8 บ้านสไตล์รัสติกคันทรี่ สวยจนคุณอยากย้ายไปอยู่นอกเมือง

ร้องขอการเสนอราคา

หมายเลขไม่ถูกต้อง กรุณาตรวจสอบรหัสประเทศ รหัสพื้นที่และเบอร์โทรศัพท์
เมื่อคลิก 'ส่ง' ถือว่าฉันได้อ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว รวมทั้งยินยอมให้ข้อมูลถูกนำไปใช้ต่อไป
หมายเหตุ ในอนาคตคุณสามาถยกเลิกการอนุญาตได้ทุกเมื่อด้วยการส่งอีเมลไปที่ privacy@homify.com

8 บ้านสไตล์รัสติกคันทรี่ สวยจนคุณอยากย้ายไปอยู่นอกเมือง

Medhini Promta Medhini Promta
Lucky 4 Ranch โดย Uptic Studios ชนบทฝรั่ง
Loading admin actions …

หลายๆคนเวลาไปเที่ยวต่างจังหวัด หรืออย่างน้อยก็เขตนอกเมือง คงจะเคยเห็นบ้านอยู่รูปแบบหนึ่ง ที่จะทันสมัยก็ไม่ใช่ จะคลาสสิคก็ไม่เชิง แต่เป็นการผสมผสานระหว่างความเป็นธรรมชาติ และศิลปะตกแต่งแบบสมัยใหม่เข้าด้วยกัน พอสร้างออกมาแล้วจะดูสวยงามแบบเรียบง่าย เราเรียกสไตล์แบบนี้ว่า รัสติก (Rustic)

ซึ่งถ้าใครกำลังมองหาบ้านในบรรยากาศที่เงียบสงบ อยู่สบายๆ ไม่เคร่งเครียด ต้องบอกเลยว่าไม่ควรพลาดไอเดียบุคชุดนี้เด็ดขาด! เพราะเราได้รวบรวมบ้านสไตล์ดังกล่าวนี้มาให้คุณถึง 8 หลังเลยทีเดียว ลองไปชมกันว่าแบบไหนจะสวยถูกใจคุณที่สุด

1. สไตล์ที่เป็นเอกลักษณ์

สวยสง่า แต่ยังคงความเป็นธรรมชาติ กับบ้านท่อนซุงฃหลังใหญ่ พื้นที่กว้างขวาง หลังคาทรงสูงสง่า สีม่วงแปลกตา ลักษณะเหมือนบ้านชาวไร่ แต่ถูกประยุกต์ให้ทันสมัยขึ้นอีกเล็กน้อย

2. บ้านสองชั้นในสวน

โดย Canexel ชนบทฝรั่ง

ดูเผินๆหลายคนอาจจะสงสัยว่าเป็นบ้านรัสติกตรงไหน? เพราะดูๆแล้วมันจะค่อนไปทางแนวโมเดิร์นมากกว่า แต่ลองสังเกตดีๆ บ้านหลังนี้มีการผสมผสานไอเดีย และวัสดุหลากหลายรูปแบบ ทั้งไม้ ทั้งสีบ้าน รูปทรงหน้าต่าง รั้ว เสา ฯลฯ ซึ่งสุดท้ายแล้วก็มอบบรรยากาศที่ดูอบอุ่น และเชื้อเชิญอยู่ดี

3. ไม้และคอนกรีต

โดย homify โมเดิร์น

สองวัสดุที่ผสานกันอย่างลงตัว ดูทั้งทันสมัย และเป็นธรรมชาติในเวลาเดียวกัน ซึ่งหลังนี้ความน่าสนใจอยู่ตรงที่บรรยากาศดูเงียบสงบเป็นพิเศษ เป็นส่วนตัว แต่ก็ดูไม่เงียบเหงา

4. บ้านสวยกลางป่า

Lucky 4 Ranch โดย Uptic Studios ชนบทฝรั่ง
Uptic Studios

Lucky 4 Ranch

Uptic Studios

ห้อมล้อมไปด้วยต้นไม้ใบหญ้า ทุ่งแสนกว้าง เรียกได้ว่าใกล้ชิดธรรมชาติแบบสุดๆ และตัวบ้านก็มีสไตล์ที่เข้ากัน แตกต่างจากบ้านในเมืองใหญ่อย่างเห็นได้ชัด บรรยากาศดูสงบร่มรื่น สบายๆกว่า ด้วยวัสดุที่มีไม้เป็นหลัก เน้นใช้โทนน้ำตาลและเหลือง

ถ้าใครที่กำลังมองหาบ้านหลังที่สอง หรือบ้านพักตากอากาศ อย่ามองข้ามไอเดียนี้ไปเด็ดขาด! ลองเก็บไว้พิจารณาก็ยังดี

ผลงานของ >> UPTIC STUDIOS (สถาปนิก)

5. ที่เงียบๆกลางภูเขา

กระท่อมน้อยอาจไม่เหมาะสำหรับเป็นบ้านครอบครัว แต่สามารถใช้เป็นที่ตากอากาศสำหรับคนที่อยู่ตัวคนเดียว หรืออยู่เป็นคู่ได้ บรรยากาศเงียบ สบายๆ สันโดษกลางภูเขา

6. ผลงานชิ้นเอก

เป็นดีไซน์ที่ดูแล้วอบอุ่น รูปทรงบ้านดูแปลกใหม่ไปจากเดิม มีหน้าต่างหลายบานมาก ส่วนวัสดุที่ใช้ ส่วนใหญ่แล้วก็เป็นหิน(โดยเฉพาะในส่วนหลังคา)

7. ค่อนข้างทันสมัย

ถึงจะเป็นบ้านสไตล์โมเดิร์น แต่ความเป็นธรรมชาติก็ยังมีผสมอยู่ ตรงสวนหย่อมที่อยู่ข้างบันไดนั่นเอง ขอบสวนประกอบด้วยหินก้อนใหญ่ๆเป็นจำนวนมากมาบุรวมกัน

9. สีดำบ้าง

บ้านสองชั้นหลังนี้ทำด้วยไม้ทั้งหลัง แต่ยังมีความทันสมัยยู่ เช่น ประตูบานเลื่อน เป็นต้น นอกจากนี้หลังคาเองก็ยังไม่เหมือนใครด้วย คือมีแนวลาดด้านเดียว แทนที่จะเป็นสองด้านเหมือนอย่างทั่วไป

เป็นไงบ้าน สวยทุกหลังเลยใช่มั้ย? หรือชอบแบบไหนเป็นพิเศษ ลองเข้ามาพูดคุยกันหน่อย
โดย Casas inHAUS โมเดิร์น

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ