15 แบบบ้านชั้นเดียวสวยมีสไตล์ พร้อมพื้นที่รอบบ้านถูกใจ

maymemae maymemae
下沢渡の家, ATELIER N ATELIER N บ้านและที่อยู่อาศัย
Loading admin actions …

สำหรับชาว Homify ทุกคนที่เคยมีความคิดว่า อยากจะสร้างบ้านชั้นเดียวสักหลังเเต่ติดตรงที่ไม่เเน่ใจว่าพื้นที่ใช้สอยสำหรับบ้านชั้นเดียวจะเพียงพอรองรับความต้องการของสมาชิกในบ้านหรือเปล่า หรือยังติดใจเรื่องความสวยงามของเเบบบ้านที่อาจจะดูเรียบเกินไปจนดูเชย 

วันนี้ไอเดียบุคจะพาไปชม 15 สไตล์การสร้างบ้านชั้นเดียวที่ออกเเเบบให้มีพื้นที่ใช้สอยกว้างขวาง พร้อมพื้นที่ใช้งาน เเละมุมพักผ่อนรอบๆ บ้านที่ดูสงบ เเต่ละเเบบดูเรียบง่ายเเต่จะสะกดสายตาคุณให้หยุดมองเเน่นอน ถ้าใครกำลังลังเลที่จะสร้างบ้านชั้นเดียวสำหรับครอบครัวอยู่  เราอยากให้คุณติดตามไอเดียบุคนี้ ตอนนี้เลย…

1.บ้านชั้นเดียวสีไม้อบอุ่น พร้อมบานประตูกระจกโปร่งสบาย

ตัวบ้านใช้ไม้สน สีไม้โทนอ่อนทำให้บ้านดูสบายตา การใช้ไม้เป็นวัสดุจะทำให้บ้านมีกลิ่นหอมอ่อนๆ ของไม้ ทำให้ผู้อยู่อาศัยรู้สึกสบาย 

2.ตัวบ้านสีดำ ตัดสีไม้ เพิ่มความทันสมัยด้วยบานกระจกเลื่อน

ふつうの家 03, Love the Life Love the Life บ้านและที่อยู่อาศัย

ถ้าคิดว่าสีไม้เป็นสีหรือวัสดุที่ใช้กันเยอะ หรือมีความคิดว่าอยากให้บ้านดูมีความทันสมัยเหมือนบ้านหลังนี้ ก็ให้ใช้สีดำเข้ามาเติมเต็มได้ บ้านจะดูทันสมัยขึ้น ส่วนซี่ไม้ระเเนงเป็นกลิ่นไอเล็กๆ ของบ้านสมัยก่อนที่มาผสมผสานทำให้บ้านดูมีเสน่ห์

3.รูปเเบบบ้านเรียบง่าย หลังคาเเหลมตรงกลางช่วยถ่ายเทอุณหภูมิ

villa921, ハルナツアーキ ハルナツアーキ บ้านและที่อยู่อาศัย

บ้านรูปเเบบเรียบง่ายนี้ จะทำให้คุณมีพื้นที่ใช้สอยกว้างขวาง ไม่ซับซ้อน ส่วนหลังคาทรงเเหลมช่วยในเรื่องความร้อน ทำให้บ้านถ่ายเทอุณหภูมิได้ดี 

4.บ้านที่เน้นโทนสีเอิร์ทโทน

下沢渡の家, ATELIER N ATELIER N บ้านและที่อยู่อาศัย

บ้านชั้นเดียวหลังนี้ดูอบอุ่น สุขุมด้วยโทนสีอิฐ สีน้ำตาลเเละรายละเอียดของกรอบประตูไม้ ชานบ้านที่เป็นไม้ ทั้งหมดทำให้บ้านดูสงบเย็นใจ ส่วนพื้นที่หน้าบ้านเเม้จะไม่ใช่สนามหญ้า เเต่ใช้หินกรวดปูไว้ตามสไตล์สวนญี่ปุ่น 

5.บ้านชั้นเดียวคอนกรีต ดูทันสมัย

สำหรับคนที่ชอบความทันสมัย คงทน เเละไม่ต้องการตกเเต่งอะไรบ้าน บ้านคอนกรีตชั้นเดียวติดตั้งประตูทางเข้าบ้านด้วยกระจกบานใหญ่เป็นการตอบโจทย์ที่ดี

6.บ้านชั้นเดียว เเต่งผนังด้วยระเเรงไม้

Estudios de cubierta plana 4, ecospace españa ecospace españa บ้านและที่อยู่อาศัย ไม้ Wood effect

บ้านชั้นเดียวขนาดเล็ก เหมาะสำหรับเป็นที่พักผ่อนกลางสวน ไม้ระเเนงที่ใช้เป็นผนังบ้านนั้นช่วยให้บ้านดูสวยงามเเละเข้ากับมุมธรรมชาติกลางบ้านได้ดีมากๆ 

7.บ้านชั้นเดียวสีน้ำเงินตัดขาว สวยงามเหมือนท้องฟ้า

homify บ้านและที่อยู่อาศัย

บ้านชั้นเดียวรูปทรงอาคารสีน้ำเงิน ตัดด้วยกรอบหน้าต่างเเละบานประตูสีขาวสวยงามเมื่อมองคู่กับท้องฟ้า เหมาะสำหรับครอบครัวที่ชอบความทันสมัย 

8.บ้านชั้นเดียวสร้างในรูปเเบบตัว L กลางป่าใหญ่

พื้นที่บ้านชั้นเดียวรูปตัวเเอลสร้างขึ้นท่ามกลางภูมิทัศน์ที่ดูเหมือนป่า ให้ความรู้สึกอิสระ สบายกลางธรรมชาติ ทั้งโทนสีของบ้านที่เป็นสีขาวเเละตัดของด้วยไม้ธรรมชาติทำให้บ้านดูน่าอยู่ 

9.บ้านชั้นเดียวที่มีกรอบไม้ เเละกระจกเป็นจุดเด่น

บ้านหลังนี้ดูเรียบง่ายมากๆ ตัวบ้านผนังด้านหน้าทั้งหมดเป็นกระจกมีกรอบไม้เป็นโครง คุณสามารถมองออกมาเห็นพื้นที่สีเขียวของสนามหญ้าได้อย่างชัดเจน

10.บ้านที่ผสมผสานเสน่ห์ของไม้กับความทันสมัยของปูน

เสน่ห์บ้านไม้เเบบญี่ปุ่นถูกปรับให้ดูมีความทันสมัยด้วยการเติมเต็มการก่อสร้างบางจุดอย่าง ผนัง กำเเพง ด้วยปูน เป็นการผสมผสานที่ลงตัว 

11.บ้านชั้นเดียว สีดำลายพริ้ว โดดเด่นกลางเเจ้ง

求院の家, ハルナツアーキ ハルナツアーキ บ้านและที่อยู่อาศัย

บ้านชั้นเดียวลายสีดำ โครงบ้านที่ดูธรรมดา เเต่โดดเด่นสะดุดตากลางเเจ้งด้วยสีดำ

12.บ้านชั้นเดียวที่เก็บความดั้งเดิมตามสไตล์ญี่ปุ่นเอาไว้

สวยงามคงความดั้งเดิมของสถาปัตยกรรมญี่ปุ่นไว้เกือบครบ ทั้งตัวบ้านนอกชาน เเม้หลังคาจะใช้วัสดุที่ดูใหม่ เเต่ก็ยังคงเก็บรายละเอียดลวดลายของศิลปะเเบบญี่ปุ่นเอาไว้ 

13.บ้านชั้นเดียวคล้ายรีสอร์ท

รูปทรงบ้านชั้นเดียวคล้ายรีสอร์ทก็เป็นที่นิยม เพราะด้วยการออกเเบบที่ดูทันสมัยเเละมีสเปซว่างๆ ไว้ให้พักผ่อน

14.บ้านชั้นเดียวรูปตัวเเอล ที่มีพื้นที่ทางเดินด้านหน้า

บ้านชั้นเดียวรูปตัวเเอล ยกพื้นสูงเล็กน้อย เพื่อให้มีการถ่ายเทความร้อนระหว่างตัวบ้านกับพื้นดิน พร้อมมีพื้นที่ทางเดินรูปตัวเเอลทอดยาว เดินได้สะดวก

15. บ้านชั้นเดียวสไตล์โมเดิร์น

บ้านชั้นเดียวสไตล์โมเดิร์นรูปเเบบที่กำลังได้รับความนิยมในปัจจุบัน ตัวบ้านดูเรียบง่ายเเต่ทันสมัย มีระเเนงสีเทาบังเเดดเเละสร้างพื้นที่ส่วนตัวให้กับบ้านได้ ส่วนหน้าบ้านเติมสีสันความสดชื่นอีกนิด้วยพื้นที่สนามหญ้า

บ้านหลังไหนถูกใจเเละตรงกับสไตล์ของคุณ บอกเราสักนิดตรงนี้เลย

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ไฮไลท์จากนิตยสารของเรา