บ้านชั้นเดียวหลังสวยจากผู้รับเหมาในเมืองไทย | homify

บ้านชั้นเดียวหลังสวยจากผู้รับเหมาในเมืองไทย

Pattareeya Pattareeya
บ้านชั้นเดียว อภิญญารับสร้างบ้านสกลนคร
Loading admin actions …

การสร้างบ้านให้ดูสวยงามโอ่อ่า ใช่ว่าจะต้องเป็นบ้านสองชั้นหลังใหญ่เสมอไป แม้เป็นบ้านเดี่ยวแบบชั้นเดียว เราก็สามารถสร้างบรรยากศเช่นนั้นให้กับตัวบ้านได้ อย่างผลงานการก่อสร้างโดยบริษัทอภิญญารับสร้างบ้านสกลนคร ผู้รับเหมาทั่วไปในจังหวัดสกลนคร หลังนี้ ด้วยตัวบ้านที่วางผังให้มีทั้งห้องสี่เหลี่ยมและหกเหลี่ยม เปิดพื้นที่กว้างพร้อมหน้าต่างบานใหญ่ ผนวกเข้ากับการจัดไฟ ก็สามารถทำให้บ้านดูโอ่อ่าได้เช่นเดียวกัน

บ้านชั้นเดียวแต่มีพื้นที่กว้างขวาง

แม้บ้านที่เรานำมาให้ได้ชมกันจะเป็นบ้านชั้นเดียว แต่มีพื้นที่กว้างขวาง ด้วยการขยายตัวบ้านออกไปในแนวระนาบ แบ่งเป็นห้องนอนหลัก ห้องนอนย่อย ห้องนั่งเล่น ครัว และห้องน้ำ อย่างเป็นสัดส่วน ภายใต้หลังคาที่คลุมทับส่วนใช้งานที่ต่างกัน การมีหลังคาหลายระดับนี้เป็นส่วนหนึ่งที่ทำให้บ้านดูมีมิติ และดูใหญ่โตขึ้นด้วย

ห้องกระจกหกเหลี่ยม

ห้องกระจกทรงหกเหลี่ยม พร้อมหน้าต่างสูงรอบด้าน คือส่วนสำคัญที่ทำให้บ้านดูหรูหราขึ้น อาจด้วยความรู้สึกเชื่อมโยงกับความเป็นบ้านสไตล์โคโลเนียลของบ้านเอเชียในสมัยก่อน ที่มักมีโถงหกเหลี่ยมใต้หลังคาปั้นหยาไว้นั่งเล่น โดยผู้ออกแบบบ้านหลังนี้ยังได้เลือกใช้หน้าต่างที่แบ่งวงกบออกเป็นสองช่วง ทำให้ยิ่งชวนนึกถึงบ้านของผู้มีอันจะกินในสมัยก่อน

หน้าต่างบานสูง

หน้าต่างบานสูงเกือบจรดเพดาน เพิ่มทัศนียภาพให้แก่บ้าน และเพิ่มช่องในการเปิดให้แสงและลมเข้าสู่ตัวบ้านได้ดี ขณะเดียวกันยังมีการประดับไฟเพดานทั้งด้านนอกและด้านในเพื่อเพิ่มความสว่างในยามค่ำคืน

ส่วนอีกจุดที่ทำให้เราเห็นถึงระบบระบายอากาศของบ้านในภาพนี้ คือรูปเล็กๆ ที่อยู่ตรงฝ้าเพดาน ซึ่งทำหน้าที่เป็นช่องระบายอากาศจากใต้หลังคา ทำให้บ้านไม่ร้อนอบอ้าวอีกช่องทางหนึ่ง

เติมความหรูหราด้วยการตกแต่งเพดาน

ความเป็นโถงรูปหกเหลี่ยมทำให้ห้องนี้ดูโอ่อ่าอยู่แล้ว แต่สามารถเพิ่มดีกรีความหรูหราเพิ่มเติมด้วยการทำบัวเพดานเล่นระดับ เจาะฝ้าเพดานให้เป็นช่องลึกเข้าไป ยิ่งทำให้ห้องนี้ดูสูงโปร่งยิ่งขึ้น โดยทั้งนี้ 

นอกจากการตกแต่งด้วยโครงสร้างของบ้านแล้ว ทางผู้ออกแบบยังเลือกที่จะใช้โทนสีขาว ครีม ตกแต่งบ้าน เพื่อให้เกิดความรู้สึกเรียบหรู ดูดี อีกด้วย

ประตูทางเข้าหลัก

ประตูทางเข้าหลักที่เชื่อมกับห้องหกเหลี่ยม ก็ตกแต่งเพดานในรูปแบบเดียวกัน แล้วใช้ไฟดาวน์ไลต์ประดับ เพิ่มมิติและความหรูหราให้กับเพดาน ส่วนพื้นบ้านปูด้วยกระเบื้องสีขาวนวล เป็นการคุมโทนสีภายในบ้านให้ไปในทางเดียวกัน

ม่านสีครีม เข้ากับบรรยากาศของบ้านโดยรวม

บ้านหลังนี้มีหน้าต่างจำนวนมาก ม่านจึงเป็นของตกแต่งสำคัญที่ใช้ปรับปริมาณแสงที่จะสาดเข้าสู่ตัวบ้านในเวลากลางวัน ขณะเดียวกันก็สร้างความเป็นส่วนตัวให้แก่พื้นที่ภายในบ้านด้วย

ห้องน้ำสีขาว

สกีมสี สีขาว ครีม น้ำตาล ถูกใช้แม้ในส่วนห้องน้ำ เพื่อสร้างบรรยากาศแบบเรียบแต่ดูดีให้บ้านหลังนี้ เป็นสีพื้นๆ ที่ทำให้ห้องดูกว้างขวางขึ้น ทั้งยังพร้อมรับการตกแต่งทุกรูปแบบอีกด้วย

5 แบบบ้านตึกแถวสวยๆพร้อมตัวอย่างการแต่งภายในให้ดูกว้าง
Arrow navigation 3b3136b1
บ้านเดี่ยวที่ดูโออ่าในสไตล์คุณเป็นอย่างไร พูดคุยเพิ่มเติมได้ที่ homify
Casas inHAUS บ้านและที่อยู่อาศัย

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ