8 แบบบ้านใหม่ๆพร้อมที่จอดรถในร่ม จอดได้หลายคัน

vasily vasily
Residencia Reserva da Serra, Habitat arquitetura Habitat arquitetura บ้านและที่อยู่อาศัย เซรามิค Grey
Loading admin actions …

อีกหนึ่งปัจจัยสำคัญสำหรับการสร้างบ้านที่เจ้าของบ้านหลายคนมักไม่ให้ความสำคัญก็คือ ไม่ได้คำนึงถึงที่จอดรถเผื่อไว้ ซึ่งอาจมีปัญหากับเพื่อนบ้านตามมาในอนาคต เช่น จอดรถขวางพื้นที่สาธารณะหรือจอดรุกล้ำในที่ของบ้านคนอื่น ไอเดียบุคที่เรานำมาฝากกันในวันนี้จึงนำดีไซน์ของที่จอดรถในร่มหน้าบ้านมาให้ดูกัน ใครชอบสไตล์ไหนหรือถูกใจแบบไหนสามารถนำไปปรับใช้กันได้ตามชอบ ตามเราไปดูกันเลยดีกว่า

1.ที่จอดรถสไตล์โมเดิร์น

Balvanera St. Andrews, Arquitectura MAS Arquitectura MAS โรงรถและหลังคากันแดด

เนื่องจากเจ้าของบ้านหลังนี้เป็นคนที่ชอบบ้านสไตล์โมเดิร์น เน้นความเรียบเท่และรูปทรงบ้านที่ดูเป็นเหลี่ยมแบบเรขาคณิต ดังนั้นจึงออกแบบพื้นที่หน้าบ้านให้เป็นที่จอดรถ ติดโครงไม้เพิ่มดีไซน์ให้ดูอบอุ่นยิ่งขึ้น แล้วเจาะผนังด้านหนึ่งให้เป็นช่องสี่เหลี่ยมเพื่อไม่ให้รู้สึกอึดอัดจนเกินไป ดีไซน์เรียบๆ เท่ๆ แบบนี้ก็สามารถกลายเป็นที่จอดรถที่กันแดดและฝนได้

2.ที่จอดรถแบบโปร่ง

Campanario Purisima 204, Arquitectura MAS Arquitectura MAS บ้านและที่อยู่อาศัย

อีกหนึ่งไอเดียของการออกแบบที่จอดรถแบบนี้เรามักเห็นกันอยู่บ่อยๆ ด้วยดีไซน์ที่ดูเรียบง่าย เน้นเพียงแค่หลังคายื่นออกจากตัวบ้านไว้กันแดดและฝน ส่วนผนังทั้งสองข้างเปิดโล่งให้เห็นบรรยากาศสวนรอบบ้าน นอกจากจะสวยแล้วยังสามารถเดินเข้าออกได้สะดวกด้วย

3.เรียบเท่ด้วยปูน

หากบ้านของคุณมีพื้นที่มากพอ การออกแบบที่จอดรถโดยคำนึงถึงความสวยงามก็นับเป็นสิ่งจำเป็นไม่น้อย อย่างบ้านหลังนี้กำหนดให้ที่จอดรถอยู่ติดกับด้านข้างของตัวบ้าน มีประตูเข้าบ้านจากในโรงจอดรถ ออกแบบให้หลังคาเป็นคอนกรีตเรียบ โครงสร้างคอนกรีตทาสีแบบนี้ดูแลรักษาง่าย ทั้งยังทำให้ดูน่าสนใจมากขึ้น

4.หลังคายื่นแบบเรียบเท่

homify ระเบียง, นอกชาน ระบบไฟ

บ้านหลังนี้ได้รับการออกแบบที่จอดรถให้ใช้พื้นที่ได้คุ้มค่าและใช้งานได้สะดวกมากๆ เนื่องจากว่ามีประตูทางเข้าอยู่ในโรงจอดรถ ดังนั้นเวลาลงจากรถหรือต้องการจะออกจากบ้านก็ใช้งานได้คล่องตัวดีทีเดียว ติดไฟดาวน์ไลท์ใต้ฝ้าก็เพิ่มแสงสว่างยามค่ำคืนแถมยังดูสวยงามในช่วงเวลาพลบค่ำอีกด้วย

5.ที่จอดรถข้างบ้าน

Casa Prefabricada en concreto., PREFABRICASA PREFABRICASA บ้านและที่อยู่อาศัย

นี่เป็นอีกหนึ่งไอเดียที่แยกส่วนระหว่างตัวบ้านกับที่จอดรถ จะเห็นว่าโรงจอดรถถูกดีไซน์ไว้ด้านข้าง ดูสวยงามไม่บดบังพื้นที่หน้าบ้าน นอกจากนี้ยังเทพื้นด้วยคอนกรีตเป็นช่องสำหรับทางเดินรถโดยเฉพาะ สลับกับการปลูกหญ้า ดูสวยงามและลงตัวมากทีเดียว

6.โรงจอดรถสีขาวคลาสสิค

homify บ้านและที่อยู่อาศัย

บ้านหลังนี้มีการออกแบบโครงสร้างที่มีความแปลกตาจากบ้านทั่วไป มีการทำส่วนเว้าส่วนโค้งบริเวณตัวบ้าน นอกจากนี้ยังออกแบบโรงจอดรถไว้ด้านหน้า สามารถเดินเข้าบ้านได้ทันทีแม้ฝนตกหรือแดดออกก็ไม่ต้องกังวล นับว่าเป็นการใช้พื้นที่ได้คุ้มค่าไม่น้อยเลย

7.

Residencia Reserva da Serra, Habitat arquitetura Habitat arquitetura บ้านและที่อยู่อาศัย เซรามิค Grey

โรงจอดรถนี้ออกแบบโดยสถาปนิกจาก HABITAT ARQUITETURA ด้วยตัวบ้านที่ดีไซน์คล้ายตึกและกล่องผสมอยู่ด้วยกัน ดังนั้นจึงทำลานจอดรถโดยทำหลังคายื่นออกจากตัวบ้านไว้สำหรับกันแดดกันฝน ทำผนังด้วยบล็อคที่เป็นลวดลายเพื่อสร้างให้ดูน่าสนใจมากขึ้น

8.โรงจอดรถที่สามารถจอดได้หลายคัน

Casa MJ . Solar da Primavera, Quattro Arquitetura Quattro Arquitetura บ้านและที่อยู่อาศัย

บ้านหลังนี้เป็นบ้านโมเดิร์นขนาดใหญ่แบ่งพื้นที่จอดรถให้สามารถจอดรถได้หลายคัน สิ่งที่ควรคำนึงถึงในการออกแบบที่จอดรถลักษณะนี้คือ การจัดวางพื้นที่ใช้สอยด้านบน ซึ่งพื้นที่ด้านบนเป็นระเบียงซึ่งเป็นการออกแบบที่ดีและถูกต้อง เพราะที่จอดรถแบบนี้จะมีมลพิษทางเสียง ควัน และความร้อน 

คุณชอบไอเดียโรงจอดรถแบบไหน แสดงความเห็นกันเข้ามาได้เลย

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ