10 เเบบห้องครัวขนาดเล็ก ออกแบบอย่างไรให้น่าใช้งาน | homify

10 เเบบห้องครัวขนาดเล็ก ออกแบบอย่างไรให้น่าใช้งาน

maymemae maymemae
SIBEL SARIKAYA INTERIOR DESIGN OFFICE ห้องครัว
Loading admin actions …

การที่คุณมีพื้นที่ครัวเล็กๆ อาจจะคิดไปก่อนเลยว่า จะตกเเต่งอย่างไรให้สวยงาม จะทำอย่างไรให้ครัวดูกว้าง บางคนอาจจะคิดว่าเป็นไปไม่ได้ที่เราจะจัดพื้นที่ครัวเล็กๆ นั้นให้ดูสวยงามขึ้นมาได้

ถ้าคุณคิดอย่างนั้นอยู่ล่ะก็ วันนี้ Homify จะพาคุณไปเติม 10 เเรงบันดาลใจการเเต่งห้องครัวเล็กๆ ให้มีเสน่ห์เเละน่าใช้งาน เราจะทำให้คุณมีไอเดียที่โลดเเล่นเเละรับรองว่า คุณจะได้เเรงบันดาลใจเล็กๆ ที่จะออกเเบบให้ห้องครัวของคุณนั้นสวยงาม ทันสมัย ถูกใจคนทั้งครอบครัว ไม่ให้เสียเวลา เราไปชมครัวสวยๆ กันเลย 

1.ห้องครัวสไตล์คันทรี่ อบอุ่นเเบบเล็กๆ

ห้องครัวที่มีกลิ่นไอชนบทนี้ช่างดูเป็นครัวเล็กๆ ที่เเสนอบอุ่น เฟอร์นิเจอร์ครัวไม่ว่าจะเป็นตู้ครัว ตู้เก็บของใช้วัสดุไม้เป็นหลัก รู้สึกเหมือนได้ทำอาหารอยู่ท่ามกลางธรรมชาติ เเม้ว่าพื้นที่ครัวจะมีขนาดเล็ก เเต่นักออกเเบบตกเเต่งครัวสามารถจัดเเปลนวางเคาเตอร์ครัวรูปตัวเเอล (L) ได้อย่างพอดี เเม้ว่าวัสดุหลักจะเป็นไม้ เเต่เพื่อบริเวณผนังเคาเตอร์ทำครัวเลือกปูด้วยกระเบื้องสีอ่อน เนื่องจากวัสดุกระเบื้องนั้นทำความสะอาดได้ง่าย  

2.ครัวเเนวผสมผสาน โมเดิร์น+อุตสาหกรรม

การเเต่งครัวเเนวลูกผสมเป็นการรวมฟังก์ชั่นการใช้งานที่ดี ครัวนี้ผสมระหว่างความโมเดิร์นกับการตกเเต่งเเนวอุตสาหกรรมเอาไว้ เห็นได้จากกำเเพงที่ติดวอลเปเปอร์เป็นรูปอิฐเปลือย มีตู้เย็นสไตล์ retro ถัดมาอีกนิดคือบริเวณซิงค์อ่างล่างจาน มีชั้นวางของอยู่ด้านบน ส่วนผนังใช้วอลเปเปอร์ลายกราฟฟิคสีเท่าอ่อนดูเเปลกตา ไล่มาจนถึงบริเวณโต๊ะที่ถูกจัดวางเอาไว้อย่างเรียบง่าย มองขึ้นไปด้านบนจะเห็นไฟห้อนสไตล์โมเดิร์นที่จับคู่ได้ดีกับเพดานไม้ด้านบน หากดูอารมณ์รวงของห้องครัวนี้ คงจะต้องบอกว่าได้อารมณ์ผสมผสานระหว่างความโมเดิร์นกับอุตสาหกรรมเข้าไว้ด้วยกันอย่างพอดี 

3.ห้องครัวสีเเดงสด เปิดผนังให้ดูกว้าง

ถ้าหากห้องครัวของคุณมีพื้นที่จำกัดจริงๆ ล่ะก็ อีกวิธีหนึ่งที่จะช่วยทำให้ครัวของคุณดูกว้างขึ้นได้ก็คือ การเปิดผนังครัว อย่าสร้างกำเเพงทึบเพราะมันคือการจำกัดพื้นที่ให้เสียไปเปล่าๆ นักออกเเบบตกเเต่งครัวใช้วิธีวางเฟอร์นิเจอร์ครัวให้ชิดผนังเเละจัดวางในเเนวขนานกับผนังห้อง เลือกขนาดเฟอร์นิเจอร์เหมาะๆ ไม่ให้ใหญ่เกินพื้นที่ เเละเพื่อความสดใสทันสมัยใช้สีเเดงตกเเต่งห้องครัวก็เลิศไปอีกเเบบ 

4.ห้องครัวเล็กซ่อนความเก๋

Escapefromsofa ห้องครัว

เเม้ว่าห้องครัวนี้จะดูเล็กๆ จนเเทบไม่น่าจะเรียกได้ว่าเป็นห้องครัว เเต่นี่เเหละคือห้องครัวสุดเก๋ที่สามารถทำอาหารได้จริงๆ การจัดเก็บของชั้นวางของที่ใช้ประตูบานพับช่างดูชาญฉลาด เมื่อคุณอยากเปลี่ยนมุมตรงนี้ให้ดูเรียบก็เพียงเเค่ปิดประตูบานพับนี้ มุมนี้ก็จะกลายเป็นมุมที่ดูเรียบง่ายน่ารักขึ้นมาทันที 

5.ห้องครัวเล็กกับชั้นวางของสไตล์คาเฟ่

มาถึงห้องครัวสุดน่ารักสไตล์คาเฟ่กันบ้าง การที่คุณมีพื้นที่เล็กเเล้วมีของต่างๆ ที่ต้องการจะเก็บมากมาย ลองออกเเบบครัวของคุณให้มีชั้นวางของเเบบครัวนี้ดู ชั้นวางของจะช่วยให้คุณประหยัดพื้นที่มากกว่าตู้ ส่วนเรื่องความสวยงามก็ดูให้ไปในทิศทางเดียวกัน อย่างเข่น ชั้นวางของสไตล์ร้านกาเเฟ เข้ากันดีกับผนังกระเบื้องสีขาวที่ปูวางสลับเหมือนการปูอิฐ 

6.ห้องครัวสีขาว เขียวเเละลายไม้

ห้องครัวที่ดูเรียบหรูเบาๆ กับการผสมผสานระหว่างการตกเเต่งโทนสีเขียวกับขาว เเละด้วยลายไม้ทำให้เคาเตอร์ครัวดูโดดเด่นไม้น้อย ส่วนการจัดเก็บเครื่องใช้ก็ใช้วิธีเเขวนอุปกรณ์ทำครัวบางอย่างไว้กับผนัง โต๊ะนั่งทานอาหารก็วางไว้เเบบเรียบๆ เสริมความสวยงามน่าใช้ด้วยเก้าอี้ที่มาขาไม้ดีไซน์ทันสมัยน่านั่งจริงๆ 

7.ห้องครัวที่รวมดีไซน์ไว้หลากหลาย

ห้องครัวนี้มีจุดที่ชวนมองหลากหลายจุดเลยทีเดียว ไม้ว่าจะเป็นผนังสีม่วง ผนังสีน้ำตาลลายกราฟฟิคเส้นขาวพาดผ่าน หรือจะเป็นโคมไฟสีเหลืองเด่น ทุกจุดมีจุดเด่นดึงทุกสายตาให้จ้องมอง เเต่ไม่ว่าดีไซน์จะรวมอยู่ด้วยกันหลากหลายขนาดไหน นักออกเเบบตกเเต่งครัว ก็ยังคุมโทนสีเเละเลือกเฟอร์นิเจอร์ให้ดูคุมโทน ห้องครัวนี้จึงดูกี่ทีก็ไม่น่าเบื่อ 

8.ห้องครัวขาว ดำ ง่ายๆ เเต่โดดเด้ง

homify ห้องครัว

ห้องครัวเล็กๆ นี้ใช้เพียงสีขาวดำเท่านั้น เเต่ก็ดูสวยเด้ง ด้วยดีไซน์ที่ทันสมัย ส่วนพื้นลายตารางขาวดำนี้คือจุดที่ทำให้ครัวนี้พิเศษกว่าครัวอื่น ถือเป็นความกล้าของนักออกเเบบตกเเต่งครัว ที่เลือกใช้ดีไซน์เด่นๆ มาใช้เพียงหนึ่งจุด เเต่สร้างความเปลี่ยนให้กับห้องครัวไปเลย

9.ห้องครัวเล็กๆ เรียบง่าย

นี่คือไอเดียการจัดวางเเละดีไซน์ห้องครัวเเบบธรรมดาที่สุด เเต่ว่าให้อารมณ์ของความอบอุ่นที่มากมาย ชั้นวางไวน์ที่สามารถใช้งานได้จริง เเละสามารถเป็นมุมที่เหมือนกับเป็นเฟอร์นิเจอร์ที่เป็นเครื่องตกเเต่งห้องครัว อุปกรณ์ทุกอย่างดูเรียบง่ายเเม้เเต่โต๊ะทานข้าวซึ่งทั้งหมดนี้จะทำให้คุณรู้สึกอบอุ่นบนความเรียบง่าย 

10.ห้องครัวเล็กหลากสี

ปิดท้ายด้วยห้องครัวเล็กหลากสี จะทำให้คุณสดชื่นเวลาทำอาหาร พื้นสีเหลืองสดให้ความรู้สึกกระปรี้กระเปร่า การใช้ของตกเเต่งที่มีสีตัดกัน ช่วยให้ครัวดูไม่น่าเบื่อเเละเป็นเหมือนจัดวางดีไซน์ของสีจุดเล็กๆ ที่ทำให้ครัวดูไม่ธรรมดา 

ถ้าคุณอยากตกเเต่งห้องครัวเเบบนี้ คุยกับเราได้ที่นี่เลย 
Casas inHAUS บ้านและที่อยู่อาศัย

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ