10 บ้านสวยด้วยสีแสนอบอุ่น น่าอยู่แบบมีชีวิตชีวา | homify | homify
Error: Cannot find module './CookieBanner' at eval (webpack:///./app/assets/javascripts/webpack/react-components_lazy_^\.\/.*$_namespace_object?:3646:12) at at process._tickCallback (internal/process/next_tick.js:189:7) at Function.Module.runMain (module.js:696:11) at startup (bootstrap_node.js:204:16) at bootstrap_node.js:625:3

10 บ้านสวยด้วยสีแสนอบอุ่น น่าอยู่แบบมีชีวิตชีวา

p.kittiya p.kittiya
โดย D3c Arquitectos ผสมผสาน
Loading admin actions …

นอกจากสไตล์และรูปทรงภายนอกของตัวบ้านแล้ว สีบ้านก็คงเป็นอันดับต้นๆ ของการดีไซน์ที่ทำให้คนจดจำและสร้างความประทับใจแรกให้แก่ผู้พบเห็นนะคะ วันนี้โฮมิฟายมีไอเดียสีบ้านสวยๆ มาฝากกันค่ะ ใครที่กำลังลังเลใจในการทาสีบ้านอยู่ละก็ ไอเดียบุ๊คฉบับนี้ต้องมีประโยชน์แน่นอน ใครจะไปเชื่อว่าแค่ทาสีก็ทำให้บ้านเราสวยได้อย่างง่ายๆ ในราคาเบาๆ อีกด้วย ไปชมกันเลยค่ะ

1. บ้านสีเขียวตุ่น

บ้านสีเขียวเจือเทาที่ดูสดใสเป็นธรรมชาติสบายตาที่ทำให้อยากพักผ่อนอยู่ในสวนและมองบ้านหลังสวยไปเรื่อยๆ ตัวบ้านชั้นเดียวสีเขียวตุ่นนี้ยังมีลูกเล่นโดยการจับคู่สีอื่นๆ ที่ทำให้ดูสดใสขึ้น อย่างเชิงชายสีส้มที่ทำให้บ้านน้อยชั้นเดียวหลังนี้น่ารักน่าอยู่

2. บ้านสีส้มอิฐ

บ้านสีส้มอิฐที่เข้ากันได้ดีกับสไตล์บ้านดิน ให้ความรู้สึกอบอุ่นเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม เข้ากันได้ดีกับสวนโดยรอบ เมื่อเข้าคู่กับผนังบ้านบางส่วนที่กรุด้วยหินยิ่งทำให้บ้านหลังนี้นั้นมีเสน่ห์ไม่ธรรมดา

3. บ้านสีแดงสด

บ้านสีแดงสดใสที่ให้ความรู้สึกสนุกสนานร่าเริง ตัดกับท้องฟ้าสีน้ำเงินสดยิ่งทำให้บ้านหลังนี้สดใสยิ่งขึ้น อีกทั้งสิ่งแวดล้อมโดยรอบของบ้านที่มีทั้งสีเขียวจากต้นไม้ และสีเหลืองส้มจากไม้และหิน ยิ่งทำให้บ้านหลังนี้สดชื่นขึ้นไปอีก

4. บ้านสีน้ำตาลอ่อน

บ้านสีน้ำตาลอ่อนให้อารมณ์ความรุ้สึกที่มั่นคง ปลอดภัย อบอุ่น และใกล้ชิดธรรมชาติ ดูได้จากบ้านหลังนี้ที่สีบ้านและองค์ประกอบทุกอย่างเข้ากันได้เป็นอย่างดี ทั้งดีไซน์บ้าน วัสดุที่เลือกนำมาใช้ และสนามหญ้าสีเขียวสดทำให้บ้านหลังนี้น่าอยู่สุดๆ โดยเฉพาะยามเย็นที่น่ามานั่งเล่นตรงชานบ้านน่ารักๆ ที่ยื่นออกมาจากตัวบ้าน มีหลังคาที่เชื่อมต่อมาจากชั้นสองเพื่อให้ร่มเงา ชุดโต๊ะเก้าอี้สีดำเข้าคู่กับบ้านสีน้ำตาลอ่อนได้เป็นอย่างดี

5. บ้านสีโอลด์โรส

ถ้าผู้ถึงบ้านสีโอลด์โรสบางคนอาจจะนึกถึงบ้านสมัยเก่าที่โบราณจนล้าสมัยไปแล้ว แต่บ้านหลังนี้ทำให้ความเก่านั้นมีเสน่ห์และมนขลังอย่างไม่น่าเชื่อ บ้านสไตล์โคโลเนียนนี้ยิ่งเข้ากับสีโอรสอย่างลงตัว โดยที่ซุ้มทางเดินและผนังภายนอกทาสีโอรสทั้งหมด ส่วนตัวบ้านด้านในทาสีเหลืองสด ในวันที่ที่ฟ้าสดใส และอากาศดีๆ ชานหน้าบ้านตรงนี้นั้นแสนสดใส และน่านั่งสุดๆ ไปเลย

6. บ้านสีเขียวพาสเทล

โดย Be In Art สแกนดิเนเวียน

บ้านไม้หลังใหญ่สีเขียวพาสเทลหลังนี้ให้ความรุ้สึกอบอุ่นน่าอยู่แม้ในฤดูหนาว เข้ากันได้ดีกับชายคาสีขาว และกรอบหนัาต่างสีน้ำตาล

7. บ้านสีเหลืองไข่ไก่

โดย D3c Arquitectos ผสมผสาน

บ้านสีเหลืองไข่ไก่เหลืองนวลเปี่ยมสเน่ห์หลังนี้ดูอบอุ่น และน่าอยู่อาศัยเป็นอย่างมาก  เหมือนบวกกับวัสดุที่เลือกใช้ในการสร้างบ้านหลังนี้ยิ่งทำให้บ้านมีความน่าสนใจ ไม่ว่าจะเป็นปูน หิน ไม้ รวมถึงรูปทรงของบานหน้าตา

8. บ้านสีชมพูไล่เฉด

บ้านพักสองชั้น โดย หจก.เครือรุ่งโรจ โมเดิร์น คอนกรีต
หจก.เครือรุ่งโรจ

บ้านพักสองชั้น

หจก.เครือรุ่งโรจ

บ้านสีชมพูไล่โทนสีสามเฉดนี้ทำให้การใช้สีชมพูมีลูกเล่นและไม่น่าเบื่อ โดยที่ชั้นสองของตัวบ้านเป็นสีชมพูอ่อน ตัวบ้านชั้นสองเป็นสีชมพูกลาง และสีชมพูเข้มใช้คาดกลางของฐานในแต่ละชั้น

9. บ้านสีแดงเข้ม

โดย ARQUITECTOnico โมเดิร์น

บ้านชั้นเดียวขนาดกระทัดรัดนี้อาจจะดูธรรมดา แต่ไม่ธรรมดาด้วยสีแดงเข้มที่ใช้ทาบ้านทั้งหลัง ทำให้บ้านหลังนี้โดดเด่นเป็นเอกลักษณ์ที่ไม่ว่าใครๆ ก็ต้องจดจำได้

10. บ้านสีครีมอ่อน

บ้านสีครีมอาจจะดูล้าสมัยไปแล้วสำหรับใครหลายๆ คน แต่แท้จริงแล้วเราสามารถทำให้บ้านสีครีมของเราสวยเก๋ขึ้นมาได้ไม่ยาก โดยใช้แบบ้านและสีขาวมาช่วย จากรูปนี้บ้านหลังสีครีมอ่อน แต่มีลูกเล่นตรงเชิงชาย และระแนงไม้สีขาวที่ทำให้บ้านหลังนี้มีมิติน่าอยู่พักผ่อนในสวนสวยมากๆ

คุณอยากมีบ้านสีไหน ลองบอกเราได้นะ ^^
โดย Casas inHAUS โมเดิร์น

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ