10 แบบบ้านพร้อมสระว่ายน้ำ สร้างได้จริง ไม่หรูเกินงบ | homify

10 แบบบ้านพร้อมสระว่ายน้ำ สร้างได้จริง ไม่หรูเกินงบ

SIRIRUK SIRIRUK
Piscinas Scualo สระว่ายน้ำ
Loading admin actions …

สำหรับใครหลายคนคงมีแบบบ้านในฝันอยู่ในใจหลากหลายรูปแบบ หลากหลายสไตล์ และบ้านมีสระว่ายน้ำ หรือบ้านพร้อมสระว่ายน้ำภายในบ้าน ก็อาจจะเป็นบ้านในฝันแบบหนึ่งของใครหลายคนที่ว่าก็ได้ 

และแม้ว่าคุณจะมีพื้นที่รอบบ้านไม่ใหญ่มาก แต่ฝันเอาไว้ว่าอยากจะมีสระว่ายน้ำเอาไว้หย่อนใจ ผ่อนคลายยามเหน็ดเหนื่อยเมื่อยล้าจากภารกิจมากมาย ก็ไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไป… ลองดูไอเดียบุคฉบับนี้สิ!

ด้วยไอเดียบุคฉบับนี้ได้เลือกหยิบยกเอา 10 แบบบ้านที่มาพร้อมกับสระว่ายน้ำในแบบต่าง ๆ ทั้งเล็กและใหญ่ ซึ่งสามารถสร้างได้จริง โดยไม่จำเป็นต้องใช้งบประมาณในการก่อสร้างมากมาย แต่ก็สวยงามและเข้ากับดีไซน์ของตัวบ้าน 

ลองไปดูกันว่า แบบบ้านพร้อมสระว่ายน้ำไอเดียไหน จะโดนใจคุณกันบ้าง!

1. บ้านสองชั้นหลังคาทรงจั่วกับสระว่ายน้ำ

บ้านพร้อมสระว่ายน้ำแบบแรกดูๆ ไปก็คล้ายแบบแปลนรีสอร์ทขนาดเล็กเหมือนกัน แต่แท้จริงแล้วเป็นบ้านสองชั้นหลังคาทรงจั่วในสไตล์แบบเรียบง่าย ตัวบ้านเน้นโทนสีขาวสบายตา ส่วนสระว่ายน้ำ ก็ดีไซน์แบบเรียบง่าย ในลักษณะแบบสระยาวขนานกับตัวบ้าน ให้ความรู้สึกสบายๆ 

2. บ้านชั้นเดียวทรงกล่องกับสระว่ายน้ำกว้าง

homify บ้านและที่อยู่อาศัย

แบบบ้านชั้นเดียวทรงกล่องหลังนี้ นอกจากจะโดดเด่นด้วยลักษณะของโครงสร้างบ้านแบบทันสมัยในสไตล์แบบกล่องโมเดิร์นแล้ว ยังมาพร้อมกับสระว่ายน้ำกว้าง ที่แม้จะเป็นดีไซน์ที่เรียบง่าย แต่ก็เหมาะกับคนรักกิจกรรมการผ่อนคลายด้วยการว่ายน้ำ

3. บ้านโมเดิร์นกับสระว่ายน้ำขนาดพอเหมาะ

แบบบ้านในสไตล์โมเดิร์นหลังนี้ ออกแบบโดยภูมิสถาปนิก ที่ดีไซน์บ้านมาพร้อมกับสระว่ายน้ำขนาดกำลังพอดี ไม่เล็กและไม่ใหญ่จนเกินไป และเน้นการตกแต่งในสไตล์แบบรีสอร์ท เหมาะเอนกายอาบแดดอุ่น และลงแวกว่ายน้ำเย็นใจ

4. บ้านสวยคลาสสิคกับความลงตัวของมุมพักผ่อน

Realizzazioni MD WORK SRL สระว่ายน้ำ
MD WORK SRL

Realizzazioni

MD WORK SRL

นอกจากความอบอุ่นแสนสบายของการออกแบบตกแต่งบ้านหลังนี้จะดึงดูดใจ ชวนให้หลงใหลและอยากใช้เวลาสัมผัสทุกมุมของบ้านแล้ว บริเวณระเบียงด้านข้าง ยังมีสระว่ายน้ำขนาดเล็ก ซึ่งอยู่ร่วมกับมุมพักผ่อนแบบเป็นส่วนหนึ่งของกันและกัน เป็นส่วนต่อขยายที่ดูน่ารักและทำกิจกรรมได้ด้วย

5. บ้านทรงกล่องสองชั้นกับสระว่ายน้ำบรรยากาศแบบสถานที่ตากอากาศ

แบบบ้านทรงกล่องสองชั้น กับสระว่ายน้ำบรรยากาศแบบสถานที่ตากอากาศ ซึ่งถูกจัดวางไว้บริเวณหลังบ้าน บนพื้นที่ใกล้กับสวนขนาดหย่อม ที่รายล้อมด้วยต้นไม้ให้ความรื่นรมย์ มีสระว่ายน้ำกว้าง ให้บรรยากาศแบบสถานที่ตากอากาศอันน่าผ่อนคลาย

6. บ้านสไตล์ทรอปิคอลกับสระว่ายน้ำยาว

homify สระว่ายน้ำ

แบบบ้านสไตล์ทรอปิคอลในโทนสีเอิร์ธโทน เน้นบรรยากาศแบบใกล้ชิดธรรมชาติ ซึ่งเหมาะกับสระว่ายน้ำแบบไม่กว้างใหญ่หรูหรา อย่างที่เห็น… จะเป็นสระว่ายน้ำที่เน้นความยาวขนานกับตัวบ้าน ปูด้วยกระเบื้องรอบสระด้วยสีในโทนใกล้เคียงกับตัวบ้าน ทำให้ดูกลมกลืนเข้ากันได้อย่างลงตัว 

7. กระท่อมน้อยกับสระว่ายน้ำในสวน

กระท่อมน้อยหลังนี้ มีสระว่ายน้ำสีฟ้าสวยอยู่บริเวณด้านหลัง ติดกับมุมนั่งเล่นพักผ่อน และสวนขนาดหย่อม ให้บรรยากาศแบบเป็นกันเอง อบอุ่น และผ่อนคลาย

8. บ้านทรงกล่องสีขาวกับสระว่ายน้ำและมุมผ่อนคลาย

บ้านทรงกล่องสีขาว มีสระว่ายน้ำอยู่บริเวณด้านข้าง ซึ่งจัดไว้สำหรับเป็นมุมพักผ่อนที่น่าผ่อนคลาย ตัวสระแม้ไม่กว้างมาก แต่ก็สามารถสัมผัสได้ถึงบรรยากาศแบบสบาย ๆ 

9. บ้านเดี่ยวสองชั้นกับมุมสระว่ายน้ำและลานระเบียง

บ้านเดี่ยวสองชั้นหลังนี้ มีสระว่ายน้ำอยู่ติดกับตัวบ้าน และคั่นกับลานระเบียงไม้ โดยปูกระเบื้องไว้ระหว่างสระว่ายน้ำและลานระเบียงไม้ เป็นสองมุมสำหรับผ่อนคลายที่น่าสบายยิ่งนัก

10. บ้านชั้นเดียวแบบโมเดิร์นกับสระว่ายน้ำกว้าง

ปิดท้ายด้วยบ้านชั้นเดียวแบบโมเดิร์นกับสระว่ายน้ำกว้าง ที่ไม่ว่าจะมองมุมไหนก็สวยงามและลงไปตัวไปซะหมด ทั้งด้วยการจัดวางและการออกแบบตกแต่งที่เข้ากัน

เป็นอย่างไรกันบ้างกับไอเดียบุคที่เรานำมาฝากกันในครั้งนี้คงจะถูกใจสำหรับคนที่ฝันอยากให้บ้านมีสระว่ายน้ำก็สามารถนำไปปรับประยุกต์ให้เหมาะกับขนาดและความต้องการของคุณได้เลย

​5 แบบบ้านชั้นเดียวรูปทรงสวยงาม มาพร้อมแปลนบ้าน
Arrow navigation 3b3136b1
บ้านพร้อมสระว่ายน้ำแบบไหนถูกใจคุณกันบ้าง บอกให้เรารู้ได้ที่ homify
Casas inHAUS บ้านและที่อยู่อาศัย

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ