11 วิธีคลายร้อนแบบไหนถูกใจคุณที่สุด | homify

11 วิธีคลายร้อนแบบไหนถูกใจคุณที่สุด

vasily vasily
Gwel-An-Treth, Sennen Cove, Cornwall Laurence Associates ห้องนั่งเล่น White
Loading admin actions …

เข้าสู่หน้าร้อนกันแบบจริงจังแล้ว เรามาหาวิธีคลายร้อนกันด้วยวิธีง่ายๆ กับไอเดียบุคที่เรานำมาฝากกันในวันนี้เลยดีกว่า 

จะออกไปเที่ยวทะเล เดินตากแอร์ในห้างทุกวันก็ไม่ไหว ถ้าอย่างนั้นลองนำไอเดียเหล่านี้ไปปรับใช้กันที่บ้านดีมั้ย ลงทุนครั้งเดียวแต่ใช้งานกันได้แบบยาวๆ แถมไม่ต้องเสียเวลา เปลืองค่าน้ำมันอีกต่างหาก 

ไปดูกันว่าไอเดียไหนที่คุณสามารถนำมาประยุกต์ใช้ในบ้านได้บ้าง 

1.ง่ายๆ กับสระเป่าลม

Architect2GO ระเบียง, นอกชาน หิน White

ไอเดียนี้ทำได้ง่ายมากๆ แถมยังถูกใจเด็กๆ อีกต่างหาก เพียงแค่มีสระเป่าลมเติมน้ำลงไปให้เต็มแค่นี้ก็กลายเป็นสวนสนุกของเด็กได้แล้ว แถมพ่อแม่ก็ไม่ต้องเป็นห่วงเพราะเล่นอยู่ในบ้าน สามารถมองเด็กๆ ไปพร้อมๆ กับทำงานบ้าน หรือวันไหนคุณนึกสนุกอยากจะลงมาเล่นน้ำกับพวกเค้าก็ทำได้ไม่ต้องอายใคร เป็นอีกหนึ่งวิธีประหยัดแถมยังช่วยคลายร้อนได้มากเลยล่ะ

2.อาบน้ำ เบสิคที่สุด

การอาบน้ำเป็นวิธีเบสิคที่สุดแล้วที่จะทำให้ร่างกายคลายร้อน แต่อาจจะทำห้องน้ำของคุณให้ดูมีบรรยากาศสักหน่อย ด้วยการเลือกสุขภัณฑ์ที่มีสไตล์โมเดิร์นหรือจะเลือกดีไซน์ที่ชอบก็แล้วแต่ความต้องการ

3.เข้าใกล้ทะเล

Gwel-An-Treth, Sennen Cove, Cornwall Laurence Associates ห้องนั่งเล่น White
Laurence Associates

Gwel-An-Treth, Sennen Cove, Cornwall

Laurence Associates

เข้าของบ้านคนไหนโชคดีมีบ้านติดทะเลแบบนี้ล่ะก็เยี่ยมไปเลย มีบ้านเป็นวิมานจริงๆ เพราะนอกจากไม่ต้องออกไปเที่ยวที่ไหนไกลแล้ว ยังได้รับลมทะเล เสียงคลื่น มองท้องฟ้าจรดผืนน้ำในจากในบ้าน เช่นเดียวกับบ้านหลังนี้ซึ่งมีสถาปนิกจาก LAURENCE ASSOCIATES เป็นผู้ออกแบบบรรยากาศภายในห้องเล่นโดยเปิดมุมมองผนังให้เป็นกระจกบานเลื่อนขนาดใหญ่ที่สามารถชมทัศนียภาพไกลสุดลูกหูลูกตา แถมยังมีมุมพักผ่อนบริเวณเฉลียงด้านนอกอีกต่างหาก แหม! วิวดีขนาดนี้จะออกจากบ้านไปทำไมกันเล่า

4.ลองนำบรรยากาศแบบทะเลเข้ามาไว้ในบ้าน

House in Hamble-Le-Rice LA Hally Architect
LA Hally Architect

House in Hamble-Le-Rice

LA Hally Architect

นี่เป็นอีกแนวคิดที่ดูเก๋มากทีเดียว ถึงแม้บ้านไม่อยู่ติดทะเลแต่เราก็สามารถเนรมิตบ้านให้มีความใกล้เคียงกับบรรยากาศแบบทะเลได้เหมือนกัน เพียงแค่เพิ่มเติมลูกเล่นที่เราชอบ อย่างเจ้าของบ้านหลังนี้ทำกรอบรูปผนังขนาดยักษ์ให้ดูเหมือนน้ำทะเลโดยระบายสีไล่โทนอ่อนแก่ให้ใกล้เคียงกับความเป็นจริง จากนั้นก็วาดปลาทั้งฝูงเพิ่มเข้าไป หรือใครจะหาของตกแต่งรูปปลามาติดให้ดูเป็นงานอาร์ตก็เข้าท่าดีนะ 

จากนั้นก็จัดหาเฟอร์นิเจอร์ที่มีสไตล์ใกล้เคียงมาจัดวางเพิ่ม โดยเลือกโทนสีให้กลมกลืนกัน เท่านี้ก็ทำให้บ้านดูเย็นลงได้อย่างไม่น่าเชื่อแล้วล่ะ

5.สระว่ายน้ำไง

บ้านไหนมีบริเวณแนะนำให้ทำสระว่ายน้ำส่วนตัวของครอบครัวเลยดีกว่า เพราะอยากจะลงเล่นเมื่อไหร่ก็สามารถทำได้ ตกแต่งรอบๆ สระด้วยต้นไม้หลากหลายชนิดให้ดูเป็นธรรมชาติอีกหน่อย เป็นอีกวิธีที่ช่วยคลายร้อนได้มากเหมือนกันนะ

6.สปากลางแจ้ง

ใครที่ชอบการพักผ่อนในช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์ลองนำไอเดียนี้ปรับใช้กับบ้านคุณก็ได้ เปลี่ยนพื้นที่หลังบ้านว่างเปล่าให้กลายเป็นมุมพักผ่อนโดยทำเป็นสปากลางแจ้งแบบนี้ โดยเลือกสไตล์ที่ชอบอาจจะทำเป็นโมเดิร์น คลาสสิค หรือดีไซน์อะไรที่ชอบ จากนั้นทำหลังคาแผ่นใสจะได้สร้างบรรยากาศเหมือนอาบน้ำอยู่ในโรงแรมระดับหรู เพิ่มความสดชื่นตรงผนังด้วยการหาต้นไม้มาตกแต่ง คลายร้อนได้ดีไม่น้อยเลย

7.เอนกายในสวน

เห็นมุมพักผ่อนกลางสวนแบบนี้อยากลองทำตามบ้างจัง เพราะนอกจากจะดูดีมีดีไซน์แล้วยังน่ารักอีกต่างหาก เหมือนยกห้องนั่งเล่นมาไว้กลางแจ้งยังไงยังงั้น กรองแสงด้วยผ้าม่านโปร่งรอบด้าน จัดหาเบาะและหมอนอิงลายสวยมาวางเพิ่มก็ทำให้ดูผ่อนคลายได้ไม่แพ้วิธีอื่นๆ เลยนะ

8.อาบน้ำในสวนหย่อมซะเลย

เรามาทำสวนหลังบ้านให้กลายเป็นห้องน้ำส่วนตัวกันดีกว่า โดยสร้างเป็นเรือนกระจกขนาดพอเหมาะ เลือกอ่างอาบน้ำสไตล์ที่ชอบ แล้วตกแต่งสวนด้านนอกโดยเล่นระดับสูงต่ำเพื่อให้ดูสวยงามและมีมิติที่น่าสนใจ นับว่าการอาบน้ำท่ามกลางธรรมชาติแบบนี้ทำให้ร่างกายและหัวใจเย็นลงได้อย่างไม่น่าเชื่อ

9.สร้างมุมพักผ่อนให้เป็นน้ำตกเล็กๆ

เราสามารถเพิ่มพื้นที่ใช้สอยภายในบ้านให้กลายเป็นสวนน้ำตกขนาดย่อมได้ เช่นเดียวกับบ้านหลังนี้มีมุมสวนเล็กๆ เอาไว้มุมหนึ่ง เพิ่มความสนใจโดยทำเป็นน้ำตกเล็กๆ ให้ไหลไปตามทาง รับรองว่าเสียงน้ำตกที่ดังตลอดวันนั้นทำให้เรารู้สึกสดชื่นเสมือนได้รับพลังจากธรรมชาติด้วยนะ

10.จัดพรอพให้เหมือนอยู่ชายหาด

ใครที่มีระเบียงหลังห้องแล้วไม่ได้ใช้งานมาตกแต่งมุมนี้ให้ดูสวยงามและมีฟังก์ชันกันเถอะ อาจจะใช้ของหรือเฟอร์นิเจอร์บางชิ้นที่มีอยู่ก็ได้ หาเสื่อมาสร้างเป็นกำแพงกั้นให้รอบเพื่อช่วยกรองแสงและทำให้ดูสวยงาม นำเก้าอี้ผ้าใบหรือเตียงพับมาวาง ไม้พาเลทมารองแล้ววางหมอนให้บรรยากาศดูเป็นกันเอง แล้วปูพื้นด้วยเสื่อหรือพรมบางๆ ก็เปลี่ยนบรรยากาศเหมือนเรากำลังนั่งอยู่ริมหาดแล้วล่ะ

11.ทำห้องลับหลบร้อน

การมีมุมโปรดหรือพื้นที่ส่วนตัวนี่สร้างความสุขให้เราได้อย่างไม่น่าเชื่อ อย่างเช่น บ้านนี้ได้สร้างสรรค์มุมหนึ่งภายในบ้านให้กลายเป็นห้องอ่านหนังสือขนาดจิ๋ว ดูแล้วผ่อนคลายมากๆ ด้วยโทนสีของห้องที่ใช้สีฟ้าซึ่งเป็นสีโทนเย็น ด้านข้างทำเป็นชั้นสำหรับวางหนังสือ ด้านบนเจาะหน้าต่างให้ดูไม่ทึบ แล้วตกแต่งพื้นด้วยพรม หมอน น่านั่งที่สุดเลย

แล้ววิธีคลายร้อนที่คุณชอบคือข้อไหน ใครอยากแนะนำไอเดียเพิ่มเติมหรือจะแชร์ต่อให้เพื่อนก็ได้เลย 
Casas inHAUS บ้านและที่อยู่อาศัย

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ