เทคนิคการเเต่งเเละจัดบ้านให้ดูโปร่ง เก็บของสบาย ทำความสะอาดสะดวก

maymemae maymemae
homify ห้องนั่งเล่น
Loading admin actions …

การจะอยู่อาศัยภายในบ้านให้รู้สึกสบาย มีความสุข การจัดข้าวของภายในบ้านก็เป็นเรื่องที่ไม่ควรมองข้าม เพราะหลายๆ บ้านเมื่ออยู่อาศัยไปนานๆ เข้าข้าวของก็จะเยอะตามไปด้วย ทำให้คุณเริ่มรู้สึกว่าบ้านรกไม่สวยงามเหมือนตอนเเรก 

วันนี้ Homify จะพาคุณไปชมตัวอย่างการจัดบ้านที่ทำให้บ้านดูโปร่ง อยู่เเล้วรู้สึกสบายกายเเละสบายตา เเละยังสบายใจยามที่ต้องทำความสะอาดอีกด้วย เพราะมันจะไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไปเนื่องจากข้าวของของคุณจัดเอาไว้อย่างเป็นระเบียบเเล้ว เราไปดูรูปเเบบเเละวิธีการง่ายๆ ที่จะทำให้บ้านคุณอยู่สบายเเละสวยงามเป็นระเบียบกันเลยดีกว่า 

ห้องนั่งเล่นเเละห้องครัว ไปด้วยกันได้

ถ้าคุณมีบริเวณบ้านส่วนกลางที่กว้างพอ เเบ่งพื้นที่ส่วนหนึ่งเป็นที่นั่งเล่นเเละอีกส่วนเป็นมุมทานอาหาร ทั้งสองห้องนี้สามารถใช้งานเชื่อมโยงกันได้ โดยการเเบ่งพื้นที่ให้ชัดเจนเช่น เลือกโซฟาเเเบบตัวเเอล (L) โดยลักษณะธรรมชาตของตัวเเอลจะทำให้คุณเเบ่งพื้นที่โดยธรรมชาติไปเอง ส่วนมุมทานอาหารก็เลือกชุดโต๊ะอาหารที่เหมาะสมไม่เล็กไม่ใหญ่เกินไป อย่างเช่นห้องนี้ เลือกใช้ชุดทานข้าวเเบบโต๊ะกลมเล็กๆ ขนาดกำลังดีเเละใช้ได้จริง 

เพดานสูง อากาศจะถ่ายเท

Casa WS52, Taller Estilo Arquitectura Taller Estilo Arquitectura ห้องทานข้าว

บ้านที่มีลักษณะเพดานสูง จะทำให้ผู้อยู่อาศัยรู้สึกปลอดโปร่งเพราะอากาศจะถ่ายเทได้ดีกว่า เเละยังไม่มีอะไรมาบดบังทัศนียภาพสวยๆ ภายในบ้าน 

ชั้นลอยเก๋ๆ

Haus Senzig I, Müllers Büro Müllers Büro ห้องนั่งเล่น

การสร้างชั้นลอยภายในบ้านนั้น เป็นการเพิ่มพื้นที่การใช้งานที่ชาญฉลาด เเละยังเป็นเหมือนการเเต่งบ้านไปด้วยในตัว วัสดุที่ใช้ก็มีส่วนสำคัญที่จะช่วยให้เกิดความสวยงาม อย่างเช่น ชั้นลอยนี้ใช้ไม้ซึ่งจะทำให้บ้านดูอบอุ่นเเละสบายตา ส่วนราวบันไดก็เป็นซี่ไม้ โปร่งสายตา ทำให้ส่วนที่เป็นชั้นลอยด้านบนดูไม่ทึบ

หน้าต่างรับเเสงธรรมชาติรอบด้าน

Haus Senzig I, Müllers Büro Müllers Büro ห้องนั่งเล่น

โดยธรรมชาติบ้านทั่วๆ ไป จะมีหน้าต่างที่เป็นรูปเเบบมาตรฐานทั่วไป เเต่ถ้าคุณชอบที่จะรับความสวยงามจากเเสงธรรมชาติ ลองดีไซน์ให้ห้องมีหน้าต่างที่มีบานสูง เเละเรียงติดกันเเบบในห้องนี้ดู คุณจะได้ห้องที่ดูไม่อึดอัดเเละยังสามารถรับเเสงธรรมชาติในเวลา เช้า กลางวัน เย็นได้เต็มๆ 

หน้าต่างรับเเสงธรรมชาติรอบด้าน

มาให้ดูอีกหนึ่งตัวอย่างของการจัดห้องเเบบ Eye Window วิวภายนอกเป็นเหมือนจุดพักผ่อนสายตา หน้าต่างรอบบ้านที่ทำให้เห็นวิวถึง 180 องศานี้ จะทำให้คุณรู้สึกเหมือนบ้านของคุณมีอาณาเขตที่กว้างขวางขึ้นในทันที 

โครงหลังคาเปลือย ดึงดูดชวนมอง

有涯齋, 築築空間 築築空間 ห้องนั่งเล่น

โครงหลังคาไม้ เป็นเหมือนดีไซน์ที่สวยงามอยู่เเล้ว คุณไม่ต้องไปติดฝ้าเพดานหรือหาทางปิดทับโครงหลังคาไม้นี้เลย เพราะนี้คือเสน่ห์ที่จะทำให้บ้านคุณนั้นชวนมอง เเละที่สำคัญยังช่วยเพิ่มระยะความสูงจากพื้นถึงหลังคา ทำให้บ้านดูโปร่งขึ้นอีกเยอะ ส่วนที่ผนังมีชั้นวางหนังสือ ที่จะช่วยให้เก็บหนังสือ หรือข้าวของอย่างอื่นได้อย่างเป็นระเบียบ 

ชั้นลอย เเละบันไดกระจกสุดโมเดิร์น

appartamento a rimini, bilune studio bilune studio ห้องนั่งเล่น

ตัวอย่างการสร้างชั้นลอยที่จะช่วยให้บ้านของคุณดูไม่อึดอัดอีกเเบบคือ การสร้างชั้นลอยให้เป็นกระจก รูปเเบบการจัดห้องเเบบนี้เหมาะกันสไตล์เฟอร์นิเจอร์ที่เป็นเเนวโมเดิร์น 

สีขาว ดูอย่างไรก็สะอาดตลอดเวลา

Living Room homify ห้องนั่งเล่น

ห้องสีขาว ช่วยให้ทุกอย่างดูสะอาด ดูสบายเเละดูกว้าง ถ้าคุณขี้เบื่อ ให้คุณทาห้องสีขาวเข้าไว้ เเล้วจะเปลี่ยนโทนสีเฟอร์นิเจอร์ตามความชอบก็ทำได้เรื่อยๆ 

จัดของเเบบเรียบๆ วางเฟอร์นิเจอร์ให้มีระยะห่าง

Casa M, 3C+M architettura 3C+M architettura ห้องนั่งเล่น

ความเรียบง่าย ทำให้คุณจัดการอะไรได้ง่ายเสมอ ดังเช่นการจัดห้องนั่งเล่นที่ดูโล่ง ไม่อึดอัดอย่างห้องนี้ ชั้นวางของดีไซน์ออกมาให้ทะลุสายตา หรือเเม้เเต่การจัดของที่ไม่มีอะไรมาเกะกะบริเวณทางเดิน เรียกว่าเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์ให้น้อยที่สุดเเต่เกิดความเรียบง่ายจนน่ามองสุด ๆ ไปเลย 

ห้องสีขาววินเทจกับกรอบหน้าต่างบานสวย

Richmond Full House Refurbishment, A1 Lofts and Extensions A1 Lofts and Extensions ห้องนั่งเล่น

ห้องสไตล์วินเทจไม่จำเป็นต้องตกเเต่งเเบบจัดเต็มทุกครั้งไป โทนห้องสีขาวสวยด้วยขอบหน้าต่างอยู่เเล้ว การเลือกเฟอร์นิเจอร์ก็เน้นโทนสีอุ่น ๆ อย่างเช่นสีเทา ที่ผนังห้องมีชั้นวางหนังสือทำให้เก็บหนังสือได้เป็นระเบียบ ทำความสะอาดง่าย เเม้ว่าพื้นที่จะไม่มีเพดานสูง เเต่ว่าสีขาวช่วยให้ห้องดูกว้างไม่ขัดตาเสมอ 

ห้องใต้หลังคา ก็ดูไม่อึดอัดได้

House in Yoro, AIRHOUSE DESIGN OFFICE AIRHOUSE DESIGN OFFICE ห้องนั่งเล่น

พื้นที่ห้องใต้หลังคา ดูไม่อึดอัดด้วยสีขาวอีกเช่นกันไล่มาตั้งเเต่เพดานไปจนถึงพื้น เฟอร์นิเจอร์ไม่มีมุมอะไรที่เข้าถึงยากทำให้ความสะอาดได้ง่าย มุมนั่งเล่นก็เเค่พรมเเละเก้าอี้นั่งพักผ่อนตัวเล็กๆ มีต้นไม้กระถางเล็กน้อยให้พอสดชื่น 

เเบ่งห้องด้วยกระจก ใช้สีน้อยๆ เเต่งบ้านเข้าไว้

APPARTAMENTO PIAZZA BOLOGNA_ROMA, ArchEnjoy Studio ArchEnjoy Studio ห้องนั่งเล่น

เทคนิคการเเบ่งห้องที่ไม่ทำให้บ้านดูไม่อึดอัดคือการเเบ่งห้องด้วยการใช้กระจกกั้นห้องโดยใช้โครงเหล็กสีดำเป็นโครง จัดชั้นวางของเป็นช่องชิดผนังทำให้วางของได้เยอะเเละยังหาได้ง่าย ส่วนโต๊ะทานข้าวก็เลือกเเบบเรียบง่ายสไตล์โมเดิร์นเเละที่สำคัญคือใช้สีให้น้อยๆ เช่นห้องนี้ที่ใช้สีขาวดำห้องจึงดูไม่รกเลอะเทอะ 

คุณมีเทคนิคการจัดบ้านให้ดูโปร่งสบายอย่างไรบ้าง เเชร์ให้เพื่อนๆ รู้บ้างนะ

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ