7 บ้านอารมณ์ไม้ๆ แบบใหม่ๆ พร้อมเสิร์ฟ

ร้องขอการเสนอราคา

หมายเลขไม่ถูกต้อง กรุณาตรวจสอบรหัสประเทศ รหัสพื้นที่และเบอร์โทรศัพท์
เมื่อคลิก 'ส่ง' ถือว่าฉันได้อ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว รวมทั้งยินยอมให้ข้อมูลถูกนำไปใช้ต่อไป
หมายเหตุ ในอนาคตคุณสามาถยกเลิกการอนุญาตได้ทุกเมื่อด้วยการส่งอีเมลไปที่ privacy@homify.com

7 บ้านอารมณ์ไม้ๆ แบบใหม่ๆ พร้อมเสิร์ฟ

wassukon wassukon
Log Cabin beside Japan Alps โดย Cottage Style / コテージスタイル คันทรี่
Loading admin actions …

การจะสร้างบ้านไม้ในยุคนี้ดูจะเป็นไปได้ค่อนข้างยากเนื่องจากไม้มีราคาแพง แถมช่างไม้ฝีมือดีก็มีน้อย แต่ยังไงบ้านไม้ก็ยังคงเป็นบ้านในฝันของใครต่อใคร 

ไอเดียบุคในครั้งนี้เราจึงขอเอาใจคนที่อยากมีบ้านไม้มาฝากให้ดูกันถึง 7 รูปแบบ แต่ละหลังมีดีไซน์ที่ใช้ไม้เป็นโครงสร้างทั้งหลัง บางหลังก็ใช้ไม้เข้ามาตกแต่ง หรือไม่ก็ใช้ไม้ร่วมกับโครงสร้างเหล็กและคอนกรีต แต่รับรองว่าเห็นแล้วถูกใจคนอยากมีบ้านไม้อย่างแน่นอน ถ้าพร้อมแล้วไปชมบ้านไม้แต่ละหลังกันเลยดีกว่า

1.บ้านสวยสไตล์คลาสสิค

โดย GOOD WOOD คลาสสิค

บ้านขนาดใหญ่ที่ผสมผสานระหว่างโครงสร้างของคอนกรีตและนำไม้เข้ามาตกแต่งในบางส่วน ไม่ว่าจะเป็นฝ้าเพดาน ผนังตรงจั่วบ้าน หรือระเบียงด้านนอก สร้างบรรยากาศที่ชวนผ่อนคลายและสัมผัสได้ถึงความอบอุ่น ในขณะเดียวกันก็ดูคลาสสิคเป็นสไตล์ที่อยู่ได้นานไม่มีวันเบื่อ

2.บ้านไม้สไตล์คันทรี

แนวคิดของบ้านหลังนี้เป็นของนักออกแบบและตกแต่งภายในจาก COTTAGE STYLE / コテージスタイル ที่เลือกโชว์ผิวของวัสดุไม้ทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็นหลังคา ผนังไม้ บันได เสา รวมถึงการปลูกบ้านที่ยกให้สูงขึ้นจากพื้นดินปกติเพื่อป้องกันความชื้นจากดิน นอกจากนี้ยังทำให้บ้านดูโดดเด่นกลมกลืนกับธรรมชาติโดยรอบที่ดูสวยงามร่มเย็น

3.บ้านโมเดิร์นผสมงานตกแต่งด้วยไม้

ความน่าสนใจของบ้านหลังนี้มีการผสมผสานระหว่างโครงสร้างคอนกรีตที่ดูทันสมัย ยกระดับตัวบ้านให้สูงด้านล่างออกแบบเป็นโรงจอดรถ ส่วนชั้นบนเป็นห้องนอนทำหลังคาทรงจั่ว ตกแต่งระเบียง หน้าต่าง ประตูด้วยวัสดุไม้ โดยฟังก์ชันใช้สอยอีกส่วนที่ทำยื่นออกนั้นทำผนังด้วยไม้ติดหน้าต่างบานกระจกที่สามารถกรองแสงแดดจากภายนอกไม่ให้ภายในบ้านรู้สึกร้อน และยังมองเห็นสนามหญ้าสีเขียวด้านหน้าที่ดีไซน์เผื่อเอาไว้

4.บ้านเหล็กกับวัสดุไม้

บ้านหลังนี้มีสไตล์ที่มีความผสมผสานระหว่างงานเหล็กและงานไม้ที่ค่อนข้างลงตัว ตัวอาคารเป็นทรงสี่เหลี่ยมผืนผ้าดูโมเดิร์นและแฝงไว้ด้วยความดิบเท่ นอกจากนี้ยังดูมีมิติจากเส้นของเหล็กบริเวณด้านข้างซึ่งเป็นเส้นตั้งผสานกับระเบียงเหล็กในแนวนอนเกิดเป็นเส้นสายที่ดูลงตัว และยิ่งนำวัสดุไม้เข้ามาตกแต่งจึงช่วยลดทอนความแข็งลงได้แถมยังเพิ่มความอบอุ่นและดูละมุนละไมได้อย่างไม่น่าเชื่อ

5.ผสมผสานสองวัสดุอย่างลงตัว

โดย Studio MK27 โมเดิร์น

บ้านหลังนี้ใช้ไม้เป็นวัสดุตกแต่งผสมผสานกับโครงสร้างคอนกรีต เมื่อมองจากภายนอกจะเห็นถึงรูปแบบของตัวบ้านที่ดูทันสมัย อย่างชั้นล่างทำผนังด้วยกระจกใสขนาดใหญ่เพื่อเปิดมุมมองให้เห็นต้นไม้ที่ปลูกไว้โดยรอบ ส่วนชั้นบนที่เป็นส่วนของห้องนอนตกแต่งผนังด้วยการนำไม้มาเรียงต่อกันให้เกิดมิติที่สวยงาม

6.บ้านสไตล์สแกนดิเนเวียน

บ้านหลังนี้ออกแบบได้กลมกลืนกับธรรมชาติด้านนอก ดีไซน์ตัวบ้านให้ดูเรียบง่ายยกระดับตัวบ้านให้สูงจากพื้นปกติเพื่อสร้างความโดดเด่นสัมพันธ์กับต้นไม้สูงด้านหลัง ส่วนผนังบ้านตกแต่งด้วยงานไม้ โดยนำมาเรียงกันเป็นซี่แล้วเพิ่มลูกเล่นโดยทำเป็นกรอบหน้าต่างบานยาวติดกระจกบานเลื่อนให้ดูไม่น่าเบื่อ 

7.บ้านไม้สไตล์คันทรี

แบบบ้านออกแบบเป็นรูปทรงง่ายๆ ทำหลังคาทรงจั่วแล้วผสมผสานกระจกกับไม้ให้มีลูกเล่นตรงผนังสวยงาม ทั้งยังเป็นการเปิดช่องแสงให้บ้านดูสว่างและมองเห็นวิวธรรมชาติด้านนอกได้ชัดเจน ส่วนด้านข้างก็ทำเป็นเฉลียงยื่นออกจากตัวบ้านต่อหลังคาไว้กันแดดและฝนในบริเวณที่เจ้าของบ้านต้องการเอาไว้เป็นมุมพักผ่อน นั่งเล่น หรือทานอาหารนอกบ้าน

คุณชอบแบบบ้านไม้สไตล์ไหน แชร์ไอเดียกันเข้ามาได้เลย
โดย Casas inHAUS โมเดิร์น

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ