บ้านรูปตัวแอล (L) ชั้นเดียว สวยสงบงามท่ามกลางสวนรื่นรมย์

ร้องขอการเสนอราคา

หมายเลขไม่ถูกต้อง กรุณาตรวจสอบรหัสประเทศ รหัสพื้นที่และเบอร์โทรศัพท์
เมื่อคลิก 'ส่ง' ถือว่าฉันได้อ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว รวมทั้งยินยอมให้ข้อมูลถูกนำไปใช้ต่อไป
หมายเหตุ ในอนาคตคุณสามาถยกเลิกการอนุญาตได้ทุกเมื่อด้วยการส่งอีเมลไปที่ privacy@homify.com

บ้านรูปตัวแอล (L) ชั้นเดียว สวยสงบงามท่ามกลางสวนรื่นรมย์

SIRIRUK SIRIRUK
 บ้านสำเร็จรูป by Müllers Büro
Loading admin actions …

ไอเดียบุคฉบับนี้จะพาชมแบบแบบบ้านรูปตัวแอล (L) ชั้นเดียวในสไตล์บ้านตากอากาศแบบเมดิเตอร์เรเนียน ซึ่งเป็นผลงานการออกแบบและตกแต่งโดย Müllers Büro สถาปนิกในเมืองเบอร์ลิน ประเทศเยอรมนี

โดยบ้านรูปตัวแอล (L) เป็นแบบบ้านที่ถูกออกแบบมาเพื่อเสริมความสมดุลให้กับการอยู่อาศัย จนกลายเป็นเทรนด์ใหม่ของวงการออกแบบบ้าน ที่กำลังได้รับความนิยมไม่น้อยเลยทีเดียว ด้วยเป็นแบบบ้านที่มีลักษณะเฉพาะตัว และสามารถเพิ่มความสะดวกสบายให้กับการออกแบบฟังก์ชั่นสำหรับการใช้งานต่าง ๆ ภายในตัวบ้านได้อย่างสะดวกสบายไม่น้อยเลยทีเดียว ไม่ว่าจะเป็นการช่วยเพิ่มความปลอดโปร่งและถ่ายเทอากาศภายในบ้านได้เป็นอย่างดี สามารถช่วยในการจัดผังบ้านได้อย่างเป็นสัดเป็นส่วน มีพื้นที่ส่วนตัวและพื้นที่ต่าง ๆ ภายในบ้าน ที่เพิ่มความเป็นส่วนตัวและผ่อนคลาย

ลองไปดูกันว่า แบบบ้านชั้นเดียวรูปตัวแอล (L) หลังนี้ จะถูกใจคุณกันมากน้อยขนาดไหน!

​มุมมองภายนอก

 บ้านสำเร็จรูป by Müllers Büro

ภาพจากภายนอกจะเห็นลักษณะโครงสร้างของบ้านได้อย่างชัดเจน โดยเน้นความเรียบง่าย ใช้หลังคาแบบจั่ว มุงหลังคาด้วยกระเบื้องสีส้มสดใส ตัดกับสีเขียวอ่อนของตัวบ้าน และรายล้อมด้วยสวนที่มีพืชพรรณมากมาย 

ในการออกแบบโครงสร้างบ้านภายนอก นอกจากจะเป็นแบบบ้านรูปตัวแอลแล้ว ยังผสมผสานการออกแบบในสไตล์บ้านพักแบบเมดิเตอร์เรเนียนเข้ามาผสมผสานกับบ้านพักสไตล์บังกะโลด้วย

ระเบียงกว้างทอดยาวไปกับตัวบ้าน

 ระเบียง, นอกชาน by Müllers Büro

บริเวณกว้างด้านหน้าบ้าน เป็นพื้นที่ที่นอกจากจะช่วยเติมเต็มให้บ้านกลายเป็นสถานที่พักผ่อนและผ่อนคลายได้อย่างแท้จริงแล้ว ยังถูกออกแบบมาให้ขนานกับตัวบ้าน และรายล้อมด้วยต้นไม้น้อยใหญ่ เพิ่มพื้นที่สีเขียว แต่งแต้มบรรยากาศแบบสถานที่ตากอากาศ หรือมุมพักผ่อนที่ชวนให้อยากจะใช้เวลาสัมผัสให้นานแสนนาน

ห้องนั่งเล่นสีเขียว

 ห้องนั่งเล่น by Müllers Büro

เมื่อก้าวเข้าสู่ด้านในของบ้าน จะสัมผัสได้ถึงความโปร่งโล่งสบายของโถงกว้าง หลังคายกสูง ทำให้รู้สึกได้ถึงบรรยากาศอันผ่อนคลาย และอากาศที่ถ่ายเทได้อย่างสะดวก อีกทั้งการตกแต่งภายในห้องนั่งเล่นด้วยสีเขียวของชุดโซฟานุ่มน่านั่ง ยังช่วยแต่งแต้มให้บรรยากาศภายในชวนให้หลงใหลตั้งแต่แรกเห็น

ห้องครัวและพื้นที่รับประทานอาหาร

 ห้องทานข้าว by Müllers Büro

ในส่วนของพื้นที่ที่อยู่ติดกับมุมห้องพักผ่อนนั่งเล่นแสนสบาย จะเป็นส่วนของห้องครัวและพื้นที่รับประทานอาหาร ซึ่งนอกจากจะมีพื้นที่ขนาดใหญ่ และโล่งสบายเช่นเดียวกับห้องนั่งเล่นแล้ว ยังจัดแต่งได้อย่างน่ารัก โดยเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์ไม้มาเป็นองค์ประกอบหลัก เคาน์เตอร์ครัวรูปตัวแอล (L) เน้นโทนสีขาว วางติดชิดผนังด้านใน ซึ่งทาด้วยสีเขียวอ่อนสบายตา แต่งแต้มด้วยไม้ดอกสีสด และกระถางต้นไม้ พอให้รู้สึกได้ถึงความใกล้ชิดธรรมชาติ

มุมโปรดของเจ้าบ้าน

 ห้องทำงาน/อ่านหนังสือ by Müllers Büro

สำหรับห้องนี้ อาจเรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งห้องโปรดของจ้าของบ้าน ด้วยเป็นพื้นที่ของห้องทำงานอดิเรกที่เจ้าของบ้านชื่นชอบ ซึ่งอยู่ชิดติดกับหน้าต่าง สามารถสัมผัสกับบรรยากาศภายนอกได้อย่างเต็มที่ เป็นการช่วยเพิ่มแรงบันดาลใจ และเสริมสร้างประสิทธิภาพในการทำงานสร้างสรรค์ได้เป็นอย่างดี 

แปลนบ้าน

 บ้านสำเร็จรูป by Müllers Büro

แปลนบ้าน จะทำให้คุณเห็นภาพบ้านสวยหลังนี้ได้อย่างเด่นชัดมากยิ่งขึ้น ถึงการจัดวางฟังก์ชั่นการใช้งานในแต่ละพื้นที่ใช้สอยได้อย่างสวยงาม และลงตัวในทุกพื้นที่

บ้านหลังนี้ถูกใจคุณกันไหมล่ะ! บอกเราได้ที่ homify
 บ้านและที่อยู่อาศัย by Casas inHAUS

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ