ห้องนอน ห้องน้ำ ห้องครัว สวยครบในพื้นที่ 27 ตร.ม.

ร้องขอการเสนอราคา

หมายเลขไม่ถูกต้อง กรุณาตรวจสอบรหัสประเทศ รหัสพื้นที่และเบอร์โทรศัพท์
เมื่อคลิก 'ส่ง' ถือว่าฉันได้อ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว รวมทั้งยินยอมให้ข้อมูลถูกนำไปใช้ต่อไป
หมายเหตุ ในอนาคตคุณสามาถยกเลิกการอนุญาตได้ทุกเมื่อด้วยการส่งอีเมลไปที่ privacy@homify.com

ห้องนอน ห้องน้ำ ห้องครัว สวยครบในพื้นที่ 27 ตร.ม.

wassukon wassukon
 โรงแรม by 磨設計
Loading admin actions …

แน่นอนว่าพื้นที่ใช้สอยภายในบ้านนั้นต้องมีห้องนอน ห้องครัว และห้องน้ำ เพื่อการใช้งานที่ครบครันและตอบสนองการใช้งานของผู้อาศัย วันนี้เราจึงนำไอเดียการตกแต่งห้องนอน ห้องครัว และห้องน้ำที่ออกแบบโดย 丁薇芬室內設計X磨設計 ซึ่งเป็นนักออกแบบและตกแต่งภายในมาฝากให้ดูเปนตัวอย่าง เผื่อใครกำลังมีแพลนที่จะสร้างบ้านหลังใหม่ หรือคิดจะรีโนเวท รับรองว่าเป็นประโยชน์ สามารถนำไปปรับใช้ได้ไม่ยาก ถ้าพร้อมแล้วตามเราไปชมบรรยากาศภายในบ้านกันเลยดีกว่า

พื้นที่เชื่อมต่อ

 โรงแรม by 磨設計

เนื่องจากขนาดพื้นที่ภายในบ้านค่อนข้างจำกัด นักออกแบบและตกแต่งภายในก็เลยจัดสรรพื้นที่ให้ห้องนั่งเล่นและห้องครัวอยู่ใกล้กัน เป็นการรวมสเปซที่ลงตัวมากๆ ทั้งยังสร้างความรู้สึกให้ห้องดูกว้างขึ้น

เชื่อมพื้นที่ใช้งานต่อเนื่อง

 โรงแรม by 磨設計

มาดูกันที่มุมแรกก่อนเลย เป็นพื้นที่เชื่อมต่อระหว่างห้องนั่งเล่นและห้องครัวที่แฝงไว้ด้วยรายละเอียดน่าสนใจ ไม่ว่าจะเป็นวัสดุ รวมถึงของตกแต่งซึ่งมีทั้งเสาไม้ เหล็กดัด กระเบื้องพื้น และแชนเดอเลียร์ กลายเป็นพื้นที่ที่สวยงามและดูลงตัวมากๆ 

ห้องน้ำ

 โรงแรม by 磨設計

การตกแต่งห้องน้ำเต็มไปด้วยรายละเอียดน่าสนใจทั้งยังดูมีสีสันสดใสมาก มีการผสมผสานวัสดุที่เป็นธรรมชาติอย่างเพดานไม้กับกระเบื้องผนังที่มีทั้งกระเบื้องโมเสกสีส้ม สีดำ แม้จะดูแตกต่างแต่กลับกลมกลืน แบ่งฟังก์ชันใช้งานออกเป็นอ่างอาบน้ำ โถสุขภัณฑ์ และอ่างอาบน้ำได้พอดีกับขนาดพื้นที่

มุมอ่างล้างหน้า

 โรงแรม by 磨設計

ถัดไปอีกมุมเป็นส่วนอ่างล้างหน้าเลือกใช้อ่างสี่เหลี่ยมให้ดูทันสมัยเข้ากับโคมไฟคริสตัลหลากสี นอกจากนี้ยังติดกระจกโดยทำกรอบด้วยกระเบื้องโมเสกชิ้นเล็กที่เข้ากับผนังอีกฝั่ง ดูมีบรรยากาศมากๆ

เฟอร์นิเจอร์ในห้องนั่งเล่น

 โรงแรม by 磨設計

ด้วยความที่เจ้าของบ้านชื่นชอบของแต่งบ้านที่มีดีไซน์และมีสีสัน ก็เลยเลือกใช้โซฟาผ้าสีเลือดหมู ส่วนโต๊ะไม้ก็ใช้รูปทรงที่ดูแปลกตาไม่ใช่เป็นโต๊ะกลมหรือโต๊ะเหลี่ยมอย่างที่เคยเห็น

ห้องครัว

 โรงแรม by 磨設計

การตกแต่งห้องครัวดูสวยงามมากๆ ทั้งการออกแบบแสงไฟ หรือแม้แต่การวางแปลนชุดครัว กำหนดพื้นที่เป็นชุดครัวรูปตัวแอล มีพื้นที่ใช้งานฝั่งหนึ่งชิดผนังแล้วเพิ่มพื้นที่ใช้สอยโดยดีไซน์ให้ยื่นออกกลางห้องครัว สร้างจุดเด่นด้วยการติดกระเบื้องบนเคาน์เตอร์ทอปและติดกระเบื้องโมเสกตรงขอบเคาน์เตอร์ 

เพิ่มพื้นที่ใช้งานให้ครบครันด้วยการติดตู้แขวน ทำชั้นโปร่ง และตู้สูงที่มีหน้าบานเป็นกระจกสีชามีลวดลายให้ดูสวยงามและเก็บของที่ไม่ต้องการโชว์ให้เห็น

ของตกแต่งในห้องนั่งเล่น

 โรงแรม by 磨設計

ส่วนนี้เป็นบริเวณห้องนั่งเล่นที่ใช้กระเบื้องพื้นเป็นโมเสกสีขาวชิ้นเล็ก ทำชั้นวางทีวีให้เป็นตู้บิลต์อินสีน้ำตาลเข้มตัดกับผ้าม่านโปร่งสีชมพู

สวยครบในพื้นที่แค่ 27 ตร.ม.

 โรงแรม by 磨設計

บางครั้งเราไม่จำเป็นต้องสร้างพื้นที่ใช้งานแต่ละห้องให้ใหญ่เกินความจำเป็นก็ได้ หากรู้จักออกแบบและจัดสรรฟังก์ชันให้เป็นไปตามต้องการตามขนาดที่มีอย่างบ้านหลังนี้เราจะเจอกับห้องนั่งเล่นก่อน ต่อด้วยห้องครัว ถัดไปเป็นห้องน้ำ ชั้นบนเป็นโซนที่พักแล้วทำราวกันตกให้ดูสวยงามโดยออกแบบเป็นเหล็กดัดที่ดูอ่อนช้อย สวยงามมากๆ เลยทีเดียว

ห้องนั่งเล่นในมุมสูง

 โรงแรม by 磨設計

หากมองลงมาจากชั้นบนเราจะเห็นความสวยงามของห้องนั่งเล่นที่ดูโอ่โถงไม่น้อยเลย เพราะทำประตูแบบบานเลื่อนกรุด้วยกระจก ทำให้ได้แสงธรรมชาติส่องเข้ามาด้านในได้เต็มที่ ทั้งยังเล่นสีสันของผนังในห้องนั่งเล่นด้านหนึ่งให้เป็นโทนม่วดูเข้ากับโซฟา ผ้าม่านและแชนเดอเลียร์

ชอบไอเดียการแต่งบ้านนี้มุมไหนกันบ้าง แสดงความคิดเห็นเข้ามาเลย
 บ้านและที่อยู่อาศัย by Casas inHAUS

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ