บ้านและที่อยู่อาศัย by studio_GAON

10 บ้านสวยจากเกาหลีที่น่าเลียนแบบ

Kittima L. Kittima L.
Loading admin actions …

คงต้องยอมรับว่าซีรีย์จากประเทศเกาหลีใต้ฮิตมากในบ้านเรา ทำให้บางครั้งได้รับวัฒนธรรมการกินอยู่จากประเทศนี้มาแบบไม่รู้ตัว คุณเคยสังเกตไหมว่าบ้านของประเทศเกาหลีในซีรีย์ก็สวยไม่เบา บางครั้งพระเอกในซีรีย์อยู่อาศัยในบ้านสุดโมเดิร์นสวยจนอยากจะเป็นนางเอกเสียเอง

หยุดต่อมมโนเอาไว้ก่อนเพราะในไอเดียบุคนี้จะพาคุณไปดูบ้านเกาหลีสวยๆ 10 หลัง ที่สถาปนิกออกแบบได้อย่างหลากหลายสไตล์น่าสร้างตามมากๆ ชอบบ้านหลังไหนก็คลิ๊กเข้าไปที่รูปบ้านหลังนั้นจะมีภาพภายในบ้านมุมอื่นๆ ให้ได้ดูอีก เลือกให้ดีแล้วเอาไว้เป็นตัวอย่างแบบบ้านในฝันได้เลย

1.บ้านรูปตัวแอลบรรยากาศธรรมชาติ

 บ้านและที่อยู่อาศัย by studio_GAON
studio_GAON

House in Macheon

studio_GAON

บ้านไม้แบบเรียบๆ สไตล์ท้องถิ่นอยู่ท่ามกลางขุนเขาสร้างบรรยากาศให้บ้านหลังนี้ดูสงบและร่มเย็นมาก หลังคาบ้านสีเทาเข้มตัดกับตัวบ้านสีขาวสะอาด บานประตูและหน้าต่างทำจากไม้ที่เป็นบานแบบโบราณ มีระเบียงบ้านที่เป็นเหมือนจุดชมวิวของบ้านที่ทำพื้นยกสูงทำให้ได้รับลมจากภูเขาได้เป็นอย่างดี ใครชอบบ้านเรียบๆ แบบนี้น่าจะโดนใจ

2. บ้านโบราณ

 บ้านและที่อยู่อาศัย by studio_GAON
studio_GAON

Lucia’s earth

studio_GAON

บ้านโบราณหลังนี้สร้างขึ้นใน ค.ศ. 1964 แต่ยังคงรักษาสภาพบ้านดั้งเดิมเอาไว้ได้อย่างสวยงาม ภายในแม้จะปรับปรุงแต่ก็ยังมีเค้าเดิมเหลืออยู่เช่นพื้นไม้เก่าที่ขัดเนื้อไม้จนมันเงา หลังคากระเบื้องแบบโบราณ และเครื่องสูบน้ำที่บริเวณสวนหลังบ้าน

3. บ้านไม้และอิฐดีไซน์สวย

บ้านดีไซน์โมเดิร์นล้ำๆ แบบนี้ที่เกาหลีก็มีอยู่มาก เราชอบบ้านนี้ที่ใช้ทั้งไม้และอิฐผสมกันเป็นเท็กซ์เจอร์ที่ลงตัวดี เน้นใช้ลายเส้นและรูปทรงของตัวบ้านที่เป็นแบบกราฟฟิคทำให้ดูทันสมัยอยู่ตลอดเวลา ภายในบ้านก็สวย ไม่เชื่อลองคลิ๊กที่ภาพได้เลย

4. บ้านตึกสีขาว

 บ้านและที่อยู่อาศัย by 주택설계전문 디자인그룹 홈스타일토토

บ้านตึกสองชั้นทรงเก๋ไม่เหมือนใคร ตัวบ้านซ้อนเลเยอร์กันสามชั้นโดยกลางบ้านใช้สีที่ต่างออกไปทำให้หลอกตาและดูมีมิติมากขึ้น ส่วนภายในบ้านใช้สีขาวล้วนทำให้สว่างไสว ดูโล่งและอบอุ่น

5. บ้านทูโทน

 บ้านและที่อยู่อาศัย by 지성하우징
지성하우징

감각적인 공간 구성과 연출이 돋보이는 모던스타일[충남 천안]

지성하우징

สีขาวและสีดำ คู่สีที่ขัดแย้งแต่ก็มักจะไปด้วยกันได้เป็นอย่างดี บ้านตึกหลังนี้แบ่งพื้นที่ต่างๆ ออกจากกันด้วยการใช้สีขาวและสีดำทาสลับกันเป็นส่วนๆ ทำให้ดูเป็นกลุ่มอาคารที่อยู่รวมกัน ตัดขอบหลังคา ประตูและหน้าต่างด้วยสีเทา ดูแล้วก็สวยดีเอามาทำตามก็ไม่ยากเลยนะ

6. บ้านหลังใหญ่

 บ้านและที่อยู่อาศัย by 지성하우징
지성하우징

독립성이 확보된 고풍스럽고 세련된 디자인의 클래식스타일[경북 상주]

지성하우징

ใครชอบบ้านที่มีหลังคาหลายๆ ชั้นน่าจะถูกใจบ้านหลังนี้เลย เป็นบ้านสองชั้นหลังใหญ่เหมาะสำหรับครอบครัวที่มีสมาชิกหลายคน ตัวบ้านมีหลังคาเล็กซ้อนหลังคาใหญ่ดูสวยงาม ตกแต่งด้วยอิฐเป็นบางส่วนทำให้บ้านดูเด่นสะดุดตาไม่น้อย

7. บ้านชั้นเดียวทรงกล่องไม้ขีด

 บ้านและที่อยู่อาศัย by 춘건축

ที่สุดแห่งคำว่าเรียบง่าย เป็นบ้านชั้นเดียวทรงสี่เหลี่ยม ตัวบ้านสีขาวหลังคาสีเทาอมฟ้า ประตูและหน้าต่างเป็นบานสำเร็จรูปหาซื้อได้ง่ายตามร้านขายวัสดุก่อสร้าง ที่แต่เป็นไฮไลท์คือเฉลียงไม้หน้าบ้านที่ทำเป็นพื้นที่อเนกประสงค์กว้างๆ ดูแล้วน่าทำตามเป็นที่สุด

8. บ้านดีไซน์แปลก

 สวน by 춘건축

สีส้มและเสารูปตัววี (V) สร้างจุดสนใจให้บ้านหลังนี้ได้ดี แม้จะเป็นบ้านตึกสองชั้นธรรมดาๆ แต่ดีไซน์นั้นแปลกไม่เหมือนใครเลย ทำตามง่ายๆ ด้วยการเลือกผนังบ้านบางส่วนทาด้วยสีสดใสที่แตกต่างออกไปอย่างเช่นสีส้ม ส่วนเฉลียงข้างบ้านก็ทำเสาให้เป็นตัววีแบบนี้ก็สวยไม่น้อย

9. บ้านหรูหลังใหญ่

ครอบครัวใหญ่ต้องบ้านหลังนี้เลย เป็นกลุ่มอาคารที่มีบ้านหลังเล็กน้อยสลับกับอาคารหลังใหญ่ ภายในตกแต่งด้วยไม้ธรรมชาติ ที่ใช้สีเรียบๆ ตัดด้วยสีโทนเข้มอย่างเทาดำ ก็สร้างโทนให้บ้านหลังนี้ดูเรียบหรูและน่าอยู่มากขึ้น

10. บ้านบนเนิน

 บ้านและที่อยู่อาศัย by 라움플랜 건축사사무소
라움플랜 건축사사무소

산세와 어우러지는 Mass

라움플랜 건축사사무소

ด้วยภูมิประเทศของเกาหลีที่เป็นเนินและมีอากาศหนาวเย็น บ้านหลังนี้จึงเหมาะที่สุด ทั้งสร้างอยู่บนเนินดูโดดเด่น ภายในมีเตาผิงสุดสวยที่มีท่อปล่องควันยาวไปจนถึงหลังคา เห็นแล้วก็แอบอิจฉาอยากจะมีฤดูหนาวกับเขาบ้าง

เลือกได้ไหมว่าบ้านหลังไหนสวยสุด ลองบอกเราที่ช่องคอมเม้นท์นี้เลย
 บ้านและที่อยู่อาศัย by Casas inHAUS

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ? ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ