5 ห้องนั่งเล่นสวยๆที่เต็มไปด้วยหนังสือ สะดวกหยิบใช้งานง่ายสุดๆ | homify

ร้องขอการเสนอราคา

หมายเลขไม่ถูกต้อง กรุณาตรวจสอบรหัสประเทศ รหัสพื้นที่และเบอร์โทรศัพท์
เมื่อคลิก 'ส่ง' ถือว่าฉันได้อ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว รวมทั้งยินยอมให้ข้อมูลถูกนำไปใช้ต่อไป
หมายเหตุ ในอนาคตคุณสามาถยกเลิกการอนุญาตได้ทุกเมื่อด้วยการส่งอีเมลไปที่ privacy@homify.com

5 ห้องนั่งเล่นสวยๆที่เต็มไปด้วยหนังสือ สะดวกหยิบใช้งานง่ายสุดๆ

maymemae maymemae
โดย 6th studio / 一級建築士事務所 スタジオロク สแกนดิเนเวียน
Loading admin actions …

หลายบ้านมีของสะสมต่างกันไป หนังสือก็ถือเป็นของสะสมอย่างหนึ่งจะทำอย่างไรถ้าคุณมีหนังสือจำนวนมากอยู่ในบ้าน เเละมันคงจะวางอยู่อย่างระเกะระกะถ้าคุณไม่มีที่วางให้กับหนังสือเหล่านั้น 

วันนี้เราจะพาคุณไปชมไอเดียการสร้างชั้นวางหนังสือ หลากหลายเเบบที่คุณสามารถเลือกไปประยุกต์ใช้กับชั้นวางหนังสือที่บ้านของคุณได้ โดยอาจจะลดขนาดลง หรือเพิ่มขนาดขึ้นก็เเล้วเเต่ความจำเป็นในการใช้งาน คุณอาจจะได้ห้องสมุดย่อมๆ หรือมุมอ่านหนังสือสุดชิลได้เลยหลังจากที่คุณได้เห็นไอเดียบุคนี้ ไม่เชื่อลองดูนะ 

1.ชั้นวางหนังสือ ตามเเบบฉบับร้านหนังสือ

ชั้นวางหนังสือนี้สามารถจุหนังสือได้ประมาณ 5,000 เล่ม โครงชั้นวางหนังสือออกเเบบมาอย่างดี ทั้งในเรื่องของทิศทางการวางที่สามารถออกเเบบชั้นวางที่มีความจุได้มากโดยไม่กินพื้นที่ห้อง เเละยังสามารถมองเห็นหนังสือได้โดยรอบ เป็นการออกเเบบที่คล้ายๆ กับร้านหนังสือขนาดใหญ่ ส่วนวัสดุที่ใช้ เลือกใช้ไม้สีอ่อนทำให้ชั้นวางดูไม่ขัดตา เมื่อมีการออกเเบบจัดวางชั้นวางที่ดีเเล้ว ทำให้เหลือพื้นที่สำหรับตั้งโต๊ะอ่านหนังสือเล็กๆ ได้อีกด้วย 

2.ชั้นวางเเบบกล่องสีสันสะดุดตา

ถ้าคุณชอบอะไรที่ดูสดใสสักหน่อย ลองดีไซน์ชั้นเก็บหนังสือให้เป็นกล่องเเบบนี้ก็ได้ รูปเเบบกล่อง เป็นการจัดหมวดหมู่หนังสือไปด้วยในตัว เเต่ก็ไม่ควรเลือกใช้สีที่มากเกินไปเพราะจะทำให้ดูเลอะ ส่วนการจัดวางหนังสือนั้น นอกจากหนังสือเเล้ว คุณยังสามารถวางของตกเเต่ง ไม่ว่าจะเป็นเเจกันดอกไม้เล็กๆ หรือตุ๊กตาเซรามิคไว้ในชั้นรูปเเบบกล่องนี้ก็ได้ ชั้นเก็บหนังสือนี้จะได้ดูน่ารักขึ้นไปอีก 

3.ชั้นวางหนังสือลายไม้ น่าหยิบใช้

ชั้นวางหนังสือลายไม้ ให้ความรู้สึกผ่อนคลายเหลือเกิน ชั้นวางออกเเบบมาให้มีระยะความสูงมากพอที่จะวางหนังสือเล่มใหญ่ๆ ได้เเล้วยังมีพื้นที่เหลือ เมื่อวางหนังสือเรียงกันจึงไม่ทำให้รู้สึกอึดอัดเเละยังดูเป็นระเบียบ ห้องนี้ยังสามารถเป็นห้องนั่งเล่นได้อีกด้วย

4.ชั้นวางหนังสือ สไตล์ห้องสมุด

ชั้นวางหนังสือสำหรับบ้านที่มีหนังสือจำนวนมาก โครงไม้สร้างเป็นชั้นวางหนังสือที่สูงขึ้นไปจนสุดเพดานดูมั่นคง ระยะห่างของชั้นไม้พอดีกับขนาดหนังสือทำให้ไม่เสียพื้นที่ ลักษณะคล้ายกับการจัดตั้งชั้นวางหนังสือในห้องสมุด โดยเพื่อความสะดวกในการใช้งานก็มีการเว้นช่องทางเดินตรงกลางเอาไว้เพื่อเดินเลือกหนังสือด้วย 

5.ชั้นวางหนังสือ ที่ดูวางไว้เเบบเป็นธรรมชาติ

มาถึงชั้นวางหนังสือที่ดูผ่อนคลายกว่าชั้นวางหนังสือเเบบอื่นๆ กันดูบ้าง ชั้นวางหนังสือติดผนังไล่ไปจนถึงชั้นลอยดูเป็นการดีไซน์ที่ดีเยี่ยม ทุกอย่างดูเป็นเหมือนออกเเบบมาเพื่อความสวยงามเเต่สามารถใช้งานได้ด้วย นอกจากนี้ ยังมีมุมอ่านหนังสือที่เป็นโซฟา หันออกมองวิวนอกบ้าน ถ้าได้หนังสือดีๆ สักเล่มในมือ คุณจะสามารถนั่งอยู่ตรงนี้ได้ทั้งวันเเน่นอน 

ชั้นวางหนังสือเหล่านี้ ถูกใจคุณไหม บอกให้เรารู้สักนิดนะ
โดย Casas inHAUS โมเดิร์น

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ