19 ไอเดียง่ายๆ ปรับพื้นที่ใต้บันไดให้สวย เเละเพิ่มมุมใช้งานสุดเจ๋ง | homify

19 ไอเดียง่ายๆ ปรับพื้นที่ใต้บันไดให้สวย เเละเพิ่มมุมใช้งานสุดเจ๋ง

maymemae maymemae
FVDB Photography ทางเดินแบบชนบททางเดินและบันได
Loading admin actions …

เมื่อมุมทุกในบ้านบ้านสวยงามอย่างที่คุณอยากให้เป็นเเล้ว อีกมุมหนึ่งที่ถือเป็นพื้นที่ภายในบ้านที่คุณน่าจะตกเเต่งให้สวยงามเข้ากันไปก็คือ มุมบันได หลายคนอาจจะคิดว่ามุมนี้ไม่น่ามีอะไรมาก เเต่เราอยากให้คุณลองมองมุมบันไดในบ้านคุณอีกสักนิด เเล้วความสวยงามภายในบ้านของคุณจะเติมเต็มสมบูรณ์

วันนี้ Homify อยากชวนคุณไปชม 19 ไอเดียตกเเต่งพื้นที่ใต้บันไดให้สวยงามเเละยังเพิ่มพื้นที่การใช้งานให้กับบ้านของคุณ เเต่ละไอเดียรับรองว่าทำง่าย หรือเพียงเเค่คุณขยับเฟอร์นิเจอร์ในบ้านสักเล็กน้อย คุณก็จะได้มุมใต้บันไดที่สวยงามเพิ่มเติมขึ้นมา พร้อมเเล้วนะ เราไปดูกันเลย 

1.ใต้บันได สวนหินเเละโคมไฟ

homify ทางเดินในเมดิเตอร์เรเนียนห้องโถงและบันได

การตกเเต่งใต้บันไดด้วยสวนหินทำให้คุณดูเเลรักษาความสวยงามได้ง่าย ถ้าไม่สะดวกที่จะปลูกต้นไม้เพราะไม่มีเวลาดูเเลก็ให้ใช้โคมไฟเรียบๆ วางตกเเต่งในระยะที่เหมาะสม คุณก็จะได้บริเวณพืนที่ใต้บันไดที่สวยงาม

2.ผนังสีเขียวจากต้นไม้

Estilo Homes ระเบียงและโถงทางเดิน กระจกและแก้ว Brown

สร้างความสดชื่นกันสักหน่อยด้วยผนังสีเขียวที่ปลูกต้นไม้ ถ้ามีเวลาดูเเลใช้ต้นไม้จริงก็ทำให้คุณได้รับพลังความสดชื่นเต็มที่ เเต่ถ้าไม่มีเวลาดูเเลหรือนึกไม่ออกว่าจะใช้ต้นไม้ชนิดไหนเลื้อยบนผนัง ก็ให้ใช้เเผ่นต้นไม้เทียมติดก็ได้เหมือนกัน เเละหากระถางต้นไม้วางเพิ่มสักกระถางเลือกต้นไม่ที่ทนสักหน่อย เช่นต้นปาล์มมาไว้ก็ได้ 

3.ตู้เก็บของทั้งสวยเเละสะดวกใช้งาน

พื้นที่ใต้บันไดมีพื้นที่กว้างพอสมควร อย่าปล่อยให้เสียเปล่า ติดตั้งตู้เก็บของไว้ใช้งาน โดยอาจจะมีตู้ใหญ่สักตู้เอาไว้เก็บรองเท้า เก็บอุปกรณ์ทำความสะอาดบ้าน หรือเก็บของต่างๆ ที่คุณต้องหยิบมาใช้งานบ่อยๆ บ้านของคุณจะมีพื้นที่เก็บของเพิ่มเติมเเละยังดูเป็นระเบียบเรียบร้อยมากขึ้น 

4.สวนในร่ม ใต้บันได

ถ้าใครชื่นชอบบรรยากาศในสวน เราขอเเนะนำให้คุณยกสวนหย่อมเล็กๆ มาไว้ใต้บันได ปูพื้นด้วยหินกรวดเล็กๆ ปลูกต้นไม้ที่มีใบสวยงามเเละทนทานไม่ต้องรดน้ำบ่อย เช่น ต้นปาล์ม ก็ได้ ระวังอย่าเลือกต้นไม่ที่ต้องรดน้ำมากนัก เพราะจะทำให้พื้นเกิดเชื้อราได้ 

5.สวนน้ำใต้บันได

homify ห้องโถงทางเดินและบันไดสมัยใหม่

ปกติเราจะเห็นเเต่สวนหินใต้บันได เเต่บางคนอาจจะคิดว่าธรรมดาเกินไป ลองเนรมิตพื้นที่ใต้บันใดของคุณให้เป็นสวนน้ำดีไหม เเต่คุณต้องมั่นใจว่าพื้นของคุณสามารถเจาะลึกเป็นหลุมได้ลึกพอที่จะใส่น้ำได้ 

6.โต๊ะดอกไม้เล็กๆ ใต้บันได

ตกเเต่งเเบบเล็กน้อยด้วยการวางโต๊ะกลมเล็กๆ หาเเจกันดอกไม้มาวาง ซึ่งตัวดอกไม้สามารถเปลี่ยนได้เรื่อยๆ วันไหนอยากให้บ้านดูหวานๆ ก็อาจจะใช้ดอกคาร์เนชั่นสีชมพูมาใส่เเจกัน วันไหนอยากให้บ้านดูทรงเสน่ห์ก็หาดอกกุหลาบมาใส่เเจกัน เเล้วบ้านคุณจะมีบรรยากาศที่น่าสนใจไม่ซ้ำกันในเเต่ละวันเลย 

7.มุมนั่งเล่นอ่านหนังสือ ทานอาหารเช้า

เมื่อคุณลงบันไดบ้านมาในตอนเช้า คุณสามารถมานั่งพักผ่อนต่อที่โซฟาเล็กๆ หรือจะทานอาหารเช้าเล็กๆ น้อยๆ บริเวณนี้ก็ได้ เป็นการจัดพื้นที่บริเวณบันไดที่สวยงามเเละยังใช้ประโยชน์ได้อย่างดีอีกด้วย 

8.เเกลลอรี่ ข้างบันได

ผนังข้างบันได สามารถเป็นที่เก็บความทรงจำดีๆ ได้ ภาพครอบครัว ภาพสถานที่ท่องเที่ยวที่คุณไปเที่ยวกัน ภาพเหล่านี้เป็นความทรงจำที่เเสนอบอุ่น เเละผนังข้างบันไดนี้ เป็นที่เก็บที่ดีที่ทุกคนจะได้เห็นทุกวัน เลือกกรอบรูปสวยๆ ตัดกับสีผนัง จัดจังหวะระยะห่างการติดรูป คุณจะได้เเกลอรี่สวยๆ ภายในบ้านเลยทีเดียว 

9.พื้นที่เเขวนเสื้อคลุม หมวกหรือกระเป๋า

ลองนึกดูว่าคุณจะสะดวกเเค่ไหน ถ้าเกิดว่าคุณมีที่เเขวนกระเป๋า หรือหมวกเวลาที่คุณกลับมาบ้านเเล้วอยากสบายตัว คุณสามารถเเขวนสิ่งเหล่านี้ไว้กับเเท่นเเขวนใต้บันได เวลาจะหยิบใช้ก็สะดวก สามารถหยิบใช้ก่อนก้าวออกจากบ้านได้เลย 

10.จัดพื้นที่เเบบเรียบง่าย

Clean Design ห้องโถงทางเดินและบันไดสมัยใหม่

บางครั้งการจัดวางอะไรที่เรียบง่ายก็เป็นความสวยงามได้ อย่างเช่นพื้นที่ใต้บันไดนี้ ดูสวยงามด้วยการจัดวางเเละเลือกของตกเเต่งที่ลงตัว ด้วยโต๊ะสีขาว มีเก้าอี้นั่งเล็กๆ สองที่เเละเเจกันดอกไม้เเห้ง ก็สวยเเล้ว 

11.เพิ่มมุมนั่งเล่นข้างบันได

Clean Design ห้องโถงทางเดินและบันไดสมัยใหม่

ระยะพื้นที่ที่พอดี ทำให้คุณจัดวางที่นั่งข้างบันไดได้สวยๆ เป็นอีกหนึ่งมุมที่ใช่นั่งเล่นพักผ่อนชั่วคราวได้ 

12.ลิ้นชักยาวใต้บันได

homify ห้องโถงทางเดินและบันไดสมัยใหม่

อีกตัวอย่างของการสร้างพื้นที่เก็บของใต้บันได โดยการสร้างลิ้นชักเตี้ยๆ เอาไว้เก็บของเพิ่มเติม เช่น ซีดีเพลง เเผ่นหนัง ที่เก็บไม่เพียงพอชั้นวางทีวี คุณก็สามารถมาจัดเก็บตรงนี้ได้ โดยไม่ต้องสร้างลิ้นชักให้สูงทึบจะทำให้พื้นที่ใต้บันไดของคุณดูโปร่ง 

13.ตกเเต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์ที่ดูเเปลกตา

การเเต่งเติมความสวยงามให้กับพื้นที่ใต้บันไดที่ง่ายที่สุด การจัดหาเฟอร์นิเจอร์มาวาง บันไดนี้มีลักษณะที่พิเศษกว่าบันไดที่เคยเห็นทั่วไปพอสมควร ดังนั้นเฟอรนิเจอร์ที่จะนำมาตกเเต่งบริเวณนี้จึงควรมีความน่าสนใจไม่เพ้กัน อย่างเช่น ตู้เก็บของที่เป็นเหล็กสลับสี กับของเเต่งทรงกลมสีเงินที่ดูเเปลกตา ทำให้มุมใต้บันไดของคุณนี้ น่าสนใจมากทีเดียว 

14.มุมดนตรีประจำบ้าน

พื้นที่เล็กๆ นี้สามารถเป็นมุมดนตรีได้นะ เปียโนหลังย่อม วางไว้พอดีกับความกว้างของพื้นที่ กลายเป็นมุมดนตรีประจำบ้าน 

15.มุมทีวี

มุมที่อยู่ใกล้ๆ กับบันได มักจะเป็นมุมนั่งเล่น ซึ่งมุมนั่งเล่นนี้ส่วนใหญ่จะขาดทีวีไม่ได้เสียด้วย พื้นที่ข้างบันไดจึงเหมาะจะเป็นที่ตั้งของทีวีอีกมุม 

16.ลิ้นชักไม้กลิ่นไอวินเทจ

ลิ้นชักไม้กลิ่นไอวินเทจเป็นเสน่ห์เล็กๆ ใต้บันได เเผ่นผ้าใบที่ใช้วาดรูปวางตกเเต่งไว้บนตู้ ซึ่งตู้ไม้นี้ดูเข้ากันได้ดีกับบันไดไม้ด้วย ทำให้ทุกอย่างดูกลมกลินเข้ากัน ได้บรรยากาศที่เเสนอบอุ่นขึ้นมาทันที 

17.ตู้เสื้อผ้าที่มองไม่เห็น

Innovative storage solutions. homify ห้องโถงทางเดินและบันไดสมัยใหม่
homify

Innovative storage solutions.

homify

คิดไม่ถึงเลยใช่ไหมว่า มุมใต้บันไดจะกลายเป็นตู้เสื้อผ้าไปได้ นี่คือตัวอย่างของการออกเเบบเเละจัดสรรพื้นที่ที่ดีเยี่ยม พื้นที่ใต้บันไดกลายเป็นตู้เสื้อผ้าที่สามารถใช้งานได้จริง โดยมีทั้งราวเเขวนเเละลิ้นชักที่พับเสื้อผ้าเก็บไว้ได้ โดยที่ดูเผินๆ ไม่มีใครรู้เลยว่านี่คือตู้เสื้อผ้า ถือว่าเป็นไอเดียการใช้พื้นที่ที่สร้างสรรค์สุดๆ 

18.โซฟาสีสดใส พักผ่อนได้ทุกเวลา

Sleigh Bed Low THE STORAGE BED ห้องโถงทางเดินและบันไดสมัยใหม่
THE STORAGE BED

Sleigh Bed Low

THE STORAGE BED

โซฟสีสดใส ดึงดูดให้คุณมานั่งพักผ่อน โซฟานุ่มๆ ขนาดพอเหมาะไม่เล็กไม่ใหญ่ วางไว้มุมใต้บันได เป็นเหมือนการเติมสีสันเล็กๆ ให้กับบ้านได้ด้วย 

19.เรียบง่าย โล่งสบาย

Manhattan Micro-Loft Specht Architects ห้องโถงทางเดินและบันไดสมัยใหม่
Specht Architects

Manhattan Micro-Loft

Specht Architects

ปิดด้วยรูปเเบบมุมบันไดที่เเทบจะไม่ได้มีการตกเเต่งอะไรเลย มีเพียงเก้าอี้นั่งพักเพียงหนึ่งตัว ทุกอย่างดูโล่งสบายเเละเรียบง่ายน่าอยู่ 

8 เคล็ดลับเพิ่มพื้นที่พิเศษให้ตู้เสื้อผ้าของคุณ
Arrow navigation 3b3136b1
คุณมีวิธีเเต่งเติมพื้นที่ใต้บันไดที่บ้านอย่างไรบ้าง เเชร์ไอเดียได้ตรงนี้เลย 
Casas inHAUS บ้านและที่อยู่อาศัย

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ