บ้านห้าเหลี่ยมทรงแปลกจากแดนปลาดิบ

ร้องขอการเสนอราคา

หมายเลขไม่ถูกต้อง กรุณาตรวจสอบรหัสประเทศ รหัสพื้นที่และเบอร์โทรศัพท์
เมื่อคลิก 'ส่ง' ถือว่าฉันได้อ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว รวมทั้งยินยอมให้ข้อมูลถูกนำไปใช้ต่อไป
หมายเหตุ ในอนาคตคุณสามาถยกเลิกการอนุญาตได้ทุกเมื่อด้วยการส่งอีเมลไปที่ privacy@homify.com

บ้านห้าเหลี่ยมทรงแปลกจากแดนปลาดิบ

p.kittiya p.kittiya
 บ้านและที่อยู่อาศัย by 森裕建築設計事務所 / Mori Architect Office
Loading admin actions …

หากจะพูดถึงการดีไซน์บ้านที่โดดเด่นแปลกตาในโลกแห่งสถาปัตยกรรมแล้วละก็ ญี่ปุ่นก็คงจะเป็นหนึ่งในประเทศที่เราคิดถึงเป็นอันดับต้นๆ นะคะ

homify วันนี้เราจะพาทุกคนไปชมบ้านทรงแปลก ที่ดูสวยสะดุดตาตั้งแต่แรกเห็นเลยล่ะค่ะ บ้านห้าเหลี่ยมหลังนี้ออกแบบโดยสถาปนิกในฟุกุโอะกะ 森裕建築設計事務所 ที่มีผลงานการออกแบบบ้านทรงแปลกๆ ที่มีโครงสร้างซับซ้อนแต่เรียบง่ายไว้อย่างมากมาย จะเป็นอย่างไรนั้น ไปชมกันเลยค่ะ

ตัวบ้านด้านหน้า

บ้านสองชั้นสีขาวที่โดดเด่นด้วยโครงสร้างบ้านแบบห้าเหลี่ยมสวยงามโดดเด่น แวดล้อมไปด้วยบ้านญี่ปุ่นแบบธรรมดาหลังอื่นๆ ยิ่งทำให้บ้านหลังนี้ราวกับเป็นบ้านในอนาคตที่ดีไซน์โดดเด่นทันสมัย

ตัวบ้านด้านข้าง

มองจากมุมด้านข้างบ้านจะพบว่าผนังบ้านนั้นมีความเฉียงอยู่ที่ 70 องศา และเชื่อมไปสู่หลังคาเป็นชิ้นเดียวกัน ไม่ว่าจะมองมุมไหนก็เท่ไปหมด

ภายในชั้นล่าง

เมื่อเข้ามาสู่ด้านในตัวบ้านก็จะพบกับความโมเดิร์นที่เรียบง่ายให้ให้อารมณ์เชื่อมโยงมาจากตัวบ้านภายนอก โดยเน้นสีขาวเป็นหลัก ส่วนพื้นและบันไดเป็นไม้เนื้อแข็งสีนำ้ตาลอ่อนที่ให้ความรู้สึกอบอุ่นเป็นมิตรไม่แข็งจนเกินไป อีกทั้งแปลนบ้านยังมีการออกแบบให้แต่ละส่วนภายในบ้านมีความโปร่งสบายตา

ชั้นสอง

บริเวณชั้นสองถือเป็นไฮไลท์สำคัญของบ้านหลังนี้ที่เป็นโถงสีขาวขนาดใหญ่ที่รวบรวมเอาห้องต่างๆ เอาไว้ด้วยกัน อย่างเช่นในรูปนี้เป็นพื้นที่ส่วนรับประทานอาหารที่มีโต๊ะขนาดยาว มีเค้าเตอร์ในส่วนเตรียมอาหาร และเค้าเตอร์ไอซ์แลนด์ที่มีซิงค์สำหรับล้างจาน

โถงที่โล่งสบาย

เมื่อมองจากอีกมุมหนึ่ง ก็จะเห็นว่าโถงบนชั้นสองนี้มีฝ้าที่สูงมาก ทำให้รู้สึกโปรงสบาย ทุกส่วนเน้นใช้สีขาวทั้งหมดยิ่งทำให้บ้านหลังนี้ดูกว้างขวางสบายตา

หน้าต่างบานใหญ่

หากมองจากมุมด้านในตัวบ้านก็จะเห็นระเบียงบ้านที่มีเพียงกระจกใสกั้นกลาง สามารถชมวิวได้อย่างเต็มที่ โดยจากมุมนี้จะเห็นจั่วหลังคาทรงแปลกอย่างชัดเจน ซึ่งโถงเอนกประสงค์นี้สามารถใช้ทำกิจกรรมต่างๆ ได้ทั้งครอบครัวนอกเหนือจากการรับประทานอาหาร

หลังบ้านยามค่ำคืน

มุมมองหลังบ้านยามคำ่คืนเมื่อเปิดไฟก็จะยิ่งห็นโครงสร้างที่สถาปนิกออกแบบไว้อย่างเด่นชัด ที่นอกจากโครงสร้างห้าเหลี่ยมก็จะเป็นส่วนของกระจกที่ทำให้บ้านหลังนี้มีเสน่ห์น่าอยู่อาศัยสุดๆ

ใครที่ยังไม่จุใจ อยากดูไอเดียเกี่ยวกับบ้านทรงแปลกๆ เพิ่มเติม คลิ๊กเลย!

ชอบบ้านหลังนี้กันไหมคะ บอกเราได้นะ^^
 บ้านและที่อยู่อาศัย by Casas inHAUS

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ