บ้านชั้นเดียวสีสวยสด เรียบง่ายอยู่สบาย

ร้องขอการเสนอราคา

หมายเลขไม่ถูกต้อง กรุณาตรวจสอบรหัสประเทศ รหัสพื้นที่และเบอร์โทรศัพท์
เมื่อคลิก 'ส่ง' ถือว่าฉันได้อ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว รวมทั้งยินยอมให้ข้อมูลถูกนำไปใช้ต่อไป
หมายเหตุ ในอนาคตคุณสามาถยกเลิกการอนุญาตได้ทุกเมื่อด้วยการส่งอีเมลไปที่ privacy@homify.com

บ้านชั้นเดียวสีสวยสด เรียบง่ายอยู่สบาย

SIRIRUK SIRIRUK
 บ้านและที่อยู่อาศัย by ARQUITECTOnico
Loading admin actions …

ไอเดียบุคฉบับนี้จะนำเสนอแบบบ้านชั้นเดียว ที่ออกแบบตกแต่งทั้งภายในและภายนอกอย่างเรียบง่าย แต่เน้นความสะดวกสบายในการอยู่อาศัยจริง โดยมีฟังก์ชั่นในการใช้งานครบทุกฟังก์ชั่น และแต่ละฟังก์ชั่นก็มีพื้นที่ใช้สอยแบบเป็นส่วนตัว และกว้างขวางพอสำหรับสมาชิกทุกคนในครอบครัว

โดยบ้านหลังนี้เป็นผลงานการก่อสร้าง ออกแบบและตกแต่งโดย Arquitectonico สถาปนิกในเมืองบียาบีเซนเซียว (Villavicencio) ประเทศโคลอมเบีย ซึ่งเน้นการออกแบบและตกแต่งบ้านให้ตอบรับกับการอยู่อาศัยเป็นหลัก และให้เข้ากับสภาพภูมิอากาศแบบอบอุ่นและค่อนข้างชื้นของพื้นที่ตั้ง โดยยังคงใช้สถาปัตยกรรมในการก่อสร้างแบบดั้งเดิม ผสมผสานกับความสวยงามของธรรมชาติที่อยู่รายล้อม เพื่อให้เจ้าของบ้านและสมาชิกในครอบครัวได้ใช้เวลาแห่งความสุขในทุกช่วงเวลาร่วมกันอย่างเต็มที่

ลานบ้านกว้างด้านข้าง

 บ้านและที่อยู่อาศัย by ARQUITECTOnico

เมื่อมองจากภายนอก ซึ่งแรกที่ชวนให้สะดุดตาเลยก็คือ ลานกว้างบริเวณด้านข้าง ที่สามารถใช้เป็นพื้นที่สำหรับจอดรถ หรือทำกิจกรรมในวันหยุดสุดพิเศษได้ และยังสามารถจัดวางโต๊ะเก้าอี้นั่งพักผ่อนหย่อนใจ รับลมเย็นภายนอกได้อีกด้วย

ซุ้มประตูบ้านด้านหน้า

 บ้านและที่อยู่อาศัย by ARQUITECTOnico

บริเวณประตูทางเข้าบ้านด้านหน้า ปูทางเดินสู่ประตูบ้าน และโรยหินกรวดสองข้าง เป็นพื้นที่สำหรับสวนที่มีกระถางต้นไม้ตกแต่งอยู่ อีกทั้งยังมีการทำหลังคายื่นออกมาจากตัวบ้านเล็กน้อย เพื่อป้องกันแดดและฝนไม่ให้ถึงตัวบ้าน อันเป็นการก่อสร้างตามแบบอย่างของสถาปัตยกรรมแบบท้องถิ่นดั้งเดิม 

สวนหลังบ้าน

 บ้านและที่อยู่อาศัย by ARQUITECTOnico

หากมองจากมุมนี้ จะเห็นว่ามีการโรยหินกรวดเอาไว้รอบบ้าน เพื่อเป็นแนวแบ่งเขตระหว่างตัวบ้าน กับพื้นที่ภายนอก ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ของสวนหรือพื้นที่ใช้สอยส่วนอื่น ๆ 

ประตูทางเข้าบ้าน

 ระเบียงและโถงทางเดิน by ARQUITECTOnico

ประตูทางเข้าหลัก เลือกใช้ประตูไม้ขนาดกำลังพอดีกับตัวบ้าน และเป็นประตูที่สวยงามด้วยการออกแบบที่เน้นความหรูหรา แต่ยังคงไว้ซึ่งความคลาสสิค และมีกระจกที่ติดกับบานประตูเพื่อปล่อยให้แสงสว่างจากภายนอกส่องเข้ามาภายใน รวมถึงเพื่อที่จะสามารถมองจากภายในบ้านออกไปยังภายนอกได้ด้วย

ห้องนั่งเล่นแสนสบาย

 ห้องนั่งเล่น by ARQUITECTOnico

สำหรับการตกแต่งภายในบ้าน ก็ยังคงเน้นประโยชน์ในการใช้สอยพื้นที่ต่าง ๆ อย่างสะดวกสบาย อย่างห้องนั่งเล่น แม้จะเลือกเฟอร์นิเจอร์ในสไตล์แบบหรูหรา แต่ก็เน้นโทนสีธรรมชาติ เข้ากับห้องสีขาว และตู้กับโต๊ะไม้สีเข้ม เป็นความลงตัวแบบอบอุ่นตามนิยามการอยู่อาศัยของคำว่า บ้าน

ห้องรับประทานอาหารสำหรับครอบครัว

 ห้องทานข้าว by ARQUITECTOnico

ห้องรับประทานอาหารจัดวางโต๊ะไม้ติดกระจกด้านบน และเก้าอี้ไม้เข้าชุดกัน จำนวนเพียงพอสำหรับสมาชิกทุกคนในครอบครัว และเป็นพื้นที่ที่อยู่ใกล้กับห้องครัว เพื่อสะดวกต่อการเสิร์ฟอาหาร และเก็บล้างอุปกรณ์หลังจากรับประทานอาหารเสร็จแล้ว

ห้องครัวกับการลงมือประกอบอาหาร

 ห้องครัว by ARQUITECTOnico

สำหรับห้องครัว แม้จะไม่ได้ตกแต่งไว้อย่างเริ่ดหรู ด้วยเน้นการใช้งานเป็นหลัก แต่ก็มีความเรียบง่ายและสะดวกสบายต่อการประกอบอาหารประเภทต่าง ๆ โดยเลือกจัดวางเคาน์เตอร์ครัวรูปตัวแอล (L) มีเคาน์เตอร์บาร์สำหรับพักจานอาหาร และจัดวางสิ่งของต่าง ๆ มีอุปกรณ์และเครื่องใช้ภายในครัวอย่างครบครันและทันสมัย

ห้องนอนกับประตูบานใหญ่

 ห้องนอน by ARQUITECTOnico

ในส่วนของห้องนอน เป็นห้องที่อยู่ติดกับลานระเบียงกว้าง โดยมีประตูบานใหญ่เปิดปิด และสามารถปล่อยให้แสงสว่างผ่านเข้ามาได้เมื่อเจ้าของห้องต้องการ การตกแต่งยังคงเน้นความเรียบง่าย และผ่อนคลาย

ห้องน้ำแสนสดใส

 ห้องน้ำ by ARQUITECTOnico

กาตกแต่งภายในห้องน้ำ ก็ยังคงความเรียบง่ายไว้เช่นเดียว แต่เพิ่มเติมด้วยสีสันอันสดใสของอ่างล้างหน้า และกระเบื้องลายดอกไม้สีสด ซึ่งตัดกับกระเบื้องสีขาวของพื้นที่ส่วนใหญ่ภายในห้องน้ำ

บ้านหลังนี้เป็นอย่างไรบ้าง ส่งมาคิดเห็นของคุณมาได้ที่ homify
 บ้านและที่อยู่อาศัย by Casas inHAUS

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ