บ้านทรงเหลี่ยมเคลื่อนย้ายได้แสนง่าย สร้างตามไม่ยาก | homify | homify
Error: Cannot find module './CookieBanner' at eval (webpack:///./app/assets/javascripts/webpack/react-components_lazy_^\.\/.*$_namespace_object?:3566:12) at at process._tickCallback (internal/process/next_tick.js:189:7) at Function.Module.runMain (module.js:696:11) at startup (bootstrap_node.js:204:16) at bootstrap_node.js:625:3

บ้านทรงเหลี่ยมเคลื่อนย้ายได้แสนง่าย สร้างตามไม่ยาก

Anuwat Anuwat
โดย FAMWOOD 自然紅屋 โมเดิร์น
Loading admin actions …

รูปแบบการอยู่อาศัยในปัจจุบันได้พัฒนาและสร้างสรรค์อย่างต่อเนื่อง  โดยมุ่งเน้นเทรนด์และการเปลี่ยนไปของสังคมโลกเป็นที่ตั้ง เพื่อออกแบบและตกแต่งบ้านให้สอดรับกับผู้อยู่อาศัยในทุกไลฟสไตล์ ซึ่งแนวทางที่หลุดออกจากการกรอบเดิมๆของการสร้างบ้านในทุกวันนี้ คือ บ้านเคลื่อนที่หรือบ้านน็อคดาวน์

รูปแบบบ้านชนิดดังกล่าวออกแบบขึ้นเพื่อตอบโจทย์ผู้อยู่อาศัยที่รักและหลงใหลความเรียบง่ายเป็นหัวใจสำคัญ เพราะนอกจากขนาดที่ไม่ใหญ่จนเกินไป สามารถย้ายไปยังทำเลต่างๆ ได้อย่างคล่องตัว ซึ่งจุดนี้จะเรียกว่าเป็นบ้านตากอากาศก็คงจะใช้ได้ในบางครั้ง ที่สำคัญมีราคาไม่สูงมากสอดรับกับเศรษฐกิจทุกวันนี้ที่ทรงตัว ทั้งนี้โดยรวมแล้วปัจจุบันมีผู้พัฒนาและก่อสร้างบ้านเคลื่อนที่เพิ่มมากยิ่งขึ้นในตลาดอสังหาริมทรัพย์ ทำให้ผู้บริโภคอย่างเราๆมีทางเลือกที่กว้างมากยิ่งขึ้น

และในวันนี้ Homify ไม่ขอพลาดที่จะนำพาทุกท่านไปเยี่ยมชมกับบ้านเคลื่อนที่ได้ที่ออกแบบและตกแต่งอย่างทันสมัยในสไตล์โมเดิร์น เพื่อเป็นทางเลือกและแรงบันดาลใจที่ดีสำหรับผู้อยู่อาศัยที่กำลังตามหาบ้านดีๆสักหลังที่ตอบโจทย์ทุกไลฟสไตล์

บ้านเคลื่อนที่รูปทรงสี่เหลี่ยม

บ้านขนาดหนึ่งชั้นออกแบบในลักษณะรูปทรงสี่เหลี่ยมคล้ายกับกล่อง มีขนาดกะทัดรัด ภายในเป็นห้องตอนเดียว บริเวณด้านหน้าต่อเติมเป็นมุมนอกชานหน้าบ้านที่ผู้อยู่อาศัยสามารถออกมานั่งชิวจิบกาแฟได้ในทุกช่วงเวลา สำหรับวัสดุก่อสร้างใช้อลูมิเนียม เหล็กและไม้เป็นหลักในการวางโครงสร้างนับตั้งแต่ผนัง เสา คาน วงกบ ผนังและพื้น ซึ่งวัสดุทั้งหมดโดดเด่นในเรื่องความแข็งแรง สวยงาม ด้านฐานของตัวบ้านเว้นช่องลมขนาดความสูงประมาณ 50 ซม. ซึ่งนอกจากให้ลมพัดผ่านเพื่อปรับอุณหภูมิภายในบ้านยังเหมาะสำหรับการเป็นบ้านเคลื่อนที่ที่สามารถเคลื่อนย้ายไปยังทำเลต่างๆด้วยความสะดวกสบาย

​สะดวกสบายสำหรับการเคลื่อนย้าย

สำหรับจุดเด่นของบ้านเคลื่อนที่แบบนี้สามารถเคลื่อนย้ายไปติดตั้งหรือวางได้ในทำเลต่างๆด้วยความสะดวกสบาย ด้านข้อดีนั้นมีราคาที่ไม่สูง มีขนาดกะทัดรัดและที่สำคัญมีความสวยงามด้วยรูปทรงการออกแบบในสไตล์โมเดิร์นซึ่งเด่นชัดด้วยรูปทรงเรขาคณิต อย่างไรก็ดีสำหรับข้อควรระวังคือโครงสร้างของบ้านต้องมีความแข็งแรงเนื่องจากอาจจะมีการเคลื่อนย้ายที่บ่อยครั้ง ควรใช้วัสดุก่อสร้างและตกแต่งจากอลูมิเนียมหรือไม้เนื้ออ่อนเป็นหลัก เพราะนอกจากความคงทนในทุกสภาพอากาศและทนทานต่อทุกแรงกระแทกได้เป็นอย่างดีแล้วยังงดงาม บ้านดูทันสมัยอยู่ตลอดเวลา

ตกแต่งภายในด้วยความโปร่ง โล่ง สบาย

อย่างไรก็ดีนอกจากภาพรวมการตกแต่งภายนอกและความสะดวกสบายสำหรับการเคลื่อนย้าย การตกแต่งภายในของบ้านทรงเหลี่ยมขนาดกะทัดรัดหลังนี้ยังแสดงออกถึงความโปร่ง โล่ง สบาย เห็นได้ชัดจากประตูและหน้าต่างที่ตกแต่งด้วยกระจกใสซึ่งสามารถเปิดรับลมและแสงจากธรรมชาติในการสร้างบรรยากาศที่ดีรวมทั้งความส่องสว่างอย่างทั่วถึงสำหรับการอยู่อาศัย เพิ่มความผ่อนคลาย โดยเฉพาะอย่างยิ่งหากนำไปติดตั้งท่ามกลางธรรมชาติ นี่คือบ้านตากอากาศชั้นเยี่ยมในราคาประหยัดเลยทีเดียว

ตกแต่งภายในด้วยไม้

สำหรับการตกแต่งภายใน บ้านหลังนี้มุ่งเน้นการใช้วัสดุจากเนื้อไม้เป็นหลัก โดยช่างไม้ได้นำเอามาจัดวางในการปูพื้น ผนัง และเพดาน ไม่เพียงเท่านั้นยังประยุกต์และดัดแปลงเป็นเฟอร์นิเจอร์ชนิดต่างๆ อาทิ ชั้นเก็บของ โต๊ะกลาง รวมทั้งเคาน์เตอร์ครัว โดยข้อดีของเนื้อไม้นั้นมีลวดลายที่สวยงามเพิ่มเสน่ห์ให้บ้านดูน่าสนใจ ด้านข้อเด่นไม้ให้อารมณ์และความรู้สึกที่อบอุ่น เป็นส่วนสนับสนุนให้บรรยากาศภายในห้องดูสว่าง สบายตาและผ่อนคลาย

ครบครันทุกมุมการอยู่อาศัย

ไม่เพียงแต่ความสวยงามของไม้ ภายในแม้มีพื้นที่จำกัดแต่สถาปนิกและนักตกแต่งภายในได้จัดการพื้นที่ดังกล่าวให้เพียบพร้อมไปด้วยมุมการอยู่อาศัยต่างๆ โดยเริ่มจากบริเวณด้านในที่นำเอาไม้มาตกแต่งเป็นบล็อกๆรูปทรงสี่เหลี่ยม ซึ่งพื้นที่ดังกล่าวสามารถจัดเก็บของเครื่องใช้อื่นๆ อย่างเช่น หนังสือ เสื้อผ้า หรือแม้กระทั้งของตกแต่งที่ชื่นชอบอย่างเช่น ภาพงานศิลปะ ของสะสม และงานปั้น เป็นต้น ทั้งนี้บริเวณด้านบนของชั้นเก็บของที่ออกแบบในลักษณะบิวน์อินนั้นได้นำเอาเตาแก๊สและอ่างล้างมือมาต่อเติมซึ่งสามารถทำเป็นมุมประกอบอาหารได้อย่างสร้างสรรค์ ยิ่งไปกว่านั้นบริเวณพื้นได้นำเอาเสื่อทามิของญี่ปุ่นมาตกแต่งเพื่อสร้างเป็นมุมนั่งเล่นแบบเอเชียตะวันออกได้อย่างมีเสน่ห์ หรือแม้กระทั้งจะปรับเป็นมุมรับรอง พักผ่อนรวมทั้งมุมห้องนอนก็ได้ขึ้นอยู่กับสถานการณ์ในช่วงเวลานั้นๆได้อย่างสะดวกสบาย

ภาพที่เรานำมายกตัวอย่างให้เห็นอย่างเด่นชัดสำหรับการตกแต่งภายในแบบยืดหยุ่น คือ ห้องครัว โดยมุมปรุงอาหารหลังนี้ออกแบบในลักษณะบิวน์อินชิดกับผนัง ครบครันไปด้วยเตาแก๊สและระบบสาธารณูปโภคอย่างเช่น ประปา ไม่เพียงเท่านั้นยังมีเครื่องครัวอีกหลากหลายชนิด ซึ่งอาจจะจัดเก็บอย่างเป็นระเบียบบริเวณด้านล่างหรือด้านบนแล้วแต่ความสะดวก ทั้งนี้บริบทโดยรอบรวมทั้งด้านข้างของผนังได้ออกแบบและติดตั้งแผงระบายลมซึ่งสามารถระบายกลิ่นอาหารให้ออกไปยังบริเวณภายนอก ลดกลิ่นอับและคราบอาหารลอยติดเพดานบ้านซึ่งเป็นที่มาของความสกปรกและความเสื่อมโทรมของบ้าน ที่สำคัญในทุกครั้งเมื่อทำอาหากเสร็จต้องหมั่นทำความสะอาดเพื่อให้มุมดังกล่าวสามารถใช้สอยประโยชน์ด้านการอยู่อาศัยอื่นๆต่อไป

พร้อมตอบโจทย์ทุกไลฟสไตล์

บ้านเคลื่อนที่รูปทรงสี่เหลี่ยมหลังนี้ เพียบพร้อมไปด้วยความสวยงามจากการออกแบบในสไตล์โมเดิร์น มีความทันสมัยและมีเอกลักษณ์สูง ใช้วัสดุก่อสร้างที่คงทนแข็งแรงเสริมในเรื่องความปลอดภัยสำหรับการอยู่อาศัย ไม่เพียงเท่านั้นมีขนาดที่กะทัดรัดสามารถเคลื่อนย้ายไปปักหมุดในทำเลต่างๆได้อย่างสร้างสรรค์บนกรอบพื้นฐานความถูกต้อง ภายในครบวงจรด้วยมุมครัว มุมนั่งเล่น หรือแม้กระทั่งมุมนอน ไม่เพียงเท่านั้นภายในยังมีความส่องสว่างและช่องระบายอากาศ รวมทั้งหลังคาภายนอกทรงแบนที่ทนทาน ซึ่งทำให้การอยู่อาศัยดูผ่อนคลายและยึดหยุ่นกับทุกสภาพภูมิอากาศ

ถือได้ว่าบ้านเคลื่อนที่หลังนี้พร้อมตอบโจทย์ทุกไลฟสไตล์สำหรับการอยู่อาศัยได้เป็นอย่างดี ไม่ว่าจะเป็น ความสะดวกสบาย ความสวยงามและความปลอดภัย

บ้านเคลื่อนที่ขนาดกะทัดรัดหลังนี้ ถูกใจทุกคนอย่างไร ร่วมแชร์เรื่องบ้านของคุณไปกับเราที่ Homify
โดย Casas inHAUS โมเดิร์น

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ