได เราก็มีแบบขยายบันไดมาให้ดูด้วยเช่นกัน

การตกแต่งทางเดินเข้าบ้านในปัจจุบันมีหลากหลายไอเดียที่เราๆสามารถนำไปปรับใช้ ไม่ว่าจะเป็น การใช้วัสดุปูพื้นจากแผ่นหินหรือจะเป็นการปูพื้นด้วยผืนหญ้า และวัสดุธรรมชาติๆ อย่างเช่นไม้ แต่หนึ่งทางเลือกที่ได้รับความนิยมมากเช่นกัน คือ การเลือกใช้บันไดภายนอก

โดยความโดดเด่นของบันไดภายนอกสำหรับการตกแต่งทางเดินเข้าบ้านสามารถเชื่อมโยงการอยู่อาศัยให้เกิดความปลอดภัย เพราะโครงสร้างของบันไดมีความแข็งแรงสูง ส่วนใหญ่ทำมาจากไม้ อิฐ แผ่นหิน ทั้งนี้ลักษณะของบันไดมีความทนทานต่อทุกสภาพอากาศ มีอายุการใช้งานที่นาน สามารถสร้างความคุ้มค่าในการปลูกสร้าง ที่สำคัญสุดบันไดมีความสวยงามทำให้ทางเข้าบ้านดูเป็นระเบียบ

และในวันนี้ homify ยินดีนำเสนอตัวอย่างไอเดียตกแต่งบันไดภายนอกจากผลงานจาก

หลากหลาย

นักออกแบบ

เพื่อให้ผู้อยู่อาศัยสามารถนำไปปรับใช้ในการออกแบบทางเข้าบ้านให้ดูสวยงาม

1.​บันไดหินแบบทึบ

ทางเดินเข้าบ้านหลังนี้ตกแต่งพื้นที่ดังกล่าวด้วยบันไดส่วนนอก ซึ่งรูปแบบของบันไดที่นำมาออกแบบนั้น คือ  บันไดแบบทึบ ใช้วัสดุก่อสร้างจากแกรนิตเป็นหลัก เป็นบันไดระยะสั้นที่มีเพียงสามขั้น โดยเชื่อมโยงเข้าสู่ตัวบ้านได้อย่างคล่องตัว อย่างไรก็ดีวัสดุดังกล่าวยังกลมกลืนกับวัสดุปูพื้นภายในตัวบ้านทำให้บันไดดังกล่าวดูสวยงาม มีเอกลักษณ์ สะท้อนถึงความเป็นธรรมชาติได้อย่างนุ่มลึก

2.บันไดแกรนิต

บ้านขนาดสองชั้นหลังนี้เลือกตกแต่งงานปูทางเดินเข้าสู่ตัวบ้านด้วยบันไดส่วนนอกที่ทำมาจากวัสดุหินแกรนิต ความโดดเด่นของหินแกรนิตนั้นมีความแข็งแรงและทนทานสูงต่อทุกสภาพอากาศ นิยมนำมาตกแต่งบริเวณภายนอก สำหรับบันไดหลังนี้เลือกจัดวางบริเวณด้านข้างของตัวบ้าน ออกแบบในลักษณะแนวตรงทอดยาวเข้าสู่ตัวบ้าน บริบทโดยรอบตกแต่งด้วยวัสดุธรรมชาติอย่างเช่น หินและต้นไม้ สร้างความกลมกลืนและใกล้ชิดกับธรรมชาติได้อย่างเหมาะสม

3.บันไดเหล็กบางเบา

บ้านขนาดสองชั้นหลังนี้เลือกตกแต่งบริเวณทางเข้าเพื่อเชื่อมโยงเข้าสู่ตัวบ้านด้วยบันไดส่วนนอกที่ทำมาจากเหล็กชิ้นบางเบา ออกแบบในลักษณะตรง มีความสวยงามแสดงออกถึงความเรียบง่าย โดยความโดดเด่นของเหล็กนั้นมีความมั่นคงและแข็งแรงสูง มีน้ำหนักที่เบาสะดวกสบายต่อการปลูกสร้าง ที่สำคัญดีไซน์จากเหล็กส่วนใหญ่เสริมในเรื่องความทันสมัยให้กับบันไดและตัวบ้านได้เป็นอย่างดี

4.บันไดคอนกรีตโทนสีขาว

บ้านเดี่ยวโทนสีขาวหลังนี้ออกแบบส่วนหน้าของที่อยู่อาศัยให้ออกมาในลักษณะขั้นบันได โดยออกแบบและต่อยื่นออกมาจากชายคาประมาณ 1-2 เมตร เชื่อมโยงเข้าสู่ตัวบ้านและมุมสระว่ายน้ำได้อย่างสะดวกสบาย เลือกใช้วัสดุก่อสร้างจากคอนกรีตเป็นหลักทาทับทั้งพื้นที่ด้วยโทนสีขาวทั้งหมด นอกจากความกลมกลืนกับตัวบ้านยังสร้างความรู้สึกที่ดี สดใหม่ น่าอยู่อาศัย อย่างไรก็ดีระหว่างขั้นบันไดได้มีการติดตั้งหลอดไฟระหว่างขั้นเพื่อให้ความส่องสว่างในช่วงเวลากลางคืน เพิ่มความปลอดภัยสำหรับการอยู่อาศัยได้อย่างเหมาะสม

5.แผ่นหินรูปทรงเรขาคณิต

Entrance to SER.MI.G Chapel Comoglio Architetti บ้านและที่อยู่อาศัย
Comoglio Architetti

Entrance to SER.MI.G Chapel

Comoglio Architetti

ส่วนหน้าของบ้านรูปทรงสี่เหลี่ยมหลังนี้ออกแบบพื้นที่ดังกล่าวให้เป็นงานปูทางเดินเพื่อเข้าสู่ตัวบ้าน โดยวัสดุก่อสร้างที่นำมาใช้ในการจัดวางคือแผ่นหินรูปทรงเรขาคณิตหลากหลายขนาดนำมาวางในลักษณะทับซ้อนเป็นขั้นบันได เสน่ห์ของขนาดแผ่นหินที่ไม่เท่ากันแสดงออกถึงความสร้างสรรค์และปกปิดร่องรอยของโครงสร้างที่ดูแข็งกระด้างได้เป็นอย่างดี โดยข้อดีของแผ่นหินดังกล่าวมีความแข็งสูง สะท้อนให้เห็นถึงแนวทางการออกแบบที่เรียบง่าย ทันสมัย โดยเฉพาะอย่างยิ่งในเรื่องของความปลอดภัย

6.บันไดรูปตัวแอล

บันไดหินบริเวณส่วนหน้าของบ้านหลังนี้ออกแบบให้ออกมาในลักษณะตัวแอลตามพยัญชนะภาษาอังกฤษเชื่อมโยงเข้าสู่ตัวบ้านด้วยความสะดวกสบาย วัสดุที่นำมาใช้ทำให้แต่ละขั้นของบันไดมีความสวยงาม คงทน และปลอดภัย ข้อดีของการจัดวางบันไดส่วนนอกในลักษณะนี้ช่วยกระชับพื้นที่ภายในบ้านให้ดูคล่องตัว มีพื้นที่การใช้สอยโดยเฉพาะบริบทโดยที่มากขึ้น สามารถตกแต่งด้วยพรรณไม้นานาชนิดได้อย่างเหมาะสมดังเช่นไอเดียบุคภาพนี้ ทำให้ภาพรวมของทางเข้าบ้านดูน่าอยู่อาศัย

7.​เซรามิกโทนสีเทาดำ

ทางเดินเข้าบ้านโทนสีเหลืองหลังนี้เลือกตกแต่งบริเวณทางเข้าด้วยบันไดภายนอกเพื่อเชื่อมโยงเข้าสู่ตัวบ้านด้วยความสะดวกสบาย ไม่ว่าจะเป็นห้องนั่งเล่น หรือถัดเข้าไปเป็นตำแหน่งของห้องนอน โดยวัสดุก่อสร้างของบันไดเลือกใช้กระเบื้องเซรามิกโทนสีเทาดำ ลวดลายสวยงาม มาตกแต่งทั้งบริเวณพื้น ช่องไฟระหว่างขั้น ซึ่งสามารถเสริมในเรื่องความทันสมัยและยกระดับบ้านให้ดูน่าสนใจ

8.​บันไดเนินเขา

ท่ามกลางความสูงชันของเนินเขาบ้านตากอากาศหลังนี้เลือกออกแบบบันไดส่วนนอกเพื่อสร้างความสะดวกสบายสำหรับการเดินเชื่อมไปสู่ที่อยู่อาศัย โดยรูปแบบบันไดที่นำมาปรับใช้ออกแบบไว้บริเวณด้านข้างของตัวบ้าน เริ่มจากการวางรากฐานและขุดเจาะพื้นดินดังกล่าวก่อนที่จะปลูกสร้างเป็นบันไดโดยใช้วัสดุก่อสร้างจากคอนกรีตเป็นหลัก ซึ่งไม่มีแม่บันไดในการยึดโครงสร้างแต่ใช้ความแข็งแรงของผืนเนินเขาเป็นแกนหลัก แสดงออกถึงความเรียบง่าย สวยงาม มีจำนวนขั้นบันไดที่พอเหมาะ ตอบโจทย์การอยู่อาศัยที่สะดวกสบาย

9.​บันไดไม้แบบโปร่ง

บ้านไม้หลังนี้เลือกออกแบบทางเข้าสู่ตัวบ้านด้วยบันไดไม้ทรงสูง ระหว่างขั้นมีลักษณะทรงโปร่ง โครงสร้างมีความแข็งแรงซึ่งประกอบไปด้วยแม่บันไดและราวจับ อย่างไรก็ดีความโดดเด่นของเนื้อไม้เสริมให้บันไดส่วนนอกหลังนี้ดูแข็งแรง ทนทาน ทั้งนี้ความโปร่งดังกล่าวช่วยให้บันไดเกิดความยืดหยุ่น ทำความสะอาดง่าย เหมาะกับรูปแบบบ้านที่ยกพื้นสูงดังเช่นไอเดียบุคดังกล่าวเป็นต้น

10.แผ่นหินรูปทรงสี่เหลี่ยมสไตล์โมเดิร์น

บ้านทรงเหลี่ยมรูปทรงทันสมัยหลังนี้เลือกตกแต่งงานปูทางเดินด้วยการเลือกใช้แผ่นหินโทนสีขาวรูปทรงสี่เหลี่ยมแผ่นใหญ่มาจัดวางทอดยาวเข้าสู่ตัวบ้านในลักษณะทับซ้อนอย่างเป็นระเบียบ ทันสมัยตามแบบฉบับสไตล์โมเดิร์น สำหรับแผ่นหินที่นำมาใช้มีประมาณ 5 แผ่น มีรูปทรงที่แข็งแรง ดูสวยงาม มีเฉดสีขาวให้อารมณ์และความรู้สึกที่สดใหม่ สะอาด สอดรับกับตัวบ้านได้อย่างกลมกลืน

11.​บันไดหินลาดเทสู่เนินเขา

บ้านชั้นเดียวโทนสีส้มหลังนี้ เลือกตกแต่งงานปูทางเดินเพื่อเชื่อมโยงเข้าสู่ตัวบ้านด้วยการนำเอาแผ่นหินรูปทรงสี่เหลี่ยมมาจัดวางในรูปแบบสลับฟันปลาเพื่อสร้างมิติของความสวยงามและก้าวเดินที่ปลอดภัย อย่างไรก็ดีการจัดวางทางเดินหลังนี้วางขึ้นตามไหล่ของเนินเขา โดยช่องไฟระหว่างย่างก้าวดูไม่ถี่เพิ่มความง่ายต่อการเดิน และให้ความรู้สึกที่ไม่ชันจนเกินไป สำหรับข้อดีของแผ่นหินโทนสีธรรมชาติแบบนี้มีความแข็งแรงสูง พื้นผิวไม่ลื่นง่าย เนื้อแผ่นมีความงดงาม ให้อารมณ์ที่เป็นธรรมชาติ นิยมนำมาใช้ในการปูทางเดินแบบขึ้นเนินเขาด้วยความเหมาะสม

บันไดภายนอกหลากหลายรูปแบบเป็นทางเลือกที่เหมาะสมสำหรับการตกแต่งบ้านของทุกคนให้ออกมาสวยงาม สะดวกสบาย และปลอดภัยสำหรับการอยู่อาศัย

บันไดภายนอกรูปแบบไหนถูกใจทุกคน ร่วมแชร์ไอเดียการออกแบบบ้านไปกับเราที่ Homify

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ