เทคนิคการเเต่งเเละจัดบ้านให้ดูโปร่ง เก็บของสบาย ทำความสะอาดสะดวก | homify

เทคนิคการเเต่งเเละจัดบ้านให้ดูโปร่ง เก็บของสบาย ทำความสะอาดสะดวก

maymemae maymemae
homify ห้องนั่งเล่น
Loading admin actions …

การจะอยู่อาศัยภายในบ้านให้รู้สึกสบาย มีความสุข การจัดข้าวของภายในบ้านก็เป็นเรื่องที่ไม่ควรมองข้าม เพราะหลายๆ บ้านเมื่ออยู่อาศัยไปนานๆ เข้าข้าวของก็จะเยอะตามไปด้วย ทำให้คุณเริ่มรู้สึกว่าบ้านรกไม่สวยงามเหมือนตอนเเรก 

วันนี้ Homify จะพาคุณไปชมตัวอย่างการจัดบ้านที่ทำให้บ้านดูโปร่ง อยู่เเล้วรู้สึกสบายกายเเละสบายตา เเละยังสบายใจยามที่ต้องทำความสะอาดอีกด้วย เพราะมันจะไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไปเนื่องจากข้าวของของคุณจัดเอาไว้อย่างเป็นระเบียบเเล้ว เราไปดูรูปเเบบเเละวิธีการง่ายๆ ที่จะทำให้บ้านคุณอยู่สบายเเละสวยงามเป็นระเบียบกันเลยดีกว่า 

ห้องนั่งเล่นเเละห้องครัว ไปด้วยกันได้

ถ้าคุณมีบริเวณบ้านส่วนกลางที่กว้างพอ เเบ่งพื้นที่ส่วนหนึ่งเป็นที่นั่งเล่นเเละอีกส่วนเป็นมุมทานอาหาร ทั้งสองห้องนี้สามารถใช้งานเชื่อมโยงกันได้ โดยการเเบ่งพื้นที่ให้ชัดเจนเช่น เลือกโซฟาเเเบบตัวเเอล (L) โดยลักษณะธรรมชาตของตัวเเอลจะทำให้คุณเเบ่งพื้นที่โดยธรรมชาติไปเอง ส่วนมุมทานอาหารก็เลือกชุดโต๊ะอาหารที่เหมาะสมไม่เล็กไม่ใหญ่เกินไป อย่างเช่นห้องนี้ เลือกใช้ชุดทานข้าวเเบบโต๊ะกลมเล็กๆ ขนาดกำลังดีเเละใช้ได้จริง 

เพดานสูง อากาศจะถ่ายเท

บ้านที่มีลักษณะเพดานสูง จะทำให้ผู้อยู่อาศัยรู้สึกปลอดโปร่งเพราะอากาศจะถ่ายเทได้ดีกว่า เเละยังไม่มีอะไรมาบดบังทัศนียภาพสวยๆ ภายในบ้าน 

ชั้นลอยเก๋ๆ

Müllers Büro ห้องนั่งเล่น

การสร้างชั้นลอยภายในบ้านนั้น เป็นการเพิ่มพื้นที่การใช้งานที่ชาญฉลาด เเละยังเป็นเหมือนการเเต่งบ้านไปด้วยในตัว วัสดุที่ใช้ก็มีส่วนสำคัญที่จะช่วยให้เกิดความสวยงาม อย่างเช่น ชั้นลอยนี้ใช้ไม้ซึ่งจะทำให้บ้านดูอบอุ่นเเละสบายตา ส่วนราวบันไดก็เป็นซี่ไม้ โปร่งสายตา ทำให้ส่วนที่เป็นชั้นลอยด้านบนดูไม่ทึบ

หน้าต่างรับเเสงธรรมชาติรอบด้าน

Müllers Büro ห้องนั่งเล่น

โดยธรรมชาติบ้านทั่วๆ ไป จะมีหน้าต่างที่เป็นรูปเเบบมาตรฐานทั่วไป เเต่ถ้าคุณชอบที่จะรับความสวยงามจากเเสงธรรมชาติ ลองดีไซน์ให้ห้องมีหน้าต่างที่มีบานสูง เเละเรียงติดกันเเบบในห้องนี้ดู คุณจะได้ห้องที่ดูไม่อึดอัดเเละยังสามารถรับเเสงธรรมชาติในเวลา เช้า กลางวัน เย็นได้เต็มๆ 

หน้าต่างรับเเสงธรรมชาติรอบด้าน

มาให้ดูอีกหนึ่งตัวอย่างของการจัดห้องเเบบ Eye Window วิวภายนอกเป็นเหมือนจุดพักผ่อนสายตา หน้าต่างรอบบ้านที่ทำให้เห็นวิวถึง 180 องศานี้ จะทำให้คุณรู้สึกเหมือนบ้านของคุณมีอาณาเขตที่กว้างขวางขึ้นในทันที 

โครงหลังคาเปลือย ดึงดูดชวนมอง

築築空間 ห้องนั่งเล่น

โครงหลังคาไม้ เป็นเหมือนดีไซน์ที่สวยงามอยู่เเล้ว คุณไม่ต้องไปติดฝ้าเพดานหรือหาทางปิดทับโครงหลังคาไม้นี้เลย เพราะนี้คือเสน่ห์ที่จะทำให้บ้านคุณนั้นชวนมอง เเละที่สำคัญยังช่วยเพิ่มระยะความสูงจากพื้นถึงหลังคา ทำให้บ้านดูโปร่งขึ้นอีกเยอะ ส่วนที่ผนังมีชั้นวางหนังสือ ที่จะช่วยให้เก็บหนังสือ หรือข้าวของอย่างอื่นได้อย่างเป็นระเบียบ 

ชั้นลอย เเละบันไดกระจกสุดโมเดิร์น

bilune studio ห้องนั่งเล่น

ตัวอย่างการสร้างชั้นลอยที่จะช่วยให้บ้านของคุณดูไม่อึดอัดอีกเเบบคือ การสร้างชั้นลอยให้เป็นกระจก รูปเเบบการจัดห้องเเบบนี้เหมาะกันสไตล์เฟอร์นิเจอร์ที่เป็นเเนวโมเดิร์น 

สีขาว ดูอย่างไรก็สะอาดตลอดเวลา

Living Room homify ห้องนั่งเล่น
homify

Living Room

homify

ห้องสีขาว ช่วยให้ทุกอย่างดูสะอาด ดูสบายเเละดูกว้าง ถ้าคุณขี้เบื่อ ให้คุณทาห้องสีขาวเข้าไว้ เเล้วจะเปลี่ยนโทนสีเฟอร์นิเจอร์ตามความชอบก็ทำได้เรื่อยๆ 

จัดของเเบบเรียบๆ วางเฟอร์นิเจอร์ให้มีระยะห่าง

ความเรียบง่าย ทำให้คุณจัดการอะไรได้ง่ายเสมอ ดังเช่นการจัดห้องนั่งเล่นที่ดูโล่ง ไม่อึดอัดอย่างห้องนี้ ชั้นวางของดีไซน์ออกมาให้ทะลุสายตา หรือเเม้เเต่การจัดของที่ไม่มีอะไรมาเกะกะบริเวณทางเดิน เรียกว่าเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์ให้น้อยที่สุดเเต่เกิดความเรียบง่ายจนน่ามองสุด ๆ ไปเลย 

ห้องสีขาววินเทจกับกรอบหน้าต่างบานสวย

Richmond Full House Refurbishment A1 Lofts and Extensions ห้องนั่งเล่น
A1 Lofts and Extensions

Richmond Full House Refurbishment

A1 Lofts and Extensions

ห้องสไตล์วินเทจไม่จำเป็นต้องตกเเต่งเเบบจัดเต็มทุกครั้งไป โทนห้องสีขาวสวยด้วยขอบหน้าต่างอยู่เเล้ว การเลือกเฟอร์นิเจอร์ก็เน้นโทนสีอุ่น ๆ อย่างเช่นสีเทา ที่ผนังห้องมีชั้นวางหนังสือทำให้เก็บหนังสือได้เป็นระเบียบ ทำความสะอาดง่าย เเม้ว่าพื้นที่จะไม่มีเพดานสูง เเต่ว่าสีขาวช่วยให้ห้องดูกว้างไม่ขัดตาเสมอ 

ห้องใต้หลังคา ก็ดูไม่อึดอัดได้

พื้นที่ห้องใต้หลังคา ดูไม่อึดอัดด้วยสีขาวอีกเช่นกันไล่มาตั้งเเต่เพดานไปจนถึงพื้น เฟอร์นิเจอร์ไม่มีมุมอะไรที่เข้าถึงยากทำให้ความสะอาดได้ง่าย มุมนั่งเล่นก็เเค่พรมเเละเก้าอี้นั่งพักผ่อนตัวเล็กๆ มีต้นไม้กระถางเล็กน้อยให้พอสดชื่น 

เเบ่งห้องด้วยกระจก ใช้สีน้อยๆ เเต่งบ้านเข้าไว้

เทคนิคการเเบ่งห้องที่ไม่ทำให้บ้านดูไม่อึดอัดคือการเเบ่งห้องด้วยการใช้กระจกกั้นห้องโดยใช้โครงเหล็กสีดำเป็นโครง จัดชั้นวางของเป็นช่องชิดผนังทำให้วางของได้เยอะเเละยังหาได้ง่าย ส่วนโต๊ะทานข้าวก็เลือกเเบบเรียบง่ายสไตล์โมเดิร์นเเละที่สำคัญคือใช้สีให้น้อยๆ เช่นห้องนี้ที่ใช้สีขาวดำห้องจึงดูไม่รกเลอะเทอะ 

คุณมีเทคนิคการจัดบ้านให้ดูโปร่งสบายอย่างไรบ้าง เเชร์ให้เพื่อนๆ รู้บ้างนะ
Casas inHAUS บ้านและที่อยู่อาศัย

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ